กองทัพ พีค พิงกี้ สาวิกา ละคร ให้รักพิพากษา ละครช่อง3 อู๋ ธนากร เบลล่า ราณี

เรื่องย่อละคร ให้รักพิพากษา ช่อง 3

EP.13 ความรักของ ทิชา กับ คิว เริ่มมีอุปสรรคเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อ คุณนายชุมพร ออกตัวแรงว่าตกใจที่เห็นคิวอยู่ที่คอนโดสองต่อกับลูกสาว เขาอคติและตอกย้ำตลอดว่าคิวคือเด็กที่มีคดีความเรื่องยาเสพติดติดตัว

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร ให้รักพิพากษา ช่อง 3

ให้รักพิพากษา EP.16

ให้รักพิพากษา EP.13

ความรักของ ทิชา (เบลล่า ราณี) กับ คิว (กองทัพ พีค) ทนายฝึกตั๋ว เริ่มมีอุปสรรคเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อ คุณนายชุมพร (ใหม่ นัฏฐา) ออกตัวแรงๆ ว่าตกใจที่เห็นคิวอยู่ที่คอนโดสองต่อกับลูกสาว เขาอคติและตอกย้ำตลอดว่าคิวคือเด็กที่มีคดีความเรื่องยาเสพติดติดตัว ด้าน คามีเลีย (พิ้งกี้ สาวิกา) กำลังทำคดีใหม่เกี่ยวกับเรื่องประนีประนอมจ่ายค่าปรับขนส่งสินค้าให้กับลูกความ คุณหทัยรัตน์ (แจง วราพรรณ) คามี่ขาดความมั่นใจว่าจะทำคดีนี้ไม่สำเร็จ โชคดีที่ บอสเบน (อู๋ ธนากร) แอบเข้ามาช่วยเธอไว้ได้ทัน คุณหทัยรัตน์ แอบปลื้มบอสเบนมาก เลยรีบจัดแจกชงบอสเบนให้กับลูกสาวคนโตตัวเองอย่าง พิมพรี่

เรื่องบังเอิญเข้าไปอีก คุณหทัยรัตน์คือเพื่อนสนิทกับคุณนายชุมพร แก๊งคุณหญิงคุณนายคลั่งบอสเบนว่าโปรไฟล์ดี ผิดกับคุณนายชุมพรที่มองว่าบอสเบนประวัติไม่สะอาด จนเพื่อนๆ วิจารณ์ว่าเธอมีความคิดหัวโบราณและเชยมาก ครั้นพอถึงงานแต่งลูกสาวคนเล็ก ลูกอีกคนของคุณหทัยรัตน์ที่จัดอย่างอลังการที่เวทีมวย คุณนายชุมพรเปลี่ยนความคิดเรื่องลูกเขย เธอวางแผนให้บอสเบนไปรับทิชาที่คอนโดมางานแต่ง คิวผิดหวังมากเพราะวันนี้ตรงกับวันที่เขานัดกันว่าจะมาเปิดตัวกับแม่ของทิชาอย่างเป็นทางการ และเห็นทิชาขึ้นรถไปกับบอสเบนเต็มตา คิวตามไปป่วนที่งานแต่งงานเพื่อหาความจริง! บอสเบนขอโอกาสคามี่กลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง คามี่ขอปฏิเสธไม่กลับไปเป็นที่ปรึกษาเหมือนเดิม คามี่มูฟออนไปเจอหนุ่มใหม่โปรไฟล์ดีที่งานแต่ง! ในห้องน้ำนักมวย คิวเข้ามาป่วนในงานแต่งเพื่อขอเคลียร์ใจกับทิชา คุณนายชุมพรระเบิดลงและรับไม่ได้ที่ทิชาจะคุยกับเด็กที่ประวัติด่างพร้อย หลังจากคืนงานแต่งจบลงทุกอย่างเปลี่ยนไป ทิชา เงียบและไม่สนใจคิวเหมือนเดิม คดีเรื่องที่ดินของทิชามีปัญหา ทิชาเลือกที่จะให้บอสเบนไปช่วยเธอแทนไอ้เด็กหน้ามึน

