Work From Home ง่วงเวลาทำงาน ทำงาน

หาวแล้วหาวอีก! 7 วิธีทำยังไงไม่ให้ ง่วงเวลาทำงาน

คัดลอก URL แล้ว

พอถึงเวลานอนทีไรไม่ค่อยจะรู้สึกง่วง แต่ถ้าอยู่ในเวลาทำงานเมื่อไหร่ ความง่วงก็จะเข้ามาสิงร่างโดยอัตโนมัติทุกที!! ใครที่กำลังเป็นแบบนี้ ลองมาดูวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คุณหายง่วงในเวลางานกัน 3 2 1 เริ่ม!!

7 วิธีทำยังไงไม่ให้ ง่วงเวลาทำงาน

1. จิบน้ำเย็น : เติมน้ำดื่มให้เต็มแก้วที่ไม่ต้องใหญ่มาก จากนั้นคอยจิบทีละนิดให้รู้สึกสดชื่น อย่าดื่มทีละอึกใหญ่ๆ เพราะไม่งั้นอาจทำให้รู้สึกจุกได้ การค่อยๆ จิบน้ำจะทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้น และช่วยบรรเทาอาการง่วงระหว่างนั่งทำงานได้

2. ลุกเดินบ้าง : นี่คือเหตุผลที่ทำไมเราถึงให้คุณดื่มน้ำจากแก้วที่ขนาดไม่ใหญ่มาก เพื่อที่เวลาน้ำหมดคุณจะได้ลุกขึ้นเดินไปเติมน้ำ การได้ขยับร่างกายนอกจากจะทำให้ไม่ปวดเมื่อยจากการนั่งอยู่กับที่นานๆ แล้ว ยังทำให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวในการทำงานตลอดเวลาอีกด้วย

3. ฟังเพลง : จะฟังเพลงทั้งทีต้องเอาแบบที่ช่วยให้เราโยกหัวได้นะคะ พยายามเลือก Playlist ที่สนุกเข้าไว้ โดยไม่ต้องเปิดระดับเสียงให้ดังมาก เพราะไม่ว่าคุณจะใส่หูฟังหรือไม่… การฟังเพลงด้วยระดับเสียงที่ดังเกินความจำเป็น ก็อาจส่งผลเสียต่อหูของเราได้ค่ะ

4. ลุกขึ้นยืน : ระหว่างวันถ้ารู้สึกว่างานยุ่งมาก ไม่สามารถที่จะลุกออกจากโต๊ะได้บ่อยๆ แนะนำให้คุณลุกขึ้นยืน ยืดเส้น ยืดสาย เพื่อเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อระหว่างวัน นอกจากนี้ถ้าใครมีอาการปวดเมื่อยบ่อยๆ อย่าลืมพกยาทาบรรเทาปวดไว้ที่โต๊ะก็จะช่วยได้มากค่ะ

5. กาแฟบ้างก็ได้ : ถ้าอาการหนักถึงขั้นที่ว่าไม่สามารถทรงตัวใบหน้าให้อยู่บนคอได้แล้ว แนะนำให้ดื่มกาแฟซักแก้ว ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกดื่มกาแฟดำ เพราะไม่มีน้ำตาล… แหม! ใครๆ ก็รู้ว่ากาแฟที่ผสมนมมีปริมาณแคลอรี่ที่สูงมากนี่นา!

6. สเปรย์น้ำแร่ช่วยได้ : อันนี้เป็นไอเท็มจำเป็นที่ควรพกติดโต๊ะเลยค่ะ ก็แหม! ถ้ารู้สึกง่วงเมื่อไหร่… แค่คว้ากระป๋องสเปรย์น้ำแร่มาพ่นเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพียงเท่านี้ก็รู้สึกสดชื่นยิ่งขึ้นแล้ว แต่ถ้าใครรู้สึกว่าแพงไป จะ DIY เอาฟ๊อกกี้มาใช้ก็ไม่ผิดนะจ๊ะ เพียงแต่ควรจะล้างขวดฟ๊อกกี้ให้สะอาดก่อน ไม่งั้นเป็นสิวขึ้นมาจะหาว่าไม่เตือนนะ

7. อย่ากินเยอะ : หนังท้องตึงทีไร หนังตาก็หย่อนไปทุกที… การรับประทานอาหารที่เกินจำนวนจำเป็นจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว ดังนั้นควรเลือกรับประทานอาหารในปริมาณที่พอดี และควรเลือกอาหารชนิดผักใบเขียวให้เป็นส่วนประกอบหลักของมื้อ

และนี่ก็เป็น 7 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาความง่วงระหว่างวัน เอาเป็นว่าถ้าใครมีวิธีเด็ดๆ ที่ใช้แล้วได้ผล ก็อย่าลืมเอามาแชร์ให้เราฟังบ้างนะคะ


