ฝน ธนสุนธร ภูผาผีคุ้ม ละครช่องวัน ลิฟท์ สุพจน์ สไมล์ ภาลฎา เพชร โบราณินทร์ แทค ภรัณยู

เรื่องย่อละคร ภูผาผีคุ้ม ช่องวัน31

คัดลอก URL แล้ว

ภูผาผีคุ้ม EP.5

ผา (ข้าวปั้น พีรณัฐ) วิ่งหนีเตลิดหายออกไปนอกเขต หุบเขาหมอก หลังจากที่แอบได้ยินความลับบางอย่างของ ผีบัว (ฝน ธนสุนธร)

ภูผาผีคุ้ม EP.4

ผีบัว (ฝน ธนสุนธร) เป็นห่วง ผา (ข้าวปั้น พีรณัฐ) ที่หายออกไปนอกเขตหุบเขาหมอก จึงตัดสินใจจะออกไปตามหา โดยไม่สนใจว่าจะเป็นการผิดกฏ

ภูผาผีคุ้ม EP.3

ผีกล้า (แทค ภรัณยู) ไม่เชื่อว่าในอนาคต ผา (ข้าวปั้น พีรณัฐ) จะสามารถช่วยเหลือตนและพวกให้หลุดพ้นจากคำสาปได้ จึงวางแผนขับไล่ผาออกจากหุบเขาหมอก

ภูผาผีคุ้ม EP.2

เจ้าชายทินกร (ข้าวปั้น พีรณัฐ) พลัดหลงกับ ขุนสิงห์ (อาร์ อาณัตพล) ในระหว่างหลบหนีจากพวกกบฎ จนหลงเข้ามาในหุบเขาหมอก และได้เจอกับพวกผีเฝ้าสมบัติ 8 ตน

ภูผาผีคุ้ม EP.1

พระฑศราชา (โดโด้ ยุทธพิชัย) ผู้ปกครองเมืองสุบรรณ รู้ตัวว่าจะมีการก่อกบฎยึดอำนาจ จึงสั่งให้ ขุนสิงห์ (อาร์ อาณัตพล) ทหารคนสนิทรีบพา เจ้าชายทินกร (ข้าวปั้น พีรณัฐ) รัชทายาท หนีออกจากเมืองสุบรรณไปทันที

ช่องวัน 31 พร้อมจัดเต็มกับละครใหม่ในช่วงเวลา 1 ทุ่มตรง ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี ด้วยการส่งละครแฟนตาซีเรื่องใหม่ ภูผาผีคุ้ม กับภารกิจการผจญภัยของชายหนุ่มยอดกตัญญู และผองเพื่อนซี้ที่มีทั้งคนทั้งผี! เพื่อออกตามหาเจ้าของพระขรรค์ศักดิ์สิทธิ์ นำทีมโดยพระเอกน้องใหม่ เพชร โบราณินทร์ โคจรมาประกบคู่นางเอก สไมล์ ภาลฎา ร่วมด้วย ลิฟท์ สุพจน์ , ฝน ธนสุนธร , แทค ภรัณยู , โดโด้ ยุทธพิชัย , อาร์ อาณัตพล , สมจิตร จงจอหอ , โดม จารุวัฒน์ , ดาว ณัฐภัสสร , ปังปอนด์ อัครวุฒิ , พลอย พลอยไพลิน ฯลฯ การันตีความสนุก โดยผู้กำกับ เสกสรรค์ สิงอุไร ที่เคยฝากผลงานไว้ในละคร ไลลาธิดายักษ์ บทโทรทัศน์โดย เชษฐ์ สงวนนาม , กรณิภา ดวงมุสิทธิ์ , พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข

ภูผาผีคุ้ม เป็นเรื่องราวของ ผา (เพชร) เด็กหนุ่มที่สามารถมองเห็นวิญญาณ เมื่อครั้งยังเด็ก ผามีเหตุให้ต้องพลัดพรากจากบ้านเกิดเมืองนอน จนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด แต่โชคดีที่ได้ภูตผี 8 ตน ที่ถูกจองจำให้เฝ้าสมบัติและพระขรรค์ศักดิ์สิทธิ์ในหุบเขาหมอก มานานนับ 100 ปี ช่วยชีวิตและคอยเลี้ยงดู พร้อมถ่ายทอดพลังวิเศษมากมาย เมื่อผาโตเป็นหนุ่ม เขาอยากตอบแทนบุญคุณภูตผีทั้ง 8 ตน ที่เลี้ยงดูเขามาจึงอาสาเดินทางไปยัง เมืองสุบรรณ เพื่อออกตามหาเจ้าของสมบัติที่แท้จริง และมาปลดปล่อยเหล่าวิญญาณทั้ง 8 ให้ไปเกิด โดยมี เดือน (สไมล์) หญิงสาวชาวบ้าน ขออาสาเป็นผู้นำทาง เพราะต้องการหาเงินไปรักษาแม่ที่ล้มป่วย และ แท่น (โดม) เพื่อนรักของเดือน ร่วมออกเดินทางไปในครั้งนี้ด้วย

