คิมเบอร์ลี่ แอน โว เทลมัส ละคร สองเสน่หา ละครช่อง3 เจมส์ มาร์

เรื่องย่อละคร สองเสน่หา ช่อง 3

EP.15 วาริธ ขอ พิลาสลักษณ์ เป็นแฟน เพราะเขาอยากจะดูแลเธอต่อจากนี้ พิลาสลักษณ์ตอบตกลงเพราะสิ่งที่เขาทำให้เธอ มันพอจะพิสูจน์ได้ว่าเขาจริงใจและจริงจังกับเธอมากแค่ไหน

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร สองเสน่หา ช่อง 3

สองเสน่หา EP.15

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ต้องเจอเรื่องร้ายๆ หลังจากที่เธอถูก ป้าจันทร์ (กล้วย ปรารถนา) ไล่ออกจากคอนโด เธอไร้ที่พึ่งจนต้องขอความช่วยเหลือจาก ปิยะบุตร (เกี๊ยก วัทธิกร) เพื่อนเพียงคนเดียวที่หวังดีกับเธอมาโดยตลอด เดือนหยาดขอบคุณปิยะบุตรที่เขาช่วยเหลือเธอตลอดมาและขอโทษที่ก่อนหน้านี้เธอไม่เคยพูดดีกับเขาเลยสักครั้ง เดือนหยาดขอร้องปิยะบุตรไม่ให้เขาบอกใคร เรื่องที่เธอมาอยู่กับเขา พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เป็นห่วงเดือนหยาดและพยายามตามหาเธอ

วาริธ (เจมส์ มาร์) ขอพิลาสลักษณ์เป็นแฟน เพราะเขาอยากจะดูแลเธอต่อจากนี้ พิลาสลักษณ์ตอบตกลงเพราะสิ่งที่เขาทำให้เธอนั้นมันพอจะพิสูจน์ได้ว่าเขาจริงใจและจริงจังกับเธอมากขนาดไหน บุษบา (น้ำหนึ่ง-สุทธิเดชานัย) รู้ว่าเดือนหยาดมาอยู่ที่บ้านปิยะบุตร และเข้าใจผิดคิดว่าปรมินทร์ (กอล์ฟ-พิชญะ) แอบเอาเดือนหยาดมาอยู่ที่บ้าน บุษบาสร้างเรื่องให้เดือนหยาดต้องเดือดร้อนอีกครั้ง เดือนหยาดมีข่าวฉาวซ้ำสองว่าเธอซุ่มคบกับปิยะบุตร เดือนหยาดจำเป็นต้องออกไปหาวิธีที่จะทำให้ชีวิตเธอดีขึ้นอีกครั้ง!

สองเสน่หา EP.14

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) พยายามทำร้ายพิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เพราะคิดว่าน้องสาวเป็นต้นเหตุที่ทำให้ชีวิตเธอพัง โชคดีที่วาริธ (เจมส์ มาร์) มาช่วยไว้ วาริธออกมาจากบ้านทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) กลับมาอยู่บ้านเก่าของพ่อแม่ของเขา ทุกคนตัดสินใจให้พิลาสลักษณ์มาอยู่บ้านวาริธชั่วคราว เพราะยังเป็นห่วงความปลอดภัยของเธอ ป้าจันทร์ (กล้วย ปรารถนา) รู้เรื่องที่เดือนหยาดทำร้ายพิลาสลักษณ์ ป้าจันทร์ไล่เดือนหยาดออกจากคอนโด เพราะโกรธที่เดือนหยาดทำร้ายพิลาสลักษณ์ ป้าจันทร์ขู่ว่าถ้าเดือนหยาดไม่ออกไป เธอจะแจ้งความเรื่องที่เดือนหยาดทำร้ายน้องสาวของตัวเอง พิลาสลักษณ์อยากบอกความจริงกับนักข่าวเรื่องที่เธอปลอมตัวเป็นเดือนหยาดไปขอโทษสื่อ อยู่ดีๆเดือนหยาดก็ปรากฎตัวและบอกว่าคนที่ไปขอโทษสื่อวันนั้นเป็นเธอเอง พิลาสลักษณ์เหลืออดบอกให้พี่สาวของเธออยู่กับความจริงและเลิกโกหกซักที!

ปรมินทร์ (กอล์ฟ พิชญะ) ถูกค่ายเพลงยกเลิกสัญญาเพราะข่าวฉาวกับเดือนหยาดที่ผ่านมา เดือนหยาดต้องตกที่นั่งลำบาก ต้องย้ายออกไปอยู่โรงแรม ซ้ำร้ายบุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) มาไล่ให้เธอออกไป เพราะอำนาจที่บุษบามี เดือนหยาดต้องระหกระเหินไปอยู่ในที่ๆเธอไม่เคยคิดจะอยู่!

สองเสน่หา EP.13

ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) พา คริส (น้ำชา ชีรณัฐ) เข้ามาอยู่ที่บ้านในฐานะภรรยาและแม่ของลูก เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ไม่พอใจที่ทรงชัยพาคริสเข้ามา แถมยังเอารูปเธอไปทิ้ง เดือนหยาดเข้าใจผิดว่าคริสเป็นคนทำ อาละวาดพังข้าวของคริส ทรงชัยเหลืออดไล่เธอออกจากบ้าน ปรมินทร์ (กอล์ฟ พิชญะ) และ ปิยะบุตร (เกี๊ยก วัทธิกร) ได้ขึ้นเวทีร้องเพลงคู่กัน ลงเวทีพี่น้องคู่นี้ต้องมีเรื่องกันอีกรอบเมื่อปิยะบุตรสงสัยว่าก่อนหน้านี้ที่น้องชายของเขาหายไปเพราะว่ายังไม่เลิกจากยาเสพติด ปรมินทร์ไม่พอใจ ขู่เขาว่าอย่าไปบอกเรื่องนี้กับใคร

ป้าจันทร์ (กล้วย ปรารถนา) อาการดีขึ้นจนกลับบ้านได้ ป้าจันทร์รู้ข่าวว่า พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เป็นดารา แว้ว (ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช) เชิญสื่อมาที่กองละครพิลาสลักษณ์เพื่อเก็บฉากที่น่าสนใจ ด้านกองละครของคริสต้องระงับการถ่ายทำเนื่องจากคริสยังไม่สามารถกลับมาทำงานได้และ วาริธ (เจมส์ มาร์) ก็แบกรับไม่ไหว เดือนหยาดไม่พอใจที่เธอไม่ได้ถ่ายละครของเธอต่อ เธอมาอาละวาดวาริธจนนักข่าวที่อยู่ในกองให้ความสนใจ เดือนหยาดไม่ยอมจบง่ายๆ พยายามแฉเรื่องพิลาสลักษณ์ในอดีตว่าเคยท้องกับปรมินทร์ วาริธงัดหลักฐานเด็ดจนเดือนหยาดเก็บอาการไม่อยู่ กลายเป็นดาราโป๊ะแตกโกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง!

