กอล์ฟ อนุวัฒน์ พิงกี้ สาวิกา มาร์ค อภิวิชญ์ ละคร เรือนร่มงิ้ว ละครช่อง 8 อั๋น วิทยา

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8

เรือนร่มงิ้ว EP.4

วิศาล (อั๋น วิทยา) มาหาเจ้าคุณพ่อที่กำลังป่วย แต่เจอเจ้าคุณพ่อต่อว่า ถ้าไม่รีบมีหลานให้ท่านไม่ได้ วิศาลก็จะไม่ได้สมบัติ ทำให้วิศาลนึกย้อนไปในช่วงวัยรุ่นที่เขารักกับฤทธิ์ (เอ็มดี ณัฐพงศ์) คนรักคนแรกของวิศาล (ยุ่ย ภูษณุ) เจ้าคุณพ่อรับไม่ได้ที่วิศาลเป็นพวกรักเพศเดียวกันจึงสั่งซ้อมฤทธิ์ และทุบตีวิศาลต่อหน้าบ่าว และ พิจิตร (เปรม ธนอรรณพ) จนทำให้ฤทธิ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นลมต่อหน้าวิศาล โดยมีพิจิตรคอยปลอบวิศาลบอกว่า ไม่ว่าน้องจะเป็นอะไรตนรับได้และอยู่เคียงข้างเสมอ วิศาลร้องไห้เสียใจ

เรือนร่มงิ้ว EP.3

วิศาล (อั๋น วิทยา) บอกกับ มาลัย (พิงกี้ สาวิกา) ว่าคืนนี้ให้ออกงานไปกับตนด้วย มาลัยดีใจที่คุณหลวงชวนเธอออกงาน ในขณะที่ รำเพย (ฝ้าย เวฬุรีย์) ผ่านมาได้ยินบอกว่ามาลัยไม่ได้เตรียมชุดออกงาน งั้นขออาสาไปแทน วิศาลบอกปัดรำเพยว่าไม่ใช่เรื่องของเมียน้อย รำเพยโกรธมากเดินหนีไป มาลัยไปแต่งตัวและเดินลงมา หลวงวิศาลถึงกับมองตะลึงในความสวยของมาลัย แจ่ม (รุ้ง รุ้งลาวัลย์) ที่กำลังเอาน้ำในถังไปเททิ้ง ไม่ทันระวังเกิดสะดุดราดมาลัยจนหมดสวย รำเพยเดินมาตบแจ่ม แท้จริงเพียงแค่เล่นละครตบตาคุณหลวงและมาลัย เพราะเป็นแผนไม่ให้มาลัยไปออกงาน

เรือนร่มงิ้ว EP.2

ค่ำคืนเดือนเพ็ญ มาลัย (พิงกี้ สาวิกา) ออกมาลอยกระทงในทุก ๆ ปี แต่มาลัยไม่เคยรู้เลยว่ามีทาสคนหนึ่งอย่าง ไอ้เดช (กอล์ฟ อนุวัฒน์) ที่คอยดำน้ำมาเก็บกระทงใส่หีบปิดไว้อย่างดีทุกปี โดยแต่ละปีมาลัยอธิษฐานตลอดว่าตนอยากมีลูกกับ วิศาล (อั๋น วิทยา) อยู่มาวันหนึ่ง มาลัยเดินตามหาเดชมาถึงเรือนและพบเศษใบตองแห้งร่วงลงมาจากหีบ มาลัยเปิดหีบดูแล้วพบว่าเดชเก็บกระทงที่เธอลอยมาโดยตลอด มาลัยโกรธเดชมากและต่อว่าเดชว่าขัดขวางการมีลูกของเธอ เดชโมโหจูบมาลัย

