สัญญาณอันตราย อกหัก อาการคนหมดใจ

10 อาการคนหมดใจ ลองสังเกตหนุ่มข้างกายดีๆ นะตัวเธอ

คัดลอก URL แล้ว

เค้าว่ากันว่าเซนส์ของผู้หญิงส่วนใหญ่น่ะแม่น โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับคนรัก เพราะฉะนั้น ถ้ามี สัญญาณรักเปลี่ยน แม้นิดเดียวก็รู้สึกได้ และเพื่อให้แน่ใจยิ่งขึ้น มาเปิดตำรา 10 สัญญาณรักเปลี่ยน ลองสังเกตซิว่า ใช่หรือแค่มโนไปเอง เผื่อว่าช่วงเวลานี้จะได้เตรียมแผนสำรองไว้ ไม่ว่าจะเป็นการหาทางแก้ไขหรือเตรียมเก็บกระเป๋าก็ตาม

1.เริ่มวิจารณ์รูปร่างของคุณ

Omar Khayyam นักคณิตศาตร์และผู้ประพันธ์กวีเคยกล่าวไว้ว่า “หากเขารักคุณจริง เขาจะชอบทุกอย่างเกี่ยวกับคุณ แม้ว่าจะเป็นข้อเสียของคุณก็ตาม” เป็นความจริงหนึ่งที่ใช้ได้กับคู่รักทุกคู่ ถ้าหากคู่รักเริ่มติรูปร่างของคุณบ่อยขึ้นผิดปกติล่ะก็ เขาอาจจะไม่ได้ไม่ชอบรูปร่างของคุณ แต่ลึกๆ แล้วเขาอาจจะไม่ชอบตัวคุณเองก็ได้ บ่อยครั้งที่หลังจากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แม้ว่าเราจะไปลดน้ำหนักมาแต่เขาก็จะหาข้อเสียอย่างอื่นมาว่าเราอยู่ดี

2.เล่าข้อเสียของคุณให้เพื่อนฟัง

แม้ว่าจะไม่มีใครในโลกนี้สมบูรณ์แบบไปเสียหมด แต่คนรักกันมักจะมองเห็นข้อดีของคู่รักมากกว่าข้อเสียเสมอ ดังนั้นหากเขาเพ่งความสนใจไปที่ข้อเสียของคุณ แล้วยังเอาไปพูดเล่นกับคนอื่นในที่สาธารณะอีกมันแสดงให้เห็นว่าเขาเริ่มไม่เคารพคุณ และอาจจะหมายถึงความรักที่ลดลงไปอีกด้วย

3.ตำหนินิสัยของคุณเป็นประจำ

บ่อยครั้งที่แฟนมักจะบอกว่านิสัยเปิ่นๆ ของคู่รักนั้นช่างน่ารักน่าเอ็นดูเสียเหลือเกิน แต่ถ้าเกิดเมื่อไหร่เขาเริ่มมองพฤติกรรมเดิมๆ ของคุณที่เคยคิดว่าน่ารักกลายเป็นสิ่งน่ารำคาญในสายตาเขาแทน ก็จงระวังเรื่องความสัมพันธ์เอาไว้ให้ดี

4.ไม่ให้ความสนใจกับสิ่งที่คุณพูด

เป็นปกติที่คนเราจะมีความสนใจไม่เหมือนกัน แม้ว่าบางครั้งเรื่องที่คุณพูดอยู่จะเป็นเรื่องที่เขาไม่สนใจเลย แต่ถ้าเขาแคร์คุณจริงๆ เขาก็จะตั้งใจฟังเพื่อให้คุณรู้สึกได้รับความสนใจ ทว่าหากเขาพยายามเปลี่ยนเรื่องสนทนาเป็นเรื่องของตัวเอง หรือบอกให้คุยเรื่องที่คุณสนใจกับคนที่มีรสนิยมแบบเดียวกัน อาจจะแปลว่าเขาไม่สนใจในเรื่องคุณอีกต่อไป

