BMW BMW X3 BMW X4

BMW ปล่อยรถครอบครัวตัวแรง X3 M และ X4 M ต้อนรับปี 2020

คัดลอก URL แล้ว

ตลอดปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า รถยนต์ BMW ตระกูล X ถือเป็นรุ่นยอดฮิตที่กระโดดขึ้นมาจับตลาดกลุ่มครอบครัวและผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์เอนกประสงค์ได้อยู่หมัดอยู่มือ ทำให้รถตระกูลนี้ถูกพัฒนาให้มีฟังก์ชั่นใหม่ออกมาให้ตื่นเต้นอยู่ตลอด และล่าสุด BMW ได้ประกาศเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ที่บูธ BMW ในงาน Motor Expo 2019 นั่นคือ BMW X3 M และ BMW X4 M ที่พ่วงรหัส M มาด้วยแบบนี้อยากรู้แล้วว่าดีกรีความแรงจะจัดจ้านขนาดไหน

เริ่มที่ไฮไลท์กันก่อนเลย BMW X3 M และ X4 M มาพร้อมกับขุมพลังขับใหม่ล่าสุดของเครื่องยนต์ M TwinPower Turbo แบบ 6 สูบเรียง ขนาดความจุ 2,993 ซีซี. ที่มอบพละกำลัง 480 แรงม้า สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 4.2 วินาที ที่ 6,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตรที่ 2,600-5,600 รอบต่อนาที โลดแล่นสู่ความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้อย่างสบายๆ

ในโหมด Sport และ Sport + ยังช่วยเพิ่มความเร้าใจแบบสนามแข่ง ด้วย Flap ที่ทำหน้าที่เปิด-ปิดท่อไอเสีย คอยดักเสียงกระหึ่มของท่อไอเสียงให้เข้ามาสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร ซึ่งวาล์วนี้สามารถเปิดได้ในกรณีที่ต้องการความเงียบสงบ

ปลดปล่อยความแรงมาขนาดนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเข้าโค้ง เพราะช่วงล่างของ X3M และ X4M มีรูปแบบที่เหมือนกัน คือผนวกเข้ากับสุดยอดเทคโนโลยีแชสซีในสไตล์รถแข่งสุดดุดัน และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive ที่ส่งพละกำลังอย่างเหนือชั้นและแม่นยำบนทุกสภาพท้องถนน แต่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้เหมาะกับตระกูล X จึงไม่มีโหมด ขับเคลื่อน 2 ล้อให้ดริฟท์เล่นแบบรถซีดาน แต่ยังคงมีประบบเปิด/ปิด DSC (Dynamic Traction Control) ให้สไลด์เล่นได้บ้างตามโอกาส

การตกแต่งภายในถอดกลิ่นอายของรถตระกูล M อันเป็นเอกลักษณ์ ขนานแท้มาไว้แทบทั้งหมด เพิ่มการวางเส้นสายและสัญลักษณ์ M เอาไว้ในทุกจุด เบาะนั่งปรับไฟฟ้าสไตล์ M บุด้วยหนังแท้ Merino ทรงสปอร์ตพร้อมเข็มขัดนิรภัยสไตล์ M พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นและหัวเกียร์ในสไตล์ M เสริมความสปอร์ตและสง่างามในห้องโดยสาร และหน้าปัดพิเศษเฉพาะของรุ่น M Sport และสะดุดตาด้วยสวิตช์โหมด M1 กับ M2 สีแดงสดที่ก้านพวงมาลัย ให้เลือกปรับฟังก์ชั่นสปอร์ตได้ตามใจ

ในส่วนภายนอกออกแบบเพิ่มเส้นสายให้ดูดุดันมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา ด้านหน้าได้รับการปรับปรุงช่องดักลมด้านหน้าเพื่อประสิทธิภาพในการส่งลมเย็นเข้าไประบายความร้อนในเครื่องยนต์ ตามหลักอากาศพลศาสตร์ ส่วนของล้อและยางหน้าขนาด 255/40ZR21 และด้านหลัง 265/40ZR21 

