นุ่น รมิดา พิงกี้ สาวิกา มาร์ค อภิวิชญ์ ละคร เรือนร่มงิ้ว ละครช่อง 8 แมน พัฒนพล

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8

แอริน ปรี๊ดแตก! ตบ ฝ้าย หน้ายับ หัวหดเจอคนจริง

สนุกแน่! เมื่อนางร้ายสายเชิ่ดอย่าง ฝ้าย เวฬุรีย์ ต้องมาตีฝีปาก มั่นหน้ากับเพื่อนนางเอกสายวีนอย่าง แอริน ยุกตะทัต ในละคร เรือนร่มงิ้ว ทาง ช่อง 8 งานนี้สาวฝ้ายหารู้ไม่ว่ามั่นหน้าผิดคนซะแล้ว เพราะเจอคนจริงอย่างสาวแอริน เลยจัดให้หายอยาก ฟาดตบไม่ยั้ง แถมเอาดินขยี้หน้าเละเป็นโจ๊ก จน กอล์ฟ อนุวัฒน์ และ เจี๊ยบ ชมพูนุช บ่าวในเรือนจับแยกแทบไม่ทัน โดยเป็นฉากที่ บุหงา (แอริน) มาหา มาลัย (พิงกี้) ที่เรือน แต่เห็น รำเพย (ฝ้าย) กับ แจ่ม (รุ้ง) ทำลับๆ ล่อๆ ในมือแจ่มมีถุงกระสอบใส่สิ่งของบางอย่างมา บุหงารีบตรงดิ่งมาทางรำเพยและจะขอดูว่ามีอะไรอยู่ในถุงกระสอบแต่รำเพยไม่ให้ดู รำเพยพูดจากระแทกแดกดันบุหงา ด้านบุหงาที่รอโอกาสนี้มานานหวังได้สั่งสอนรำเพยก็ด่ากลับบ้าง รำเพยปรี๊ดแตกตบบุหงาก่อน บุหงาเลยเอาคืนจนสภาพรำเพยเละไปด้วยดินโคลน เดช (กอล์ฟ) และ เฟื้อง (เจี๊ยบ) ได้ยินเสียงดังจึงรีบเข้ามาแยก

เบื้องหลังฉากนี้ ทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่ แอค สตูดิโอ เป็นซีนที่สาวแอรินจะเป็นตัวแทนคนดูที่จะมาสั่งสอน รำเพย หรือ ฝ้าย ด้วยการตบให้หายแค้น ฝ้ายเหมือนจะรู้ชะตากรรมว่าตัวเองจะโดนอะไรในซีนบ้างรีบทำตาปริบๆ อ้อนวอนให้แอรินเบามือหน่อย ฝ้ายต้องโดนแอรินเอาดินมาป้ายหน้า ทีมงานเห็นว่าเอาดินจริงดูจะเป็นการทำร้ายจิตใจนักแสดงมากเกินไป เลยขอเซ็ทเป็นแป้งหอมๆ ผสมสีดำมาป้ายหน้าแทน แม้ว่ากองแป้งจะอยู่ที่พื้นแต่อย่างน้อยมันก็ดีกว่าดินจริง และด้วยซีนนี้สองสาวเป็นดาวร้ายสายตบที่ช่ำชองจึงหายห่วงเรื่องการพลาดพลั้ง เพราะคู่นี้ชั่วโมงบินสูง ด้านคนห้ามศึกอย่างกอล์ฟและเจี๊ยบให้กำลังใจยืนดูสองสาวทำการแสดงอยู่ห่างๆ แต่แอบหวั่นจะสู้แรงของสองคนนี้ไหวไหม หลังจากผู้กำกับ ชัชวาล ศาสวัตกลูน เรียกนักแสดงมาซักซ้อมคิวต่อบทจนเข้าปากแล้ว ถ่ายจริงเริ่มที่ฝ้ายและรุ้งเดินลับๆ ล่อๆ เป็นจังหวะเดียวกับแอรินที่มาเห็นพอดี แอรินเดินตรงเข้ามาหาฝ้ายถามว่าในถุงนั้นมีอะไรแต่ฝ้ายบอกปัดและให้รุ้งเดินเลี่ยงไปก่อน ด้วยความปากไวฝ้ายพูดจากระแทกแอริน แต่โดนแอรินตอกกลับจนฝ้ายจิกหัวแอรินมาตบ แอรินตาวาวตบสวนทันที พร้อมเอาดินขยี้หน้าและหัวจนเละ กอล์ฟและเจี๊ยบได้ยินเสียงดังรีบเข้ามาห้ามศึก สิ้นเสียงคัททั้งคู่ขำก๊าก ติดตามชมฉากนี้ได้ในละคร เรือนร่มงิ้ว วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19.00 น. ทาง ช่อง 8

