บลิว วรพล ละครช่อง7 เกาะรัก กลหัวใจ เนย ปภาดา

เรื่องย่อละคร เกาะรัก กลหัวใจ ช่อง 7HD

ฟากฟ้า ต้องการปกป้องลูกของพี่สาวที่ตรอมใจตายเพราะถูกสามีทำร้ายจิตใจ ขณะเดียวกันเธอยังต้องปกป้องเกาะมุกล้อม และ บ้านมุกล้อมรัก จากคุณหญิงนายทุนและเจ้าของ ศิริวารีกรุ๊ป ซึ่งส่งลูกชาย ไอยคุปต์ มาสำรวจเกาะ

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร เกาะรัก กลหัวใจ ช่อง 7HD

เก็บกระเป๋าก้าวเท้าขึ้นเกาะมุกล้อม สนุกและมีความสุขไปกับละครโรแมนติกฟีลกู้ดเรื่องใหม่ที่ค่าย ดาราวิดีโอ จะมาเสิร์ฟความฟินให้กับคุณผู้ชมได้เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศสุดประทับใจ เกาะรัก กลหัวใจ บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย เริงฤทัย ซึ่งงานนี้ผู้จัดละครคนเก่ง หลุยส์ สยาม สังวริบุตร รับหน้าที่กำกับการแสดง การเจอกันครั้งแรกของ บลิว วรพล และ เนย ปภาดา คู่พระนางเคมีใหม่ที่จะสร้างความประทับใจ จากคู่กัดที่จะกลายมารักกันแบบไม่ทันรู้ตัว ร่วมด้วย รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน และขอแนะนำนักแสดงน้องใหม่น่าจับตา เจนนี่ ชยิสรา นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมาร่วมสร้างความสนุกมากมาย อาทิ ธีร์ วณิชนันทธาดา , ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ , พรสวรรค์ มะทะโจทย์ , วันชัย เผ่าวิบูล , นัฎฐา ลอยด์ , วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ , สุปราณี เจริญผล , กรองทอง รัชตะวรรณ , สมชาย ศักดิกุล , อัญรส ปุณณโกศล , ธนศักดิ์ จิตตพงษ์ , ณพบ ประสบลาภ , กมลวรรณ ศตรัตพะยูน , ชลมารค ธ เชียงทอง , ด.ช.พลวรรธน์ ลิมป์จันทรา

เรื่องย่อ

ชีวิต ฟากฟ้า (เนย ปภาดา) เจ้าของ บ้านมุกล้อมรัก รีสอร์ตแนวโฮมสเตย์สุดเรียบง่ายสำหรับสายชิลบนเกาะมุกล้อม ไม่ได้สงบเงียบ เรียบง่ายแบบรีสอร์ตของเธอ เพราะต้องคอยปกป้อง จักรวาล หรือ ปลาวาฬ (น้องฟูกะ ด.ช.พลวรรธน์) หลานชายคนเดียวจาก กลทีป์ (ธีร์ วณิชนันทธาดา) พ่อใจร้ายที่เห็นแก่มรดกจนทำทุกวิถีทางเพื่อพาตัวปลาวาฬกลับไปดูแล ปลาวาฬซึ่งเสียแม่ไปตั้งแต่เด็ก เพราะเธอตรอมใจที่ถูกสามีทำร้ายจิตใจ รักฟากฟ้า และทุกคนบนเกาะมุกล้อมมากจึงไม่ยอมไปกับพ่อ แต่เหตุการณ์ยิ่งวุ่นวายมากขึ้น เมื่อฟากฟ้า ต้องรับศึกอีกด้านจาก ไอยคุปต์ (บลิว วรพล) คาสโนว่าหนุ่มลูกชายคนเล็กของ คุณหญิงปิ่นมุก (ใหม่ นัฎฐา) เจ้าของ ศิริวารีกรุ๊ป ที่ต้องการยึดครองพื้นที่ทั้งหมดในเกาะมาทำโครงการเมกกะโปรเจ็กต์สำหรับลูกค้าระดับวีไอพี ซึ่งแนวคิดตรงข้ามกับการอนุรักษ์ธรรมชาติทุกอย่าง การพบกันทุกครั้งของทั้งคู่ สร้างความปั่นป่วนและสารพันปัญหา แต่ความพ่ายแพ้ก็ตกเป็นของไอยคุปต์เสมอ