ให้รักพิพากษา EP.12

หลังกลับจากทริปหวานเกาะพีพี ทิชา (เบลล่า ราณี) ตอบตกลงเป็นแฟนทนายฝึกตั๋วรุ่นน้อง คิว (กองทัพ พีค) ทุกอย่างมีอุปสรรคเข้ามา เพราะทิชาอยากจะปิดบังความลับครั้งนี้เอาไว้ ผิดกับคิวที่พร้อมเปิดตัวกับทุกคนว่าเขากำลังคบหาดูใจกับทิชา ด้าน จูน (ลาล่า ลาริสา) ยังแอบมีหวังว่าการที่เธอเข้ามาช่วยแกล้งเป็นแฟนกับคิวจะทำให้สักวัน คิวใจอ่อนสนใจในตัวจูนบ้าง แต่คนที่จับพิรุธเก่งที่สุดอย่าง คามีเลีย (พิ้งกี้ สาวิกา) คอยจับตาทนายทิชาทุกฝีก้าว เพราะมีลางสังหรณ์บ้างอย่างว่าระหว่างคิวกับทิชา ต้องมีอะไรซ้อนอยู่ จนในที่สุดความลับของทั้งสองคู่อย่าง บอสเบน (อู๋ ธนากร) เรื่องแอบเกินเลยที่เกาะพีพีกับคามีเลีย และเรื่องของ คิว และ ทิชา เกิดความโป๊ะแตกชุดใหญ่ในออฟฟิศโดยสองเลขาคู่แข่ง ดาหลา (น้ำฟ้า ธัญญภัสร) และ แต้ว (มายด์ ฑาริกา) ทั้ง 4 คน ต้นเรื่องต่างขอให้เก็บความลับทริปเกาะพีพีในครั้งนี้ไว้ แต่เรื่องที่ช็อกใจในบริษัทที่สุดคงหนีไม่พ้นคดีสำคัญเรื่องมรดกของ มิสเตอร์หวัง ที่เลขาดาหลา แอบไปทำคดีแทนทิชา มีปัญหาชุดใหญ่ไฟกระพริบ ทิชาโกรธดาหลาหนักมากที่ทำคดีพัง ดาหลาเสียใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ขอลาออกจากการเป็นผู้ช่วยทนาย ส่วนฝั่งเลขาแต้ว แต้วรู้สึกเสียใจที่เจ้านายที่รักของเธออย่าง คามีเลีย มีความสัมพันธ์เกินเลยกับบอสเบน

ความสัมพันธ์ของ ทิชาและคิวไม่ราบรื่น เขาทั้งสองคนไม่สามารถเปิดตัวได้ คามี่ตามส่องเธอทุกอย่าง จนทิชากลัวว่าการคบเด็กจะมีผลต่อหน้าที่การงาน ทิชาแบกปัญหาของเธอคอยปรึกษาปัญหาแก๊งเพื่อนสาวตัวป่วน น้ำ (มะปราง วิรากานต์) และ เจสซี่ (แป้ง ณัฐณิชา) คิวเริ่มปรับตัวหันมาสวีทหวานกับทิชาเฉพาะเวลาเลิกงาน และในที่สุดก็เกิดเหตุการณ์สำคัญ คุณนายชุมพร (ใหม่ นัฏฐา) แม่ของทิชามาเจอคิวโดยบังเอิญที่คอนโดของลูกสาว แม่ออกตัวแรงๆ ว่าเขาแอนตี้ที่ทิชากินเด็ก