อั๋น คลั่งรัก กอล์ฟ จูบจริงไม่กั๊ก! นน พังปะตูหึงโหด

ถึงเวลาของฉากเลิฟซีนชายรักชายที่หลายคนรอชม ระหว่างคุณหลวงผู้สูงศักดิ์ที่รับบทโดย อั๋น วิทยา และทาสรักอย่าง กอล์ฟ อนุวัฒน์ ในละคร เรือนร่มงิ้ว ทาง ช่อง 8 งานนี้ทำให้ทาสรักอีกคนที่ถูกเมินอย่าง นน ชานนทร์ ถึงกับหึงคุณหลวงบุกมาฟาดงวงฟาดงายังถิ่นของกอล์ฟ เบื้องหลังฉากนี้แซ่บมาก เพราะทั้งกอล์ฟและอั๋น เล่นจริง จูบจริง โนสแตนอิน โดยเป็นฉากที่ วิศาล (อั๋น วิทยา) มารอ เดช (กอล์ฟ อนุวัฒน์) เพื่อที่จะขอโทษเรื่องที่วิศาลต่อยหน้าเดช แต่เดชไม่ได้ติดใจเอาความวิศาล ทำให้วิศาลไม่พอใจเพราะตนตั้งใจมาขอโทษและตัดพ้อว่าตนไม่มีค่าในสายตาเดช เดชรีบคุกเข่าขอโทษและพยายามพูดระลึกถึงบุญคุณของวิศาลอยู่ตลอด วิศาลตรงเข้าไปกอดเดช และทั้งคู่ก็มีอะไรกันจนรุ่งเช้า แสง (นน ชานนทร์) บุกเข้ามาที่เรือนเดช พังประตูเข้ามาและต่อยเดชเข้า

เบื้องหลังฉากนี้ทีมงานยกกองกันไปถ่ายทำที่บ้านล้อเกวียน บางใหญ่ เป็นฉากสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างวิศาลและเดช นอกจากจะเลิฟซีนจะดุเดือดแล้ว โมเมนต์หวานละมุนจับแก้มนอนตักก็มีให้ชมเหมือนกัน กอล์ฟ – อั๋น เตรียมทำการบ้านมาหนักมากเพื่อเข้าซีนนี้ คนที่เคยผ่านบทจูบกับผู้ชายแล้วอย่างกอล์ฟ อาจจะตื่นเต้นไม่เท่ากับคนที่ไม่เคยรับบทจูบกับผู้ชายเลยอย่างอั๋น พอกอล์ฟรู้ว่าอั๋นตื่นเต้นก็ยิ่งแกล้ง เข้าไปกอดบ้าง หอมบ้าง จับก้นบ้าง หยอกล้อกันจนทีมงานแซว เมื่อถึงเวลาผู้กำกับ ชัชวาล ศาสวัตกลูน เรียกนักแสดงมาซักซ้อมคิวต่อบทกัน โดยซีนนี้ผู้กำกับขอให้ทั้งคู่จูบจริง ส่วนลีลานั้นบอกว่าให้ปล่อยไปตามอารมณ์ ด้านหนุ่มนนถูกแนะว่าเวลาหึงแฟนเขาทำกันยังไงให้เอาอินเนอร์นั้นเลย ถ่ายจริงเริ่มที่กอล์ฟเดินขึ้นเรือนหลังจากอาบน้ำ เปิดห้องเข้ามาเห็นอั๋นนั่งอยู่ อั๋นมองหุ่นกอล์ฟกลืนน้ำลาย พอนึกได้ตรงเข้าไปขอโทษ เคลียร์ใจกันเสร็จถึงเวลาบรรเลงรัก อั๋นเริ่มเดินเกมรุกกอล์ฟรับตอบจูบกันดุเดือดก่อนพาลงเตียง จนรุ่งเช้าขณะที่กำลังนอนกอดกัน นนก็พังประตูเข้ามาโวย จนอั๋นต้องตบหน้าและไล่กลับไป จะแซ่บขนาดไหนติดตามฉากนี้ได้ในละคร เรือนร่มงิ้ว วันพุธที่ 5 พฤษภาคมนี้ เวลา 19.00 น. ทาง ช่อง 8