โดยรวม ส่วนที่ต่างกันระหว่าง X3 M และ X4 M นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแตกต่างกันนิดหน่อยแล้ว แต่ที่เห็นได้ชัดเจนคือความกว้างของ X3 M ก็จะเล็กกว่าเล็กน้อย ส่วน X4 นั้นมีสัดส่วนที่ยาวกว่า กว้างกว่า แต่เตี้ยกว่า และยังมีแทร็คล้อหลังที่ขยายกว้างออกไปอีก

BMW X3M มาในเซ็กเมนต์ Mid-Size Sports Activity Vehicle (SAV) มีขนาดตัวถังยาว 4,726 มิลลิเมตร กว้าง 1,897 มิลลิเมตร สูง 1,667 มิลลิเมตร  ความยาวฐานล้อ 2,864 มิลลิเมตร ระยะแทร็คหน้า/หลัง เท่ากับ 1,617 และ 1,602 มิลลิเมตร ขนาดถังน้ำมัน 65 ลิตร น้ำหนักตัวถังตามมาตรฐาน EU อยู่ที่ 1,970 กิโลกรัม

บริเวณห้องโดยสารด้านหลังออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวาง ให้ความรู้สึกโปร่งสบายแก่ผู้โดยสาร และมาพร้อมกับปริมาตรในการบรรจุของ 550-1,600 ลิตร พร้อมอุปกรณ์พื้นฐานอื่นๆ มีล้ออัลลอย M ขนาด 21 นิ้ว หลังคาแก้ว Panorama glass roof ไฟหน้าแบบ Adaptive LED ชุดระบบเครื่องเสียง Harman Kardon พร้อมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สุดทันสมัยทั้ง Driving Assistant, Parking Assistant Plus และบริการดิจิทัลครบวงจรภายใต้บริการ BMW ConnectedDrive อีกมากมาย

บีเอ็มดับเบิลยู X3 M ใหม่ มีสีตัวถังให้เลือก 2 สีด้วยกันคือสีเทา Donington Grey และสีน้ำเงิน Phytonic Blue มาพร้อมกับแพคเกจ BSI Standard ซึ่งประกอบด้วยการบริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง

ส่วน BMW X4M มาในเซ็กมนต์ Sports Activity Coupe (SAC) ทรงสปอร์ตคูเป้สุดโฉบเฉี่ยว มีขนาดตัวถังยาว 4,758 มิลลิเมตร กว้าง 1,927 มิลลิเมตร สูง 1,618 มิลลิเมตร  ความยาวฐานล้อ 2,864 มิลลิเมตร ระยะแทร็คหน้า/หลัง เท่ากับ 1,617 และ 1,632 มิลลิเมตร ขนาดถังน้ำมัน 65 ลิตร น้ำหนักตัวถังตามมาตรฐาน EU อยู่ที่ 1,970 กิโลกรัม

นอกจากนี้บริเวณห้องโดยสารด้านหลังมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมปริมาตรในการบรรจุของ 525-1,430 ลิตร ยังมีล้ออัลลอย M ขนาด 21 นิ้ว หลังคาแก้ว Panorama Glass roof ไฟหน้าแบบ Adaptive LED ชุดระบบเครื่องเสียง Harman Kardon พร้อมด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สุดทันสมัยทั้ง Driving Assistant, Parking Assistant Plus, และบริการดิจิทัลครบวงจรภายใต้บริการ BMW ConnectedDrive อีกมากมาย

สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู X4 M ใหม่ มีสีตัวถังให้เลือก 3 สีด้วยกันคือสีเทา Donington Grey สีน้ำเงิน Phytonic Blue และสีแดง Toronto Red มาพร้อมกับแพคเกจ BSI Standard ซึ่งประกอบด้วยการบริการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง

ชวนมาสัมผัสตัวจริงของ BMW X3 M และ BMW X4 M ได้แล้วที่บูธ BMW ในงาน Motor Expo 2019 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี


แท็ก: AUTO , , ,
WRITER

RELATED

บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส จัดข้อเสนอสุดพิเศษฉลองครบรอบ 20 ปี

บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส จัดข้อเสนอสุดพิเศษฉลองครบรอบ 20 ปี

บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ฉลองครบรอบ 20 ปี มอบข้อเสนอสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อขอบคุณลูกค้า วันนี้ ถึง 31 เมษายน 2565