โดยทั้ง 3 หารู้ไม่ว่าการผจญภัยไปยังเมืองสุบรรณนั้นเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย ที่จะมาคอยขัดขวางภารกิจในครั้งนี้ มาตามลุ้นและเอาใจช่วยพวกเขาไปพร้อมๆ กันได้ในละคร ภูผาผีคุ้ม ทุกวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 1 ทุ่มตรง เริ่มออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคมนี้ ทางช่องวัน 31

นักแสดง

 • เพชร โบราณินทร์
 • ภาลฎา ฐิตะวชิระ
 • อัครวุฒิ มังคลสุต
 • พลอยไพลิน ลิมปนเวทยานนท์
 • ฝน ธนสุนธร
 • ภรัณยู โรจนวุฒิธรร
 • อาณัตพล ศิริชุมแสง

บทโทรทัศน์

 • เชษฐ์ สงวนนาม / กรณิภา ดวงมุสิทธิ์ / พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข

อำนวยการผลิต

 • ถกลเกียรติ วีรวรรณ / นิพนธ์ ผิวเณร

กำกับการแสดง

 • เสกสรรค์ สิงอุไร

ออกอากาศ

 • ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่องวัน 31

แท็ก: เรื่องย่อละคร , , , , , , ,
WRITER

RELATED

สกู๊ปเบื้องหลังละคร วานวาสนา ช่องวัน31

สกู๊ปเบื้องหลังละคร วานวาสนา ช่องวัน31

ละครครบรส วานวาสนา ช่องวัน31 ได้นางร้ายตัวแม่ เป้ย ปานวาด กลับมาโชว์สกิลความร้าย จริตจีบปากจีบคอ ดีกรีความร้ายจัดหนักยิ่งกว่าเคย

เรื่องย่อละคร พระจันทร์แดง ช่องวัน 31

เรื่องย่อละคร พระจันทร์แดง ช่องวัน 31

EP.12 ปาริชาต รู้ว่า พรานบุญ วางกับดักล่อ ศมา ในร่าง เสือพญา ให้ออกมาเพื่อสะสางความแค้นในอดีต ปาริชาตจึงต้องทำทุกทางเพื่อขัดขวางไม่ให้ศมาออกไป เพราะกลัวศมาจะตกอยู่ในอันตราย

สิ้นสุดการรอคอย! ช่องวัน31 จัดเต็มเปิดโผละครใหม่ครึ่งปีหลัง

สิ้นสุดการรอคอย! ช่องวัน31 จัดเต็มเปิดโผละครใหม่ครึ่งปีหลัง

ช่องวัน 31 เดินหน้าถ่ายทำละครแบบเต็มสูบภายใต้มาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด หลังต้องหยุดออกอากาศเป็นการชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 พร้อมเปิดโผละครใหม่แกะกล่องที่จะนำมาจ่อคิวลงจอ

สกู๊ปเบื้องหลังละคร วิมานทราย ช่องวัน 31

สกู๊ปเบื้องหลังละคร วิมานทราย ช่องวัน 31

เจษ เจษฎ์พิพัฒ พลิกคาแร็กเตอร์จากพระเอกแสนดี มารับบทเป็นผู้ชายปากร้าย ปะทะอารมณ์และฝีปากกับนางเอกเจ้าแม่ดราม่า เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ในละครโรแมนติกดราม่า วิมานทราย

เรื่องย่อละคร ห้องสุดท้ายหมายเลข 6 ช่องวัน31

เรื่องย่อละคร ห้องสุดท้ายหมายเลข 6 ช่องวัน31

EP.7 เบล สะกดจิต กาย แล้วนำวิญญาณไปไว้ในอีกมิติหนึ่ง เพื่อให้กายได้ใช้ชีวิตอยู่กับตนตลอดไป และจะไม่มีใครเข้ามาขัดขวางความรักของเธอ

เรื่องย่อละคร จิตสังหาร ช่องวัน31

เรื่องย่อละคร จิตสังหาร ช่องวัน31

EP.5 ยลธิตา ถูกลูกน้องของ ธงชัย ลักพาตัวไป เพราะต้องการแก้แค้น ทัศน์ไท ที่เป็นต้นเหตุทำให้เขาสูญเงินไปหลายสิบล้าน

เรื่องย่อละคร ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี ช่องวัน

เรื่องย่อละคร ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี ช่องวัน

EP.28 โอ่ง เห็นชายมีพิรุธแอบตามตนเองกับ วิว อยู่นาน เมื่อสบโอกาสโอ่งจึงพยายามเข้าไปจับตัว ทำให้เกิดการต่อสู้ขึ้น

สกู๊ปเบื้องหลังละคร ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี ช่องวัน

สกู๊ปเบื้องหลังละคร ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี ช่องวัน

วิว (สไมล์ ภาลฎา) วิ่งหนีตัวเงินตัวทองตกท้องร่อง โอ่ง (กัน ณภัทร) ขำจนพอใจ ก่อนช่วยเหลือ แต่ไม่วายถูกเอาคืน เปียกปอนไม่ต่างกัน

สกู๊ปเบื้องหลังละคร พายุทราย ช่องวัน

สกู๊ปเบื้องหลังละคร พายุทราย ช่องวัน

อิทธิ ถึงทางตันต้องยอมจำนนต่อหลักฐานที่ ณเรศ นำมาแฉต่อหน้าตำรวจ เพราะจนตรอก จึงจับตัว ทราย หนีไประหว่างที่มีการยิงปะทะ

X