เรือนร่มงิ้ว EP.1

สิงห์ (แมน พัฒนพล) ไม่ลดละที่จะเข้าไปยึด เรือนร่มงิ้ว ทั้งที่ ทับทิม (นุ่น รมิดา) พยายามห้ามแล้วว่าอย่าไปยุ่งเพราะกลัว ผีมาลัย จะเล่นงาน แต่สิงห์ไม่ยอมฟังคำของทับทิม ทั้งคู่บุกไปกับหมอผี ไปยังที่เรือนร่มงิ้ว และทั้งหมดก็ได้เจอกับ ผีมาลัย (พิงกี้ สาวิกา) ที่ออกมาหน้าตาสยดสยอง ผีมาลัยเข้าสิงร่างสิงห์ ฆ่าทับทิมตาย และก็ฆ่าสิงห์แขวนคอตายที่ใต้ต้นงิ้ว ไม้ (มาร์ค อภิวิชญ์) สงสัยการตายของพ่อแม่ของเขา จึงหาทางเข้าไปในเรือนร่มงิ้วและเจอกับ เรไร (เทียน อัจฉรี) ที่ถูกโจรฉุด ไม้เข้าไปช่วยแต่ก็เกือบเสียท่าโจร ได้ ราชย์ (โจ๊ก กฤษณะ) เข้ามาช่วยและชี้ทางไปเรือนร่มงิ้ว และไม้ก็ได้เจอกับผีมาลัยสมใจ

ช่อง 8 ส่ง เรือนร่มงิ้ว ลงจอ! ตีแผ่ชีวิตชายรักชายครั้งแรก

เป็นอีกหนึ่งละครดราม่าฟอร์มยักษ์ที่ ช่อง 8 ภูมิใจนำเสนอ กับละครเรื่อง เรือนร่มงิ้ว ละครดราม่าพีเรียดสุดลึกลับเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักจากนวนิยายสุดหลอนของ ภาคินัย ส่งผ่านความสะพรึงสู่ละครจอแก้ว ผลงานของผู้จัดคนเก่ง ต่าย นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช งานนี้ได้นางเอกตาสวย พิงกี้ สาวิกา มารับบท มาลัย หญิงสาวที่มีชีวิตรักสุดเศร้าและภายหลังต้องกลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนสุดอาฆาต พร้อมประชันดราม่าเดือดกับ อั๋น วิทยา และ กอล์ฟ อนุวัฒน์ ที่มาสวมบทบาทชายรักชายคู่กันเป็นครั้งแรก พร้อมฟาดฟันตีฝีปากกับสาว ฝ้าย เวฬุรีย์ ที่สวมบทร้ายอีกครั้ง เสริมทัพด้วยพระนางดาวรุ่งรุ่นเล็กอย่าง มาร์ค อภิวิชญ์ ประกบคู่ เทียน อัจฉรี ครั้งแรก เคมีใหม่สุดลงตัวที่จะมาเผชิญหน้ากับความเฮี้ยน และมาร่วมค้นหาปมความจริงกับเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักของหญิงซ่อนชู้ ผู้ซ่อนพิษ ค้นหาฆาตรกรอมหิตที่ซ่อนอยู่ภายใต้ เรือนร่มงิ้ว ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ นนท์ ชานนท์ , ฟ้าใส อรจิรา , โจ๊ก กฤษณะ , เบนซ์ พิสิฐพล , เจี๊ยบ ชมพูนุช , แอริน ยุกตะทัต , ดีเจแมน พัฒนพล , นุ่น รมิดา , พิมพ์ พิมพรรณ , เพชร กรุณพล , ปู นริสา , รุ้ง รุ้งลาวัณย์ ฯลฯ

