ครอบครัวสามี ครอบครัวสามีชอบมาวุ่นวาย ปัญหาครอบครัว ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้

3 วิธีรับมือปัญหาน่าเบื่อ ครอบครัวสามีชอบมาวุ่นวาย

คัดลอก URL แล้ว

ลำพังคบกันสองคนก็เจอปัญหาวุ่นวายสารพัดอย่างแล้ว นี่ยังต้องมารับมือกับปัญหาที่ชวนกระอักกระอ่วนใจสุดๆ กับ ครอบครัวสามีที่ชอบเข้ามาทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่อีก แล้วอย่างนี้ชีวิตคู่จะอยู่ยังไง เอาล่ะ ใจเย็นๆ สูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วมาตั้งสติกันใหม่ ถ้าเกิดปัญหา ครอบครัวสามีชอบมาวุ่นวาย จะมีวิธีรับมือยังไงได้บ้าง?

ครอบครัวสามีชอบมาวุ่นวาย 3 วิธีรับมือปัญหาน่าเบื่อ

1.ย้ายออกมาอยู่กันเอง

ในเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วมีปัญหา ก็ตัดปัญหาด้วยการย้ายบ้านออกมาอยู่กันเองซะเลย แต่ในกรณีนี้ต้องพร้อมเรื่องการเงินกันด้วยนะ ไม่ต้องไปแคร์ว่าจะถูกนินทา ยังไงก็ต้องโดนอยู่แล้ว แต่วิธีนี้ช่วยลดปัญหาการทะเลาะ และทำให้สภาพจิตใจของคุณดีขึ้นด้วย

2.ไม่ต่อความยาวสาวความยืด 

ไม่ว่าจะเป็นแม่สามี พี่น้องสามี หรือญาติสามี เราต้องให้เกียรติกันฐานะคนในครอบครัวที่สามีเคารพนับถือ แม้จะมีเรื่องให้ต้องอ้าปากพูดเถียงยังไงก็แล้วแต่ การเงียบและถอยออกมาดูจะเป็นอะไรที่เหมาะสมที่สุดแล้ว ถึงแม้ว่าแผลเดิมในใจจะใหญ่แค่ไหน แต่เราต้องไม่ไปเพิ่มขนาดของแผลในใจให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

3.ตัดขาดความสัมพันธ์

ทางเลือกสุดท้ายที่จะแนะนำ ในกรณีที่สุดทางจะไปแล้วจริงๆ เพราะถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก แต่ถ้าสามีของคุณจะยังคงรักษาความสัมพันธ์ตรงนี้เอาไว้อยู่ ก็ต้องปล่อยไป ตามใจเขาเลย เราจะไม่ดึงใครมาเป็นพวกเรา ขอแค่อย่าให้ใครมายุ่งวุ่นวายกับเราก็พอ

หลังแต่งงานแล้วควรปรับตัวอย่างไรบ้าง

รูปภาพและเรียบเรียงโดย Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , ,

RELATED

ผู้หญิงแบบไหน ที่แม่สามีจะชอบ รวมเคล็ดลับวางตัว ตัดปัญหาลดความขัดแย้ง

ผู้หญิงแบบไหน ที่แม่สามีจะชอบ รวมเคล็ดลับวางตัว ตัดปัญหาลดความขัดแย้ง

ละครน้ำเน่าที่ได้ดูกันเมื่อสมัยก่อน ที่ชอบเล่นประเด็นปัญหาปวดหัว ระหว่างแม่สามีกับลูกสะใภ้ ทุกวันนี้ก็ยังมีให้เห็นอยู่ประจำ บางคู่รักกันดีแต่พอเจอปัญหานี้ก็ถึงกับไปไม่เป็น และตัดสินใจแยกย้ายกันไปคนละทิศละทางก็มี แต่ถึงจะยังไงก็ยังไม่อยากให้ยอมแพ้ตั้งแต่ยังไม่เริ่ม เพราะของอย่างนี้บางทีก็ยังไม่ถึงทางตัน ลองดูสักตั้งเผื่อจะพิชิตใจแม่สามีได้แบบละมุนละม่อม 1.เตรียมพร้อมตอบคำถาม ระหว่างที่จีบและศึกษาดูใจ สำคัญมากว่าฝ่ายหญิงอย่างเรา ต้องถามไถ่เรื่องราวรอบตัวของเขาให้ชัดเจน ที่บ้านเป็นยังไง พ่อแม่มีแนวความคิดแบบไหน…

X