รักษามะเร็ง ใบมะละกอ ใบมะละกอ รักษาโรคมะเร็ง ใบมะละกอรักษามะเร็ง

ใบมะละกอ พืชพื้นบ้านใกล้ตัว ช่วยรักษามะเร็ง ได้จริงหรือไม่?

คัดลอก URL แล้ว

ใบมะละกอ รักษามะเร็งได้เนื่องจากใบมะละกอมีเอนไซม์บางอย่างที่มีสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็ง สารอะซิโทโทนิน (Acetogenins) ซึ่งอยู่ในใบมะละกอสามารถเป็นเซลล์ต่อต้านมะเร็งเป็นสารที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็งและยับยั้งเซลล์มะเร็ง สิ่งที่น่าทึ่งก็คือใบมะละกอไม่มีผลข้างเคียงใดใดต่อร่างกาย โดยได้มีการศึกษาวิจัยมากมายเกี่ยวกับประโยชน์ของใบมะละกอในการรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งจากการวิจัยใบมะละกอได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถรักษาโรคมะเร็งได้

ได้มีงานวิจัยพบว่าใบมะละกอสามารถหยุดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านม ช่วยยับยั้งการแพร่กระจาย และทำให้วงจรของเซลล์เป็นปกติ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ (University of Illinois) เชื่อว่า สารต้านอนุมูลอิสระในใบมะละกอมีส่วนช่วยให้เกิดประสิทธิภาพในการต้านมะเร็ง

ใบมะละกอ
ใบมะละกอ

อีกทั้งนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฟลอริดา (University of Florida) ได้ทำการศึกษาพบว่าใบมะละกอสามารถฆ่ามะเร็งชนิดต่างๆได้โดยเฉพาะ มะเร็งปากมดลูก มะเร็งต่อมลูกหมาก ตับมะเร็งเต้านม และมะเร็งปอด อีกทั้งใบมะละกอยังถูกแนะนำให้นำมาใช้เพื่อการทำเคมีบำบัดเพราะสามารถลดผลข้างเคียงของเคมีบำบัดและยังช่วยเพิ่มการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายในผู้ป่วยโรคมะเร็ง

ชาวอะบอริจินชนพื้นเมืองในออสเตรเลียได้บอกว่า ชาใบมะละกอสามารถช่วยในการรักษาโรคมะเร็งได้อย่างยอดเยี่ยม หลายคนรักษาโรคมะเร็งด้วยการดื่มชาใบมะละกอเป็นระยะเวลานาน อย่างไรก็ตามใบมะละกอรักษามะเร็งก็ยังคงต้องมีการศึกษาค้นคว้าวิจัยต่อไป

ที่มาจาก https://beatcancer.org/


แท็ก: HEALTH , , , ,
WRITER

RELATED

แซนดรา โรดส์ ตรวจเจอมะเร็งท่อน้ำดีในวัย80ปี แต่ยังใช้ชีวิตให้รื่นเริงที่สุด แม้เวลาเหลือแค่2ปี

แซนดรา โรดส์ ตรวจเจอมะเร็งท่อน้ำดีในวัย80ปี แต่ยังใช้ชีวิตให้รื่นเริงที่สุด แม้เวลาเหลือแค่2ปี

แซนดรา โรดส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ในวันหนึ่งขณะที่กำลังเล่นโยคะอยู่กับเพื่อนๆ เธอรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติ เธอนอนอยู่บนเสื่อโยคะ และกำลังหายใจเข้าลึกๆ

10 สรรพคุณของใบมะละกอ ของดีใกล้ตัว สารพัดประโยชน์ ที่รู้แล้วต้องบอกต่อ!!!

10 สรรพคุณของใบมะละกอ ของดีใกล้ตัว สารพัดประโยชน์ ที่รู้แล้วต้องบอกต่อ!!!

ใบมะละกอเป็นพืชพื้นบ้านของไทย ของดีใกล้ตัวที่หลายคนอาจมองข้าม มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ประโยชน์ของใบมะละกอ และนี่คือ 10 สรรพคุณของใบมะละกอ  1.ต้านมะเร็ง ใบมะละกอช่วยต้านมะเร็งและเนื้องอกบางชนิด เช่น มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งลำคอ มะเร็งเต้านม มะเร็งตับ มะเร็งปอด ใบมะละกอยังช่วยรักษาแผลที่บริเวณทวารหนักอีกด้วย…

รู้ทันภัยคุกคามจาก โรคมะเร็งศีรษะและลำคอ

รู้ทันภัยคุกคามจาก โรคมะเร็งศีรษะและลำคอ

จากข้อมูลของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข มะเร็ง เป็นโรคที่ผู้ป่วยไทยมีอัตราการเสียชีวิตมากที่สุดอันดับ 1และเป็นหนึ่งในโรคร้ายที่ผู้คนหวาดกลัวมากที่สุดแต่ละปีมีคนไทยเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งกว่า70,000 คน หรือเฉลี่ยชั่วโมงละ 8 รายเลยทีเดียวแม้คนไทยหลายคนอาจยังไม่รู้จักกับ ‘มะเร็งศีรษะและลำคอ’มากนัก แต่ความจริงแล้วปัจจัยเสี่ยงที่เป็นพฤติกรรมในชีวิตประจำวันต่างๆ อย่างเช่น การสูบบุหรี่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำหรือการติดนิสัยเคี้ยวหมากพลู ก็อาจก่อให้เกิดมะเร็งชนิดนี้ได้เช่นกันจากสถิติพบว่ามีผู้ป่วยมะเร็งศีรษะและลำคอรายใหม่เข้ามารักษาในโรงพยาบาลทั้งรัฐบาลและเอกชนเพิ่มขึ้นทุกปี…

X