เกี่ยวกับเอ็มไทย

เมื่อเดือน ธันวาคม ปี 2541 เอ็มไทย เริ่มก่อตั้งเว็บไซต์ โดยคุณ เจิน เจิน ซึ่งมีแนวคิดริเริ่มมาจากการทำนิตยสารโดยคนไทยเพื่อคนไทย แต่ด้วยความต้องการที่ต้องการให้คนไทยที่อยู่ที่ต่างประเทศอ่านได้ด้วย เลยเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไร ประจวบเหมาะกับ
ในปี 2541 สื่ออินเตอร์เนทได้เริ่มเข้ามามีบทบาท ทีมงานเลยหันจากการจับปากกา
เขียนหนังสือ กลายเป็นพิมพ์คีย์บอร์ดจับเมาส์ทำนิตยสารออนไลน์ขึ้น เลยกลายมาเป็น
เว็บไซต์เอ็มไทยจนถึงทุกวันนี้

เอ็มไทยในปี 1998

ภาพหน้าเว็บไซต์เอ็มไทยในยุคเริ่มแรก

จากจุดเริ่มต้นของคนทำนิตยสารกลุ่มหนึ่ง ที่มีความไฝ่ฝันและแรงบัลดาลใจ อยากผลิตนิตยสารออนไลน์ เพื่อคนไทยในต่างแดน ได้อ่านกันทั่วทุกมุมโลก Mthai.com จึงได้เกิดขึ้นครั้งแรกในแนวคิด “Magazine Thai เพื่อคนไทยทั่วโลก” ตั้งแต่ปี 1998 เป็นต้นมา โดยมีเนื้อหาหลักเป็นแนว วาไรตี้ ทั้งด้าน สาระ กีฬา บันเทิง และความสวยความงาม เป็นต้น

ยุคมิลเลเนียม – เว็บไซต์เฟื่องฟู

จนมาถึงปี 2000 Mthai.com ปรับปรุงรูปแบบให้รับกับสหัสวรรษที่ 2 เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ จึงสร้าง Feature ที่ให้บริการส่งเสริม รูปแบบประชุมออนไลน์ผ่านเว็บบอร์ด กลอน ไอซีคิว โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและโด่งดังที่สุดในกลุ่มวัยรุ่นยุคนั้น และจากนั้นก็ได้พัฒนา ปรับปรุงหน้าเว็บไซต์เรื่อยมาเพื่อให้อินเทรนด์กระแสโลก

ปี 2006 Mthai.com ได้พัฒนารูปแบบ Content ครั้งใหญ่ เพื่อให้ตอบสนองผู้เข้าชมในทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Section News,Sport,Movie,Horoscope และ Women เป็นต้น พร้อมกันนี้ มีการเปิดให้บริการอัพโหลดวีดีโอคลิปผ่าน Video.Mthai พอดีกับกระแส Youtube ซึ่งกำลังเป็นเทรดของ Website 2.0 ที่ให้ User ได้อัพโหลดคลิปเพื่อแชร์กับผู้ชมออนไลน์ทั่วโลก

ปี 2008 ความบันเทิงของดนตรีและข่าวดังของดาราได้มาสู่สายตาในรูปแบบเว็บไซต์ ทั้ง Music.Mthai และ Gossipstar.Mthai ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากผู้เข้าชม จนในปีต่อมา 2009 Mthai เล็งเห็นเทรนด์ของผู้ชายยุคใหม่ จึงได้เกิด Men.Mthai เพื่อเจาะกระแส ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายให้มากยิ่งขึ้น…และยังคงพัฒนาศักยภาพเว็บไซต์อย่างต่อเนื่องเรื่อยมาอย่างไม่หยุดยั้งจนถึงปัจจุบัน

ปี 2016 ปรับรูปแบบใหม่ให้เข้ากับ Responsive Style เพื่อให้บริการข่าวสารข้อมูลผ่าน Mobile ในทุกๆ Devices ให้ง่ายและสะดวกตรงตามมินิมอล สไตล์ แต่ยังคงอัดเเน่นด้วยเนื้อหาเจาะลึกเรื่องความบันเทิงครบรสวาไรตี้ ที่อ่านเเล้วไม่มีทางตกกระเเสสังคม เสิร์ฟถึงมือคุณแน่นอน