Miss Universe 2019 Miss Universe Thailand Miss Universe Thailand 2019 Miss-Universe ฟ้าใส ปวีณสุดา มิสยูนิเวิร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2019 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

แกะคำถาม คำตอบ ของ ฟ้าใส ปวีณสุดา บนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2019

คัดลอก URL แล้ว

เชื่อว่าชื่อของ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น จะต้องเป็นที่จดจำในใจของคนไทยไปอีกแสนนาน เพราะในวันนี้เธอทำหน้าที่สวมสะพายไทยแลนด์ได้อย่างสมศักดิ์ศรี พาประเทศของเราผ่านเข้ารอบไปได้ถึง ท็อป 5 คนสุดท้ายบนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2019

คำถามรอบ 5 คนสุดท้ายของ ฟ้าใส ปวีณสุดา

รัฐบาลจะมีกฎในการรักษาความปลอดภัย แต่บางคนก็เชื่อในสิทธิส่วนบุคคล ระหว่างความเป็นส่วนตัวกับความปลอดภัย อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ? (What is more important to you privacy or security?)

คำตอบ : ฉันเชื่อว่าในทุกๆ ประเทศ จะมีนโยบายหรือกฎของรัฐเป็นของตัวเอง กฎที่จะช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับพวกเรา แบบที่ไม่ควรก้าวข้ามละเมิดความเป็นส่วนตัว เพราะเราก็มีสิทธิส่วนบุคคลเช่นกัน แต่ความปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะฉะนั้นเราควรมีรัฐบาลที่หาตรงกลาง เพื่อให้เราอยู่ร่วมกันในสังคมได้

ฟ้าใส ปวีณสุดา มิสยูนิเวิร์ส 2019
มิสยูนิเวิร์ส 2019

คำถามรอบ 3 คนสุดท้าย

Q : อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณอยากจะสอนเด็กผู้หญิงในวันนี้

แอฟริกาใต้ : สิ่งที่ฉันอยากจะสอนผู้หญิงก็คือความเป็นผู้นำ ผู้หญิงไม่มีโอกาสได้เป็นผู้นำ ฉันคิดว่าผู้หญิงสามารถเป็นผู้นำที่ทรงพลังได้ เพราะฉะนั้น ควรจะมีพื้นที่หรือโอกาส เพื่อให้ผู้หญิงแสดงออกถึงพลังนั้น

เปอร์โตริโก : มีหลายอย่างมากๆ ที่ฉันอย่างจะสอน ถ้าฉันได้เป็นมิสยูนิเวิร์สคนต่อไป เช่น โลกใบนี้มีแต่การสวมหน้ากากเข้าหากัน ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่สวยหรู คุณต้องหาตัวเองให้เจอว่าคุณเป็นใคร คุณไม่มีทางรู้เลยว่าคุณสามารถเป็นบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้มากแค่ไหน เพราะฉะนั้นจงฉลองให้กับมัน

เม็กซิโก : สิ่งที่คุณเป็นอยู่คือสิ่งที่สุดยอด เราเห็นชีวิตที่แสนเพอร์เฟ็กต์จากโซเชียลมีเดีย ทั้งรูปร่าง หน้าตา ความสัมพันธ์ที่ดีงาม มันไม่มีอะไรที่เป็นความจริงเลย เราควรจะสอนพวกเขาว่าสิ่วที่พวกเขาเป็นนั้นมันสุดยอด มันมีคุณค่ามากที่สุด เพราะสิ่งที่คุณเป็น มันไม่ใช่เรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก แต่มันคือความรู้สึกที่อยู่ข้างใน สิ่งที่คุณแสดงออกมา

คำถามรอบ 5 คน

คำถาม : คุณคิดว่า ทุกวันนี้เหล่าผู้นำทำดีที่สุดแล้วในการแก้ปัญหาสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปเพื่อลูกหลานของเราแล้วหรือยัง และถ้ายัง? เราควรทำอย่างไรกันต่อไปดี?

