พระกริ่ง พระผง วัดกิ่งแก้ว หลวงพ่อเผือก

เปิดกรุหลวงพ่อเผือก วัดกิ่งแก้ว พร้อมขอพรเทพทันใจให้สมหวัง

วัดกิ่งแก้ว โดดเด่นด้านวัตถุมงคลหลวงพ่อเผือก และยังมีจุดให้สักการะเทพทันใจ นัตโบโบยี เพื่อขอพรให้สมหวังปรู๊ดปร๊าดทันใจอีกด้วย

Home / สมุทรปราการ / เปิดกรุหลวงพ่อเผือก วัดกิ่งแก้ว พร้อมขอพรเทพทันใจให้สมหวัง

วัตถุมงคลถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องรางที่เอาไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ยิ่งวัตถุมงคลนั้นมีความขลังหรือศักดิ์สิทธิ์ ก็ยิ่งทำให้ผู้บูชาเต็มไปด้วยความเจริญก้าวหน้า ชีวิตราบรื่น ไร้ซึ่งอุปสรรค โดยหนึ่งในวัตถุมงคลที่คนนิยมบูชา ก็คือ หลวงพ่อเผือก วัดกิ่งแก้ว จ. สมุทรปราการ นี่เอง

วัดกิ่งแก้ว

วัดกิ่งแก้ว

วัดกิ่งแก้ว” ชื่อเดิมคือ “วัดข้างหนองกิ่งไม้” หรือ “วัดกิ่งไผ่” สร้างขึ้นเมื่อ ปีพ.ศ. 2428 ซึ่งตรงกับสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ผู้ดำริสร้าง คือ หม่อมแก้ว ชาวกรุงเทพฯ ท่านได้พัฒนาและบูรณะวัดเป็นอย่างดีเสมอมา ด้วยความศรัทธาของญาติโยมที่มีต่อวัด ทำให้มีผู้ใจบุญบริจาคที่ดินจำนวนหนึ่งให้กับทางวัด เพื่อขยายพื้นที่โดยรอบของตัววัดให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

อุโบสถวัดกิ่งแก้ว

หลวงพ่อโต
อุโบสถ
อุโบสถ

อุโบสถกว้าง 13 เมตร ยาว 21 เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. 2465

พระพุทธรูป
พระประธาน

ภายในอุโบสถของวัดกิ่งแก้ว เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางมารวิชัย ซึ่งถือเป็นพระประธานประจำวัด นอกจากนั้นฝาผนังรอบด้านของอุโบสถยังสวยงามตระการตา มีเอกลักษณ์ ด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่บอกเล่าเรื่องราวพุทธประวัติ ตลอดจนเหตุการณ์สำคัญของท้องถิ่นไว้อย่างชัดเจน ทำให้วัดกิ่งแก้วเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความสำคัญในทางประวัติศาสตร์ท้องถิ่น

ศาลา

ศาลาท่าน้ำ

ภายในวัดกิ่งแก้ว มีกุฎิสงฆ์ลักษณะอาคารไม้ทรงไทย จำนวน 20 หลัง สร้างเมื่อ พ.ศ. 2507 นอกจากนี้ยังมีวิหาร ศาลาท่าน้ำ ศาลาบำเพ็ญกุศล ฌาปนสถาน อาคารเรียนพระปริยัติธรรม สำหรับปูชนียวัตถุมีพระพุทธรูปปางมารวิชัยเป็นพระประธานในอุโบสถ หน้าตึกกว้าง 5 ศอกเศษ เจดีย์ 1 องค์ อยู่ด้านหน้าอุโบสถ นอกจากนี้มีหลวงพ่อสว่างอรุณเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย 1 องค์ และพระบรมสารีริกธาตุ ประดิษฐานอยู่ที่วิหาร

พระบรมสารีริกธาตุ

หลวงพ่อเผือก

หลวงพ่อเผือก เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีความเข้มขลังทางด้านวิทยาคม อดีตท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดกิ่งแก้ว ที่พัฒนาวัดให้เป็นที่รู้จักของคนนอกพื้นที่ ด้วยความเก่งกาจของท่านจึงทำให้มีลูกศิษย์ศรัทธาเป็นอย่างมาก เมื่อท่านมรณภาพลงไป ทางวัดจึงได้สร้างวัตถุมงคล หรือพระเครื่องวัตถุมงคลของหลวงพ่อเผือก ออกมาให้ผู้ศรัทธาได้นำเอาไปบูชา
ไม่ว่าจะเป็น 

เหรียญหลวงพ่อเผือก

ขอบคุณภาพเหรียญจาก ทหาร ม้า พระเจ้าตาก

  • เหรียญรูปหล่อ 
  • พระกริ่ง 
  • พระเนื้อผง 

โดยวัตถุมงคลที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ศรัทธา คือ พระผงหลวงปู่เผือก รุ่นขุดสระเล็กและใหญ่ สร้างปี 2460-2465,
เหรียญสี่เหลี่ยมหลวงปู่เผือก สร้างปี 2481, พระพุทธชินราชหลวงปู่เผือก สร้างปี 2485-2486 เป็นต้น ซึ่งวัตถุมงคลหลวงปู่เผือก ได้มีการเล่าขานกันปากต่อปากถึงความศักดิ์สิทธิ์ที่มีอย่างครบถ้วนทุกทางที่คนต้องการ นั้นก็คือ
ด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพันชาตรี 

วิหาร
พระปางต่างๆ
วิหาร
พระพุทธรูป

พระคาถาบูชาองค์มหาเทพทันใจ

ตั้งนะโม 3 จบ
นัตโบโบยี จะ มหาเทพา สัพพะ ลาภา นิรันตะรัง
อะหัง วันทามิ สัพพะทา สิระสานะมามิ

วิธีการสักการะเทพทันใจ หรือ นัตโบโบยี เพื่อขอสิ่งใดแล้วสมความปรารถนา
ให้เอาดอกไม้ ผลไม้ โดยเฉพาะมะพร้าวอ่อน กล้วย หรือผลไม้อื่นๆ มาสักการะนัตโบโบยีจะชอบมาก

ขั้นตอนการขอพรนัตโบโบยี เทพทันใจ

เอาธนบัตรใส่มือนัตโบโบยี 2 ใบ ไหว้ขอพรพร้อมกับเอาหน้าผากแตะนิ้วของนัตโบโบยี เมื่อขอพรแล้วให้ดึงธนบัตรกลับมา 1 ใบ เอามาเก็บรักษาไว้ ส่วนธนบัตรอีกใบที่เหลือให้นำไปใส่ตู้ทำบุญ ท่านจะสมความปรารถนาที่ขอไว้

วัดกิ่งแก้ว

เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ หากท่านไหนอยากลองไปไหว้ หรือสัมผัสความศักดิ์สิทธิ์ที่วัดกิ่งแก้ว ก็ลองแพลนทริปวันหยุดปลายสัปดาห์ไปกันดูนะ!
ภาพโดย MTHAI TEAM

ที่ตั้ง : เลขที่ 23 หมู่ที่ 13 ซอยกิ่งแก้ว 23 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540
Google map : https://goo.gl/maps/pdvFzmU6agJH8Q8h6
เวลาเข้าชม : 07.00 น. – 18.00 น.

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด !! รวมสุดยอด ลายสักยันต์ ครบทุกด้าน
จากผ้าห่อศพสู่ จีวร งานศิลปะเครื่องนุ่งห่มของผู้ละกิเลส
ถูกทักตกดวงมรณะ พลิกชีวิต “หมอไวท์ โอปป้า”อยากเป็นหมอดูช่วยคน

X