ไม้ ทายาทคนเดียวของ นายสิงห์ กับ นางทับทิม เจ้าของโรงสีใหญ่ได้เดินทางมาที่กรุงเทพมหานคร เพื่อตามสืบการตายอย่างลึกลับของทั้งคู่ที่ เรือนร่มงิ้ว ซึ่งไม้ได้ยินกิติศัพท์ความน่ากลัวของเรือนร่มงิ้ว แต่เขาไม่ย่อท้อเดินทางไปถึงเรือนร่มงิ้ว ได้พบกับ มาลัย หญิงสาวสวยแววตาเศร้าเต็มไปด้วยความทุกข์ ยังไม่ทันที่ไม้จะได้ถามไถ่อะไร หญิงสาวก็กลายร่างเป็นผีหน้าตาน่ากลัวจนไม้ต้องวิ่งหนี และตกไปในน้ำ วิญญาณของมาลัยยังตามไม้ไปถึงใต้น้ำเพื่อพาไม้ย้อนอดีตไปถึงเหตุการณ์รุ่นพ่อรุ่นแม่ของไม้ที่ก่อกรรมกับตนไว้ ก่อนที่จะกลายเป็นวิญญาณแค้นเฝ้าเรือนร่มงิ้วแห่งนี้ มาลัยหญิงสาวที่สุดแสนอาภัพเธอต้องจำใจแต่งงานกับหลวงวิศาล หนุ่มรูปหล่อลูกพระยาเจ้าของเรือนร่มงิ้ว ชีวิตในเรือนร่มงิ้วของมาลัย เธอทำหน้าที่ภรรยาที่ดีได้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าสามีที่ไม่เคยหลับนอนกับเธอเลยนั้นเป็นชายรักชาย วิศาลบังคับให้เดชบ่าวรับใช้คนสนิทหรืออีกนัยหนึ่งคู่นอนของเขามาหลับนอนกับมาลัย เพราะต้องการให้เธอมีทายาทสืบสกุล และเขาจะเป็นผู้รับทรัพย์สมบัติทั้งหมด

แต่เรื่องราวกลับตาลปัตรเมื่อเดชและมาลัยรักกัน วิศาลโกรธแค้นเดชและมาลัยมาก เมื่อมาลัยไม่ตั้งท้อง วิศาลจึงให้รำเพยมาทำหน้าที่แทน เดชชายคนรักของเธอต้องถูกส่งไปทำหน้าที่สามีจำเป็นเฉกเช่นเดียวกับที่เขาเคยทำกับเธอ ชีวิตในเรือนร่มงิ้วของมาลัยจึงเป็นชีวิตที่ปราศจากความสุข เมื่อเธอต้องเผชิญกับความทุกข์ เพราะคอยถูกรำเพยระราน ความรักระหว่างเธอและเดชก็เป็นความรักที่ไม่สมหวัง เมื่อเธอเข้าใจผิดคิดว่าเดชทรยศต่อความรักของเธอ มาลัยแอบสืบเรื่องยาพิษที่ทำให้วิศาลกลายเป็นอัมพาตจนเดชจับได้ และรู้สึกผิดหวังที่มาลัยคนที่ตนรักไม่เชื่อ เดชสารภาพว่าตนวางยาวิศาล เพราะวิศาลต้องการจะทำร้ายมาลัย มาลัยเห็นความถูกต้องมากกว่าความรักตัดสินใจจะเอาเรื่องทั้งหมดไปบอกตำรวจ เดชยอมรับความผิด กินเหล้าเมาด้วยความเสียใจคืนเดียวกับที่มาลัยโดนวางยาพิษชนิดเดียวกับวิศาล มาลัยแค้นแทบขาดใจเพราะเข้าใจว่าเป็นฝีมือของผู้ชายที่ตนรักมาก เรือนร่มงิ้วถูกวางเพลิง มาลัยตายคาเรือนและกลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนรอแก้แค้นเดชจนถึงทุกวันนี้ เรื่องราวของจะเป็นอย่างไร แล้วใครจะเป็นผู้เปิดเผย ติดตามได้ในละคร เรือนร่มงิ้ว ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27

