ไอเดีย แต่งทาวน์โฮม ขนาด 119 ตร.ม. ให้สวยทุกมุมมอง

คัดลอก URL แล้ว

ปัจจุบันทาวน์โฮมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง เพราะบริษัทอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่มองเห็นถึงความต้องการของพนักงานบริษัทที่มีรายได้ไม่มากนัก แต่ต้องการมีที่อยู่อาศัยที่เป็นส่วนตัว ทาว์โฮมจึงเกิดขึ้นมากมาย และด้วยการออกแบบที่ทันสมัยจึงทำให้ ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยวมีรูปร่างหน้าตาไม่ต่างกันมากนัก อย่างเช่น ตัวอย่างทาวน์โฮมที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นโครงการ เดอะโมดิช ของบริษัทสิริวลัยกรุ๊ป มีขนาด 4 ห้องนอน มีพื้นที่ใช้สอย 119 ตร.ม. ค่ะ การตกแต่งภายในก็ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นการ แต่งทาวน์โฮม ที่สวยและลงตัวในทุกมุมของบ้านเลยก็ว่าได้ค่ะ ว่าแล้วเราไปดูตัวอย่างการตกแต่งกันเลยดีกว่า

แต่งทาวน์โฮม

โครงการ เดอะโมดิช บางบัวทอง เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ
มีขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 119 ตารางเมตร

มาดูภายในบ้านกันบ้างดีกว่า

ห้องรับแขก

ห้องรับแขก

เปิดประตูเข้ามาห้องแรกที่จะพบห้องโถงโล่งๆ ทางโครงการได้ตกแต่งส่วนนี้ให้เป็นมุมรับแขก มีโซฟาสีขาววางตั้งอยู่ และมีชั้นวางทีวีที่ทำจากไม้สีเบจอยู่ฝั่งตรงข้าม ห้องนี้จะเชื่อมต่อไปยังส่วนรับประทานอาหาร และส่วนของห้องครัว ชั้นล่างจะมีห้องว่างไว้ 1 ห้องสำหรับทำเป็นห้องทำงาน หรือห้องนอนเล็กอีก 1 ห้องก็ได้ค่ะ

พื้นที่ชั้นล่างวัสดุที่ทางโครงการให้ลูกค้า : กระเบื้องแกรนิตโต้สีครีมขนาด 24 x 24 บัวเชิงผนังจะเป็นไม้ฝาเฌอร่ารุ่นบัวคลาคสิคขนาด 4 นิ้ว ผนังทั้งสีด้านจะเป็นผนังทาด้วยสีทาภายใน บ้านประตูหน้าต่างจะใช้เป็นบานอลูมิเนียมขอบขาว กระจกเขียวใสหนา 5 มม.

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ : วัสดุ และสุขภัณฑ์ ห้องน้ำชั้นล่าง ที่ทางโครงการให้ : พื้น และผนังปูด้วยกระเบื้อง SOSUCO ส่วนสุขภัณฑ์โถชักโครก ฉีดชำระ และอ่างล่างหน้าใช้ของ Karat

ห้องนอน 1

ห้องนอน

ห้องนอน

ห้องนอน 1 : ตกแต่งด้วยโทนสีขาวฟ้า ภายในห้องมีช่องหน้าต่าง 2 ช่อง ไว้รับแสงแดดจากด้านนอก พื้นปูด้วยลามิเนทสีเข้ม ขนาด 8 มม.

ห้องนอน

ห้องนอน 2 : มีหน้าต่างสองจุด คือฝั่งหัวเตียง และฝั่งด้านข้างของเตียงนอน พื้นปูด้วยลามิเนทสีเข้ม ขนาด 8 มม. เพิ่มลูกเล่นให้กับห้องนอนห้องนี้ด้วยการกรุผนังฝั่งหัวเตียงขึ้นค่ะ

ห้องนอน

ห้องนอน

ห้องนอน 3 : ตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน มีหน้าต่างบานใหญ่อยู่ทางฝั่งด้านหน้า พื้นปูด้วยลามิเนทสีเข้ม ขนาด 8 มม.

เป็นไงกันบ้างคะเห็นไอเดียแต่งทาวน์โฮมขนาด 119 ตร.ม. กันไปแล้ว เรียกได้ว่าบ้านตัวอย่างหลังนี้ตกแต่งได้สวย และครบทุกการใช้งานเลยนะคะ ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียแต่งทาวน์โฮมลักษณะนี้อยู่ก็ลองนำไอเดียไปปรับแต่งบ้านของตัวเองกันดูนะคะ

สามารถเข้าไปชมบ้านตัวอย่างได้ที่โครงการ เดอะโมดิช บางบัวทอง
ถ่ายภาพ และเขียนบทความโดย : ส้มจี๊ด


แท็ก: DECOR , , , , ,
WRITER

RELATED

12 ราศี เลือกผ้าปูที่นอนลายไหนดี? เคล็ดลับแต่งห้องนอนให้ถูกโฉลก เสริมดวงดี เฮงปังรับปีขาล

12 ราศี เลือกผ้าปูที่นอนลายไหนดี? เคล็ดลับแต่งห้องนอนให้ถูกโฉลก เสริมดวงดี เฮงปังรับปีขาล

เลือกผ้าปูที่นอนที่ถูกโฉลก ก็จะช่วยให้เราสัมผัสได้ถึงพลังงานดี ๆ ในยามเช้าและส่งผลดีกับการใช้ชีวิตในตลอดวันอีกด้วย

