BMW BMW X3 BMW X4

BMW ปล่อยรถครอบครัวตัวแรง X3 M และ X4 M ต้อนรับปี 2020

คัดลอก URL แล้ว

ตลอดปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า รถยนต์ BMW ตระกูล X ถือเป็นรุ่นยอดฮิตที่กระโดดขึ้นมาจับตลาดกลุ่มครอบครัวและผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์เอนกประสงค์ได้อยู่หมัดอยู่มือ ทำให้รถตระกูลนี้ถูกพัฒนาให้มีฟังก์ชั่นใหม่ออกมาให้ตื่นเต้นอยู่ตลอด และล่าสุด BMW ได้ประกาศเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ที่บูธ BMW ในงาน Motor Expo 2019 นั่นคือ BMW X3 M และ BMW X4 M ที่พ่วงรหัส M มาด้วยแบบนี้อยากรู้แล้วว่าดีกรีความแรงจะจัดจ้านขนาดไหน

เริ่มที่ไฮไลท์กันก่อนเลย BMW X3 M และ X4 M มาพร้อมกับขุมพลังขับใหม่ล่าสุดของเครื่องยนต์ M TwinPower Turbo แบบ 6 สูบเรียง ขนาดความจุ 2,993 ซีซี. ที่มอบพละกำลัง 480 แรงม้า สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 4.2 วินาที ที่ 6,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตรที่ 2,600-5,600 รอบต่อนาที โลดแล่นสู่ความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้อย่างสบายๆ

ในโหมด Sport และ Sport + ยังช่วยเพิ่มความเร้าใจแบบสนามแข่ง ด้วย Flap ที่ทำหน้าที่เปิด-ปิดท่อไอเสีย คอยดักเสียงกระหึ่มของท่อไอเสียงให้เข้ามาสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร ซึ่งวาล์วนี้สามารถเปิดได้ในกรณีที่ต้องการความเงียบสงบ

ปลดปล่อยความแรงมาขนาดนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเข้าโค้ง เพราะช่วงล่างของ X3M และ X4M มีรูปแบบที่เหมือนกัน คือผนวกเข้ากับสุดยอดเทคโนโลยีแชสซีในสไตล์รถแข่งสุดดุดัน และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive ที่ส่งพละกำลังอย่างเหนือชั้นและแม่นยำบนทุกสภาพท้องถนน แต่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้เหมาะกับตระกูล X จึงไม่มีโหมด ขับเคลื่อน 2 ล้อให้ดริฟท์เล่นแบบรถซีดาน แต่ยังคงมีประบบเปิด/ปิด DSC (Dynamic Traction Control) ให้สไลด์เล่นได้บ้างตามโอกาส

การตกแต่งภายในถอดกลิ่นอายของรถตระกูล M อันเป็นเอกลักษณ์ ขนานแท้มาไว้แทบทั้งหมด เพิ่มการวางเส้นสายและสัญลักษณ์ M เอาไว้ในทุกจุด เบาะนั่งปรับไฟฟ้าสไตล์ M บุด้วยหนังแท้ Merino ทรงสปอร์ตพร้อมเข็มขัดนิรภัยสไตล์ M พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นและหัวเกียร์ในสไตล์ M เสริมความสปอร์ตและสง่างามในห้องโดยสาร และหน้าปัดพิเศษเฉพาะของรุ่น M Sport และสะดุดตาด้วยสวิตช์โหมด M1 กับ M2 สีแดงสดที่ก้านพวงมาลัย ให้เลือกปรับฟังก์ชั่นสปอร์ตได้ตามใจ

ในส่วนภายนอกออกแบบเพิ่มเส้นสายให้ดูดุดันมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา ด้านหน้าได้รับการปรับปรุงช่องดักลมด้านหน้าเพื่อประสิทธิภาพในการส่งลมเย็นเข้าไประบายความร้อนในเครื่องยนต์ ตามหลักอากาศพลศาสตร์ ส่วนของล้อและยางหน้าขนาด 255/40ZR21 และด้านหลัง 265/40ZR21 