ให้รักพิพากษา EP.11

หลังจาก ทนายทิชา (เบลล่า ราณี) และ ทนายฝึกตั๋ว คิว (กองทัพ พีค) ขาดการติดต่อจากทุกคนเพราะหนีไปเที่ยวสองต่อสองที่เกาะพีพี ทำเอา บอสเบน (อู๋ ธนากร) เป็นกังวลใจหนักมาก พอๆ กับ จูน (ลาล่า ลาริสา) ที่ไม่สามารถติดต่อคิวได้ ด้านความสัมพันธ์ของ ทิชา และ คิว พัฒนาไปอย่างไม่มีอะไรมากั้น ทั้งสองคนเป็นตัวของตัวเองโดยไม่ต้องหลบซ่อนใคร ทำกิจกรรมต่างๆ ในทะเลอย่างมีความสุข พอถึงช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน คิว หาโอกาสเหมาะร้องเพลงดีดกีตาร์ให้ ทิชา ฟังท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ทั้งคู่กลับเข้าห้องพักและคุยถึงความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกัน ความหวานกำลังจะราบรื่น

แต่แล้วในที่สุดบริษัททนายความดันบังเอิญเลือกมาเอ้าท์ติ้งที่เดียวกับ ทิชา และ คิว มาออกเดท ทนายศักดิ์ (เกริก ชิลเลอร์) แอบเห็นว่าทิชาที่หายการติดต่อไป อาจจะอยู่ในโรงแรมที่พักเดียวกันกับพวกเขา ส่วน คามีเลีย (พิ้งกี้ สาวิกา) และ บอสเบน ยังคงตึงใส่กัน ไม่คุยกันเลยแม้แต่น้อย คามีเลียเมาจนต้องขอสารภาพความในใจอย่างหมดเปลือก และเป็นฝ่ายรุกบอกรักบอสเบน ทำเอาบอสเบนช็อกไปในทันที ท้ายที่สุดทุกคนจับได้ว่า ทนายทิชา อยู่โรงแรมเดียวกันกับคิวคือจูน จูนอาสาบอกคิวจะช่วยปิดเรื่องนี้เป็นความลับ และแกล้งแสดงละครตบตาทุกคนว่าจูนกับคิวเป็นแฟนกัน เหตุการณ์นี้ทำให้ ทิชา ต้องจำยอมแต่โดยดี ด้านสองเลขาคู่แข่งตลอดกาล ดาหลา (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) และ แต้ว (มายด์ ฑาริกา) มีเรื่องพลิกผันให้ทั้งคู่ต้องคุยกันและสนิทกันมากยิ่งขึ้น แถมยังมีเรื่องโป๊ะๆ ที่สองคนได้เห็นเต็มตาว่าคนนี้ในออฟฟิศนี้มีความลับอีกเพียบ

ให้รักพิพากษา EP.10

หลังจากคดีความเรื่องยาเสพติดของ คิว (กองทัพ พีค) เสร็จสิ้นลง คิวมีโอกาสได้พูดคุยกับ แม่พิมพ์ (เต๋า สโรชา) มากยิ่งขึ้น แม่พิมพ์แสดงความห่วงใยลูกชาย พร้อมนัดลูกชายมาเจอเพื่อคุยเรื่องงานและอนาคตในภายหน้า คิวแอบ พ่อพงษ์ (กบ ทรงสิทธิ์) มาเจอแม่ ทำให้พงษ์โกรธหนักที่รู้ว่าทั้งคู่ยังคงติดต่อกันอยู่ พงษ์ตามมาเจอเข้าแล้วโมโหอย่างหนัก บุกเข้ามาด่าทอ พิมพ์ เสียๆ หายๆ พิมพ์ระบายความในใจสาเหตุที่ตัวเองต้องทิ้งลูกและสามีไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ คิวรู้สึกเสียใจและอยากให้พ่อและแม่ปรับความเข้าใจกัน คิวพยายามทำทุกวิถีทางแต่ดูเหมือนว่าพ่อจะไม่ยอมรับฟัง ทิชา รับรู้ถึงปัญหาและเห็นในมุมอ่อนแอของคิว ทนายทิชา (เบลล่า ราณี) เลือกที่จะอยู่กับคิวในวันที่คิวต้องการกำลังใจ พร้อมเทคิวดินเนอร์กับ บอสเบน (อู๋ ธนากร) ทิชาบอกบอสเบนว่าขอหยุดความสัมพันธ์ ระหว่างเขากับบอสเบนคงเป็นไปไม่ได้ ในขณะที่ ทนายคามีเลีย (พิ้งกี้ สาวิกา) พยายามเข้าหาบอสเบน และบอกความในใจถึงปัญหาที่เธอมีต่อบอสเบน บอสเบนนิ่งเงียบและไม่ยอมพูดกับคามีเลียสักคำเดียว คามีเลีย มีนัดคุยลูกค้าสำคัญกับ หมอเทพ (เล็ก ฝันเด่น) คามี่มีงานเข้า! แต่วินาทีฉุกเฉินบอสเบนก็โผล่เข้ามาช่วยเธอเอาไว้ได้