ตัวละคร เรือนร่มงิ้ว

 • ต่าย นัฐฐพนท์ ลียะวณิช (ผู้จัด) : “เรื่องนี้ถือว่าเป็นผลงานการจัดละครของผมที่มาร่วมงานกับ ช่อง8 ครั้งแรก ตื่นเต้นมากครับ เพราะเรื่องเรือนร่มงิ้วเป็นละครที่รายละเอียดเยอะมากๆ เป็นพีเรียดด้วย เสื้อผ้าเราพิถีพิถันมาก ให้สวยงามเข้ากับยุคสมัย ในเรื่องของโลเคชั่นหรือเทคนิคพิเศษต่างๆ ทางเราก็ลงทุนเต็มที่ และเป็นเรื่องราวที่สนุกมาก ยากมากๆ ครับเรื่องนี้ ถึงแม้จะมีความรักของชายรักชายหรือเลิฟซีนที่ดุเดือดบ้าง แต่ผมอยากให้โฟกัสตรงเนื้อเรื่องมากกว่า ที่มันมีเหตุผลที่มาที่ไป ไม่ควรพลาดสักตอนครับ”
 • พิงกี้ สาวิกา รับบทเป็น มาลัย : “เรื่องนี้ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายการแสดงของเรามาก ดีใจมากค่ะที่ได้เล่นบทของมาลัย เพราะบทนี้กี้ว่ามันมีมิติมากๆ มันมีพัฒนาการในบทของมันตั้งแต่ดีสุดๆ จนกลายเป็นวิญญาณอาฆาต แถมในเรื่องนี้เราแต่งเอฟเฟคผีแบบจัดเต็ม ทุ่มเทสุดๆ เสื้อผ้าที่กี้ใส่เป็นสไตล์แก้สบี้สวยงามมาก เนื้อเรื่องดราม่าด้วย ดีใจที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆ ไม่อยากให้แฟน ๆ พลาดเลยค่ะ ต้องติดตามและมาร่วมตามหา ว่าใครฆ่าคุณมาลัยและร่วมลุ้นกับความรักของมาลัยไปพร้อม ๆ กันนะคะ”
 • อั๋น วิทยา รับบทเป็น คุณหลวงวิศาล : “รับเล่นละครเรื่องนี้ นอกจากจะได้บทที่ท้าทายแล้ว ยังสนุกมากจนผมคิดว่าถ้าเราไม่รับเราต้องเสียดายมากแน่ๆ ตัวคุณหลวงวิศาลอยากจะให้ทุกคนได้ติดตามเส้นเรื่องของเขาว่าเขามีปมอะไรตั้งแต่เด็ก จนทำให้เขาได้ทำเหตุการณ์บางอย่างที่อาจจะผิดพลาดและส่งผลร้าย ผมว่าแฟนๆ อาจจะเห็นใจและเสียน้ำตาให้กับคุณหลวงวิศาลก็ได้ อยากให้ทุกคนติดตามกันนะครับ รับรองสนุกมาก
 • กอล์ฟ อนุวัฒน์ รับบทเป็น เดช : “เรื่องนี้เป็นการพลิกคาแรคเตอร์ครั้งสำคัญของผมอีกครั้ง ต้องมาสวมบทดราม่าโหดๆ กับนักแสดงมากความสามารถอีกหลายท่าน อย่าง พิงกี้ ในพาสของผมกับพิงกี้ก็จะเป็นอะไรที่หลากอารมณ์มาก รัก โกรธ หลง ครบมาก กับพี่อั๋น ส่วนมากจะเป็นซีนที่เราต้องปะทะคารมณ์กันแบบดุเดือด อยากให้ทุกคนได้ดู ผมไม่เคยได้เล่นบทบาทอะไรที่ท้าทายขนาดนี้มาก่อน แฟนๆ ละครช่อง 8 น่าจะชื่นชอบเพราะมีครบทุกรสจริงๆ ครับ
 • ฝ้าย เวฬุรีย์ รับบทเป็น รำเพย : “เรื่องนี้เรารับบทร้ายๆ แรงๆ อีกแล้วค่ะ ก็รู้สึกดีใจนะคะที่ได้กลับมารับบทบาทแนวนี้อีกครั้ง แฟนละครอยากให้เรารับบทแนวนี้ เขาบอกว่าเราเล่นร้ายได้สะใจมาก และเรื่องนี้ก็คงจะสมใจ เพราะร้ายจริงๆ เลิฟซีนดุเดือดมาก แต่ถึงจะร้ายยังไงเราก็แพ้ให้กับพี่พิงกี้ทุกครั้ง เราเน้นใช้กำลังแต่เขาจะคอยด่าเราให้เจ็บแสบแบบใช้สมอง ถือว่าเป็นสีสันที่แฟนๆ ต้องชื่นชอบแน่นอนค่ะ”
 • มาร์ค อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล รับบทเป็น ไม้ : “เรื่องนี้รับบทเป็นไม้ครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สำคัญในรุ่นลูก เพราะเขาต้องสื่อกับดวงวิญญาณของมาลัยและต้องเป็นคนสืบว่า ใครที่เป็นคนฆ่ามาลัย เปิดเรื่องมาเราก็โดนผีมาลัยเล่นงานเลย แบบหนักมาก เรื่องนี้คาแรคเตอร์ผมจะเล่นคู่กับเทียน ในเรื่องจะมีบู๊กับพวกโจรบ่อยมาก ตกน้ำ บุกป่า ฝ่าดง แต่ก็มีโหมดหวานๆ ให้คนดูได้ลุ้นกันครับกับความรักของคู่ผม จะโดนกีดกันด้วยเรื่องอะไร ต้องไปติดตามชมในละครนะครับ”
 • เทียน อัจฉรี รับบทเป็น เรไร : “เรื่องนี้รับบทเป็นเรไรค่ะ เป็นสาวชาวบ้าน ถึงหน้าจะหวานๆ แต่เราแอบเป็นสาวแก่น ในเรื่องถึงขั้นช่วยพระเอกสู้กับโจร เป็นอีกเรื่องที่ท้าทายเทียนมาก เพราะฉากดราม่าเยอะ ต้องเข้าฉากปะทะคารมณ์กับพี่เจี๊ยบที่เล่นเป็นแม่ตลอด โชคดีที่พี่เจี๊ยบส่งอารมณ์ให้หนูดีมากๆ อยากให้ทุกคนตามลุ้นตามเชียร์และชมกันนะคะ ว่าท้ายที่สุดหนูจะสมหวังในรักไหม ทุกคนจะได้รู้หรือไม่ว่าใครเป็นคนฆ่ามาลัย ห้ามพลาดค่ะ”