สองเสน่หา EP.12

เชื้อชาติ (หนุ่ม คงกะพัน) ไม่ยอมให้บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) ออกไปหาปรมินทร์ (กอล์ฟ พิชญะ) บุษบาขู่ว่าถ้าเขาไม่ให้เธอออกไปเธอจะฆ่าตัวตาย บุษบาขู่ไม่ให้คริส (น้ำชา ชีรณัฐ) ปล่อยคลิปปรมิทร์พูดความจริงเรื่องเขาและเดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) แถมขู่ให้คริสเอาคลิปมาให้เธอ เพราะเธอจะเอาไปจัดการต่อเอง คริสไปอาละวาดที่โรงพยาบาล ป้าจันทร์ (กล้วย ปรารถนา) คริสพยายามบอกความจริงกับป้าจันทร์ ว่าเดือนหยาดผลักป้าจันทร์ตกบันได

วาริธ (เจมส์ มาร์) เปิดใจกับ ปิยะบุตร (เกี๊ยก วัทธิกร) ว่าเขาชอบ พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เขาพยายามหย่ากับคริสแต่เธอไม่ยอม เขาฝากพิลาสลักษณ์ให้ปิยะบุตรดูแลเธอ ปิยะบุตรไม่เข้าใจ ถามเรื่องเขาและเดือนหยาด วาริธตอบได้แค่ว่าเขาจำเป็นต้องทำ คริสเป็นลมหมดสติ วาริธมาเยี่ยมคริสที่โรงพยาบาล คริสขอหย่ากับเขา เขารู้เหตุผลที่ทำให้เธอยอมหย่าแล้วถึงกับช็อก! เดือนหยาดพยายามจะใกล้ชิดวาริธต่อหน้าพิลาสลักษณ์ วาริธฟิวส์ขาดบอกให้เธอเลิกยุ่งกับเขา เดือนหยาดย้ำชัดว่าเขาต้องรับผิดชอบเธอ เพราะว่าเขามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเธอแล้ว ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) เหลืออดที่เดือนหยาดยังดันทุรังโกหกวาริธเพื่อทำลายชีวิตทุกคน ทรงชัยเล่าเหตุการณ์ความจริงที่เขาเห็นในคืนนั้นต่อหน้าทุกคน ความจริงที่เขารู้ทำให้เดือนหยาดไปต่อไม่ถูก!

สองเสน่หา EP.11

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ต้องอึ้งเมื่อรู้ว่า ปรมินทร์ (กอล์ฟ พิชญะ) มาเล่นรับบทรับเชิญในละคร เงาริษยา ร่วมกับเธอ เธอไม่พอใจแต่ก็ต้องจำใจเล่นเพราะคำขู่ของ คริส (น้ำชา ชีรณัฐ) ที่รู้ความลับของเธอกับปรมินทร์ วาริธ (เจมส์ มาร์) ไม่เข้าใจที่ พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ทำตัวเหินห่างจากเขา พิลาสลักษณ์เข้าใจวาริธผิดเพราะเห็นเหตุการณ์ที่เดือนหยาดจูบเขาในครั้งก่อน คริสเข้ามาดื่มที่บ้านตามคำชวนของ ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) วาริธดื่มประชดคริสจากแผลเก่าจนเมาไม่ได้สติ เข้าทางเดือนหยาดที่จะหลอกล่อให้เขาใกล้ชิดเธอมากขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดเรื่องแซ่บที่จะทำให้วาริธปฏิเสธเธอไม่ได้อีก

ชีวิตในวงการบันเทิงของพิลาสลักษณ์ดีขึ้นเรื่อยๆ พิลาสลักษณ์เป็นที่รู้จักมากขึ้น แถมยังได้เป็นพรีเซนเตอร์สินค้า เดือนหยาดไม่พอใจที่น้องสาวฝาแฝดของเธอได้อะไรมาง่ายเกินไป แตกต่างกับเธอที่ยอมต่อสู้จนกว่าจะมาถึงจุดนี้ ป้าจันทร์ (กล้วย ปรารถนา) ฟื้นแต่ยังจำอะไรได้ไม่มากนัก วาริธกับพิลาสลักษณ์เริ่มห่างกันเพราะเรื่องของคริสและเดือนหยาด พิลาสลักษณ์บอกกับวาริธว่าเธอจะยังทำงานในวงการต่อ เพราะเธอยังมีหน้าที่ๆ ต้องรับผิดชอบ แต่เมื่อทุกอย่างจบลง เธอจะเป็นคนเดินออกไปจากวงการนี้เอง เดือนหยาดเริ่มไม่สนใจคำขู่ของคริส เพราะเธอคิดว่าตอนนี้ตัวเองมีพร้อมทุกอย่างและงานในวงการมันไม่จำเป็นสำหรับเธออีกต่อไป

สองเสน่หา EP.10

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) เข้ามาเป็นคุณผู้หญิงคนใหม่ของบ้าน ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) ได้ไม่ทันไร ก็เริ่มเกิดเรื่องแซ่บระหว่างคนบ้านเดียวกันกับเธอและ วาริธ (เจมส์ มาร์) เดือนหยาดพยายามจะใกล้ชิดและยั่วโมโหวาริธอยู่บ่อยครั้ง เพราะเธอก็มีความสนใจในตัวเขาอยู่ไม่น้อย ทรงชัยเริ่มสังเกตเห็นว่าเธอสนใจหลานชายของเขาและคิดแผนลองใจเอาเหยื่อมาล่อถึงห้องนอน บอกว่าเขาใจกว้างมากพอที่จะแบ่งเธอให้วาริธได้ แถมยังพูดประโยคชักนำให้ชวนขนลุก ‘เราสามคนจะได้มีความสุขร่วมกัน’