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

สำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านใหม่ หรือซื้อบ้านใหม่ สิ่งหนึ่งที่ต้องเลือกซื้อและตามหาสิ่งที่ดีที่สุด และชอบที่สุดให้กับตัวเองและคนในครอบครัว คือ เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้พักผ่อน และเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่สุดในบ้าน วันนี้เราจึงมาขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน 4 อย่าง ที่ต้องมี และต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อความสะดวกสบายของเราเอง เตียงนอนแน่นอนว่ามีห้องนอนก็ต้องมีเตียงนอน…

เผยทริค ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ที่หลายคนอาจมองข้าม

เผยทริค ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ที่หลายคนอาจมองข้าม

หลายคนอาจมองข้ามบางจุดในห้องน้ำและคิดว่าไม่สกปรก ขอแนะนำการ ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ด้วยวิธีง่ายๆ

สำรวจด่วน หากได้กลิ่นเหมือนผักชีในห้องนอน สันนิษฐานว่า ตัวเรือด บุกแล้ว

สำรวจด่วน หากได้กลิ่นเหมือนผักชีในห้องนอน สันนิษฐานว่า ตัวเรือด บุกแล้ว

ตัวเรือด เป็นปรสิตที่พบเจอได้ง่ายมากในบ้านเรือน โดยเฉพาะเมื่อคุณได้กลิ่นบางอย่างแปลกๆในห้องนอน

ไอเดียจัดและตกแต่งเตียงนอนเด็กผู้หญิงให้สวยหวาน น่านอน

ไอเดียจัดและตกแต่งเตียงนอนเด็กผู้หญิงให้สวยหวาน น่านอน

สำหรับเด็กๆ แล้วห้องนอน ไม่ใช่แค่ที่สำหรับนอนหลับพักผ่อน แต่มันคือพื้นที่ส่วนตัวที่เด็กๆ จะได้ใช้เวลาปลดปล่อยจินตนาการในเวลาว่างอย่างเต็มที่ บ้านไหนที่มีลูกสาวตัวน้อย ก็คงอยากตกแต่งทั้งห้องนอนและเตียงนอนเด็กให้หวานแหววเต็มที่ แต่ความจริงแล้ว การตกแต่งห้องเด็กผู้หญิงไม่ได้มีแค่ตุ๊กตากับสีชมพูแบบที่เคยชินกันเท่านั้น ยังมีไอเดียอีกเพียบให้คุณได้ลอง มาดูกันเลย เลือกใช้โทนสีหลากหลายลำพังใช้แค่สีชมพูเฉยๆ จะทำให้ห้องดูหวานเลี่ยนและน่าเบื่อจนเกินไป ควรมีการผสมสีชมพูอ่อนกับเข้มให้ดูมีมิติ หรือผสมผสานสีอื่นเข้าไปบ้างให้ดูหลากหลายและสนุกสนาน…

5 เคล็ดลับง่ายๆ  แต่งห้องน้ำ ให้ผ่อนคลาย

5 เคล็ดลับง่ายๆ แต่งห้องน้ำ ให้ผ่อนคลาย

หลังจากผ่านวันอันบากบั่น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ชำระความเหนื่อยล้าอยู่ใต้สายน้ำแสนสดชื่น ดังนั้นการ แต่งห้องน้ำ ให้สวยงามน่าสนใจ และเต็มไปด้วยบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับการผ่อนคลายไปในเวลาเดียวกัน จึงสำคัญ เรามี 5 เคล็ดลับเพิ่มความผ่อนคลายด้วยการ แต่งห้องน้ำ แบบง่ายๆ มาฝาก ถ้าคุณยังรู้สึกว่าห้องน้ำที่บ้านยังขาดอะไรไป…

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะ รีโนเวทบ้าน ของตนเอง หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.MThai มีกระทู้เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ของคุณ Max_Redial…

17 ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีดำ ตกแต่งอย่างไรให้ดูว้าว

17 ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีดำ ตกแต่งอย่างไรให้ดูว้าว

เราได้รวบรวมไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีดำ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ การตกแต่งห้องน้ำ ให้ออกมาสวยก็มีด้วยกันหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งให้สวยด้วยผนัง พื้น หรือชั้นวางของต่างๆ ค่ะ เฉดสีก็มีผลทำให้ห้องน้ำสวย หรือไม่สวยนะคะ สำหรับห้องน้ำสีดำแล้วนอกจากตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เรียบขรึม ก็ยังสามารถตกแต่งภายในได้อีกหลากหลายแนว ทั้งมินิมอล ลักชัวรี่ คลาสสิก…

เคล็ดไม่ลับ ทำความสะอาดห้องน้ำ ให้สวยรับแขกได้ไม่อายใคร

เคล็ดไม่ลับ ทำความสะอาดห้องน้ำ ให้สวยรับแขกได้ไม่อายใคร

ห้องน้ำมีความสำคัญ ถือเป็ฯจุดยุทธศาสตร์เป็นหน้าเป็นตาให้แก่เจ้าของบ้านอย่างมากเลยนะ เพราะแขกไปใครมาเยี่ยมมาเยือนก็ต้องแวะขอทำธุระส่วนตัวกันสักนิด  ถ้าเรา ทำความสะอาดห้องน้ำ ให้ห้องน้ำสวย สะอาด มีกลิ่นหอมอยู่ตลอดเวลาเราก็ไม่ต้องกลัวใครมาว่ามานินทาเราลับหลังได้ว่าเราเป็นคนไม่สะอาดได้นะคะ  วิธี ทำความสะอาดห้องน้ำ ในแต่ละจุด กำจัดเชื้อราในห้องน้ำให้หมดไป : สังเกตจะเห็นเป็นจุดสีดำๆ ที่ฝังอยู่ตามซอกตามมุมของอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า…

X