นักแสดง

 • พิงกี้ สาวิกา
 • อั๋น วิทยา
 • กอล์ฟ อนุวัฒน์
 • มาร์ค อภิวิชญ์
 • เทียน อัจฉรี
 • ฝ้าย เวฬุรีย์

บทประพันธ์ / บทโทรทัศน์

 • ภาคินัย / วรรณศร

ผู้จัด / ผลิตโดย

 • ต่าย นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช / บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

กำกับการแสดง

 • หนึ่ง ชัชวาล ศาสวัตกลูน

ออกอากาศ

วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8

WRITER

RELATED

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8

วิศาล (อั๋น) ต้องการให้ มาลัย (พิงกี้) มีอะไรกับ เดช (กอล์ฟ) เพื่อผลิตทายาท และจะได้สมบัติของเจ้าคุณพ่อ มาลัยทำไม่ได้ เดชไม่อยากฝืนใจจึงไปต่อว่าวิศาล จนมาลัยได้ยินความลับอะไรบางอย่าง

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เรยา ช่อง 8

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เรยา ช่อง 8

พลอย เฌอมาลย์ - เข็ม ลภัสรดา ฝากฉากใหญ่ส่งท้ายละคร เรยา ปิดตำนานความแค้นตอนจบ!

สิ้นสุดการรอคอย เรยา เปิดตัวแรง! พลอย เฌอมาลย์ ฝากผลงานละครเรื่องสุดท้าย

สิ้นสุดการรอคอย เรยา เปิดตัวแรง! พลอย เฌอมาลย์ ฝากผลงานละครเรื่องสุดท้าย

สิ้นสุดการรอคอยกับละครปัจฉิมบทสุดร้อนแรงแห่งปี เรยา นางเอกเจ้าบทบาท พลอย เฌอมาลย์ ฝากผลงานทางจอแก้วเป็นเรื่องสุดท้าย