ทางด้าน คริส (น้ำชา ชีรณัฐ) ภรรยาเก่าของวาริธที่ยังไม่ละความพยายามจะกำจัด พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ไปให้พ้นทาง เธอจงใจปล่อยข่าวให้พิลาสลักษณ์เสียหายจนเกิดเรื่องที่จะทำให้พี่น้องฝาแฝด เดือนหยาด-พิลาสลักษณ์ มีปัญหากันหนักขึ้นยิ่ง เดือนหยาดร่วมมือกับคริสหาวิธีทำให้พิลาสลักษณ์ออกจากวงการ เพราะคริสถือไพ่เหนือกว่า เป็นหนึ่งในผู้กุมความลับในอดีตที่เดือนหยาดกลัวว่ามันจะมาทำลายอนาคตของเธอเอง

สองเสน่หา EP.9

ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) และ เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน! เขาสัญญากับเธอว่าจะดูแลเธออย่างดี วาริธ (เจมส์ มาร์) กลับบ้านมาพบกับเรื่องเซอร์ไพรส์ ทรงชัยพาเดือนหยาดเข้ามาอยู่ในบ้านในฐานะนายหญิงคนใหม่ บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) และ ปรมินทร์ (กอล์ฟ พิชญะ) มีปากเสียงกันบนรถ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ เชื้อชาติ (หนุ่ม คงกะพัน) โกรธจัดที่ปรมินทร์ทำให้บุษบาบาดเจ็บ ไล่เขาไม่ให้เจอบุษบาอีก ปรมินทร์กลับมาเป็นอิสระอีกครั้ง ปรมินทร์เจอทรงชัยและเดือนหยาดถึงได้รู้เรื่องราวของทั้งคู่ ปรมินทร์ขู่เดือนหยาดว่าเขาจะทำลายชีวิตของเธอ!

คริส (น้ำชา ชีรณัฐ) หาทางทำลายชีวิต พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เธอให้ อิทธิ (ป๊อก โฆษวิส) ไปสืบเรื่องราวของเธอเพื่อกำจัดเธอไปให้พ้นทาง พิลาสลักษณ์อยากถอนตัวจากละครของวาริธ และเธออยากออกห่างจากเขา วาริธไม่ยอมและยังคงชัดเจนต่อความรู้สึกตัวเองที่มีต่อเธอ ด้วยเรื่องงานทำให้ทั้งสองได้ใช้เวลาร่วมกันและใกล้ชิดกันมากขึ้นกว่าเก่า

สองเสน่หา EP.8

คริส (น้ำชา ชีรณัฐ) ประกาศต่อหน้านักข่าวว่าเธอกำลังจะเปิดกองละครเรื่องใหม่ เงาริษยา และ เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) จะถอนตัวจากละคร แฝดอำมหิต ของ วาริธ (เจมส์ มาร์) เพื่อจะมาเป็นนางเอกละครเรื่องใหม่นี้ให้เธอ คริสไม่ยอมแพ้วาริธง่ายๆ นอกจากเปิดละครแข่งแล้วเธอยังสร้างเรื่องระหว่างถ่ายทำให้วาริธต้องปวดหัว บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) ช่วยให้ปรมินทร์ (กอล์ฟ พิชญะ) กลับเข้ามาทำงานในวงการเพลงได้ไม่ทันไร ปรมินทร์ก็สร้างเรื่องให้ปวดหัวอีกครั้งเพราะความเจ้าชู้ไม่รู้จักพอของเขา ปรมินทร์ยังทำให้เธอของขึ้นซ้ำอีกเมื่อเขาเพ้อถึงเดือนหยาดตอนอยู่กับเธอ บุษบาเหลืออดไปหาเรื่องเดือนหยาดถึงที่ทำงานโดยไม่คิดว่าเธอกำลังหาเรื่องผิดคน!

ความสัมพันธ์ของสองพี่น้องฝาแฝดเริ่มสั่นคลอน เดือนหยาด กล่าวหา พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ว่าจงใจทำให้วาริธไม่ชอบเธอ พิลาสลักษณ์ตอกกลับว่าเธอไม่เคยคิดที่จะทำแบบนั้น พิลาสลักษณ์มีงานถ่ายแบบสินค้าที่ทะเลแห่งหนึ่ง วาริธถือโอกาสให้งานนี้เป็นงานที่ทำให้พิลาสลักษณ์ได้เปิดหูเปิดตามาเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ โดยมี ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) และเดือนหยาดตามไปด้วย วาริธถามทรงชัยถึงเรื่องความสัมพันธ์ของเขาและเดือนหยาด ทรงชัยรู้ว่าเดือนหยาดเข้าหาเขาเพราะอะไร และเขาไม่ได้สนใจว่าใครจะมองเขาไม่ดี

สองเสน่หา EP.7

จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับ ป้าจันทร์ (กล้วย ปรารถนา) ทำให้ พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง วาริธ (เจมส์ มาร์) ขอให้พิลาสลักษณ์เข้าวงการมาเป็นนางเอกละคร แฝดอำมหิต คู่กับ เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ความสัมพันธ์ของสองพี่น้องฝาแฝดหลังจากนี้ดูท่าจะจบไม่สวยยิ่งกว่าเก่า!

บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) ต้องการเข้าวงการบันเทิงเพื่อแก้เผ็ดเดือนหยาด เธอไปถึงบริษัท Look Life Media ด้วยตัวเอง แต่ครั้งนี้ดูจะไม่สำเร็จ เมื่อเชื้อชาติ (หนุ่ม คงกะพัน) พ่อของเธอรีบมากันท่าไว้เพื่อไม่ให้ลูกสาวของตัวเองไปก่อเรื่องและสร้างความเดือดร้อนให้ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) เพื่อนของเขาซ้ำสอง คริส (น้ำชา ชีรณัฐ) วางแผนให้สองพี่น้องฝาแฝดมาถ่ายแบบปกนิตยสารร่วมกัน เธอจึงรู้ว่าความสัมพันธ์ของสองพี่น้องคู่นี้ที่ไม่ได้ดีเหมือนพี่น้องคู่อื่น วาริธต้องการเดินหน้าความสัมพันธ์กับพิลาสลักษณ์ เขาตัดสินใจขอหย่ากับคริส แต่ดูเหมือนเส้นทางชีวิตครั้งใหม่ที่เขาเลือกจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ คริสโกรธจัดไม่ยอมปล่อยให้เขามีความสุขกับพิลาสลักษณ์ได้ง่ายๆ

