บ้านเดี่ยวสองชั้น บ้านแนวโมเดิร์น ผู้รับเหมา ลอฟท์ สร้างบ้าน

งบ 5.5 ล้านบ. สร้าง บ้านเดี่ยวสองชั้น แนวโมเดิร์นรูปตัวยูกลางน้ำด้วยตัวเอง

คัดลอก URL แล้ว

จากความต้องการสร้างบ้านในฝันสำหรับสร้างครอบครัวเล็กๆ  ด้วยตัวเองในงบไม่เกิน 6 ล้านบาทของคุณซายูตี และ นาสมี่ สาดและ บนที่ดิน 17 ไร่ที่ได้แบ่งมาย่านพัฒนาการ 65  ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้เป็นสถาปนิกหรือวิศวกร แต่การที่เจ้าของบ้านได้ออกแบบ และ ลงมือ ลงแรงกับทุกตารางนิ้วของบ้าน ไม่มีผู้รับเหมา มาตลอดระยะเวลา 1 ปี 5 เดือนกว่าจะสร้างบ้านเสร็จในงบ 5.5 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) และได้บ้านตรงตามความต้องการในทุกจุด ย่อมนำมาซึ่งความอิ่มเอมใจเมื่อได้อยู่อาศัยในบ้านที่ออกแบบเอง ทั้งคู่เลือกทำเลสร้าง บ้านเดี่ยวสองชั้น แนวโมเดิร์นรูปตัวยู ขนาด 2 ไร่บนพื้นที่กลางน้ำ โดยถมที่ด้วยหิน และตัดสินใจจ้างสถาปนิกเป็นบางช่วง โดยเฉพาะในช่วงโครงสร้าง การลงเสาเข็ม 21 เมตร เพราะเป็นพื้นที่น้ำทั้งหมด หากบ้านทรุดจะซ่อมยาก

งบ 5.5 ล้านบ. สร้าง บ้านเดี่ยวสองชั้น
แนวโมเดิร์นรูปตัวยูกลางน้ำด้วยตัวเอง

ทางคุณนาสมี่ (ภรรยา ) เป็นคนออกแบบบ้าน โดยเป็นปูนเปลือยรูปทรงตัว U ให้มีคอร์ทอยู่กลางบ้าน เป็นสวนทรอปิคอล

สไลเดอร์

โถงกลางบ้าน เป็นสไตล์ลอฟท์ตามความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้านทั้งสอง เพดานสูงปูนเปลือย โดดเด่นด้วยสไลเดอร์มือสอง ราคา 8 หมื่นกว่าบาท ซื้อก่อนสร้างบ้าน ทำให้ช่วยวางแปลนบ้านได้สะดวกขึ้น สามารถกะระยะพื้นที่ได้เหมาะสม รับกับสไลเดอร์

ผนังอิฐเปลือย

มุมชิงช้าเก็บความทรงจำ
ผมจะมานั่งเล่นกีตาร์บ้างให้ภรรยาฟัง แต่ช่วงนี้ไม่ได้เล่นนานและแต่ รูปที่เห็นมันคือความทรงจำ ทุกๆ ใบที่ถ่าย มีความหมายทุกใบ เราไปกันแค่สองคน ลุยผ่านอะไรมามาก มีรูปหนึ่งล่างสุด ก่อนที่จะเราจะรู้จักกันเป็นจุดเริ่มต้นทุกอย่าง
ผมหลง นั่งพักที่หิน มองวิวข้างหน้า วิวสวยเหลือเกิน สัณญากับตัวเองถ้าวันหนึ่งเรามีแฟนหลังแต่งงาน ผมจะพาเค้ามานั่งตรงนี้ และ ผ่านไป 6 ปี ผมแต่งงาน พาภรรยาในอนาคต มาที่นี่จริงๆ แต่รูปนั้นไม่ได้อยู่ตรงนี้นะ กรอบรูปเยอะไปไม่สวย (รูปคนที่ไม่เห็นหน้าและไม่ได้เจาะจงแบบเซลฟี่)

ประตูกล

ประตูไม้สน ใช้วิธีน็อคๆ เป็นประตูกล

ห้องแมว

#ผมไม่ใช่ทาสแมวไม่ใช่คนที่เห็นอึแมวแล้วหยิบมาทิ้งได้ ” แต่ผมดันเป็นทาสเมีย ” ทาสซ้อนทาสอีกที
มันเป็นความฝันของเค้า เค้าพาผมไป cat cafe บ่อยมาก วันนึงเห็นอะไรที่เค้าอยู่ในบ้านเดินไปเดินมา ผ่านและมีความสุข ก็ไอ้พวกนี้แหละ เดิมเลยคือเสาบ้านขวางตรงกลางแต่บิ้วท์ให้มันเป็นต้นไม้

