คอนกรีต บ้านขนาดเล็ก พื้นที่จำกัด มินิมอล อินดัสเทรียล

บ้านหน้าแคบขนาด 31 ตร.ม.ใช้ดีไซน์แก้ปัญหา พื้นที่จำกัด ได้เท่ขั้นสุด

หลังจากการเสียเวลามากมายเพื่อเดินทางมาสอนที่มหาวิทยาลัยวาเซดะ และโรงเรียนศิลปะงานสถาปัตยกรรม จึงถึงเวลาที่อาจารย์และสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญ อย่าง คุณ Takeshi Hosaka พร้อมด้วยภรรยา จะละทิ้งบ้านหลังเล็กในเมืองโยโกฮาม่า ตัดสินใจเข้ามาอยู่อาศัยในเมืองโตเกียวอย่างเต็มตัวเสียทีโดยบ้านหลังใหม่ในชื่อ Love2 House ของพวกเขา ถูกสร้างขึ้นในซอกแคบๆ บน…

Home / DECOR / บ้านหน้าแคบขนาด 31 ตร.ม.ใช้ดีไซน์แก้ปัญหา พื้นที่จำกัด ได้เท่ขั้นสุด

หลังจากการเสียเวลามากมายเพื่อเดินทางมาสอนที่มหาวิทยาลัยวาเซดะ และโรงเรียนศิลปะงานสถาปัตยกรรม จึงถึงเวลาที่อาจารย์และสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญ อย่าง คุณ Takeshi Hosaka พร้อมด้วยภรรยา จะละทิ้งบ้านหลังเล็กในเมืองโยโกฮาม่า ตัดสินใจเข้ามาอยู่อาศัยในเมืองโตเกียวอย่างเต็มตัวเสียทีโดยบ้านหลังใหม่ในชื่อ Love2 House ของพวกเขา ถูกสร้างขึ้นในซอกแคบๆ บน พื้นที่จำกัด เพียง 334 ตารางฟุตเท่านั้น

บ้านขนาดเล็ก
หน้าบ้าน ที่แคบแต่โปร่ง มองลึกได้อย่างมีมิติ
หน้าบ้าน

ด้านหน้าของบ้านดูแตกต่างจากบ้านเรือนบริเวณข้างเคียงอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะบริเวณหลังคาที่โค้งมนและการเปิดด้านบน สร้างช่องแสงเข้าสู่ตัวบ้านที่อยู่ลึกลงไป


เครื่องฟอกอากาศ SANSHIRO รุ่น SF-23A พร้อมของแถม

เครื่องฟอกพร้อมการกรองอากาศ 3 ชั้น มีชั้น HEPA สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 และประจุ ion ที่ช่วยดักจับฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมฟังชั่นอื่นๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานภายในบ้านที่หลากหลาย ราคาประหยัด

ราคา 4,980 บาท (มีส่วนลดสุดคุ้ม)


ช่องแสงธรรมชาติ
ช่องแสงธรรมชาติ
ห้องน้ำ

ภายในตกแต่งอย่างพอดีสวยงามด้วยสไตล์มินิมอลผสมอินดัสเทรียล ซึ่งนำโครงสร้าง คอนกรีต แผงอลูมิเนียม และไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญ อีกทั้งยังผสมผสานแนวคิดด้านวิลล่าโรมันโบราณ ดนตรี การละคร เสริมสร้างอิทธิพลในงานออกแบบให้แปลกใหม่กว่าเดิม

มินิมอล

ซึ่งนอกจากความพอดีสำหรับการอยู่อาศัย พวกเขายังใส่ใจที่จะออกแบบฟีเจอร์ที่เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กมากมาย เช่น ช่องเก็บของต่างๆ บริเวณห้องน้ำ ห้องสมุด และเล่นกับจุดเด่นต่างๆ ภายในบ้าน โดยการนำหม้อดิน หม้อหุงข้าวโบราณ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งอีกด้วย

พื้นที่เล็กขนาดนี้ยังเติมเต็มได้อย่างครบครัน เรียกได้ว่าสมกับเป็นฝีมือของอาจารย์คณะสถาปัตยกรรมทีเดียวเลยนะคะ

ที่มา inhabitat.com