ของประดับคริสต์มาส ของประดับต้นคริสต์มาส ของแต่งบ้าน คริสต์มาส ความหมายมงคล

5 ความหมายมงคล ของประดับคริสต์มาส เพื่อระลึกถึงพระเยซู

เทศกาลคริสต์มาส ถือเป็นวันเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซู ศาสดาสูงสุดของศาสนาคริสต์ ทั่วโลกต่างยึดเอาวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปีเป็นวันสังสรรค์ของคนในครอบครัวและเพื่อนฝูง

Home / DECOR / 5 ความหมายมงคล ของประดับคริสต์มาส เพื่อระลึกถึงพระเยซู

สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเริ่มจัดต้นคริสต์มาส ตกแต่งไฟประดับประดาอย่างสวยงามเป็นสัญญาณว่าเทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนรอคอยใกล้เข้ามาถึงทุกที เทศกาลคริสต์มาส ถือเป็นวันเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซู ศาสดาสูงสุดของศาสนาคริสต์ ทั่วโลกต่างยึดเอาวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปีเป็นวันสังสรรค์ของคนในครอบครัวและเพื่อนฝูง โดยทุกงานสังสรรค์ ทุกบ้าน ต่างมีต้นไม้แห่งสรวงสวรรค์ หรือต้นคริสต์มาส เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเทศกาลคริสต์มาสที่ขาดไม่ได้ หากแต่จะมีสักกี่คนที่รู้ถึง ความหมาย ของประดับคริสต์มาส ที่สะท้อนถึงศิริมงคล นำโชคลาภ และส่งต่อความสุขให้ทุกคนในครอบครัว

ดาวบนยอดต้นคริสต์มาส

ดาวบนยอดต้นคริสต์มาสเป็นแสงสว่างนำทางชีวิต

ดาวบนยอดต้นคริสต์มาส หรือ Star of Bethlehem มีความเชื่อในศาสนาคริสต์ว่าเป็นดวงดาวที่ส่องแสงสว่างที่สุดบนฟ้าในคืนที่พระเยซูประสูติ ถือเป็นไฮไลท์ของต้นคริสต์มาสที่ทุกครอบครัวให้ความสำคัญ ที่คัดเลือกอย่างพิถีพิถันให้สวย โดดเด่น เปล่งประกาย เพราะเชื่อกันว่า ดาวจะเป็นสัญลักษณ์นำทาง นำโชคลาภ สิ่งดีๆ เข้าสู่คนในครอบครัว เป็นความสุขสมหวัง เป็นความสำเร็จที่ปรารถนา

พวงหรีดคริสต์มาส

พวงหรีดคริสต์มาส

พวงหรีดคริสต์มาส สื่อถึงมงกุฎหนามที่ถูกสวมให้แก่พระเยซู ซึ่งมีความเชื่อว่าพวงมาลัยคริสต์มาส จะช่วยปกป้องคนในบ้านจากสิ่งชั่วร้าย จึงเป็นที่มาว่าทำไมในต่างประเทศถึงนิยมแขวน พวงมาลัยคริสต์มาส ไว้ที่ประตูทางเข้าบ้าน แต่หลายบ้านก็นิยมนำมาใช้ประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสด้วยเช่นกัน เพราะพวงมาลัยคริสต์มาส อีกความหมายหนึ่ง สื่อถึงชัยชนะ ความสมบูรณ์ บริบูรณ์ อีกด้วย

กระดิ่ง

กระดิ่งหรือระฆังสุดน่ารัก

อีกหนึ่งการตกแต่งต้นคริสต์มาสที่ขาดไปไม่ได้ ก็คือ กระดิ่ง หรือ ระฆัง ที่นอกจากจะให้ความน่ารัก เพิ่มสีสันให้กับต้นคริสต์มาสแล้ว เสียงจากกระดิ่ง หรือ ระฆัง ยังมีความหมายถึงการเริ่มต้นเทศกาลคริสต์มาส เป็นตัวแทนของความร่าเริง สดใส และความสุข ที่อบอวลอยู่ในครอบครัว

ลูกกวาดไม้เท้า

ลูกกวาดรูปไม้เท้าสุดคิ้วท์

เทศกาลคริสต์มาส ที่เด็กๆ ทั่วโลกรอคอย จะขาดลูกกวาดรูปไม้เท้าไปได้อย่างไร นอกจากจะนำมาตกแต่งต้นคริสต์มาสแล้ว ยังเป็นไอเทมของขวัญให้กับเด็กๆ อีกด้วย อีกทั้งสีสันของลูกกวาดมีความหมายซ่อนอยู่ สีแดง หมายถึง พระโลหิตของพระเยซู และ สีขาว หมายถึง ความบริสุทธิ์ เพื่อเป็นการระลึกถึงพระเยซูนั่นเอง

ถุงเท้ารอรับของขวัญจากซานตาคลอส

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญ ที่สร้างความทรงจำดีๆ ให้กับเด็กๆ ทั่วโลก อย่างการแขวนถุงเท้าเหนือเตาผิง หรือที่ต้นคริสต์มาส เพื่อรอรับของขวัญจากซานตาคลอส โดยมีที่มาจากนักบุญท่านหนึ่งต้องการช่วยเหลือครอบครัวยากจน จึงนำของขวัญหย่อนลงในปล่องไฟ แต่ของขวัญกลับหล่นไปในถุงเท้าแทน หลังจากนั้น ทุกคนจึงนำถุงเท้ามาแขวน เพื่อรอรับของขวัญ และเป็นสัญลักษณ์ให้ความโชคดีเข้ามาหาตัว

ได้ไอเดียตกแต่งต้นคริสต์มาสพร้อมความหมายดีดี กันไปแล้ว หวังว่าการตกแต่งต้นคริสต์มาสในปีนี้ของทุกคนจะสนุกสนาน มีความสุขและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม สำหรับใครที่กำลังมองหาต้นคริสต์มาสต้นจริงเพื่อนำไปประดับตกแต่งบ้านในเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง ไทวัสดุ และ บีเอ็นบี โฮม เจ้าแรกและเจ้าเดียว! ที่เปิดจำหน่ายต้นคริสต์มาสต้นจริง นำเข้าจากประเทศแคนาดา เป็นต้นสนสดสายพันธุ์ Balsam Fir สายพันธุ์ที่หอมที่สุดในโลก ให้คนไทยได้จับจองเป็นเจ้าของกันได้ง่ายๆ ตั้งแต่วันนี้ พร้อมทั้งช้อปของประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสอย่างครบครันได้ในที่เดียว ที่ บีเอ็นบี โฮม ทุกสาขาทั่วประเทศ

ขอขอบคุณบทความดีดีจาก bnbhome

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ปู ไปรยา กับ บทสวดมหาจักรพรรดิ ที่พาชีวิตปัง

ปีชง 2566 ปีเถาะ ลดปะทะด้วยวิธีแก้ชงบอกหมดไม่อั้น

10 อาหารมงคล ความหมายดีที่เจ้าสาวจีนต้องกินก่อนส่งตัว

เมนู ใส่บาตรตามวันเกิด เสริมดวงชะตาแถมทริคเด็ดที่ห้ามพลาด

ชวน ออกกำลังกายตามราศี คีพฟิตด้วยสนุกด้วยไม่ขัดจริต