สองเสน่หา EP.6

ปิยะบุตร (เกี๊ยก วัทธิกร) ได้เป็นพระเอกละครเรื่องแรกของ วาริธ (เจมส์ มาร์) เขาขอบคุณที่วาริธให้โอกาสเขา แว้ว ขอให้ เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ไปเวิร์คช็อปละครแต่เดือนหยาดไม่ยอมเธอจึงขอร้องให้ พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ไปทำงานแทนเดือนหยาดอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มันไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อ ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) คิดว่าคนที่มาเวิร์คช็อปคือ เดือนหยาด เกิดเรื่องวุ่นทำให้เดือนหยาดต้องมาจัดการด้วยตัวเอง ทำให้คราวนี้พิลาสลักษณ์หนีวาริธไม่พ้น ต้องยอมจำนนว่าเธอมาทำงานแทนพี่สาวของเธอจริงๆ

วาริธ ยังคงชัดเจนในความรู้สึกและความหวังดีที่มีต่อพิลาสลักษณ์ เขาช่วยให้พิลาสลักษณ์กลับมาแก้เอกสารที่เธอจัดการแทนพี่สาว แต่พิลาสลักษณ์ต้องมาเจอกับ คริส (น้ำชา ชีรณัฐ) ภรรยาเก่าของวาริธ ที่ตั้งด่านชัดเจนว่าเธอจะไม่ยอมแบ่งวาริธให้กับใคร ป้าจันทร์ (กล้วย ปรารถนา) โกรธเดือนหยาดที่พูดถึงพิลาสลักษณ์ในข่าวเสียๆ หายๆ ป้าจันทร์ต้องการจัดการเรื่องราวทั้งหมดเพื่อปกป้องพิลาสลักษณ์ ทั้งสองมีปากเสียงกันจนทำให้เกิดอุบัติเหตุกับป้าจันทร์โดยที่ทุกคนไม่คาดคิด

สองเสน่หา EP.5

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) กลับมาถ่ายงานได้ไม่ทันไร เธอก็มีเรื่องกับทีมงานซ้ำสอง สร้างความวุ่ยวายให้คนในกองต้องกุมขมับอีกครั้ง ปิยะบุตร (เกี๊ยก วัทธิกร) ได้ออกซิงเกิ้ลแรกในชีวิตสมใจอยาก เขาอยากให้เดือนหยาดมาเป็นนางเอกเอ็มวีตัวแรกให้ แต่กลับถูกเธอปฏิเสธอย่างไม่ใยดี ทางด้าน ปรมินทร์ (กอล์ฟ พิชญะ) ที่ยังถูก บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) กักบริเวณไม่ให้ออกไปไหน เขาพยายามหาวิธีหนีออกไปจากบ้านบุษบาแต่ก็ไม่สำเร็จ

เดือนหยาด และ ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) เริ่มมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนหลายคนสงสัย แถมทรงชัยก็เปย์หนักจนเดือนหยาดตั้งรับไม่ทัน เดือนหยาดและบุษบาต้องมาฟาดฟันกันอีกรอบ จากเหตุการณ์แย่งซื้อของในห้าง ที่งานนี้ไม่รู้ใครจะชนะใครจะหน้าแตกจนอับอายหนีกลับบ้านแทบไม่ทัน! เกิดเรื่องให้ พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ต้องกลับมาทำงานแทนเดือนหยาดอีกครั้ง และไม่รู้ว่าครั้งนี้จะรอดจาก วาริธ (เจมส์ มาร์) ที่พยายามจะจับผิดเธอได้หรือเปล่า

สองเสน่หา EP.4

เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) ถูกจับหายตัวไป พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) เลยต้องกลับมาทำงานในวงการแทนเธอ แต่คราวนี้วาริธ (เจมส์ มาร์)ไม่ยอมปล่อยเรื่องที่เขาสงสัยให้หลุดมืออีกครั้ง ครั้งนี้เขาจะต้องรู้ความจริงให้ได้ว่าพิลาสลักษณ์แอบมาสลับตัวทำงานแทนพี่สาวเธอจริงหรือไม่

เดือนหยาด พยายามจากลูกน้อง บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) เธอหาวิธีที่จะหลุดออกไปจากที่นี่ให้ได้ ดูเหมือนครั้งนี้โชคจะเข้าข้างเธอ ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) มาเจอเธอ เขาจึงขอให้บุษบาปล่อยตัวเธอไป เดือนหยาดกลับมาเห็นภาพข่าววาริธกับพิลาสลักษณ์ แต่คนเข้าใจคิดว่าเป็นเธอ เดือนหยาดไม่พอใจเธอตัดสินใจย้ายกลับไปอยู่คอนโด วาริธกลับมาหาพิลาสลักษณ์ที่ร้านต้นไม้อีกครั้ง บอกว่าเขารู้เรื่องทั้งหมดที่เธอไปทำงานแทนพี่สาว พิลาสลักษณ์บอกให้เขาเลิกยุ่งกับเธอ เพราะเธอคิดว่าเดือนหยาดกำลังชอบเขา วาริธรีบปฏิเสธหนักแน่นว่าเขาไม่ได้ชอบเดือนหยาดเลยสักนิด

สองเสน่หา EP.3

แขกที่ไม่ได้รับเชิญกลับมาตามหลอกหลอน เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) อีกครั้ง เขาคือ ต้น (กิก ดนัย) อดีตผู้ชายคนหนึ่งของเดือนหยาด คนที่เธอทำให้ชีวิตเขาพังอย่างไม่มีชิ้นดี เขาไปลอบทำร้ายเดือนหยาดที่คอนโดแต่กลับเจอ พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ทำให้พิลาสลักษณ์เกือบโดนเขาทำร้ายจนหนีออกมาได้ เดือนหยาดห้ามไม่ให้พิลาสลักษณ์เอาเรื่องนี้ไปบอกใคร เพราะเธอจะเป็นคนจัดการทุกอย่างเอง

เชื้อชาติ (หนุ่ม คงกะพัน) ต่อว่า บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) ที่ไปทำเรื่องเสียหน้าหาเรื่องเดือนหยาดถึงกองถ่าย เดือนหยาดรู้ว่าพิลาสลักษณ์ไปจัดต้นไม้ให้ วาริธ (เจมส์ มาร์) ถึงออฟฟิศแล้วไม่พอใจ วาริธขอสัมภาษณ์เรื่องราวของเธอสองคนเพราะเขาอยากรู้อะไรบางอย่าง เดือนหยาดไปถ่ายแบบให้วาริธ เธอได้เจอกับ ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) ครั้งแรก เขาถูกใจเธอตั้งแต่แรกเห็น เดือนหยาดอยากกำจัด ปรมินทร์ (กอล์ฟ พิชญะ) ไปให้พ้นทาง เธอว่าจ้างให้ต้นลอบทำร้ายเขา เรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นจนยากจะแก้ไข