ด้านอัยการนรา (อ้น สราวุธ) ยอมให้กับความเก่งของทิชา ที่เอาชนะคดีมาได้ เขานัดเจอทิชาพร้อมชวนทิชา เลื่อนตำแหน่งมาเป็นอัยการ อัยการนรายังคงมีความรู้สึกดีๆ ให้กับทิชา ส่วนงานที่สำนักกฎหมาย บอสเบน ได้รับคำสั่งจากมิสเตอร์รอสแอนด์ฮาร์วี่ย์ อนุญาตให้คิวกลับมาฝึกงานที่นี้ได้อีกครั้ง พร้อมมอบรางวัลสุดพิเศษให้ทนายทิชา เป็นบัตรที่พักฟรีที่เกาะพีพี เพื่อไปพักผ่อน แก๊งเพื่อนสาว น้ำ (มะปราง วิรากานต์) และ เจสซี่ (แป้ง ณัฐณิชา) บิ้วท์ให้ทิชาไปเที่ยวทะเลเกาะพีพีสองต่อสองกับคิว จัดการส่งไลน์ชวนให้เสร็จสรรพ ทิชาไปเที่ยวเกาะพีพีกับคิว โดยหลอกคิวว่านัดลูกค้าเรื่องคดีความเอาไว้ ทั้งคู่มีความสุขกับทริปนี้มาก จนขาดการติดต่อจากทุกคน ดาหลา (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) มีคดีด่วนที่ต้องปรึกษาทิชา แต่ติดต่อไม่ได้ บอสเบนไฟเขียวให้ดาหลาลุยคดีความนี้ด้วยตัวเอง

ให้รักพิพากษา EP.8

ช็อกใจทุกคนเมื่อทนายฝึกตั๋ว คิว (กองทัพ พีค) ถูกตำรวจจับกุมตัวโทษฐานมียาเสพติดไว้ในครอบครอง ทนายทิชา (เบลล่า ราณี) ติดต่อคิวไม่ได้เลย จนมารู้ที่หลังจากแก๊งเพื่อน ป้อน (เค้ก นัทธวัชร์) และ ติณ (แก๊ป จักริน) ว่าคิวถูกตำรวจจับ จึงรีบมาช่วยเหลือคิวที่โรงพักโดยด่วน ทำให้ทนายทิชาได้เจอกับ พ่อพงษ์ (กบ ทรงสิทธิ์) เป็นครั้งแรก ที่รีบมาดูลูกชายที่โรงพักเช่นกัน แต่เกิดมีดราม่าขึ้นเมื่อ แม่พิมพ์ (เต๋า สโรชา) แม่ของคิวต้องมาเผชิญหน้ากับอดีตสามีอีกครั้ง บารมีและพาวเวอร์ของสามีใหม่แม่พิมพ์ทำให้ คิว ได้รับการประกันตัว แต่ยิ่งกลับทำให้พ่อพงษ์ยิ่งเคืองใจแม่พิมพ์เข้าไปอีก