แท็ก: HEALTH , , ,
WRITER

RELATED

Work from Home ยังไงไม่ให้ป่วยเป็นออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)

Work from Home ยังไงไม่ให้ป่วยเป็นออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)

ในสถานการณ์ปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนคงได้ทำงานที่บ้านหรือที่เรียกกันติดปากว่า Work from Home และมีหลายบริษัทที่ประกาศให้การทำงานที่บ้านเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับพนักงานไปโดยปริยาย การทำงานที่บ้านดูเหมือนจะต้องอยู่กับทุกคนไปอีกช่วงระยะเวลาหนึ่งเลยทีเดียว วันนี้ทางโรงพยาบาล KDMS โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านกระดูกและข้อแห่งแรกในประเทศไทย ได้นำวิธีสังเกตอาการตัวเองง่าย ๆ ว่าเข้าข่ายจะเป็นออฟฟิซซินโดรมแล้วหรือยัง พร้อมกับวิธีการรักษาในเบื้องต้น และวิธีป้องกันที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง…

3 ทิปส์ง่ายๆ  Work from home ให้สุขภาพดี น้ำหนักไม่พุ่ง

3 ทิปส์ง่ายๆ Work from home ให้สุขภาพดี น้ำหนักไม่พุ่ง

ขอแนะนำ 3 ทิปส์ง่ายๆ ในการเลือกรับประทานให้สุขภาพดีในช่วงทำงานที่บ้าน Work from home

ไอคอนคราฟต์ ชวนช้อปสินค้าดูแลผิวช่วง Work From Home

ไอคอนคราฟต์ ชวนช้อปสินค้าดูแลผิวช่วง Work From Home

ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) ชวนมาดูแลสุขภาพผิวมือช่วงโควิดด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ Craft and Care จากแบรนด์คนไทย

พักเบรคระหว่างวัน 5 ท่าโยคะ ปรับสมดุลร่างกาย แก้ปวดเมื่อยช่วง Work from Home

พักเบรคระหว่างวัน 5 ท่าโยคะ ปรับสมดุลร่างกาย แก้ปวดเมื่อยช่วง Work from Home

ขอแนะนำ 5 ท่าโยคะ ปรับสมดุลร่างกาย แก้ปวดเมื่อยช่วง Work from Home ปวดคอ ปวดไหล่ ปวดหลัง ที่สามารถทำได้ง่ายๆ

5 เคล็ดลับผิวสวยฉ่ำน้ำ ในหน้าร้อน Work From Home ก็ผิวสวยได้

5 เคล็ดลับผิวสวยฉ่ำน้ำ ในหน้าร้อน Work From Home ก็ผิวสวยได้

Work From Home หน้าร้อน 5 เคล็ดลับสู่ผิวสวยฉ่ำน้ำ โอกาสทองที่สาวๆ จะได้ดูแลผิวหน้ากู้คืนความสวย

10 Best of Teams Features ที่เหล่าคนทำงานนิยมใช้ในปี 2020

10 Best of Teams Features ที่เหล่าคนทำงานนิยมใช้ในปี 2020

แอปฯ Microsoft Teams หนึ่งในแอปฯ ยอดฮิตที่คนทำงานใช้กัน มาดูว่า Best of Teams Features ที่คนไทยนิยมในปี 2020 มีอะไรบ้าง?

ปุ่มคีย์ลัด Microsoft Word       คัมภีร์ 61 เทคนิค (keyboard shortcuts) ทำงานง่ายขึ้น

ปุ่มคีย์ลัด Microsoft Word คัมภีร์ 61 เทคนิค (keyboard shortcuts) ทำงานง่ายขึ้น

คัมภีร์ 61 เทคนิค Microsoft Word (keyboard shortcuts) รวบรวมมาให้สำหรับใครที่ต้องใช้โปรแกรมนี้ในการทำงาน การเรียน

คีย์ลัดโปรแกรม Excel – 39 ทริคที่จะทำให้การใช้ Excel เป็นเรื่องง่าย

คีย์ลัดโปรแกรม Excel – 39 ทริคที่จะทำให้การใช้ Excel เป็นเรื่องง่าย

คีย์ลัดโปรแกรม Excel รวมทริคทางลัดการใช้โปรแกรม Excel ที่จะทำให้คุณทำงานได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น จะมีอะไรบ้างไปอ่านทริคทั้ง 39 ข้อกันได้เลย

5 วิธี กระตุ้นตัวเองให้รู้สึกอยากทำงาน หลังจากหยุดยาว

5 วิธี กระตุ้นตัวเองให้รู้สึกอยากทำงาน หลังจากหยุดยาว

พอใกล้จะหมดวันหยุดหลายคนกลับรู้สึกนอยด์ ขี้เกียจ ไม่อยากจะลุกไปทำงานซะอย่างงั้น!! ลองไปทำตามวิธี กระตุ้นตัวเองให้รู้สึกอยากทำงาน กันดูนะ