สองเสน่หา EP.2

งานเข้า เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) อีกระลอก เมื่อเดือนหยาดต้องเข้าร่วมงานแถลงข่าวประจำปีที่บริษัท Look Life Media แต่เธอดันได้รับบาดเจ็บจากเศษแก้วที่แขกไม่ได้รับเชิญของเธอมาก่อเรื่องไว้ที่คอนโด เดือนหยาดตัดสินใจกลับมาอยู่บ้าน โกหกพิลาสลักษณ์ว่าเธอทะเลาะกับ ปรมินทร์ (กอล์ฟ พิชญะ) จนทำให้เธออยู่ที่คอนโดไม่ได้ เดือนหยาดตัดสินใจให้พิลาสลักษณ์ปลอมตัวไปทำงานแทนเธอ พิลาสลักษณ์ไม่มั่นใจว่าเธอจะทำงานแทนพี่สาวฝาแฝดได้

ปรมินทร์ ไม่ยอมให้ เดือนหยาด รอดตัวจากข่าวฝ่ายเดียว เขากำลังคิดแผนการเพื่อเอาคืนเธอ บุษบา (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) คุณหนูเอาแต่ใจ เจอปรมินทร์ที่งานวันเกิดของเธอ บุษบาสานต่อความสัมพันธ์กับปรมินทร์ได้ด้วยเงินที่เธอมี เมื่อเธอรู้ว่าปรมินทร์ไม่ได้เป็นของเธอแค่คนเดียว แถมคนที่ใช้ผู้ชายร่วมกับเธอยังมีดีกรีเป็นถึงดาราดาวรุ่งอย่างเดือนหยาด บุษบาคิดแผนกำจัดเดือนหยาด เตรียมของขวัญผูกโบว์ไปเซอร์ไพรส์เดือนหยาดที่กองถ่ายในวันที่เธอกลับมาทำงานวันแรกอย่างเจ็บแสบ เดือนหยาดเห็นของขวัญ​ แตงกวาผูกโบว์ ถึงกับอึ้งจนเก็บอารมณ์โกรธไว้ไม่อยู่

สองเสน่หา EP.1

พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่) ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาจากฝันร้ายที่ยากจะลืม และกลับมาใช้ชีวิตอยู่กับความจริงในร้านต้นไม้ธุรกิจครอบครัวที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้ก่อนเสียชีวิต โดยมี ป้าจันทร์ (กล้วย ปรารถนา) ป้าแท้ๆ ที่คอยดูแลเธอและพี่สาวฝาแฝดมาตั้งแต่ยังเล็ก เดือนหยาด (คิมเบอร์ลี่) แฝดพี่ที่มีชีวิตแตกต่างจากแฝดน้องอย่างสิ้นเชิง เธอกำลังเป็นดาราดาวรุ่งที่ถูกจับตามอง แต่ต้องมาเจอเรื่องช็อคเมื่อเธอรู้ว่าตัวเองกำลงจะตั้งท้องกับ ปรมินทร์ (กอล์ฟ พิชญะ) นักร้องหนุ่มสุดฮอตที่กำลังจะร่วงจากข่าวฉาว แต่ปรมินทร์ไม่ยอมให้เกิดข่าวฉาวกับตัวเองซ้ำสอง เขาจึงตัดสินใจทำสิ่งที่หลายคนไม่คาดคิด

การตัดสินใจและการกระทำของเดือนหยาดและปรมินทร์ครั้งนี้ ทำให้น้องสาวฝาแฝดอย่างพิลาสลักษณ์ ต้องเดือดร้อนเอาตัวเองเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้พี่สาวอย่างไม่ทันตั้งตัว ทำให้ วาริธ (เจมส์ มาร์) ผู้บริหารหนุ่มหล่อ หลานชายเจ้าของบริษัทสื่อออนไลน์อันดับหนึ่ง Look Life Media อย่าง ทรงชัย (กบ ทรงสิทธิ์) ที่ตัดสินใจจะชวนเดือนหยาดมาเล่นละครเรื่องแรกให้บริษัท ต้องมาพัวพันและเข้ามาช่วยเหลือเรื่องราววุ่นวายของสองพี่น้องฝาแฝด

ไม่ใช่ทุกคนที่ยินดีจะมีฝาแฝด! สองเสน่หา ดึงเคมีคู่จิ้น เจมส์ มาร์ – คิมเบอร์ลี่ หวนคืนจอ

พี่น้องฝาแฝดบางคู่อาจจะรู้สึกยินดีที่มีกันและกัน แต่ไม่ใช่กับคู่พี่น้อง เดือนหยาด และ พิลาสลักษณ์ ในละครใหม่ของ ช่อง 3 เรื่อง สองเสน่หา ผลงาน บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด ฝีมือผู้จัดคนเก่ง เจ็ท ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช และผู้กำกับสุดยอดฝีมือ ชนะ คราประยูร ถือเป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่แค่ปล่อยตัวทีเซอร์ออกไปก็ทำเอาแฟนๆ รับรู้ถึงความแซ่บ ร้อนแรง และความเข้มข้นจนหลายคนตั้งตารอชมแทบไม่ไหว โดยเฉพาะ 2 บทบาท 2 คาแรกเตอร์ต่างสุดขั้วของ เดือนหยาด และ พิลาสลักษณ์ ที่แฟนๆ จับตามองฝีมือการแสดงของนางเอกสาว คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส ว่าบทบาทฝาแฝดสุดท้าทายของเธอจะออกมาเป็นอย่างไร ทั้งนี้แฟนๆ ยังรอชมการหวนคืนจออีกครั้งของคู่จิ้น เจมส์ มาร์ และ คิมเบอร์ลี่ ซึ่งเรื่องนี้พระเอกหนุ่มหน้าตี๋ เจมส์ มาร์ จะมารับบทบาทที่ไกลตัวมากอย่าง วาริธ ชายหนุ่มที่เคยแต่งงานแล้วแต่ต้องหย่าเพราะทัศนคติไม่ตรงกัน คนดูอาจคิดว่าละครที่มีนางเอกเป็นฝาแฝด พระเอกมักจะแยกแยะฝาแฝดไม่ออก และทำให้ขัดใจคนดู แต่ละครเรื่องนี้พระเอกฉลาด ช่างคิดช่างวางแผน แถมยังรอบคอบช่างสังเกตอีกด้วย นอกจากคู่จิ้นสุดฟิน เรื่องนี้ยังเติมเชื้อไฟความร้อนแรงเข้มข้นด้วยทัพนักแสดงฝีมือดี อาทิ กอล์ฟ พิชญะ , น้ำชา ชีรณัฐ , เกี๊ยก วัทธิกร , น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย , กบ ทรงสิทธิ์, หนุ่ม คงกะพัน , กล้วย ปรารถนา , ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช , ปาล์ม ศุภชัย , ป๊อก โฆษวิส ฯลฯ

