ตู้เสื้อผ้า ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ย ตู้เสื้อผ้า

อยากมีชีวิตดี จัดระเบียบ 6 ฮวงจุ้ย ตู้เสื้อผ้า ตามนี้สิคะ

"ฉันค้นพบว่า เมื่อนำกฎของฮวงจุ้ยมาจัดการ กับตู้เสื้อผ้า ชีวิตฉันมันเปลี่ยนแปลงไปอย่างเหลือเชื่อ และเราก็ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นด้วย ”

Home / DECOR / อยากมีชีวิตดี จัดระเบียบ 6 ฮวงจุ้ย ตู้เสื้อผ้า ตามนี้สิคะ

ฮวงจุ้ย ตู้เสื้อผ้า

ฮวงจุ้ย ตู้เสื้อผ้า

“ทำความเข้าใจให้ตรงกันเสียก่อนว่า ศาสตร์ ฮวงจุ้ย ไม่ใช่เรื่องของแม่มด มนต์ดำอะไรเทือกนั้น แต่เป็นเรื่องของการจัดสมดุลของพลังงานในบ้านคุณเพื่อให้เหมาะกับสภาพแวดล้อม” ทิช่า มอริส ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ผู้เขียนหนังสือ ” Mind, Body, Home” และ “Feng Shui Your Life” กล่าว

“บ้านควรเป็นสถานที่ที่คุณอยู่แล้วรู้สึกอบอุ่น สัมผัสได้ว่าเป็นที่ของคุณ เป็นที่ที่ทำให้คุณรู้สึกมีพลังงาน แต่สำหรับใครหลายๆ คน บ้าน คือความท้าทายที่ต้องจัดการไม่สิ้นสุด คุณอยากอยู่ในบ้านแบบนั้นเหรอ ?”

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตู้เสื้อผ้า คุณต้องตั้งสติให้ดีเลยว่า คุณเก็บอะไรไว้ในตู้เสื้อผ้าบ้าง อย่างเช่น จดหมายจากคนรักเก่า หรือ เสื้อผ้าที่ใช้การไม่ได้แล้ว ตู้เสื้อผ้าของเรา บ่งบอกว่า อะไรที่เราไม่ต้องการให้โลกเห็น หรือ อะไรที่เราไม่ต้องการจะเห็น นี่คือที่มาของ สำนวนชาวตะวันตกที่ว่า “มันมาจากตู้เสื้อผ้า” แปลให้เข้าใจง่ายๆ คือ ” เขาคนนั้นไม่เคยจัดการตู้เสื้อผ้าของเขาเลย”

มอริสยังกล่าวต่อว่า “งานของฉันคือ การทำให้กฎของฮวงจุ้ยสามารถนำมาใช้งานได้ง่ายๆ ฉันค้นพบว่า เมื่อนำกฎของฮวงจุ้ยมาจัดการ กับตู้เสื้อผ้า ชีวิตฉันมันเปลี่ยนแปลงไปอย่างเหลือเชื่อ และเราก็ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นด้วย ” เราลองมาดูกฎการจัดระเบียบ ฮวงจุ้ย ตู้เสื้อผ้า อย่างง่ายๆ ของเธอกัน

6 ข้อจัดฮวงจุ้ยตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้า

1.โละสิ่งที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว

ชิ้นใดที่คุณไม่ได้รัก หรือไม่ได้ใช้งานมันแล้ว ทิ้งซะ! นี่คือกฎข้อแรกของศาสตร์ฮวงจุ้ย ความรกรุงรัง คือ พลังงานก้อนใหญ่ที่ขังให้คุณ ไม่สามารถมีสิ่งดีๆ ในบ้านของคุณ และเพราะเสื้อผ้า คือ สิ่งบ่งบอกตัวตนของเรา มันเปี่ยมไปด้วยความทรงจำ และความรู้สึกของผู้คน เมื่อเขาพบเห็นเรา ดังนั้น เริ่มด้วยการจัดการอย่างง่ายๆ คือโละสิ่งที่คุณต้องการกำจัดมันซะ นั่นแหละ จึงจะเป็นการเปิดโอกาสให้มีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตคุณ

2.จัดการ

เมื่อคุณกำจัดสิ่งที่คุณไม่ใช้ทิ้งแล้ว การจัดการก็เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่เรื่องการจัดเรียงเฉดสีเสื้อผ้า นั่นเป็นรสนิยมส่วนบุคคล แต่เรา กำลังหมายถึง การเก็บรองเท้าเข้ากล่อง โดยที่กล่องนั้นไม่ได้กินพื้นที่ส่วนใหญ่ของตู้คุณไปซะก่อน ไปจัดการให้ดี ให้มันสมดุล การพับเสื้อผ้าและเก็บให้เป็นระเบียบในลิ้นชักก็เช่นกัน ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับพลังงาน แต่มันจะทำให้ไม่มีกองฝุ่นในเสื้อผ้าของคุณเหมือนเมื่อตอนที่กองอยู่กับพื้นไง

