ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก 10 กก. ลดน้ำหนัก 10 โล อาหารคลีน อาหารคลีนทำเอง อาหารคลีนลดความอ้วน

10 เดือน 10 โล วิธีลดน้ำหนัก แบบยั่งยืน จากคนที่เคยลองผิดมาก่อน

คัดลอก URL แล้ว

หลายคนเคยผ่านช่วงเวลาที่ปล่อยตัวให้อ้วนสุดๆ แต่จะมีสักกี่คนที่มีสติ ดึงตัวเองกลับมาให้หุ่นดีเหมือนเก่าได้ กิ่ง-กิ่งฤทัย บุตรคง สาวออฟฟิศที่เคยปล่อยตัวจนหาไซซ์เสื้อผ้ายากขึ้น สุดท้ายทนไม่ไหว ฮึดสู้ และใช้เวลาไม่ถึงปี ในการลดน้ำหนัก 10 กก. มาอ่านเรื่องราวของเธอกันค่ะ

ปล่อยตัว จนต้องใส่กางเกงเอว 38″

เคยหนักสุดเกือบ 70 กก. ตอนนั้นจำได้ว่าใส่กางเกงเอว 38″ เป็นช่วงที่เราปล่อยตัวมากๆ มีความสุขกับการกิน แล้วก็นอนดูซีรี่ย์ จนวันนึงเราไปซื้อกางเกงแล้วมันไม่มีไซซ์เรา คนก็ทักให้ลดความอ้วน ตอนนั้นก็คิดเข้าข้างตัวเองนะ ว่าความอ้วนเราไปเดือดร้อนใคร? แต่จริงๆ คือเดือดร้อนตัวเองเต็มๆเลย ทั้งเหนื่อยง่าย เหมือนคนป่วย อึดอัดตัวเอง อายด้วยที่คนล้อ ถึงขั้นไม่อยากไปไหน ไม่อยากส่องกระจกเลยค่ะ

พอเห็นตัวเองเวอร์ชั่นอ้วนมากๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ต้องลดน้ำหนักแล้ว เพราะอ้วนจนแบบเสื้อผ้าที่มีใส่ไม่ได้เลย อึดอัด คนเริ่มทักเยอะๆ ก็เสียความมั่นใจ และมาเจอคนที่ดูแลตัวเอง คนที่เค้าลดความอ้วนสำเร็จ หุ่นดี สุขภาพดี ทำให้เราอยากกันมาดูแลตัวเองบ้าง

ลดน้ำหนักแบบผิดๆ

ช่วงแรกที่เริ่มลดก็ใช้วิธีผิดๆอยู่เลยค่ะ คืออดอาหาร กินน้อยมากๆ บางวันกินมื้อเดียว แถมยังแอบกินพวกยาลดความอ้วนด้วยนะคะ ยี่ห้อดังๆ ที่เค้าว่าดี ลองมาหมด น้ำหนักก็ลงไปประมาณ 10 กก. เหลือ 55-56 กก. แต่สุดท้ายเข้าโรงพยาบาลเพราะเรากินน้อยเกินไป พอเลิกกินยาปุ๊ป น้ำหนักเด้งมาอยู่ 64 กก. แบบเร็วมากในเวลาแค่ 3-4เดือน

จนมาเล่นอินสตาแกรม แล้วเจอหลายคนที่กำลังลดความอ้วน แล้วออกกำลังกาย พอเราเข้าไปส่องทุกวันๆ มันทำให้เรามีแรงบันดาลใจในการลดความอ้วน จาก 64-65 กก. ตั้งเป้าหมายแรกไว้ให้เหลือ 59 กก. เพราะกิ่งชอบที่ตัวเองอวบๆ อะค่ะ ไม่ได้ตั้งเป้าว่าต้องไปแตะเลข 4 อะไรขนาดนั้น ปัจจุบันลดด้วยวิธีกินคลีนและออกกำลังกาย ผ่านมา 10 เดือนแล้ว ลดไปได้ 10 กก. ค่ะ ก็ตั้งเป้าหมายต่อไปว่าอยากจะลงอีกสัก 5 กก.

ในตอนนี้มีตารางการออกกำลังกายยังไงบ้าง

กิ่งจะออกกำลังกายอาทิตย์ละ 5 วันเลยค่ะ โดยจะใช้เวลาออกกำลังกายวันละ1-2 ชม. แบ่งเป็นเวทเทรนนิ่งทั่วร่างกาย แล้วจบด้วยคาร์ดิโออีก 45-60 นาที พวกเวทเทรนนิ่ง กิ่งก็ดูคลิปตามคนอื่นในอินเตอร์เน็ตเลยค่ะ ถูกบ้างผิดบ้าง ฝึกไปเรื่อยๆ ค่ะ