คิมเบอร์ลี่ กล่าวว่า “สองเสน่หา เรื่องนี้ถือว่าแซ่บและพลิกบทบาทที่สุดในชีวิตเลยค่ะ เป็นบทแฝดเรื่องแรกที่ได้รับ และคาแรกเตอร์ของทั้งสองตัวละครก็ต่างกันชัดเจนมาก อย่างตัวเดือนหยาดเธอจะร้ายแบบหลายระดับ ตัวละครมีพัฒนาการความร้ายสูงขึ้นเรื่อยๆ โทนเสียงของทั้งสองตัวละครก็แตกต่างกัน เราต้องทำการบ้านหนักพอสมควรค่ะ กับ เจมส์ ถ้าเราเจอคนอื่นที่ไม่เคยร่วมงานกัน มันก็จะยากที่ต้องใช้เวลาในการปรับจูน แต่กับเขาด้วยความที่เราเคยเล่นด้วยกันมาแล้ว มันเลยง่ายหน่อยค่ะ มีอะไรปรึกษากันได้ ก็ฝากด้วยนะคะ สองเสน่หา บอกเลยว่าเป็นอีกเรื่องที่คิมค่อนข้างเครียดมาก เพราะบทหนักมาก ทีมงานทุกคนทุ่มเทมากๆ กับเรื่องนี้ เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ”

เจมส์ มาร์ เผยว่า “สำหรับบท วาริธ ที่ผมได้รับในสองเสน่หา คาแรกเตอร์และลุคค่อนข้างแตกต่างและเปลี่ยนไปพอสมควรครับ คนดูจะได้เห็นลุคที่โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น วาริธจะเป็นคนที่ฉลาดทันคน อาชีพเขาไม่ค่อยไกลตัวเราเท่าไหร่ เพราะในเรื่องนอกจากเขาจะเป็นผู้บริหารบริษัทสื่อบันเทิงแล้ว เขาก็เป็นผู้จัดละครด้วย เราทำการบ้านดูคาแรกเตอร์ของผู้จัดผ่าน พี่เจ็ท ณัฐพงศ์ ที่เป็นผู้จัดเรื่องนี้ ส่วนกับ คิมเบอร์ลี่ ด้วยความที่เราเคยร่วมงานกันมาแล้ว มันทำให้เราเข้ากันได้ดี เราเป็นเพื่อนร่วมงานที่ได้ร่วมงานกันตลอด เป็นกำลังใจให้กัน ซัพพอร์ตกันครับ เพราะบทฝาแฝดเราต้องเข้าฉากกับทั้งสองตัวละคร ยังไงก็ฝากติดตาม สองเสน่หา ด้วยนะครับ รับรองว่าสนุกเข้มข้น มีเรื่องราวให้ผู้ชมได้ลุ้นได้ติดตามแน่นอนครับ”

สองเสน่หา บทประพันธ์โดย กันยามาส บทโทรทัศน์โดย ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร เรื่องราวระหว่างสองพี่น้องฝาแฝดที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้ว เดือนหยาด และ พิลาสลักษณ์ เกิดขึ้นเมื่อนางเอกสาวดาราดาวรุ่งพราวเสน่ห์ เดือนหยาด ที่นิสัยแตกต่างจากการเป็นนางเอกโดยสิ้นเชิง แต่เธอมี วิไลพรรณ ผู้จัดการส่วนตัวที่ต้องคอยแก้ปัญหา แก้ผ้าเอาหน้ารอดช่วยเดือนหยาดอยู่เสมอๆ เดือนหยาดยังคงเชิดหน้าไม่แยแสใคร และใช้ชีวิตดาราอย่างหรูหราสมกับที่เธอไขว่คว้ามาทั้งชีวิต จนเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ความเป็นดาวของเธอดับลง แต่เธอไม่ยอมทิ้งชื่อเสียงและความเป็นดาวรุ่งของเธอ เธอจึงดึงแฝดคนน้อง พิลาสลักษณ์ เข้ามาเกี่ยวข้องและเป็นแพะรับปัญหาทั้งหมดแทนเธอ ทั้งยังให้พิลาสลักษณ์สวมรอยเป็นเธอมาทำงานในวงการบันเทิง เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดอีกหลายครั้ง ทุกอย่างเริ่มวุ่นวายขึ้นกว่าเดิม เมื่อคนที่ เดือนหยาด ต้องการครอบครองอย่าง วาริธ เกิดมีใจให้แฝดน้อง พิลาสลักษณ์ เรื่องราวความรักและเส้นทางชีวิตของสองพี่น้องฝาแฝดจะลงเอยเช่นไร ต้องติดตามในละคร สองเสน่หา ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564

เรื่องย่อ สองเสน่หา

รองเท้าปลิวกระแทกหัวทีมงานในกองถ่ายเข้าอย่างจัง และมันก็หลุดออกมาจากมือของนางเอกสาวดาราดาวรุ่งพราวเสน่ห์อย่าง เดือนหยาด แน่นอนว่ามาดนางเอกมีให้เห็นแค่หน้าจอเท่านั้น แต่ไม่มีใครว่าอะไร งานทุกอย่างดำเนินไปอย่างปกติ เพราะเธอคือนางเอกที่ประชาชนชื่นชอบและเป็นที่ต้องการในวงการบันเทิง จะมีก็แต่ วิไลพรรณ หรือ แว้ว ผู้จัดการส่วนตัวที่ต้องคอยกลุ้มใจและคอยแก้ปัญหา แก้ผ้าเอาหน้ารอดช่วยเดือนหยาดอยู่เสมอๆ เดือนหยาดยังคงเชิดหน้าไม่แยแสใครและใช้ชีวิตดาราอย่างหรูหราสมกับที่เธอไขว่คว้ามาทั้งชีวิต แต่แล้วแสงสว่างเรืองรองของชีวิตนางเอกสาวก็ริบหรี่ลงเมื่อเธอรู้ว่าท้องกับ ปรมินทร์ นักร้องหนุ่มอนาคตไกลที่อนาคตกำลังจะดับไปตามๆ กัน ปรมินทร์บังคับให้เดือนหยาดทำแท้ง แต่เดือนหยาดยังสับสนและหวาดกลัว ปรมินทร์เลยช่วยกำจัดความสับสนนั้น โดยการทำร้ายร่างกายเดือนหยาดจนเดือนหยาดตกเลือด แว้วรีบนำเดือนหยาดส่งโรงพยาบาลโดยที่ไม่รู้ว่าเดือนหยาดเป็นอะไร เมื่อแว้วรู้ว่าเดือนหยาดท้องและแท้งก็ต้องกลุ้มใจครั้งใหญ่เพราะคนทั้งโรงพยาบาลเห็นหน้าเดือนหยาดไปแล้ว แว้วและเดือนหยาดกลัวว่าจะมีข่าวลือออกไปและทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของเดือนหยาดต้องดับลง แต่เดือนหยาดก็คิดแผนอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอออกไปบอกนักข่าวได้ว่าคนที่ท้องและแท้งไม่ใช่เธอ