พิงกี้ เฮี้ยนหนัก! เปิดฉาก เรือนร่มงิ้ว สุดหลอน มาร์ค – แมน – นุ่น โดนหลอกหัวโกร๋น

เปิดฉากวันแรกก็ทำเอาขนหัวลุกสำหรับละคร เรือนร่มงิ้ว ทาง ช่อง 8 เพราะนางเองสาว พิงกี้ สาวิกา มาในโหมดผีมาลัย ที่ที่เปิดเรื่องก็สั่งสอนคนชั่วอย่าง แมน พัฒนพล และ นุ่น รมิดา ดับอนาถ ห้อยโตงเตงคาต้นงิ้ว ร้อนใจถึงลูกชายอย่าง มาร์ค อภิวิชญ์ ที่ขอตามมาสืบความจริงถึงการตายของทั้งคู่ แต่ก็มิวายเจอดีโดนผีมาลัยเล่นงาน หนำซ้ำยังตามไปหลอกหลอนถึงใต้น้ำ

เป็นฉากที่ สิงห์ (แมน พัฒนพล) และ ทับทิม (นุ่น รมิดา) พยายามยึดเรือนร่มงิ้วโดยการเอาหมอผีมาปราบ ผีมาลัย (พิงกี้ สาวิกา) เพื่อหวังจะเอาบ้านไปขายให้พวกนายทุนฝรั่ง งานนี้ผีมาลัยเจ้าของเรือนเลยต้องแผลงฤทธิ์เดชออกมาสั่งสอนคนชั่ว จนทำให้สิงห์และทับทิมต้องตาย ไม้ (มาร์ค อภิวิชญ์) ลูกชายข้องใจเกี่ยวกับการตายของพ่อแม่ จึงบุกเรือนร่มงิ้วพิสูจน์ความจริง และได้เจอผีมาลัยเล่นงานจนตกน้ำ หนำซ้ำผีมาลัยยังตามลงไปถึงใต้น้ำและพาย้อนไปดูเรื่องราวของเรือนร่มงิ้วแห่งนี้

เบื้องหลังฉากนี้ทีมงานยกกองกันไปถ่ายทำกันที่บ้านท่าไม้และป่าต้นงิ้ว จ. กาญจนบุรี เรื่องโลเคชั่นไม่ต้องพูดถึงเพราะทั้งสวยและหลอน ทีมงานต้องเซ็ทบ้านให้เป็นบ้านร้างที่ถูกไฟไหม้ บรรยากาศชวนหลอนสุดๆ และเป็นซีนที่ผีมาลัยต้องเละ สาวพิงกี้ได้แต่งเอฟเฟคผีไฟไหม้แบบจัดเต็ม ด้านมาร์ค แมน นุ่น เห็นสภาพของพิงกี้ถึงกับร้องเพราะออกมาสยดสยอง แต่เหนือใบหน้าที่น่ากลัวของพิงกี้ การตายในเรื่องของนุ่นและแมนก็สยองไม่แพ้กัน นุ่นต้องโดนหักคอแล้วเอาดอกงิ้วยัดปาก ส่วนแมนถูกแขวนคอตายบนต้นงิ้ว ที่สูงร่วม 7 เมตร ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำแมนต้องขึ้นสลิงจริงๆ ด้วย ส่วนพระเอกมาร์คโดนเล่นงานไม่น้อย เพราะต้องโดนพิงกี้ตามหลอกถึงใต้น้ำ ต้องยกความทรหดให้กับพิงกี้ เพราะทั้งแต่งผีชุดยาวกรุยกราย แถมยังต้องดำผุดดำว่ายใต้น้ำอีก ยกนิ้วให้สปิริตไปเลย เมื่อทุกอย่างพร้อมถ่ายจริงเริ่มที่ แมน นุ่น เรียกหมอผีมาทำพิธีที่เรือนร่มงิ้ว แต่ทำอะไรฤทธิ์เดชของพิงกี้ไม่ได้ พิงกี้สิงร่างแมนจับนุ่นหักคอเอาดอกงิ้วยัดปากตายสยอง ส่วนแมนโดนพิงกี้แขวนคอตายบนต้นงิ้ว ด้านมาร์คที่บุกมาตามหาความจริงก็โดนผีพิงกี้หลอกกระเจิงจนตกน้ำ แถมยังตามไปหลอกต่อถึงใต้น้ำ และพิงกี้พามาร์คย้อนไปสู่ความลับบางอย่างของเรือนร่มงิ้ว ติดตามชมฉากนี้ได้ในละคร เรือนร่มงิ้ว วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564 เวลา 19.00 น. ทาง ช่อง 8

