ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้ ขจัดรังแค ว่านหางจระเข้ สรรพคุณ ว่านหางจระเข้หมักผม

8 ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ขจัดรังแค แก้ผมร่วง!!

คัดลอก URL แล้ว

ว่านหางจระเข้ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Aloe vera (L.) Burm.f เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่ใกล้ตัว ส่วนที่นำมาใช้เป็นยาคือวุ้นจากใบ เพราะมีฤทธิ์เย็น ว่านหางจระเข้เป็นไม้ล้มลุก ใบมีลักษณะอูม อวบน้ำ เนื้อใบด้านในมีลักษณะเป็นวุ้นใสๆ วุ้นนี้จะมีเมือกลื่นๆ สีเขียวอ่อน ซึ่งประโยชน์ของว่านหางจระเข้มีมากมาย มาดู ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ว่ามีอะไรบ้าง??

1.บำรุงหนังศีรษะ

หนังศีรษะสุขภาพที่ดีคือกุญแจสำคัญของเส้นผมที่แข็งแรง เนื่องจากมีปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายในหลายประการ หนังศีรษะของคุณอาจมีความแห้งมาก มีรังแคและอื่นๆ การใช้ว่านหางจระเข้สระผมจะสามารถกำจัดรังแคบนหนังศีรษะได้

2.กระตุ้นการสร้างเส้นผม

เราสามารถมีหนังศีรษะที่สุขภาพดีเพียงใช้น้ำว่านหางจระเข้ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นและกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ ยิ่งถ้าหากคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ อันเนื่องมาจากปัญหาของมลภาวะหรือสารเคมีที่สะสมมาจากผลิตภัณฑ์เส้นผม ว่านหางจระเข้เป็นตัวช่วยที่ดีเลยล่ะ

3.ป้องกันผมร่วง

ว่านหางจระเข้ไม่เพียงจะช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมให้มีสุขภาพดีเท่านั้น แต่น้ำว่านหางจระเข้ยังช่วยบำรุงและป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม โดยจะเป็นตัวล็อคและปกป้องความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ

4.รักษาค่า pH ให้คงที่

ว่านหางจระเข้จะช่วยรักษาค่า pH ให้คงที่ ซึ่งหนังศีรษะควรมีค่า pH อยู่ที่ 5.5 ในขณะที่เส้นผมมีค่า pH อยู่ที่ 3.6 ซึ่งว่านหางจระเข้จะรักษาสมดุลค่า pH ที่เป็นประโยชน์ต่อหนังศีรษะและเส้มผม

5.ช่วยให้เส้นผมเปลี่ยนสีตามธรรมชาติ

หากคุณกำลังอยากกลับไปมีสีผมตามธรรมชาติ น้ำว่านหางจระเข้เป็นตัวช่วยที่ดีเลย เพราะมันจะช่วยผลัดเซลล์เสื่อมสภาพและขจัดสิ่งสกปรกสะสมบนหนังศีรษะ ซึ่งจะช่วยทำให้เกิดการงอกของเส้นผมใหม่และยังส่งผลดีต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมให้มีสุขภาพดี

6.ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

น้ำว่านหางจระเข้และเจลว่านหางจระเข้เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่เพียงแต่จะปลอดภัยเท่านั้นแต่ยังสามารถพิสูจน์ให้เห็นว่ามีประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย ว่านหางจระเข้ยังปลอดภัยมากๆ สำหรับการบำรุงสุขภาพผิวและเส้นผม

7.ดีท็อกซ์เส้นผม

ในหนังสือเกี่ยวกับการรักษาด้วยสมุนไพรกรีก การรับประทานว่านหางจระเข้นั้นมีสรรพคุณช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก จึงเป็นตัวเลือกที่หากต้องดีท็อกซ์ลำไส้ นอกจากนี้ยังช่วยดีท็อกซ์ผิวหนังและเส้นผม

8.ป้องกันผิวและหนังศีรษะ

การดื่มน้ำว่านหางจระเข้นั้นมีประโยชน์ต่อผิวหนังรวมถึงหนังศีรษะ เมื่อประมาณปี ค.ศ. 1,700 พบว่าว่านหางจระเข้มีประโยชน์ในการรักษาอาการบาดเจ็บที่ผิวหนังและโรคผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณเป็นยาสมานแผล ลดสิวและลดริ้วรอยอีกด้วย

ที่มาจาก https://www.organicfacts.net/


แท็ก: HEALTH , , , , ,
WRITER

RELATED

12 ต้นไม้ในร่ม สำหรับปลูกในพื้นที่แคบ

12 ต้นไม้ในร่ม สำหรับปลูกในพื้นที่แคบ

รวบรวม รายชื่อ ต้นไม้ในร่ม ทั้ง 12 ชนิด มาให้คุณแล้วค่ะ ที่ไม่ว่าที่ไหนก็ปลูกได้ ที่แคบเท่าไหร่เราก็ไม่มีหวั่น ต้นไม้ในร่มที่จะช่วยเพิ่มพลังงานเชิงบวก พลังธรรมชาติเข้าสู่ชีวิต เราต้องการแค่ พื้นที่ว่างที่มีเพียงเล็กน้อย ให้มีแสงส่องถึงอีกนิดหน่อย แค่นี้ต้นไม้ต้นน้อยก็พร้อมจะเติบโตไปกับเราในทุกๆ…

10 สรรพคุณดีดี ของ ว่านหางจระเข้ สมุนไพรมหัศจรรย์จากธรรมชาติ!!!

10 สรรพคุณดีดี ของ ว่านหางจระเข้ สมุนไพรมหัศจรรย์จากธรรมชาติ!!!

ว่านหางจระเข้ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Aloe vera (L.) Burm.f เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่ใกล้ตัว ส่วนที่นำมาใช้เป็นยาคือวุ้นจากใบ เพราะมีฤทธิ์เย็น ว่านหางจระเข้เป็นไม้ล้มลุก ใบมีลักษณะอูม อวบน้ำ เนื้อใบด้านในมีลักษณะเป็นวุ้นใสๆ วุ้นนี้จะมีเมือกลื่นๆ สีเขียวอ่อน ซึ่งประโยชน์ของว่านหางจระเข้มีมากมาย…

5 สมุนไพรไทย ช่วยรักษา โรคกระเพาะอาหาร แบบไม่ต้องพึ่งยา!!

5 สมุนไพรไทย ช่วยรักษา โรคกระเพาะอาหาร แบบไม่ต้องพึ่งยา!!

โรคกระเพาะอาหาร เป็นโรคที่ทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารหรือเกิดการอักเสบของเยื่อกระเพาะอาหารซึ่งสามารถรักษาโรคกระเพาะอาหารให้หายขาดได้ สมุนไพรไทยหลายชนิดช่วยบรรเทาอาการของโรคกระเพาะอาหารได้ มาดูกันเลยว่ามีสมุนไพรชนิดไหนบ้าง 5 สมุนไพรช่วยรักษา โรคกระเพาะอาหาร กล้วยน้ำว้า ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารได้เพราะในกล้วยดิบมีสารที่ชื่อว่า แทนนิน มีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และยังมีสารอีกตัวที่สำคัญคือ เซโรโทนิน ที่จะช่วยกระตุ้นให้กระเพาะอาหารผลิตเยื่อเมือกมากขึ้น จึงช่วยเคลือบแผลที่กระเพาะ…

X