ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ต่อเติมบ้าน มินิมอล แต่งบ้าน แต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

งบ 1 ล้านบาทต่อเติม ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านมินิมอลโล่งๆ โปร่งๆ ข้าวของดูน้อยชิ้น ตามสไตล์ญี่ปุ่นก็ยังคงเป็นบ้านในฝันของหลายๆ คน นั่นก็เพราะ ข้าวของในบ้านตามความเป็นจริงนั้นช่างโหดร้าย เราไม่รู้จะทิ้งอย่างไร จะเก็บอย่างไร เพราะสิ่งนั้นก็ต้องใช้ สิ่งนี้ก็ต้องมี แต่บ้านแฝดหลังนี้ของคุณโมส จากเพจ Mom Diary ลงมือทำทีละเล็กทีละน้อยในการออกแบบ ต่อเติมและ  ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับทำบ้านในฝันของเธอให้เป็นจริง

งบ 1 ล้านบาทต่อเติม ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

 

ไม่คิดว่าจะมีคนชื่นชอบมากขนาดนี้ ซาบซึ้งมากๆ ทุกอย่างสืบมาจากโมสทำเพจคิดถึงญี่ปุ่น ญี่ปุ่นน่ารัก Miss u Japan ชื่อเพจ “คิดถึงญี่ปุ่น ญี่ปุ่นน่ารัก” เราท่องเที่ยวญี่ปุ่นมาตลอด 6 ปี ทุกครั้งที่ไปส่วนมากเราจะไปพักที่บ้าน airbnb หรือไม่ก็บ้านเพื่อนที่นั่น เราหลงรัก และชื่นชอบการตกแต่งบ้านแบบเรียบๆ การสร้างตู้เก็บของให้กับบ้านเผื่อกลบเกลื่อนความรก และเป็นระเบียบ ชอบการมีสีเขียวในบ้าน และเป็นคนชอบอยู่บ้าน เลยคิดเล่นๆ ว่า วันหนึ่งมีบ้านแล้ว เราจะทำให้เราอยากอยู่บ้าน จึงค่อยๆ แต่งบ้านจนเป็นแบบนี้ค่ะ

ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

ที่นี่มีครัวเล็ก และโมสมีภาพครัวในฝัน เลยต่อเติมครัวเพิ่มและอยากมีห้องเก็บของใหญ่ๆ บ้านจะได้ไม่รกเลยทำห้องเก็บของเพิ่ม โดยใช้พื้นที่ด้านหลัง ต่อเติมยาว และแบ่งเป็นห้องเก็บของ และครัวอย่างละครึ่ง

แต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

 

โต๊ะกินข้าว
โต๊ะกินข้าว
โต๊ะกินข้าว
มินิมอล อบอุ่นด้วยเฟอร์ไม้
ครัว
ครัว

บานประตูเลื่อนแบบญี่ปุ่น

มนุษย์แม่อย่างเรากับการจุกจิกเรื่องบ้านเป็นของคู่กัน อะไรออกแบบเองได้ออก หลายอย่างออกแบบให้ร้านผลิตถูกกว่าซื้อสำเร็จซะอีกจริงๆ เราเคยเทียบสเปคแล้ว แถมออกแบบเองยังได้วัสดุ ขนาด และสีที่เราชอบด้วยนะคะ ตอนนี้ใกล้จะเรียบร้อยแล้ว เหนื่อยกว่าจ้าง interior มากกกกก แต่คุณแม่ภูมิใจมากค่ะ

