ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ต่อเติมบ้าน มินิมอล แต่งบ้าน แต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

งบ 1 ล้านบาทต่อเติม ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านมินิมอลโล่งๆ โปร่งๆ ข้าวของดูน้อยชิ้น ตามสไตล์ญี่ปุ่นก็ยังคงเป็นบ้านในฝันของหลายๆ คน นั่นก็เพราะ ข้าวของในบ้านตามความเป็นจริงนั้นช่างโหดร้าย เราไม่รู้จะทิ้งอย่างไร จะเก็บอย่างไร เพราะสิ่งนั้นก็ต้องใช้ สิ่งนี้ก็ต้องมี แต่บ้านแฝดหลังนี้ของคุณโมส จากเพจ Mom Diary…

Home / DECOR / งบ 1 ล้านบาทต่อเติม ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านมินิมอลโล่งๆ โปร่งๆ ข้าวของดูน้อยชิ้น ตามสไตล์ญี่ปุ่นก็ยังคงเป็นบ้านในฝันของหลายๆ คน นั่นก็เพราะ ข้าวของในบ้านตามความเป็นจริงนั้นช่างโหดร้าย เราไม่รู้จะทิ้งอย่างไร จะเก็บอย่างไร เพราะสิ่งนั้นก็ต้องใช้ สิ่งนี้ก็ต้องมี แต่บ้านแฝดหลังนี้ของคุณโมส จากเพจ Mom Diary ลงมือทำทีละเล็กทีละน้อยในการออกแบบ ต่อเติมและ  ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับทำบ้านในฝันของเธอให้เป็นจริง

งบ 1 ล้านบาทต่อเติม ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

 

ไม่คิดว่าจะมีคนชื่นชอบมากขนาดนี้ ซาบซึ้งมากๆ ทุกอย่างสืบมาจากโมสทำเพจคิดถึงญี่ปุ่น ญี่ปุ่นน่ารัก Miss u Japan ชื่อเพจ “คิดถึงญี่ปุ่น ญี่ปุ่นน่ารัก” เราท่องเที่ยวญี่ปุ่นมาตลอด 6 ปี ทุกครั้งที่ไปส่วนมากเราจะไปพักที่บ้าน airbnb หรือไม่ก็บ้านเพื่อนที่นั่น เราหลงรัก และชื่นชอบการตกแต่งบ้านแบบเรียบๆ การสร้างตู้เก็บของให้กับบ้านเผื่อกลบเกลื่อนความรก และเป็นระเบียบ ชอบการมีสีเขียวในบ้าน และเป็นคนชอบอยู่บ้าน เลยคิดเล่นๆ ว่า วันหนึ่งมีบ้านแล้ว เราจะทำให้เราอยากอยู่บ้าน จึงค่อยๆ แต่งบ้านจนเป็นแบบนี้ค่ะ

ตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

ที่นี่มีครัวเล็ก และโมสมีภาพครัวในฝัน เลยต่อเติมครัวเพิ่มและอยากมีห้องเก็บของใหญ่ๆ บ้านจะได้ไม่รกเลยทำห้องเก็บของเพิ่ม โดยใช้พื้นที่ด้านหลัง ต่อเติมยาว และแบ่งเป็นห้องเก็บของ และครัวอย่างละครึ่ง

แต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

 

โต๊ะกินข้าว
โต๊ะกินข้าว
โต๊ะกินข้าว
มินิมอล อบอุ่นด้วยเฟอร์ไม้
ครัว
ครัว

บานประตูเลื่อนแบบญี่ปุ่น

มนุษย์แม่อย่างเรากับการจุกจิกเรื่องบ้านเป็นของคู่กัน อะไรออกแบบเองได้ออก หลายอย่างออกแบบให้ร้านผลิตถูกกว่าซื้อสำเร็จซะอีกจริงๆ เราเคยเทียบสเปคแล้ว แถมออกแบบเองยังได้วัสดุ ขนาด และสีที่เราชอบด้วยนะคะ ตอนนี้ใกล้จะเรียบร้อยแล้ว เหนื่อยกว่าจ้าง interior มากกกกก แต่คุณแม่ภูมิใจมากค่ะ

แต่งบ้าน
โต๊ะกลางเตี้ยจาก Kiddai

คำถามที่พบบ่อยคือ

 • พื้นทำจากอะไร?
  :: โมสรื้อของเก่าออก และปูกระเบื้องลายไม้นะคะ ทั้งในบ้าน และส่วนต่อเติมในครัว กระเบื้องจากบุญถาวรมีให้เลือกเยอะมากกกกกค่ะ
 • สีในบ้านทาใหม่รึเปล่า ?
  :: ทาใหม่ค่ะ บ้านชอบทาสีอึมครึมให้ และเป็นสีเกรดไม่ดี เราเลยตัดใจ ทาใหม่ทั้งหลังค่ะ ไปเลือกสีเอง ชอบโทนออกสว่างอมเหลืองนิดๆ ค่ะ เป็นสีดูราชิลกึ่งเงาค่ะ

ปล. ที่เราเลือกสั่งทำหลายๆ ชิ้น เพราะเราลองหาแล้วว่า บางที่แบบสำเร็จสวยจริง แต่ขนาดไม่ได้ที่ต้องการ แถมราคาสูง เราเลยเลือกที่จะจ้างผลิต และปรับวัสดุบางอย่างที่ปรับได้ให้ราคาถูกลง และทำขนาดที่ต้องการ สุดท้ายก็ได้แบบที่เราชอบ ในราคาที่สั่งทำค่ะ

สรุปงบคร่าวๆ

 • ต่อเติมครัวรวมทุกอย่างในครัว 400,000
 • ห้องเก็บของ 150,000
 • ฉากห้องนอน + เตียง 130,000
 • ทำห้องน้ำข้างบนเพิ่ม 40,000
 • ห้องรับแขกรวม 100,000
 • เปลี่ยนพื้นรับแขก 50,000
 • อื่นๆ 150,000

ภาพและข้อมูลจาก Mom Diary 

X