ในส่วนของงานที่ออฟฟิศ คิวถูก บอสเบน (อู๋ ธนากร) ขีดเส้นตายจากกฎเหล็กบริษัทให้คิวออกจากการฝึกงานทันที และมีบทต่ออาชีพทนายความในอนาคต แต่ยังมี จูน (ลาล่า ลาริสา) เป็นแกนนำล่ารายชื่อคนไม่เห็นด้วยที่จะให้คิวต้องออกจากการฝึกงานในทันที ฝั่งคู่ปรับเลขาสองทีม แต้ว (มายด์ ฑาริกา) เริ่มบิ้วท์และเป่าหู ดาหลา (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) อย่างหนักว่าทนายทิชาไม่เคยเห็นค่าในตัวเธอ และไม่เคยชื่นชมในการทำงานของเธอ จนดาหลาเริ่มเก็บเรื่องนี้เอามาคิด คดีความของคิวดูมีเงื่อนงำ ทนายทิชา อาสาขอบอสเบนทำคดีนี้ด้วยตัวเอง ทำการความกดดันหลายๆ อย่าง รวมไปถึงคู่ปรับในการทำงานอย่าง ทนายคามีเลีย (พิ้งกี้ สาวิกา) ก็ยังมาป่วนให้เธอต้องหนักใจเข้าไปอีก และที่ช็อกหนักคืออัยการที่ดูแลคดียาเสพติดนี้คือ อัยการนรา (อ้น สราวุธ) อดีตแฟนเก่าสายโหดที่ทั้งดูถูกและเกลียดขี้หน้าคิวมาตลอด

ให้รักพิพากษา EP.4

บอสเบน พร้อมจีบ ทนายทิชา โดยใช้ คามีเลีย เป็นที่ปรึกษาในทุกๆ เรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งเลือกร้านอาหารที่จะชวนสาวไปดินเนอร์ แต่ใครเลยจะรู้ว่าเธอรู้สึกอึดอัดใจในความลับที่ตัวเองรู้สึกดีๆ กับบอสเบน แต่ไม่สามารถบอกใครได้ แต่รักครั้งนี้ของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะมีเด็กป่วน คิว ไปนั่งเป็นก้างขว้างคอ ส่วนคดีชู้สาว ไฮโซแอมมี่ ที่ทนายทิชารับผิดชอบอยู่ ทั้งทีมต้องช่วยกันรวบรวมหลักฐานเพื่อให้ชนะให้ได้ ทนายทิชาแบกความกดดันและมีปากมีเสียงกับ เลขาฯ ดาหลา มือขวา จนเกิดเรื่องดราม่าในบริษัทขึ้น ด้านเพื่อนสาวเดอะแก๊ง น้ำ และ เจซซี่ หลอกพาทิชาไปเที่ยวบาร์โฮสต์ เพราะอยากให้ปลดปล่อยจากงานเครียดๆ ทนายสาวกลับได้พบลูกความแอมมี่ จนพรั่งพรูบอกความในใจต่อกันในยามเมา ทั้งคู่เริ่มเห็นใจและร่วมมือกันเพื่อต่อสู้คดีความชู้สาวกับ มะนาว และ แจ๊ก ทิชาทุ่มเทสุดๆ กับการขึ้นศาล เพราะศึกครั้งนี้ต้องฟาดฟันกับทนายในตำนาน ทนายอาคม ที่ลีลาการว่าความไม่ธรรมดา