แอฟริกาใต้ : ฉันคิดว่า ในอนาคตเหล่าผู้นำจะยังสามารถทำได้ดีมากกว่านี้อีกนิดหน่อยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามในความรู้สึกของดิฉัน พวกเรายังเอาแต่เฝ้ามองและทำงานแยกส่วนกัน ทั้งๆ ที่เราควรทำงานร่วมกันไปอย่างต่อเนื่อง ฉันเห็นว่า ปัจจุบันเด็กๆ มีบทบาทอย่างมากในการรณรงค์ปัญหาสภาพภูมิอากาศนี้ ดังนั้นผู้ใหญ่ก็ควรเข้ามามีส่วนร่วมกับเด็กๆ มากขึ้นเช่นกัน และรัฐบาลก็ควรจริงจังในการลงมือแก้ปัญหานี้มากขึ้น ก่อนที่ปัญหาสภาพภูมิอากาศจะรุนแรงขึ้นจนดาวเคราะห์นี้ตายไป ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับเราที่จะทำให้ดาวเคราะห์นี้ปลอดภัยค่ะ ”

คำถาม : โซเชียลมีเดียเป็นพื้นที่ที่ให้คนแสดงออกซึ่งความรู้สึกต่างๆ ที่พวกเขาเชื่อ แต่บางอย่างก็เป็นอันตราย คุณคิดว่าโซเชียลมีเดีย ควรเป็นที่ที่สามารถแสดงออกทางคำพูดได้อย่างอิสระ หรือควรมีกฎระเบียบในการโพสต์?

เปอร์โตริโก : โซเชียลมีเดีย จะสามารถให้แง่มุมดีดี พลังงานบวกในชีวิตของเราได้ เราสามารถแชร์ข้อมูล ความรู้ถึงกันได้ อย่างไรก็ตามโซเชียลมีเดียสามารถถูกใช้อย่างผิดๆ ก่อกวนทำร้ายผู้คนได้เช่นกัน ดังนั้นฉันจึงคิดว่า โซเชียลมีเดียควรระบุตัวตนของผู้ใช้งานได้ เพื่อที่ว่าพวกเขาจะไม่ใช้โซเชียลมีเดียเป็นช่องทางไปก่อกวนหรือทำร้าย ล่วงละเมิดผู้อื่นได้ค่ะ

คำถาม : เมื่อไม่นานมานี้ หลายๆ ประเทศได้เกิดการประท้วง บางพื้นที่ก็เกิดความรุนแรง คุณคิดว่าการประท้วง คือทางออกที่ดีสำหรับการเปลี่ยนแปลงหรือไม่?

เม็กซิโก : ฉันเชื่อในการเปลี่ยนแปลงที่ดี เราอาจจะต้องเจอกับความเจ็บปวด ผู้ประท้วงบางกลุ่มแข็งแกร่งมาก และพวกเขาก็สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ แต่ฉันไม่เชื่อในความรุนแรง ฉันเชื่อว่าเราสามารถสร้างผลกระทบที่จะทำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีได้ ผ่านการประกวดนางงามบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส หรือรายการ TedTalk เพราะเหตุนี้ฉันถึงมายืนตรงนี้ และฉันเชื่อว่าพวกคุณก็ควรที่จะทำเช่นกัน

คำถาม : คุณคิดว่าประเด็นในเรื่องสุขภาพของผู้หญิงประเด็นใดที่สำคัญที่สุด

โคลอมเบีย : ฉันคิดว่าประเด็นที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้หญิงคือสุขภาพร่างกายของตัวเอง เราต้องสามารถเข้าถึงทางเลือกในการดูแลสุขภาพอย่างมีคุณภาพได้ตามความต้องการ ดังนั้นเมื่อเราเลือกจะทำอะไรเพื่อสุขภาพของเรา ร่างกายของเรา เพื่อระบบสืบพันธุ์ของเรา เราย่อมต้องการให้สิ่งเหล่านี้ยังทำงานได้ดีตลอดชีวิตที่เหลือของเรา

คลิป > ย้อนฟังคำตอบ ฟ้าใส ปวีณสุดา รอบตอบคำถาม บนเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019

เรียบเรียงโดย Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เผยแรงบันดาลใจ ชุดราตรี ซีทรูนู้ดเผยรูปร่าง แอนชิลี และ เกาะอกเปลือกหอย แตงกวา กษมา

เผยแรงบันดาลใจ ชุดราตรี ซีทรูนู้ดเผยรูปร่าง แอนชิลี และ เกาะอกเปลือกหอย แตงกวา กษมา

