ไม่ผอมก็ใส่บิกินี่ได้! แรงบันดาลใจจาก เนิส Nurseryus บล็อกเกอร์ยุคใหม่

คัดลอก URL แล้ว

ในขณะที่ผู้หญิงหลายคนกำลังสูญเสียความมั่นใจ เพียงเพราะมีรูปร่างที่ไม่ผอมเพรียว แต่ Nurseryus Makeup&Art บล็อกเกอร์ชื่อดังคนนี้ ไม่เพียงแค่สอนแต่งหน้าในลุคต่างๆ เท่านั้น แต่กลับลุกขึ้นมาสร้างแรงบันดาลใจ สร้างทัศคติที่ดีให้กับผู้หญิงคนอื่นๆ ได้รู้จักกับความสวยในแบบของตัวเองอีกด้วย เราลองมาอ่านและรับพลังบวกจากเธอกันค่ะ

ไม่ผอม แล้วยังไง ?

อย่าให้มุมมอง หรือคำพูดของคนอื่นมาเป็นอุปสรรคที่จะกล้าแต่งตัว หรือทำในสิ่งที่เราอยากทำค่ะ ตอนเนิสหนัก 45 kgs. ไม่เคยมีใครบอกว่าเนิสผอมเลย มีแต่คนคิดว่า เนิสหนัก 50+ แน่ๆ เพราะโครงสร้างเนิสใหญ่ ไหล่กว้าง สะโพกกว้าง มีหน้าอก แต่เอวคอดนะ ไม่รู้ทำไม

ตอนนี้เนิสน้ำหนัก 55 กก. สัดส่วน 34-29-38 เตี้ยมากๆ ด้วย แค่ 151 ซม.เท่านั้นจ้า แคระมาก กินเยอะมากช่วงเรียนมหาลัย และเป็นคนน้ำหนักลงยาก มีนมมีก้น ยิ่งดูอ้วน แต่ก็มีความสุขในการแต่งตัวนะ คือ เราแค่ทำอะไรที้เราอยากทำ ไม่เดือดร้อนใครดีกว่า บอกเลยว่าออกกำลังกายนิดหน่อยให้พอกระชับ ไม่ได้จะลดจริงจังขนาดนั้น

บางคนติดภาพลักษณ์ ว่า “ต้องผอม ต้องขาว” เนิสว่าเราอย่าเอาความคิดตัวเองมายัดใส่คนอื่นดีกว่า เราควร respect people in the way they’re .

ทุกคนมีความสวยในแบบตัวเอง
ตอนนี้เนิสยัง enjoy ในการซื้อเสื้อผ้า ใส่เสื้อผ้า แต่งหน้า ยิ่งเวลาไปเที่ยว เนิสจะชิลล์มาก เพราะเนิสไม่จำเป็นต้องสวยมากก็ได้ อ้วน ก้นลายก็ใส่บิกินี่ ให้ธรรมชาติเค้าสวยกว่าเราน่ะดีแล้ว เราจะได้ดื่มด่ำกับมันให้เต็มที่

รอผอม รอก้นหายลาย
แล้วตอนไหนจะได้ enjoy กับการใช้ชีวิต ?

เลิกรอได้แล้ว ลุกขึ้นมาแต่งตัว แต่งหน้า ทำในสิ่งที่อยากทำกันเถอะ be a woman with confident
ยิ่งโตยิ่งทำให้รู้ว่า ความมั่นใจนี่แหละที่ทำให้ผู้หญิงเรามีเสน่ห์และรู้สึกสวย inner ต้องมาเด้อ !

ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ใครที่เค้ายังมี negative thinking กับเรา หรือเวลาไปไหน เจอคนทักว่า อ้วนขึ้น ดำขึ้น ? แทนที่จะถามว่า สบายดีมั้ย ?

ไม่ต้องไปโต้ตอบเด้อ เดี๋ยวสุดท้ายจะกลายเป็น เหยียดกันไป เหยียดกันมา เราแค่ใช้ชีวิตในแบบเราให้เค้าเห็นอ่ะ สวยๆมั่นๆ ในแบบของเราวนไปค่ะ ให้เห็นๆกันไปเลย ว่าโลกเค้าไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ความสวยงามมันอยู่ที่มุมมองและทัศนคติ

ที่สำคัญ แต่งหน้าแต่งตัว อย่าลืมดูกาละเทศะด้วยเด้อ เนิสจะ 24 ปีนี้แล้ว เรียนจบ ทำงานแล้ว ใช้เงินตัวเองเที่ยวและค้นหาสิ่งใหม่ๆ โตพอที่จะแต่งตัวและสามารถดูแลตัวเองได้ ในที่นี้อาจจะมีน้องๆอายุน้อยกว่าที่ติดตามเนิส อย่าลืมนะคะ ทำอะไรขอให้เหมาะสมกับวัยและกำลังของเราด้วย

ติดตามผลงานและแรงบันดาลใจดีๆ ได้ที่

Facebook : Nurseryus Makeup&Art

Instragram : nurseryus

Website : nurseryus.com

Twitter : nurseryus

Youtube : Nurseryus S.