3.ไม่มีตู้เสื้อผ้าเหรอ? ไม่ใช่ปัญหา

ถ้าคุณจะจัดการให้พื้นที่เปิดกลายเป็นตู้เสื้อผ้าของคุณ นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพียงแค่คุณเลือกกั้นพื้นที่ด้วยผ้าม่านหรือบานพับบังตา ให้เป็นสัดส่วน นั่นก็เป็นตู้เสื้อผ้าได้นะ ทำไมต้องกั้นพื้นที่น่ะเหรอ ก็เพราะโดยธรรมชาติของตู้เสื้อผ้า จะเก็บของไว้มากมายหลายอย่าง ถ้าพื้นที่นั้นอยู่ในห้องนอนของคุณ โดยที่คุณไม่จัดการปิดบังตา เชื่อสิว่ามันจะส่งผลต่อการนอนของคุณ

4.ว่าด้วยเรื่องเตียง

“ทุกๆ สิ่ง ในชีวิตเราทุกวันนี้มีพลังงาน ตามหลักแล้ว คุณไม่ควรมีอะไรอยู่ใต้เตียง ยกเว้นแต่ว่านั่นคือฟูกที่นอน จริงๆ แล้ว สิ่งที่จะเก็บไปด้วยกันได้ดีกับเตียงของคุณคือ อะไรที่นิ่มๆ นุ่มนวลอย่าง ผ้าลินิน หรือเสื้อผ้า นั่นคือเหตุผลที่ว่า ผ้าห่มนุ่มๆ จะส่งพลังงานอ่อนๆ ให้คุณหลับฝันดี และแน่นอน ในทางตรงกันข้าม การเก็บวัตถุแข็งๆ ที่ทำจากเหล็ก ย่อมแผ่กระจายพลังงานที่แข็งกระด้าง อย่าง เข็มขัด,รองเท้า หรืออะไรประเภทนั้น อย่าเก็บใต้เตียงเด็ดขาด ถ้าคุณไม่อยากสะดุ้งตื่นตลอดคืน

5.แด่สาวโสดทั้งหลาย

ในขณะที่หนังสือฮวงจุ้ยเล่มอื่นๆ จะแนะนำให้ผู้หญิงเราจัดการให้เว้นเหลือพื้นที่ว่างในตู้เสื้อผ้า เพื่อเปิดให้มี “ช่องโอกาส” เข้ามาในชีวิต แต่ มอริสไม่แนะนำเช่นนั้น “การเติมเต็มพื้นที่ในตัวคุณ นั่นไม่ได้หมายความว่า ให้เติมจนปริ่มเต็ม เกือบล้น แต่ พื้นที่ของตู้เสื้อผ้าเรา จะสะท้อนถึงตัวเรานั่นแหละ การเป็นบุคคลที่มีบุคลิกภาพไม่ขาด ไม่เกิน คือ วิธีที่จะดึงดูดผู้คนเข้ามาในชีวิตคุณ ดังนั้น ถ้าบ้านคือ แหล่งพลังงานของคุณแล้วล่ะก็ คุณควรจะสื่อสารให้ทุกคนได้รู้ว่า คุณไม่ได้บอกให้ใครมาเติมเต็มคุณ แต่คุณเป็นบุคคลที่สมบูรณ์แล้วต่างหากล่ะ เจ๋งป่ะล่ะ

6.การจัดตู้เสื้อผ้า = ประติมากรรมชั้นดีของชีวิต

ถ้าตู้เสื้อผ้า หรือ บ้านของคุณ มันรกรุงรัง นี่กำลังสะท้อนถึงตัวคุณ ชีวิตคุณอยู่ ว่าคุณกำลังยุ่งมาก หรือ ปล่อยให้ตัวเองยุ่งเหยิงมานานโดยไม่มีการจัดการ สะท้อนให้เห็นว่าจิตใจคุณกำลังกระเจิดกระเจิงมาพักใหญ่ เราต่างมีความรู้สึกดีๆ อยู่รอบตัวในหลายระดับนะ อะไรที่ยุ่งยากสำหรับคุณ อาจจะไม่ยุ่งยากสำหรับฉัน นั่นคือ การที่คุณแยกแยะได้ และ รู้ว่าอะไรดีสำหรับคุณ ถ้าชีวิตคุณยุ่งมากจริงๆ จนคุณไม่สามารถจัดการมันได้ และเริ่มสติแตก …นั่นหมายความว่า คุณต้องลงมือทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะ

ที่มาจาก thefashionspot

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

3 ข้อ ปรับฮวงจุ้ย แก้เคล็ดชะตาชีวิต การเงินคล่องตัว การงานราบรื่น
หลักฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี 11 ประการ ใครจัดตามหลักนี้ ชีวิตดี ไม่มีติดขัด
เลือกต้นไม้ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมมงคล ความรุ่งเรือง ให้แก่บ้านของคุณ