ทางฝั่ง วาริธ หนุ่มหล่อหลาน ทรงชัย เจ้าของบริษัท Look Life Media ที่เพิ่งจะปาดหน้า อิทธิ ลูกน้องมือขวาของทรงชัย เข้ารับตำแหน่งผู้บริหารคนใหม่ ก็กำลังต้องการตัวเดือนหยาดมาร่วมงานละครเรื่องแรกของบริษัท โปรเจคละครใหม่เป็นที่ชื่นชอบของพนักงานและทรงชัย นำมาซึ่งความเคียดแค้นและอิจฉาของอิทธิ จนเมื่อสายข่าวอิทธิได้ภาพเดือนหยาดในโรงพยาบาลรวมถึงข่าวลือว่าเดือนหยาดแท้ง ก็รีบแจ้นนำไปบอกทรงชัยเพื่อเอาหน้า และเพื่อทำลายโปรเจคของวาริธในคราวเดียวกัน แต่วาริธเลือกที่จะไม่ลงข่าวและเข้าไปเยี่ยมเดือนหยาดเพื่อซื้อใจ ทรงชัยเห็นด้วยกับความคิดของวาริธทำให้อิทธิต้องเสียหน้า และเพิ่มความเคียดแค้นให้อิทธิมากยิ่งขึ้น

พิลาสลักษณ์ น้องสาวฝาแฝดของเดือนหยาดที่นิสัยแตกต่างกันลิบลับ เธอเป็นสาวโก๊ะกังที่ใช้ชีวิตธรรมดาๆ เป็นเจ้าของร้านต้นไม้แห่งหนึ่ง ถูกเดือนหยาดอ้อนวอนและขอร้องให้ไปหาที่โรงพยาบาล โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าการช่วยเหลือพี่สาวฝาแฝดในครั้งนี้มันไม่เหมือนกับทุกๆ ครั้ง และเป็นครั้งที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป เดือนหยาดให้พิลาสลักษณ์รับกรรมรับว่าท้องกับปรมินทร์ เดือนหยาดปัดเรื่องออกจากตัวและปัดให้ปรมินทร์ต้องเสียอนาคตในวงการแต่เพียงผู้เดียว วาริธที่ตั้งใจจะเข้าไปเยี่ยมเดือนหยาดได้เห็นเรื่องราวทั้งหมด รวมถึงเหตุการณ์ที่พิลาสลักษณ์วิ่งเข้ามาในโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือเดือนหยาด วาริธเก็บความลับนี้ไว้รอสืบเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เดือนหยาด นำเรื่องหนักใจมาให้พิลาสลักษณ์อีกครั้ง เมื่อเธอขอให้ พิลาสลักษณ์ ไปงานแถลงข่าวเปิดตัวนางเอกละครของบริษัทวาริธแทนเธอ พิลาสลักษณ์คิดถึงปมในอดีตที่เธอต้องเก็บตัวเองภายใต้มาสก์ ไม่ยอมแต่งตัวสวยๆ ให้ใครเห็น เพราะไม่ต้องการให้ตัวเองเด่นเกินหน้าแฝดพี่ เพื่อหลีกหนีปัญหาที่เธอเคยเจอ นั่นก็คือผู้ชายคนเดียวกันของพี่สาวมักจะมาสนใจเธอบ่อยๆ แต่ลึกๆ แล้วพิลาสลักษณ์ก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเคยมีความฝันที่อยากจะได้ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ใช้ความสวยของตัวเองให้เป็นประโยชน์ แต่เดือนหยาดก็ไม่เคยเปิดทางให้พิลาสลักษณ์ได้ทำและนี่คือครั้งแรกที่เดือนหยาดเป็นคนดึงเธอให้ออกมายืนท่ามกลางสปอตไลท์อย่างไม่เต็มใจนัก ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นเป็นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น พิลาสลักษณ์ยังต้องสวมรอยเป็นเดือนหยาดมาทำงานในวงการบันเทิงที่ตัวเองไม่ถนัดแทนพี่สาวเพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดอีกหลายครั้ง ทำให้ชีวิตของสองพี่น้องได้มาพัวพันกับ วาริธ ที่เดือนหยาดก็อยากได้เขามาครอบครอง แต่ดูท่าคนที่ครองใจเขาจะเป็นแฝดน้องอย่างพิลาสลักษณ์เสียมากกว่า แต่เพราะความอยากได้อยากมีทำให้เดือนหยาดต้องถีบตัวเองให้สูงขึ้นจนเกิดปัญหาที่ยากจะแก้ไข ไม่ไช่แค่พิลาสลักษณ์คนเดียวที่เดือดร้อนจากการกระทำของเดือนหยาด