แต่งบ้าน
โต๊ะกลางเตี้ยจาก Kiddai

คำถามที่พบบ่อยคือ

 • พื้นทำจากอะไร?
  :: โมสรื้อของเก่าออก และปูกระเบื้องลายไม้นะคะ ทั้งในบ้าน และส่วนต่อเติมในครัว กระเบื้องจากบุญถาวรมีให้เลือกเยอะมากกกกกค่ะ
 • สีในบ้านทาใหม่รึเปล่า ?
  :: ทาใหม่ค่ะ บ้านชอบทาสีอึมครึมให้ และเป็นสีเกรดไม่ดี เราเลยตัดใจ ทาใหม่ทั้งหลังค่ะ ไปเลือกสีเอง ชอบโทนออกสว่างอมเหลืองนิดๆ ค่ะ เป็นสีดูราชิลกึ่งเงาค่ะ

ปล. ที่เราเลือกสั่งทำหลายๆ ชิ้น เพราะเราลองหาแล้วว่า บางที่แบบสำเร็จสวยจริง แต่ขนาดไม่ได้ที่ต้องการ แถมราคาสูง เราเลยเลือกที่จะจ้างผลิต และปรับวัสดุบางอย่างที่ปรับได้ให้ราคาถูกลง และทำขนาดที่ต้องการ สุดท้ายก็ได้แบบที่เราชอบ ในราคาที่สั่งทำค่ะ

สรุปงบคร่าวๆ

 • ต่อเติมครัวรวมทุกอย่างในครัว 400,000
 • ห้องเก็บของ 150,000
 • ฉากห้องนอน + เตียง 130,000
 • ทำห้องน้ำข้างบนเพิ่ม 40,000
 • ห้องรับแขกรวม 100,000
 • เปลี่ยนพื้นรับแขก 50,000
 • อื่นๆ 150,000

ภาพและข้อมูลจาก Mom Diary 

RELATED

5 เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน ให้ผ่อนคลาย สบายๆ คูลๆ

5 เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน ให้ผ่อนคลาย สบายๆ คูลๆ

อากาศร้อนไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน การใช้ชีวิตในบ้านที่เต็มไปด้วยความร้อน รบกวนสมาธิในการทำงาน การเรียน การอยู่อาศัย

สวยเท่สไตล์มินิมอล กับ 3 สนีกเกอร์เพื่อสาว ๆ ยุคใหม่

สวยเท่สไตล์มินิมอล กับ 3 สนีกเกอร์เพื่อสาว ๆ ยุคใหม่

แนะนำสนีกเกอร์สไตล์มินิมอล สามโมเดลใหม่ที่สายแฟชั่นต้องชอบ จาก ASICS (เอสิคซ์) รุ่นที่เป็นไฮไลท์ ได้แก่ JAPAN S™, JAPAN S™ RIN และ SKYCOURT™

เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีน ด้วย 4 เฉดสีเสริมมงคลให้ชีวิต

เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีน ด้วย 4 เฉดสีเสริมมงคลให้ชีวิต

เฉดสีมงคล เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ เสริมชีวิตในแต่ละด้าน การเงิน การงาน ความรัก ความสัมพันธ์ และเสริมด้านสุขภาพ

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

ด้วยใจรักงานศิลปะ งานปั้น ภาพวาด และการตกแต่งบ้านของ คุณอรนลิน โลจนะโกสินทร์ กรรมการบริหารแบรนด์ SEASONS OF LIVING ผู้มีความตั้งใจที่จะสร้าง SEASONS OF LIVING   ให้เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าสุดหรูคุณภาพเยี่ยมที่ดีที่สุดจากอิตาลี…

7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ

7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ

ขึ้นชื่อว่าการ แต่งบ้านมินิมอล ทุกคนน่าจะคิดออกถึงห้องสีขาวล้วน หรือห้องสีขาวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนๆ เรียบง่าย ชนิดที่ว่าถ้าคนไหนชอบก็ชอบไปเลย แต่บางคนก็จะคิดว่ามันดูน่าเบื่อเพราะเป็นสีเดียวกันไปหมด เอาจริงๆ แล้วบ้านแบบมินิมอลยังมีรายละเอียดลูกเล่นอีกมากที่ท้าทายนักแต่งบ้าน ลองมาดูกันว่า ห้องแบบมินิมอลจะแต่งอย่างไรให้ดูสนุกขึ้นได้บ้าง 7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ…