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

Michelle Dy บิวตี้วล็อกเกอร์ ฟิลิปปินส์ โชว์หุ่นในชุดบิกินี่ แม้จะเป็นวันนั้นของเดือน

Michelle Dy บิวตี้วล็อกเกอร์ ฟิลิปปินส์ โชว์หุ่นในชุดบิกินี่ แม้จะเป็นวันนั้นของเดือน

Michelle Dy สาวฟิลิปปินส์ผู้โด่งดังระดับโลก จากการทำคอนเท้นท์ Vlogger สายบิวตี้ความงาม รวมถึงไลฟ์สไตล์จี๊ดๆของเธอ ที่ไปถูกจริตสาวๆทั่วโลกไปแบบเต็มๆ

Shalom Nchom บล็อกเกอร์สาวคนดัง แม้เสียโฉม แต่วันนี้เธอเอาชนะความเจ็บปวดได้แล้ว

Shalom Nchom บล็อกเกอร์สาวคนดัง แม้เสียโฉม แต่วันนี้เธอเอาชนะความเจ็บปวดได้แล้ว

Shalom Nchom เธอคือสาวไนจีเรีย ที่ประสบอุบัติเหตุในร้านอาหารของแม่ เมื่อตอนอายุ 9ขวบ เธอถูกกระทะน้ำมันร้อนๆหกราดทั้งตัว มีบาดแผลไฟไหม้ที่ศีรษะใบหน้า

แค่ลดกินเค็มก็หุ่นดีได้! เทคนิคดีๆ ลดน้ำหนัก จาก Sononui บล็อกเกอร์สาวหุ่นแซ่บ

แค่ลดกินเค็มก็หุ่นดีได้! เทคนิคดีๆ ลดน้ำหนัก จาก Sononui บล็อกเกอร์สาวหุ่นแซ่บ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะเจอกับปัญหาลดความอ้วนเท่าไหร่ก็ไม่ลงสักที ลองสังเกตตัวเองกันรึยังจ๊ะ ว่านอกจากลดแป้ง ลดน้ำตาลลงแล้ว ลืมเรื่องโซเดียมกันไปหรือเปล่า ? การที่เราติดเค็มเกินไปนั้น จะทำให้รูปร่างของคุณบวมน้ำอยู่ตลอดเวลา เพราะได้รับโซเดียมมากเกินไปนั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าโซเดียมนั้นผู้ใหญ่อย่างเราๆ ควรได้รับประมาณวันละ 230 มิลลิกรัม หรือประมาณ…

เปิดใจคุย 3 บิวตี้บล็อกเกอร์ ที่คำบูลลี่ไม่มีผลกับพวกเธอ

เปิดใจคุย 3 บิวตี้บล็อกเกอร์ ที่คำบูลลี่ไม่มีผลกับพวกเธอ

ก้นแตกลาย ไขมันหน้าท้อง และความอ้วน อาจเป็นปัญหาที่ทำลายความมั่นใจของผู้หญิงหลายคน แต่…นินนิน – แม่มด จากเพจ Blacklist Secret และเนิส จากเพจ Nurseryus Makeup&Art มองสิ่งเหล่านี้ได้ลึกซึ้งกว่านั้น…

ไม่ต้องสนเทคนิคและคู่สี บล็อกเกอร์วัย 16 แต่งหน้าแปลก ไร้กรอบสนุกสุดเหวี่ยง

ไม่ต้องสนเทคนิคและคู่สี บล็อกเกอร์วัย 16 แต่งหน้าแปลก ไร้กรอบสนุกสุดเหวี่ยง

ลืมเทคนิคและทฤษฎีการแต่งหน้าที่เคยเรียนมาได้เลย เพราะหลังจากที่ได้เห็นไอเดียการแต่งหน้าของ Nina Demont บล็อกเกอร์วัยเพียงแค่ 16 เชื่อว่าสาวๆหลายคน คงอยากจะหยิบแปรงและลิปสติกมาฟาดสีสันบนหน้าตามเธอกันแน่นอน ซึ่งสไตล์การแต่งหน้าที่เธอทำอยู่เป็นประจำ จะมีความหลากหลาย ทั้งน่ารัก สดใส และเปรี้ยวซ่า มีการวาดรูปต่างๆ ตามธีมที่ตั้งใจไว้…

หมอ กับ นักเดินทาง มันไปด้วยกันได้ บทสัมภาษณ์หมอเปียง กันตพงศ์ ทองรงค์

หมอ กับ นักเดินทาง มันไปด้วยกันได้ บทสัมภาษณ์หมอเปียง กันตพงศ์ ทองรงค์

ใครจะไปคิดว่า การเป็นหมอ กับการเป็น “บล็อกเกอร์” ท่องเที่ยว มันจะไปด้วยกันได้ แต่หมอเปียง กันตพงศ์ ทองรงค์ คนนี้สามารถทำให้สองสิ่งนี่อยู่ในตัวของเขาได้โดยสมบูรณ์แบบ เราไปรู้จักกับหมอคิวแน่น ที่เป็นนักเที่ยวตัวยงคนนี้พร้อม ๆ กับหนังสือเล่มแรกในชีวิตของเขากัน แนะนำตัว…

X