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ทนายทิชา หรือ ทิชากร (เบลล่า ราณี) ทนายความสาว Working Woman ที่สวยและเก่งมาก เพียบพร้อมทุกอย่างแต่โสด ถึงแม้มีผู้ชายหลายคนเข้ามาจีบแต่ทิชาไม่สนใจเรื่องความรักอีกเลยตั้งแต่เลิกกับแฟนเก่าไป เพราะต้องการคว้าตำแหน่งพาร์ตเนอร์ผู้หญิงคนแรกของบริษัท รอสแอนด์ฮาร์วี่ย์ มาเป็นของเธอให้ได้ ขณะที่ คุณนายชุมพร (ใหม่ นัฏฐา) แม่ของทิชาอยากให้ทิชาหาผู้ชายดีๆ เพื่อแต่งงานมีครอบครัวที่ดี แต่ทิชาก็ทำให้แม่ผิดหวังมาตลอด จนกระทั่ง เบนจามิน หรือ บอสเบน (อู๋ ธนากร) MD ของบริษัทฯ ที่ดีพร้อมทุกอย่างทั้งวุฒิการศึกษา หน้าตาและฐานะ ออกตัวแรงว่าอยากจีบทิชา แต่ทิชากลับนิ่งเฉย ขณะที่ น้ำ (มะปราง วิรากานต์) และ เจซซี่ (แป้ง ณัฐณิชา) เพื่อนสนิทของทิชาก็ดีใจมากเช่นกันที่เพื่อนจะขายออกซะที

ทิชาต้องการแข่งขันเรื่องงานกับ คามีเลีย (พิ้งกี้ สาวิกา) ทนายความสาวสวยที่เก่งมากอีกคนหนึ่งของบริษัทฯ จริงจังเรื่องงานและจับพิรุธคนเก่ง โดยมีลูกมืออย่าง แต้ว (มายด์ ฑาริกา) เป็นทนายผู้ช่วยทีมเธอ ศึกครั้งนี้ไม่ง่ายเลย ทนายสาวกับลูกน้องทั้งสองทีมพร้อมฟาดเพื่องานและเพื่อหัวใจแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ทำให้ทิชารีบสั่งงาน ดาหลา (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) ทนายผู้ช่วยของเธอ ให้นำคดีที่เธอทำค้างไว้ทั้งหมดมาประชุมด่วนเพื่อทำให้สำเร็จโดยเร็ว และเปิดรับทนายฝึกตั๋วคนใหม่เข้าทีมของเธอ คือ คิว (กองทัพ พีค) เด็กหนุ่มคนเดียวที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตและทำให้ทิชาใจสั่นและหวั่นไหวกับความรักได้อีกครั้ง

ย้อนไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว คิวอยู่กับ พ่อพงษ์ (กบ ทรงสิทธิ์) สองคนตามลำพัง หลังจากที่ แม่พิม (เต๋า สโรชา) ทิ้งพ่อกับคิวไปมีครอบครัวใหม่ คิวกลายเป็นเด็กเกเรตั้งแต่นั้น จนกระทั่งคิวได้รู้จักทิชา คิวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อนสนิทอย่าง ป้อน (เค้ก นันทวัชร์) กับ ติณ (แก๊ป จักริน) ยังแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับคิว จากเด็กไม่ตั้งใจเรียน กลายเป็นเด็กตั้งใจเรียนที่มีเป้าหมายในชีวิต คือการเป็นทนายความเหมือนทิชาให้ได้ คิวขอร้องให้ทิชาติวหนังสือให้เพื่อเตรียมเอนทรานซ์ ทั้งคู่สนิทสนมกันมากขึ้น เหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่ดี จนกระทั่ง นรา (อ้น สราวุธ) อัยการหนุ่มแฟนเก่าของทิชากลับมาง้อขอคืนดี หลังจากที่แอบนอกใจทิชาจนเลิกรากันไป คิวรับไม่ได้โกรธแทนทิชา และไม่อยากเห็นทิชาต้องเสียใจซ้ำสอง หลังจากวันนั้นคิวกลัวว่าจะเสียทิชาไป คิวตัดสินใจสารภาพรักกับทิชา ทิชาก็รู้สึกหวั่นไหวในใจลึกๆ แต่ไม่ยอมรับใจตัวเอง ทิชาตัดสินใจหายไปจากชีวิตคิวทันทีโดยไม่มีแม้แต่คำร่ำลา คิวเสียใจมาก แต่คิวทำอะไรไม่ได้เลย ทำได้แค่ตั้งใจเรียนเพื่อเรียนจบและเป็นทนายความให้ได้ เพื่อนำพาตัวเองเข้าสู่วงการอาชีพทนายความ และตามหา พี่ทิชา ผู้หญิงที่เขารักให้เจอ