โดยรวม ส่วนที่ต่างกันระหว่าง X3 M และ X4 M นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแตกต่างกันนิดหน่อยแล้ว แต่ที่เห็นได้ชัดเจนคือความกว้างของ X3 M ก็จะเล็กกว่าเล็กน้อย ส่วน X4 นั้นมีสัดส่วนที่ยาวกว่า กว้างกว่า แต่เตี้ยกว่า และยังมีแทร็คล้อหลังที่ขยายกว้างออกไปอีก

BMW X3M มาในเซ็กเมนต์ Mid-Size Sports Activity Vehicle (SAV) มีขนาดตัวถังยาว 4,726 มิลลิเมตร กว้าง 1,897 มิลลิเมตร สูง 1,667 มิลลิเมตร  ความยาวฐานล้อ 2,864 มิลลิเมตร ระยะแทร็คหน้า/หลัง เท่ากับ 1,617 และ 1,602 มิลลิเมตร ขนาดถังน้ำมัน 65 ลิตร น้ำหนักตัวถังตามมาตรฐาน EU อยู่ที่ 1,970 กิโลกรัม

บริเวณห้องโดยสารด้านหลังออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวาง ให้ความรู้สึกโปร่งสบายแก่ผู้โดยสาร และมาพร้อมกับปริมาตรในการบรรจุของ 550-1,600 ลิตร พร้อมอุปกรณ์พื้นฐานอื่นๆ มีล้ออัลลอย M ขนาด 21 นิ้ว หลังคาแก้ว Panorama glass roof ไฟหน้าแบบ Adaptive LED ชุดระบบเครื่องเสียง Harman Kardon พร้อมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สุดทันสมัยทั้ง Driving Assistant, Parking Assistant Plus และบริการดิจิทัลครบวงจรภายใต้บริการ BMW ConnectedDrive อีกมากมาย

บีเอ็มดับเบิลยู X3 M ใหม่ มีสีตัวถังให้เลือก 2 สีด้วยกันคือสีเทา Donington Grey และสีน้ำเงิน Phytonic Blue มาพร้อมกับแพคเกจ BSI Standard ซึ่งประกอบด้วยการบริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง

ส่วน BMW X4M มาในเซ็กมนต์ Sports Activity Coupe (SAC) ทรงสปอร์ตคูเป้สุดโฉบเฉี่ยว มีขนาดตัวถังยาว 4,758 มิลลิเมตร กว้าง 1,927 มิลลิเมตร สูง 1,618 มิลลิเมตร  ความยาวฐานล้อ 2,864 มิลลิเมตร ระยะแทร็คหน้า/หลัง เท่ากับ 1,617 และ 1,632 มิลลิเมตร ขนาดถังน้ำมัน 65 ลิตร น้ำหนักตัวถังตามมาตรฐาน EU อยู่ที่ 1,970 กิโลกรัม

นอกจากนี้บริเวณห้องโดยสารด้านหลังมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมปริมาตรในการบรรจุของ 525-1,430 ลิตร ยังมีล้ออัลลอย M ขนาด 21 นิ้ว หลังคาแก้ว Panorama Glass roof ไฟหน้าแบบ Adaptive LED ชุดระบบเครื่องเสียง Harman Kardon พร้อมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สุดทันสมัยทั้ง Driving Assistant, Parking Assistant Plus, และบริการดิจิทัลครบวงจรภายใต้บริการ BMW ConnectedDrive อีกมากมาย

สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู X4 M ใหม่ มีสีตัวถังให้เลือก 3 สีด้วยกันคือสีเทา Donington Grey สีน้ำเงิน Phytonic Blue และสีแดง Toronto Red มาพร้อมกับแพคเกจ BSI Standard ซึ่งประกอบด้วยการบริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง

ชวนมาสัมผัสตัวจริงของ BMW X3 M และ BMW X4 M ได้แล้วที่บูธ BMW ในงาน Motor Expo 2019 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี


แท็ก: AUTO , , ,
WRITER

RELATED

BMW ยกระดับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้สีที่ผลิตจากขยะชีวภาพ

BMW ยกระดับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้สีที่ผลิตจากขยะชีวภาพ

BMW Group ยกระดับแบรนด์แห่งความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง เตรียมนำนวัตกรรมสีและสารเคลือบตัวถังรถที่ผลิตจากขยะชีวภาพ เพื่อลดการใช้วัตถุดิบจากปิโตรเคมีจากกระบวนการผลิตสี