นักแสดง

  • พิงกี้ สาวิกา
  • อั๋น วิทยา
  • กอล์ฟ อนุวัฒน์
  • มาร์ค อภิวิชญ์
  • เทียน อัจฉรี
  • ฝ้าย เวฬุรีย์

บทประพันธ์ / บทโทรทัศน์

  • ภาคินัย / วรรณศร

ผู้จัด / ผลิตโดย

  • ต่าย นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช / บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

กำกับการแสดง

  • หนึ่ง ชัชวาล ศาสวัตกลูน

ออกอากาศ

  • วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8
WRITER

RELATED

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8

เรื่องย่อละคร เรือนร่มงิ้ว ช่อง 8

เรือนร่มงิ้ว EP.3 วิศาล บอกให้ มาลัย ออกงานกับตน เขาตะลึงในความสวยของชุดออกงาน แต่อุบัติเหตุทำให้มาลัยหมดสวย ซึ่งแท้จริงเป็นเพียงแผนของ รำเพย ไม่ให้มาลัยออกงาน

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เรยา ช่อง 8

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เรยา ช่อง 8

พลอย เฌอมาลย์ - เข็ม ลภัสรดา ฝากฉากใหญ่ส่งท้ายละคร เรยา ปิดตำนานความแค้นตอนจบ!

สิ้นสุดการรอคอย เรยา เปิดตัวแรง! พลอย เฌอมาลย์ ฝากผลงานละครเรื่องสุดท้าย

สิ้นสุดการรอคอย เรยา เปิดตัวแรง! พลอย เฌอมาลย์ ฝากผลงานละครเรื่องสุดท้าย

สิ้นสุดการรอคอยกับละครปัจฉิมบทสุดร้อนแรงแห่งปี เรยา นางเอกเจ้าบทบาท พลอย เฌอมาลย์ ฝากผลงานทางจอแก้วเป็นเรื่องสุดท้าย

นุ่น-หลุยส์ คู่รักติดดิน เซอร์ไพรส์วันเกิดคุณพ่อที่บ้านชัยภูมิ

นุ่น-หลุยส์ คู่รักติดดิน เซอร์ไพรส์วันเกิดคุณพ่อที่บ้านชัยภูมิ

นุ่น รมิดา และ หลุยส์ สก๊อต อีกหนึ่งคู่รักดาราที่เป็นขวัญใจแฟนๆ ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เรียบง่ายติดดิน

นุ่น รมิดา กับมุมมองความรัก ในวันที่โตขึ้น การแต่งงานอาจไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิตคู่

นุ่น รมิดา กับมุมมองความรัก ในวันที่โตขึ้น การแต่งงานอาจไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิตคู่

ผู้หญิงเกือบจะทุกคน มีความฝันที่จะได้สวมชุดเจ้าสาว และได้เป็นเจ้าหญิงของผู้ชายดีๆ สักคน แต่ในวันที่โตขึ้น มุมมองความรักเปลี่ยน การแต่งงานอาจจะไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิตคู่ มันอยู่ที่ว่าทุกวันนี้คุณรักษาความสัมพันธ์อย่างไร และมีความสุขกับมันแค่ไหน ลองมาฟังมุมมองความรักดีๆ ของ นุ่น รมิดา แฟนสาวที่น่ารักของหนุ่ม หลุยส์…

นุ่น รมิดา กับบทบาทใหม่ ในฐานะ อาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง

นุ่น รมิดา กับบทบาทใหม่ ในฐานะ อาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง

คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ในฐานะนักแสดง ที่โด่งดังมาจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส หรือหลายๆ คนอาจจะรู้จัก นุ่น รมิดา ประภาสโนบล ในฐานะคนรู้ใจของ หลุยส์ สก็อต แต่อีกบทบาทหนึ่งที่น้อยคนจะทราบก็คือ เธอเป็น “อาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง” นั่นเองค่ะ…