BMW Series 2 Active Tourer จัดเต็มทุกองค์ประกอบของ Mini MPV รุ่นใหม่

BMW Series 2 Active Tourer จัดเต็มทุกองค์ประกอบของ Mini MPV รุ่นใหม่

BMW ประกาศเปิดตัว All-New Series 2 Active Tourer เจนเนอเรชั่นที่สอง ด้วยรูปลักษณ์ใหม่เทคโนโลยีใหม่จากรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด

BMW Group แต่งตั้ง มร. มิคาเอล ไรเนอร์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงินคนใหม่

BMW Group แต่งตั้ง มร. มิคาเอล ไรเนอร์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงินคนใหม่

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย แต่งตั้ง มร. มิคาเอล ไรเนอร์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงินคนใหม่ รับตำแหน่งต่อจาก มร. แบรน์ฮาร์ท เทอรีท

บาเซโลนา มอเตอร์ฯ ฉลองเปิดโชว์รูมโฉมใหม่ พร้อมจัดงาน THE EXCITED WEEK

บาเซโลนา มอเตอร์ฯ ฉลองเปิดโชว์รูมโฉมใหม่ พร้อมจัดงาน THE EXCITED WEEK

บาเซโลนา มอเตอร์ฯ ฉลองเปิดโชว์รูมโฉมใหม่ จัดงาน THE EXCITED WEEK ชูจุดเด่นศูนย์บริการครบวงจรทั้งสามแบรนด์ ตลอดสัปดาห์นี้

BMW 320Li Luxury ใหม่ รุ่นฐานล้อยาว พร้อมความหรูล้ำเหนือระดับ

BMW 320Li Luxury ใหม่ รุ่นฐานล้อยาว พร้อมความหรูล้ำเหนือระดับ

BMW 320Li Luxury ใหม่ รุ่นฐานล้อยาว มอบประสบการณ์ที่เหนือระดับอย่างรอบด้าน พร้อมต้อนรับลูกค้ากลับสู่โชว์รูมของผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

BMW บริการคาร์ แชร์ริ่ง สุดเอ็กซ์คลูซีฟผ่านบริการแอปพลิเคชั่น HAUP

BMW บริการคาร์ แชร์ริ่ง สุดเอ็กซ์คลูซีฟผ่านบริการแอปพลิเคชั่น HAUP

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ผนึกกำลังฮ้อปคาร์ ยกระดับความสะดวกสบายในการขับรถเช่าแบบระยะสั้น เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการเดินทางแบบคาร์แชร์ริ่งในกรุงเทพฯ ผ่านแอปพลิเคชั่น HAUP

BMW R nineT ต่อยอดจิตวิญญาณแห่งความคลาสสิกในสไตล์ที่คุณเลือกได้

BMW R nineT ต่อยอดจิตวิญญาณแห่งความคลาสสิกในสไตล์ที่คุณเลือกได้

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย นำจิตวิญญาณแห่งความคลาสสิกที่ข้ามผ่านกาลเวลานับทศทวรรษมาให้ไบค์เกอร์ชาวไทยได้สัมผัส กับ BMW R nineT ใหม่ถึงสี่รุ่น

BMW จับมือกรมการแพทย์ ระดมพลังจิตอาสาร่วมส่งยาให้ผู้ป่วยโควิด-19

BMW จับมือกรมการแพทย์ ระดมพลังจิตอาสาร่วมส่งยาให้ผู้ป่วยโควิด-19

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จับมือกรมการแพทย์ ระดมพลังจิตอาสาร่วมส่งยาให้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้าระบบการแยกกักรักษาตัวที่บ้าน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

BMW i Vision Circular แนวคิดยนตกรรมที่รีไซเคิลชิ้นส่วนทุกอย่างได้ไม่สิ้นสุด

BMW i Vision Circular แนวคิดยนตกรรมที่รีไซเคิลชิ้นส่วนทุกอย่างได้ไม่สิ้นสุด

BMW i Vision Circular แนวคิดยานยนต์แห่งอนาคตที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล และแยกชิ้นส่วนเพื่อรีไซเคิลเป็นวัตถุดิบใหม่อีกครั้งตั้งแต่ชิ้นส่วนยันแบตเตอรี่