ในที่สุดวันนี้คิวก็ตามหาพี่ทิชาจนเจอ แต่ทิชาช็อกมาก ทิชาแสร้งทำเป็นไม่รู้จักคิว เพราะทิชาไม่ต้องการให้ความสัมพันธ์ในอดีตระหว่างเธอกับคิวถูกเปิดเผยในออฟฟิศเวลานี้ ทิชาตัดสินใจปฏิเสธไม่รับคิวเข้าร่วมทีมทันที คิวจึงถูกย้ายไปอยู่ทีม ทนายศักดิ์ (เกิร์ก ชิลเลอร์) ถึงแม้ว่าคิวจะถูกย้ายไปอยู่ทีมทนายศักดิ์ แต่คิวก็แอบช่วยพาทิชาทำคดีสำเร็จ เบนจามินเห็นความสามารถและความตั้งใจของคิว จึงเรียกคิวมาคุยและสั่งย้ายคิวไปอยู่ทีมทิชา งานแรกที่คิวกับทิชาต้องทำร่วมกันคือคดีของ คุณแอมมี่ (ท็อป ดารณีนุช) สาวใหญ่อายุสี่สิบ อยากยื่นคำร้องฟ้องหย่ากับสามีเด็กชื่อ แจ๊ก (ปาล์ม ศุภชัย) ที่เธอจับได้ว่าเขาแอบคบชู้ ทิชาตั้งใจทำคดีนี้เต็มที่แต่แอมมี่ไม่ให้ความร่วมมือกับทิชาเท่าไหร่เพราะไม่ชอบชะนี แต่เมื่อเบนจามินพาคิวไปพบแอมมี่ในฐานะทนายผู้ช่วยของทิชา แอมมี่ก็ยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่างเพราะชอบเด็กหนุ่ม สุดท้ายทิชาชนะคดีนี้เพราะสืบหาข้อมูลและพบว่าหลักฐานทั้งหมดชี้ไปที่ มะนาว (ดีใจ ดีดีดี) เพื่อนสนิทของแอมมี่ ที่คดีพลิกไปพลิกมาจนเดาไม่ถูก

กำแพงในใจของทิชาที่มีต่อคิวลดลงไป เธอยอมรับว่าเธอจำคิวได้ แต่ก็ตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับคิวชัดเจนว่าเป็นแค่หัวหน้าและลูกน้องกันเท่านั้น หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ทำคดีด้วยกันมาเรื่อยๆ จนคดีนี้ทำให้คิวได้รู้จักกับ จูน (ลาล่า ลาริสา) หลานสาวคุณแอมมี่ที่ชอบคิวตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน จูนออกตัวแรงเลยว่าเธอชอบคิวและอยากได้คิวเป็นแฟน ทิชาพยายามวางตัวเป็นหัวหน้าของคิว เว้นระยะห่างชัดเจน แต่ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของทิชากับคิวพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ต้องแอบคบกันแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ จนบางครั้งคิวเริ่มอึดอัดแต่ต้องอดทน เพราะอย่างน้อยตอนนี้เขาก็ได้เป็นแฟนกับทิชาแล้ว เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามคดีรักที่รอการพิพากษาได้ในละครฟีลกู้ด ให้รักพิพากษา Dare To Love ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

นักแสดง

  • เบลล่า ราณี
  • กองทัพ พีค
  • อู๋ ธนากร
  • พิ้งกี้ สาวิกา

บทประพันธ์ / บทโทรทัศน์

  • ทิพย์สุดา ปิยะพันธ์ / ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส

ผลิตโดย / ควบคุมการผลิต

  • ค่าย ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น / : ต้น ณฐนนท์ ชลลัมพี

กำกับการแสดง

  • วุ้น ทรงศักดิ์ มงคลทอง

ออกอากาศ

  • ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3