คุณหญิงปิ่นมุกเหนื่อยใจกับความไม่เอาไหนของไอยคุปต์ จึงวางแผนจับไอยคุปต์หมั้นกับ ดารัล (เจนนี่ ชยิสรา) ไอยคุปต์จะปฏิเสธ แต่ถูกขู่ว่าถ้าไม่หมั้นจะตัดหางปล่อยวัด เขาจึงตอบตกลง ทำให้ ขวัญนารี (คะน้า ริญญารัตน์) คู่ควงคนล่าสุดของไอยคุปต์ไม่พอใจ บุกอาละวาดประกาศว่า ตัวเองเป็นเมียของไอยคุปต์ ไอยคุปต์เห็นจังหวะจึงแอบหนีงานแต่งไปเที่ยวตามประสาหนุ่มโสด แต่แล้วเขาก็ถูกมิจฉาชีพลวงไปรูดทรัพย์ทำร้ายร่างกายก่อนโยนทิ้งทะเล เขาฟื้นขึ้นมาเจอกับ ตาคม (สมเล็ก สมชาย) ชายแก่สติไม่ดีบนเกาะมุกล้อม เลยคิดว่าเป็นโจร จึงปกป้องตัวเองและทำให้ตาคมตกทะเล ฟากฟ้าและพวกชาวบ้านหาร่างของตาคมไม่พบ เลยจะจับตัวไอยคุปต์ส่งตำรวจ แต่ยังไม่ทันส่ง กลทีป์ก็พาทนายมายื่นฟ้องจะเอาปลาวาฬไปเลี้ยง เพราะฟากฟ้าเป็นสาวโสดทำงานหนักไม่มีเวลาเลี้ยงดูหลาน ทนายของฟากฟ้าจึงเสนอให้รีบแต่งงาน ศาลจะได้เชื่อถือมากขึ้น ฟากฟ้ามืดแปดด้านเพราะเธอไม่มีแฟน แต่แล้วเหมือนสวรรค์มาโปรด เมื่อจู่ๆ ตาคมก็โผล่ขึ้นมาจากทะเล เธอโล่งใจที่ตาคมไม่เป็นไร พร้อมกันนั้น แผนบางอย่างก็ผุดขึ้นมาในหัว นั่นคือการแต่งงานกำมะลอ โดยมีไอยคุปต์เป็นว่าที่สามีนั่นเอง!

ฟากฟ้ายื่นข้อเสนอกับไอยคุปต์ว่าจะไม่ส่งตำรวจถ้ายอมแต่งงานพร้อมจดทะเบียนสมรสกับเธอเพื่อความสมจริง ไอยคุปต์ยอมทำตาม เพราะไม่อยากติดคุก เมื่อคุณหญิงปิ่นมุกรู้เรื่องก็พยายามขัดขวาง ไอยคุปต์จึงต้องหาข้ออ้างโดยบอกจะใช้การแต่งงานนี้สืบข้อมูลเกาะมุกล้อมมาให้ คุณหญิงเลยจำใจยอม ด้านดารัลแอบดีใจที่ไม่ต้องแต่งงานกับไอยคุปต์ เพราะความจริงเธอแอบหลงรัก อนาวิน (โอ๊ต รัฐธีร์) พี่ชายของไอยคุปต์มาตั้งนานแล้ว ยิ่งเธอได้รับมอบหมายให้เข้ามาเป็นเลขาส่วนตัวของอนาวินแทนไอยคุปต์ ทำให้ดารัลแอบสุขใจ เช่นเดียวกับอนาวิน แต่เขาพยายามปิดกั้นตัวเองเพราะถือว่าเธอเป็นคนที่แม่เลือกให้น้องชาย