BMW รุกขยายบริการเต็มรูปแบบ ควบคู่กับการเปิดตัว M Showroom ในย่านราชพฤกษ์

BMW รุกขยายบริการเต็มรูปแบบ ควบคู่กับการเปิดตัว M Showroom ในย่านราชพฤกษ์

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ร่วมมือ เพอร์ฟอร์แมนซ์ มอเตอร์ส รุกขยายบริการสู่ย่านราชพฤกษ์ เตรียมมอบประสบการณ์ยนตรกรรมเต็มรูปแบบ พร้อม M Showroom

FORWARDISM การมุ่งสู่อนาคต จากมุมมองภาพถ่าย ของ Nick Knight ช่างภาพแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก

FORWARDISM การมุ่งสู่อนาคต จากมุมมองภาพถ่าย ของ Nick Knight ช่างภาพแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก

Forwardism  เป็นแนวคิดที่ยึด อุดมการณ์ ความคิด การกระทำ ก้าวไปสู่ภายภาคหน้า เพื่อสุนทรียภาพแห่งอนาคต จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันระหว่าง BMW และ Nick Knight ช่างภาพแฟชั่น ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก ถ่ายทอดตัวตนของ…

BMW ผนึกกำลัง EVolt ยกระดับบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า

BMW ผนึกกำลัง EVolt ยกระดับบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จับมืออีโวลท์ เทคโนโลยี ยกระดับประสบการณ์สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสาธารณะสำหรับลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยูและมินิ

BMW ประเทศไทย ประกาศปรับราคาจำหน่ายรถยนต์ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป

BMW ประเทศไทย ประกาศปรับราคาจำหน่ายรถยนต์ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ประกาศปรับราคารถยนต์บางรุ่น อันเป็นผลมาจากอัตราเงินเฟ้อซึ่งมีการปรับตัวสูงขึ้นทั่วโลก มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป

BMW Series 7 & i7 THE FIRST EDITION ต้อนรับซีดานเรือธงโฉมใหม่สำหรับลูกค้าญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

BMW Series 7 & i7 THE FIRST EDITION ต้อนรับซีดานเรือธงโฉมใหม่สำหรับลูกค้าญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

BMW ประเทศญี่ปุ่น ต้อนรับการมาของยนตรกรรมซีดานเรือธงเจนเนอเรชั่นที่ 7 อย่างเป็นทางการ ด้วยรุ่น THE FIRST EDITION ผลิตจำกัดเพียง 150 คันเท่านั้น

BMW Series 7 รูปลักษณ์ใหม่แห่งอนาคต มัลติมีเดียสนุกจัดเต็ม พร้อมเพิ่มรุ่น EV 100%

BMW Series 7 รูปลักษณ์ใหม่แห่งอนาคต มัลติมีเดียสนุกจัดเต็ม พร้อมเพิ่มรุ่น EV 100%

All-New BMW Series 7 ยนตรกรรมซีดานระดับเรือธงเจนเนอเรชั่นที่ 7 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ที่สุขุม ภายในสุดล้ำพร้อมเทคโนโลยีมัลติมีเดียจัดเต็ม และเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมตัวเลือกขุมพลังไฟฟ้า BEV 100%

BMW M760e xDrive ยนตกรรมปลั๊กอินไฮบริดสมรรถนะสูงรุ่นแรกของ M Performance

BMW M760e xDrive ยนตกรรมปลั๊กอินไฮบริดสมรรถนะสูงรุ่นแรกของ M Performance

BMW M760e xDrive หนึ่งในรถซีดานเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก BMW Series 7 โดยเป็นรถยนต์ปลั๊ฏอินไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ M Performance

BMW X7 รูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอก – ภายใน พร้อมขุมพลัง mild-hybrid รุ่นใหม่

BMW X7 รูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอก – ภายใน พร้อมขุมพลัง mild-hybrid รุ่นใหม่

2023 BMW X7 เอสยูวีเรือธงรุ่นปรับโฉมใหม่ ยกระดับรูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน อัดแน่นด้วยฟีเจอร์สมัยใหม่รอบด้าน พร้อมนำเสนอขุมพลัง mild-hybrid ในทุกรุ่นย่อย

X