ทำอาหารคลีนกินเอง ไร้ผงชูรส

อาหารคลีนส่วนใหญ่จะทำเอง ไม่ค่อยซื้อกินค่ะ จะมีซื้อกินบ้างแต่น้อยมากๆ ถ้าต้องซื้อกินนอกบ้านจะเน้นพวกต้มๆ ไม่ทอด ไม่มัน แล้วบอกเค้าไม่เอาผงชูรสค่ะ ส่วนอาหารที่ทำเองก็จะเป็นเมนูที่กิ่งชอบกิน เมนูง่ายๆ เพราะกิ่งก็ไม่ใช่คนทำอาหารเก่งเลยค่ะ ก็ดูตามคลิปแล้วมาลองทำ เมนูก็จะซ้ำๆ กะเพราไก่ ผัดผัก ต้มจืด ปลานึ่ง ปลาย่าง ไก่ย่าง คืออะไรมีประโยชน์ไม่อ้วนก็กิน อะไรที่อ้วนก็เลี่ยงไปประมาณนี้

อย่าไปซีเรียสกับตัวเลขน้ำหนักจนเกินไป

สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วนอยู่นะคะ กิ่งจะบอกว่ากิ่งเข้าใจโมเมนต์ทุกอย่างเลยค่ะ โดนล้อ โดนกดกัน มันเหนื่อย มันท้อ ลดเท่าไหร่ก็ไม่ลง คือบางคนไปซีเรียสกับน้ำหนักมากเกินไปค่ะ พอน้ำหนักไม่ลงทำให้เราเครียดไปอีก อยากให้ดูสัดส่วนดีกว่า และอย่าอดอาหาร อย่ากินน้อย กินให้อิ่มพอดี และเลือกกินดีๆ หาเวลาออกกำลังกายบ้างจะได้ลีนไวๆ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ กิ่งเชื่อว่าสิ่งที่เราทำ ที่เราพยายามมา มันจะส่งผลดีกับตัวเราแน่นอนค่ะ อย่าพึ่งท้อนะคะ สู้ๆค่ะ ลดความอ้วนไปด้วยกัน

บทสัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women MThai Team

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ MThai.com เท่านั้น

ขอบคุณผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจ 63.7kg


เมจิ อโณมา แชร์ความรู้ ออกกำลังกายเยอะ ไม่ได้แปลว่าจะมีกล้าม

How To บริหารกล้ามเนื้อหลังให้กระชับ สวย ใส่เสื้อโชว์หลังได้ ไม่อายใคร!

แท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกาย อาจทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้น แต่มวลกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

ต้องเกริ่นก่อนกว่า การออกกำลังกายหรือการเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นการการันตีว่าระบบเผาผลาญจะต้องดี ด้วยไลฟ์สไตล์การชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ขาดการดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนัก จนส่งผลให้ระบบเผาผลาญพัง และ เกิดไขมันสะสมกลายเป็นส่วนเกินและมีน้ำหนักที่พุ่งขึ้นสูงไปถึง 70 กิโลฯ และด้วยเหตุนี้เอง การที่เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ของ CEO และเพื่อการต่อยอดในเส้นทางนี้ จึงเกิดความสนใจที่จะดูแลรูปร่างให้กลับมาดูดีขึ้น…

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

หากการลดน้ำหนักของคุณหยุดชะงักลง ลองดูเคล็ดลับ 5 ข้อของ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงภาวะน้ำหนักหยุดนิ่งและสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

มีคำแนะนำสำหรับการรับประทานอาหารว่าควรเคี้ยวไม่น้อยกว่า 32 ครั้งต่อการรับประทานอาหาร 1 คำ เมื่อได้ยินอย่างนี้หลายๆคนคงมีคำถามในหัวกันแล้วใช่ไหมว่า…เมื่อไหร่จะอิ่ม

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

Kebai บอกว่าหลังจากที่เขาได้ใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ที่เรียกว่า 204 ได้ผลกับเธอเป็นอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังบอกว่า ตอนนี้ให้ความสำคัญกับการงดขนมปังและแป้งอีกด้วย

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท มิแรนด้า เคอร์ คุณแม่ลูก3 วัย38ปี ที่ใครๆต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ดีมากจริงๆ

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแม่บ้านญี่ปุ่น วัย36ปี Luana คุณแม่ลูก3 และเธอยังเป็น KOL ที่ได้รับการติดตามจากสาวๆญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยการนำการออกกำลังมาผสมผสานให้ทำได้ไปพร้อมกับการทำงานบ้านและเลี้ยงลูก

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

การคุมน้ำหนักด้วยการคุมอาหารกับวิธี IF เป็นอีกวิธีที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับทุกคน รู้วิธีทำ IF ที่ถูกต้อง

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

ก่อนที่จะมาเป็นนางงาม มานิต้า ก็เป็นอีกคนที่ต้องดูแลตัวเองอย่างหนัก และเธอเคยมีน้ำหนักมากถึง 90 กิโลมาแล้ว เมื่อสมัยเป็นวัยรุ่น แต่มานิต้าตัดสินใจฟิตหุ่นอย่างจริงจัง เมื่อเธอมีเป้าหมายในการประกวดนางงาม

X