สำหรับชุดของ แอนชิลี สก็อต เคมมิส ซึ่งผู้ออกแบบบอกว่า ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลมาจาก Real Size Beauty ชุดจึงออกแบบให้แสดงถึงความสวยงามของรูปร่างของผู้สวมใส่ที่รักและภาคภูมิใจในรูปร่างของตัวเองอย่างชัดเจน

แอนชิลี สก็อต เคมมิส สาวเรียลไซส์บิวตี้ ผู้คว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

แอนชิลี สก็อต เคมมิส สาวเรียลไซส์บิวตี้ ผู้คว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

แอนชิลี สก็อต เคมมิส นางแบบพลัสไซส์ ผู้มาท้าชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เป็นครั้งแรกในชีวิต รวมทั้งยังเปิดตัวด้วยการเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทั้งโลก ด้วยคอนเซ็ปต์ Real size Beauty และเธอจะเป็นเจ้าของมงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 Mouawad Flame of Passion Crown

แรงบันดาลใจ นักรบแห่งจักรวาล ที่กลายเป็นชุดราตรี มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่ละชุดว๊าวมาก!

แรงบันดาลใจ นักรบแห่งจักรวาล ที่กลายเป็นชุดราตรี มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่ละชุดว๊าวมาก!

ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ สวมใส่ชุดราตรี ที่บางคนก็มาในคอนเซ็ปต์ Warrior of the Universe หรือ นักรบแห่งจักรวาล ที่เป็นธีมหลักของการประกวดในปีนี้

วิเคราะห์จุดอ่อน ตัวเต็ง – พวกเธอเหมาะจะเป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 หรือไม่?

วิเคราะห์จุดอ่อน ตัวเต็ง – พวกเธอเหมาะจะเป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 หรือไม่?

ใกล้จะได้รู้ผลกันแล้วว่าในปีนี้ใครจะเป็นผู้ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 และจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2021 ในช่วงเดือนธันวาคม 2021 นี้ที่ประเทศอิสราเอล

30 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 โชว์ชุดว่ายน้ำ พร้อมท่าเดิน Signature Walk สุดต๊าซ

30 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 โชว์ชุดว่ายน้ำ พร้อมท่าเดิน Signature Walk สุดต๊าซ

สาวๆ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 202 ทั้ง 30 ที่ได้เดินทางไปทำกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดเขาใหญ่ ซึ่งหนึ่งในไฮไลท์ที่น่าจับตาก็คือการโชว์หุ่นของพวกเธอใน ชุดว่ายน้ำ

ไม่ใช่ตัวเต็ง แต่จะเป็นตำนาน สายป่าน มารีอา MUT21 หมอดูสาวผู้สร้างสีสันสุดเฟียส

ไม่ใช่ตัวเต็ง แต่จะเป็นตำนาน สายป่าน มารีอา MUT21 หมอดูสาวผู้สร้างสีสันสุดเฟียส

ถูกยกให้เป็นผู้เข้าประกวดที่สร้างตำนาน แห่งการกล่าวถึง สำหรับ สายป่าน มารีอา แสงทองหิรัญ หนึ่งใน 30คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ไปแบบเต็มๆ โดยเฉพาะล่าสุดในชุดลูกเสือ

แตงกวา กษมา ผู้ต่อสู้กับค่านิยม ขาว=สวย ให้มองที่คุณค่ามากกว่าสีผิว

แตงกวา กษมา ผู้ต่อสู้กับค่านิยม ขาว=สวย ให้มองที่คุณค่ามากกว่าสีผิว

เป็นอีกหนึ่งสาวผิวสีน้ำผึ้ง ที่มักจะถูกมองว่าผิวคล้ำแล้วดูหมอง ไม่สวย สำหรับ แตงกวา กษมา ซื่อตรง สาวใต้ไทยแท้ หนึ่งในผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

โฉมหน้า 5 สาวตัวเต็ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 จับตาพวกเธอให้ดี หนึ่งในนี้คือคนมง

โฉมหน้า 5 สาวตัวเต็ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 จับตาพวกเธอให้ดี หนึ่งในนี้คือคนมง

จากผลงานต่างๆ ทั้งการแสดงทัศนคติ สปีดของเหล่าบรรดาผู้เข้าประกวด รวมถึงรูปร่างหน้าตาที่ฉายแววของความเป็นยูนิเวิร์ส เราเลยชวนคุณมาดูกันว่านี่คือ 5 สาวที่มีสิทธิ์คว้ามงกุฎ

X