ตัวละคร สองเสน่หา

 • เดือนหยาด : แฝดพี่ของพิลาสลักษณ์ เดือนหยาดเป็นผู้หญิงที่ใช้เสน่ห์ความสวยและความฉลาดของตัวเองให้เป็นประโยชน์เพื่อเบิกทางให้เธอมีชีวิตที่ดีขึ้น เป็นคนที่มองเห็นแต่ตัวเอง ต้องได้ต้องดี ต้องเด่นต้องดัง ชอบใช้คำพูดเชือดเฉือนผู้คนรอบตัวเพื่อป้องกันไม่ให้ใครมาทำร้าย
 • พิลาสลักษณ์ : แฝดน้องของเดือนหยาด ภายนอกดูคล่องแคล่วกระฉับกระเฉงเหมือนจะเข้มแข็ง แต่จริงๆ ข้างในเป็นคนที่อ่อนไหวและเก็บความรู้สึกไว้เยอะมาก ด้วยความรักพี่สาว พิลาสลักษณ์ยอมทำทุกอย่างตามที่เดือนหยาดต้องการแม้ว่าจะต้องฝืนใจตัวเองก็ตาม
 • วาริธ : หนุ่มหล่อหลานรักคนเดียวของทรงชัย ด้วยความฉลาดและช่างคิดช่างวางแผนแถมยังรอบคอบช่างสังเกต ทรงชัยเลยมอบตำแหน่งผู้บริหารให้วาริธ วาริธรู้วิธีที่จะแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยวิธีบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น มีเหตุผลแต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ใช่คนที่เข้มงวดมากนัก แต่เพราะความเจ็บปวดในอดีตทำให้เขาค่อนข้างจะไม่กล้าเปิดใจเท่าไหร่
 • คริส : นางแบบสาวภรรยาเก่าของวาริธ เป็นคนชัดเจนตรงไปตรงมา มั่นใจ ตัดสินใจเร็ว จอมวางแผน ไม่แคร์ความรู้สึกใคร แยกทางกับวาริธเพราะทัศนคติไม่ตรงกัน คริสต้องการมีชีวิตที่สุขสบาย หลังจากรู้ว่าวาริธกลับไปเป็นผู้บริหาร คริสก็ชัดเจนที่จะกลับไปหาวาริธเพราะฐานะที่เปลี่ยนไป
 • ทรงชัย : อาของวาริธ เจ้าของบริษัท Look Life Media บริษัทสื่อออนไลน์อันดับหนึ่ง มองคนขาด บริหารคนเป็น มีพร้อมทุกอย่างยกเว้นภรรยาที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้เขาเริ่มใช้ชีวิตอย่างสบายๆ ไม่ผูกมัด มีหญิงสาวมากหน้าหลายตาวนเวียนเข้าออกบ้านของทรงชัยบ่อยๆ แต่ทรงชัยไม่เคยคิดจะแต่งงานใหม่อีกเลย
 • ปรมินทร์ (เป้) : ศิลปินนักร้องดาวรุ่ง มีความมั่นใจสูงทะลุเพดาน ไม่เคยคิดทบทวนสิ่งที่เลือกทำแม้ว่าจะผิด ทำให้ปรมินทร์ติดกับปัญหาที่ตัวเองสร้างขึ้นมาจนส่งผลกระทบให้คนรอบข้าง เป็นคนตัดสินใจแบบฉาบฉวย ใช้อารมณ์เป็นหลัก ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย
 • ปิยะบุตร (ปี) : พี่ชายของปรมินทร์ เคยตกหลุมรักเดือนหยาดและเป็นคนช่วยเหลือสานฝันให้เดือนหยาดได้เข้าวงการ จนเดือนหยาดได้เจอกับปรมินทร์และคบหากัน ปิยะบุตรก็ยอมหลีกทางให้น้องชาย แม้แต่เรื่องงาน ปิยะบุตรก็ไม่คิดแข่งกับปรมินทร์
 • บุษบา : สาวซ่านักศึกษา ลูกสาว เชื้อชาติ เสี่ยผู้ทรงอิทธิพล เป็นเด็กเอาแต่ใจ ชอบเอาชนะ ใช้เงินเป็นเครื่องมือให้ได้มาซึ่งทุกอย่างที่ตัวเองต้องการ บุษบาได้เจอกับปรมินทร์ก็หลงหัวปักหัวปำ เมื่อมีปัญหาจะมีพ่อช่วยจัดการและหากเชื้อชาติมีเหตุผลที่จะไม่จัดการให้ บุษบาก็จะลุยในแบบของเธอด้วยตัวเอง
 • เชื้อชาติ : ผู้มีอิทธิพลกว้างขวางในหมู่นักธุรกิจสีเทา พ่อของบุษบา รักลูกสาวมากสามารถเนรมิตทุกสิ่งที่บุษบาต้องการได้เพียงแค่ชี้นิ้วสั่ง เชื้อชาติเป็นคนมีเหตุผลตรงไปตรงมา ชัดเจน ดุดัน แต่ภายใต้มาดที่ดูขรึมนิ่งที่ไม่แสดงออก ก็เก็บซ่อนอารมณ์ที่พลุ่งพล่านรุนแรงเอาไว้
 • อิทธิ : ลูกน้องมือขวาของทรงชัย ทะเยอะทะยาน ขี้อิจฉา ชอบจิกกัด ใช้คำพูดเหน็บแนม อิทธิยังเป็นคนบ้าอำนาจและใช้อำนาจเพื่อประโยชน์ส่วนตัวหวังจะมีอำนาจใหญ่โตในบริษัท อิทธิปิดบังรสนิยมทางเพศของตัวเองที่ได้ทั้งชายหญิง
 • ป้าจันทร์ : ป้าแท้ๆ ของเดือนหยาดกับพิลาสลักษณ์ ป้าจันทร์รักพิลาสลักษณ์มากกว่าเดือนหยาดแบบชัดเจน เพราะชอบนิสัยของพิลาสลักษณ์ที่เป็นเด็กดีและหวังจะให้พิลาสลักษณ์มีชีวิตที่ดีและมีความสุข
 • แว้ว : ผู้จัดการของเดือนหยาด บุคลิกกระฉับกระเฉง จัดแจงเก่งสมเป็นผู้จัดการ มีวาทศิลป์ในการพูดต่อรองและพูดเพื่อประนีประนอมแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น แม้พฤติกรรมของเดือนหยาดจะเป็นยังไงแว้วก็ยอม พูดง่ายๆ ก็คืออะไรที่ทำเงินได้ แว้วก็จะยอม ขอให้อยู่ในขอบเขตศีลธรรมที่แว้วพอจะรับได้
 • อ้น : ลูกน้องร้านต้นไม้ของพิลาสลักษณ์และป้าจันทร์ ขี้เล่น ทะลึ่งตึงตัง อ้นเป็นคนขยัน ตั้งใจทำงานและรักพิลาสลักษณ์มากเหมือนกับเป็นพี่สาวแท้ๆ ของตัวเอง

นักแสดง

 • เจมส์ มาร์
 • คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส
 • กอล์ฟ พิชญะ
 • น้ำชา ชีรณัฐ
 • เกี๊ยก วัทธิกร
 • กบ ทรงสิทธิ์

บทประพันธ์ / บทโทรทัศน์

 • กันยามาส / ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร

กำกับการแสดง

 • ชนะ คราประยูร

ผลิตโดย / ควบคุมการผลิต

 • บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด / ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช

ออกอากาศ

 • วันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3
X