 

สวนทรอปิคอล
คอร์ทยาร์ด สวนกลางบ้าน
บ่อปลา

มุมนี้ ผมชอบสุด ผมอยากได้เปล เหมือนบ้านต่างจังหวัด แต่ภรรยาเค้าสั่งตาข่ายจากในอินเตอร์เน็ตให้แทน เฟี้ยวกว่า
ผมเลี้ยงปลาเยอะมาก ทั้งปลานิล ปลาช่อนและปลาคาร์ป หลายครั้งผมก็ชวนเพื่อนมาตก แต่เฉพาะปลาช่อนนะ ตกให้เอาไปกิน ใครมาตกก็ได้

 

บ้านปูนเปลือย

#มุมหลังบ้าน ที่ภรรยาออกแบบให้ดูเป็นกล่อง Boxhouse และให้ดูเหมือนบ้านเปลือย ๆ มากที่สุด สีที่ทาเป็นสี loft ให้พม่าทาด้วย  พม่าทาไม่เป็นไม่รู้จักอะไรคือloft (ทามายเปครับบัง ) สำเนียงม่าผมเปิด youtube ให้ดู วิธีทาอย่างไร ให้ลองผิดลองถูกกับเสาต้นหนึ่ง จนผมพอใจ หลังจากนั้นก็ทาทั้งหลัง ส่วนดอกหญ้า ผมชอบดอกหญ้ามาก มันมีเสน่ห์ เรียบๆ แต่เข้ากัน ที่สำคัญ ไม่มีสายไฟ สายไฟลงดินหมด

นับว่าเป็นบ้านที่สวยงาม น่าอยู่ เข้าตำราปลูกเรือนตามใจผู้อยู่เป็นที่สุด เพราะเจ้าของบ้านลงมือ ลงแรง ออกแบบ ซื้อของ คุมงานเองทุกจุด  สุดท้ายแล้ว จากมุมมองของแอดเอง หากมองด้านรูปธรรม แล้ว บ้าน คือ 1 ในปัจจัยสี่ เป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานสำหรับการดำรงชีพของคนทุกคนก็จริงอยู่ ทุกคนย่อมอยากมีบ้านสวยๆ ไว้หลบฝน หลบแดด หลบหนาว แต่สิ่งที่นำมาซึ่งความเต็มตื้น อบอุ่นทางความรู้สึกแล้วคือการที่คนในครอบครัวได้ร่วมแรงร่วมใจร่วมสร้างร่วมก่อพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาด้วยกัน ได้มาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่ได้ผ่านอะไรมาด้วยกันนั้น ย่อมมีคุณค่าทางจิตใจต่อเจ้าของบ้านยิ่งกว่าสิ่งใด เช่นเดียวกับครอบครัวของคุณ ซายูตี และ นาสมี่ สาดและ นี่ล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพบ้านสวยๆ ของคุณ ซายูตี และ นาสมี่ สาดและ จากเพจ ละหมาดต่างถิ่น มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ


แท็ก: DECOR , , , , ,

RELATED

แบบบ้านแนวโมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. งบ 4 แสน

แบบบ้านแนวโมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. งบ 4 แสน

แบบบ้านแนวโมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. แบบบ้านแนวโมเดิร์น บ้านเดี่ยวชั้นเดียวขนาดเล็ก หลังคาเพิงหมาแหงน พื้นที่ใช้สอย 50 ตารางเมตร ไม่รวมหลังคาคอนกรีต บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน, 1…

4 แบบหลังคา บ้านแนวโมเดิร์น เท่ได้ในเมืองไทยเมืองร้อน

4 แบบหลังคา บ้านแนวโมเดิร์น เท่ได้ในเมืองไทยเมืองร้อน

เวลาเห็นภาพหรือแบบ บ้านแนวโมเดิร์น จากต่างประเทศสวยๆ ก็จะชอบคิดว่าอยากดีไซน์เป็นหลังคาบ้านของตัวเองบ้าง แต่แท้จริงแล้วสิ่งที่ทำให้หลังคาบ้านของเมืองไทยต่างจากหลังคาบ้านในประเทศอื่นๆ นั่นก็เพราะข้อจำกัดของสภาพภูมิอากาศเขตร้อน ที่หน้าร้อนแดดแรง หน้าฝนก็มีพายุ แถมหน้าหนาวก็ยังร้อนอยู่ หลังคาทรงจั่วจึงเป็นบ้านที่เหมาะสมกับอากาศแบบบ้านเรา เพราะความลาดเททำให้ระบายน้ำฝนได้อย่างรวดเร็ว และหน้าจั่วทรงสามเหลี่ยมก็ทำตัวเป็นพื้นที่ระบายอากาศร้อนผ่านช่องลม แถมยังเป็นกันสาดชั้นดีป้องกันไอร้อนและแสงแดดเข้าสู่ภายในตัวบ้านด้วย แล้วถ้าเกิดอยากจะทำหลังคาแบบอื่นบ้าง จะมีเทคนิคแบบไหนที่ทำได้กับบ้านในเมืองไทยบ้าง…