แนวทางง่ายๆ!! ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการ ตกแต่งบ้าน

แนวทางง่ายๆ!! ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการ ตกแต่งบ้าน

ธรรมชาติกับศิลปะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน ศิลปะก็เกิดจากธรรมชาติ คนเราจึงชื่นชอบบรรยากาศ สบายๆ ร่มรื่นเขียวขจีของธรรมชาติ แต่ปัจจุบัน โลกพัฒนาไปไกลมาก ทำให้คนใกล้ชิดธรรมชาติได้น้อยลง คนห่างไกลธรรมชาติมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดการผลิตวัสดุ ด้วยการพิมพ์ลายเลียนแบบธรรมชาติ ทั้งลวดลาย ทั้งวัสดุ ทั้งสี รูปแบบ…

5 เช็กลิสท์ตรวจสอบให้รอบคอบก่อน ต่อเติมบ้าน จะได้ไม่มีปัญหาตามมา

5 เช็กลิสท์ตรวจสอบให้รอบคอบก่อน ต่อเติมบ้าน จะได้ไม่มีปัญหาตามมา

คิดจะอยาก ต่อเติมบ้าน ทั้งที รู้แค่ว่าอยากได้ตรงไหนเพิ่ม แต่ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรก่อนหลังดี เราจึงมีเช็กลิสต์ง่ายๆ แค่เติมความต้องการของคุณลงไป แล้วข้อมูลพวกนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจและลงมือทำงานกับบ้านหลังเดิมหลังนี้ได้ง่ายขึ้น อยาก ต่อเติมบ้าน เช็กง่ายๆ ตามลิสต์นี้ได้เลย 1 .อยากต่อเติมตรงไหน ฟังก์ชั่นอะไรที่อยากได้…

15 ไอเดียสำหรับใช้ กระเบื้องเคลือบ ตกแต่งห้องครัว

15 ไอเดียสำหรับใช้ กระเบื้องเคลือบ ตกแต่งห้องครัว

หากพูดถึงปัจจัยหลักๆ ในการจะเลือกวัสดุมาใช้ตกแต่งห้องครัว นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว เรื่องการทำความสะอาดง่ายก็เป็นหัวข้อที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะฉะนั้นวัสดุอย่าง กระเบื้องเคลือบ ผิวมัน จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ตรงตามคุณสมบัติ จนเป็นที่นิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย และด้วยขนาด รูปแบบ และสีสันที่มีการผลิตมาให้เลือกสรรอย่างแพร่หลาย ยิ่งส่งเสริมให้การเลือกใช้กระเบื้องเป็นเรื่องน่าสนุก เช่นเดียวกับในห้องครัวสวยๆ…

24 แบบบันได สุดล้ำแน่นทั้งความสร้างสรรค์และเอกลักษณ์

24 แบบบันได สุดล้ำแน่นทั้งความสร้างสรรค์และเอกลักษณ์

ลืมคำว่าธรรมดาไปได้เลย เมื่อได้พบกับงานดีไซน์บันไดสุดล้ำ ที่เรียกว่านอกจากกล้าคิด แล้วยังกล้าทำ นำมาสร้างไว้ใช้งานในสถานที่จริง ซึ่งรับรองว่าผู้ที่ผ่านมาพบเห็น จะต้องไม่มีทางลืมเพราะความเป็นเอกลักษณ์ที่เต็มแน่น อีกทั้งยังได้รับแรงบันดาลใจจากความสร้างสรรค์ที่แสดงออกมาอย่างเต็มเปี่ยม แน่นอนว่าเราก็ไม่มีทางให้เพื่อนๆ ชาว Decor.MThai ต้องพลาด จึงได้รวบรวม แบบบันได เหล่านั้นมาให้ดูกันแล้วข้างล่างนี้…