ขณะเดียวกัน ไอยคุปต์เริ่มค้นพบเสน่ห์ชีวิตเรียบง่ายของชาวเกาะ เขาเลยเข้าใจฟากฟ้ามากขึ้นที่เธอต่อต้านโครงการของเขา ฟากฟ้ากับไอยคุปต์ช่วยกันรณรงค์และหว่านล้อมไม่ให้ชาวบ้านขายที่ดินกับนายทุน ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก่อตัวขึ้น แต่ปัญหาใหญ่กำลังตามมา เมื่อกลทีป์ไม่เชื่อว่าทั้งคู่แต่งงานกันจริง ประกอบกับเขาได้เจอขวัญนารีและถูกตาต้องใจกัน ทั้งคู่จึงร่วมมือกันสืบหาความจริง พร้อมเปิดโปงความลับที่ฟากฟ้ากับไอยคุปต์ต่างปิดบังกันและกัน ฟากฟ้ากำลังจะสูญเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหลานชายสุดที่รัก รีสอร์ตและที่ดินมรดกจากพ่อแม่ รวมถึงความรักระหว่างเธอกับไอยคุปต์! เรื่องราววุ่นวายจะจบลงอย่างไร ติดตามชมในละคร เกาะรัก กลหัวใจ ทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD

บลิว วรพล เผยว่า “ผมรับบทเป็น ไอยคุปต์ ตัวละครค่อนข้างจะเป็นเพลย์บอย ร่าเริง และมีความกะล่อนนิดๆ เป็นคนขี้สงสารจิตใจดี เวลารักใครก็รักจริง บรรยากาศในการทำงานเรื่องนี้ดีมากครับ นักแสดงทุกคนแฮปปี้ ทีมงานน่ารัก ผู้กำกับพี่หลุยส์คือใจดีมาก รวมถึงโลเคชั่นสวยสุดๆ โดยเฉพาะทะเลคือน้ำเป็นสีฟ้าใสสวยมาก อาจจะร้อนนิดหน่อยแต่ได้ภาพที่สวยงาม ส่วนการร่วมงานกับพี่เนย เป็นครั้งแรกเลย จริง ๆ ผมกับพี่เนยสนิทกันอยู่แล้ว พอได้มาร่วมงานกันทุกอย่างเลยสบาย ต่างคนต่างเล่นกันเต็มที่ อยากให้ทุกคนติดตามนะครับ เพราะเรื่องนี้มีความครบรส สนุก ดูแล้วยิ้มตามแน่นอน”

เนย ปภาดา เผยว่า “เนยรับบทเป็น ฟากฟ้า ค่ะ คาแรกเตอร์เป็นผู้หญิงที่มุ่งมั่นเด็ดเดี่ยว เป็นเวิร์กกิ้งวูแมน เรียกว่าภายนอกดูเข้มแข็งแต่ภายในแอบอ่อนแอ อ่อนไหวสุดๆ ในเรื่องเป็นเจ้าของรีสอร์ตบ้านมุกล้อมรัก และต้องดูแลหลานชายที่เสียคุณแม่ไป ดังนั้นฟากฟ้าก็จะต้องทำหน้าที่ทุกอย่างเหมือนคุณแม่เลย ถือว่าเป็นคาแรกเตอร์ที่ท้าทายมากๆ ค่ะ ช่วงแรกเรามีกังวลเพราะต้องเล่นกับน้องฟูกะ ซึ่งมารับบท ปลาวาฬ หลานของเรา น้องอายุแค่ 5 ขวบเองค่ะ แต่ปรากฏว่าน้องเก่งมาก ทำให้การทำงานราบรื่น ส่วนการร่วมงานกับบลิว สนุกมาก เข้าขากันดีมากๆ เลย บลิวเป็นคนละเอียด ละเอียดกับทุกฉากที่เล่นเลยค่ะ ฝากแฟนๆ ติดตามละคร เกาะรัก กลหัวใจ ด้วยนะคะ เราทุกคนตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ มาสนุกไปพร้อม ๆ กัน”

นักแสดง

  • วรพล จินตโกศล
  • ปภาดา กลิ่นสุมาลย์
  • รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน
  • ชยิสรา วัฒนะนาวิน
  • ธีร์ วณิชนันทธาดา
  • ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ

บทประพันธ์ / บทโทรทัศน์

  • เริงฤทัย

ผลิตโดย

  • บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

กำกับการแสดง

  • สยาม สังวริบุตร

ออกอากาศ

  • ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง7HD