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล พื้นที่ใช้สอย 282 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล พื้นที่ใช้สอย 282 ตร.ม.

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมแบบบ้าน WA-183 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล สามชั้น บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับที่ดินขนาด 72 ตารางวา กว้าง 17.5 เมตร ความลึก 16.5…

8 สิ่งควรทำเมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาด

8 สิ่งควรทำเมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาด

เศรษฐกิจแบบนี้ อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัดใช่ไหมคะ? ยิ่งหากมีโครงการสร้างหรือ รีโนเวทบ้าน ในฝัน คงต้องเตรียมเงินไว้ประมาณหนึ่งเลย เราจึงรวบรวมทิปส์ วิธีคิด กลยุทธ์บางอย่างในการลดค่าใช้จ่ายมาฝากกัน โดยเราจะควบคุมค่าใช้จ่ายกันอย่างมีคุณภาพ ไม่ใช่การตัดทุกอย่างจนผลลัพธ์คือได้บ้านที่ไม่มีมาตรฐาน แต่เราจะพยายามหาวิธีทดแทนหรือหาทางประหยัดขึ้นเล็กๆ น้อยๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่าคนใช้เงินเป็นเค้ามีวิธีบริหารเงินสำหรับการรีโนเวทบ้านอย่างไร ก็มาดูกันเลยดีกว่า…

แบบบ้านแนวโมเดิร์น ทรงสามเหลี่ยมขนาด 70 ตร.ม. สำหรับพักตากอากาศ

แบบบ้านแนวโมเดิร์น ทรงสามเหลี่ยมขนาด 70 ตร.ม. สำหรับพักตากอากาศ

โครงการบ้านพักตากอากาศแสนท้าทาย เกิดจากแนวคิดกึ่งๆ การทดสอบที่ว่า ที่อยู่อาศัยแบบไหน จะเป็นสิ่งที่บ้านสำหรับวันหยุดควรจะเป็น? จากการออกแบบของสถาปนิก Chris Tate  ทำให้ แบบบ้านแนวโมเดิร์น ขนาด 70 ตร.ม. แห่งนี้ท่ามกลางป่าฝนในเกาะ waiheke…

บ้านแนวโมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม.

บ้านแนวโมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม.

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น ขนาดเล็ก แบบเรียบๆ ดูสะอาดตา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โครงสร้างฐานรากเป็นแบบมีเสาเข็ม ส่วนพื้นจะวางด้วยแผ่นพื้นสำเร็จรูปคอนกรีต ถังบำบัดน้ำเสียใช้แบบสำเร็จรูป จำนวน 2 ถัง ขนาดของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่…

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น ยกพื้นสูงมีพื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตร

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น ยกพื้นสูงมีพื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตร

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น ยกพื้นสูง ประมาณ 80 เซนติเมตร มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 92…

บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอลพื้นที่ใช้สอย 457 ตารางเมตร

บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอลพื้นที่ใช้สอย 457 ตารางเมตร

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมแบบ บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอล รุ่น ME-124 เหมาะสำหรับที่ดินขนาด 138 ตารางวา กว้าง 28 เมตร ความลึก 20…

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอลสองชั้นพื้นที่ใช้สอย 315 ตร.ม.

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอลสองชั้นพื้นที่ใช้สอย 315 ตร.ม.

Decor.mthai ขอพาเพื่อนๆ ไปชมกับ แบบบ้าน W-153 แนวคิดการออกแบบ บ้าน 2 ชั้น บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอล เน้นบรรยากาศแบบเรียบง่ายสไตล์ตะวันออก ภายในโล่งกว้าง มีการเปิดช่องว่างระหว่างชั้นเพื่อความปลอดโปร่งและระบายอากาศ พื้นที่ใช้สอยชั้นล่างแบ่งไว้เป็นสัดส่วนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้วยการออกแบบที่โล่งเชื่อมต่อกันทั้งหมดพื้นที่การใช้งานมีหลากหลายตอบสนองกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน…

X