5.ไม่ปลอบประโลมเวลาคุณเศร้า

ชายคนไหนกันจะทนเห็นน้ำตาของหญิงสาวได้ เมื่อเห็นแฟนเศร้าก็ต้องเข้ามาปลอบเพื่อทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นอยู่แล้ว ถ้าหากว่าเขาคิดว่าคุณร้องไห้กับเรื่องโง่ๆ แล้วปล่อยให้คุณเศร้าคนเดียว ก็ควรจะพิจารณาความสัมพันธ์ได้แล้วนะ

6.ไม่ส่งข้อความหวานแหววให้เหมือนตอนเริ่มคบกันใหม่ๆ

การเพิ่มสีสันให้กับความสัมพันธ์ด้วยการส่งข้อความน่ารักๆ หรือเล่นมุกสองแง่สองง่ามใส่กันบ้าง เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ของคุณยังแน่นแฟ้นดี ทว่าหากเขาเมินเฉยไม่ตอบข้อความของคุณ แล้วยังไม่รับส่งมุกกับคุณบ้างเลย อาจจะแปลว่าเขาเห็นคุณเป็นคนไม่สำคัญไปแล้ว แต่ถ้าคุณส่งข้อความหาเขาถี่ๆ จนน่ารำคาญมันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งนะ

7.การตอบรับคำขอร้องของคุณ

เมื่อสาวๆ ขอร้องให้หนุ่มๆ ช่วยแล้ว พวกเขามักจะให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้เสมอ เพราะการช่วยเหลือพวกเธอก็เป็นการแสดงน้ำใจและทำคะแนนหัวใจไปในตัวด้วย แต่ถ้าเขาไม่สนใจหรือแสดงท่าทีรำคาญผิดปกติ ต่อคำขอร้องง่ายๆ อย่างช่วยหยิบของให้หน่อย หรือช่วยซื้อของในร้านสะดวกซื้อให้ที อาจจะแปลว่าเขาไม่อยากเหนื่อยเพื่อคุณสักเท่าไหร่ ลองสังเกตดูให้ดีว่าเขาเต็มใจช่วยสาวคนอื่นมากกว่าคุณหรือเปล่า ถ้าเป็นอย่างนั้นมันก็ชัดแล้วว่าเขาหมดใจจริงๆ

8.อารมณ์หึงหวง

แม้ว่าการหึงหวงกันจนออกนอกหน้านอกตา อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณลำบากใจอยู่บ้าง แต่มันก็แสดงให้เห็นว่าเขากลัวว่าจะเสียคุณไป ในทางกลับกันถ้ามีคนเข้ามาจีบคุณแล้วเขายังไม่แสดงความหึงหวงให้เห็นเลยแม้แต่น้อย อาจตีความได้ว่าเขาเต็มใจปล่อยคุณให้ไปหาคนอื่นเพราะหมดรักแล้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระดับความหึงหวงของแต่ละบุคคลตามปกติด้วย

9.เลิกเป็นห่วงว่าคุณอาจจะได้รับอันตราย

ตามปกติแล้วคู่รักอยากจะให้คนรักของตัวเอง ปลอดภัยจากอันตรายทุกอย่างที่อาจทำร้ายเธอได้ เขาจึงมักจะปกป้องคุณเมื่อคุณอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงอันตราย หรือไม่ก็บอกให้คุณเลี่ยงจากเรื่องพวกนั้นเสีย แต่ถ้าเขาปล่อยให้คุณต้องไปเสี่ยงอันตรายอยู่คนเดียว ในสถานการณ์ที่ตัวเองช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้คุณได้ อย่างเช่น ไม่ยอมไปรับส่งคุณแม้ว่าจะต้องเดินกลับบ้านคนเดี่ยวในซอยเปลี่ยว หรือไม่ช่วยคุณจากสัตว์ที่คุณกลัว ก็อาจหมายความว่าคุณไม่ได้มีความสำคัญต่อชีวิตเขาเท่าไรนัก

10.เลิกแสดงความรักต่อคุณด้วยการเรียกชื่อเฉพาะ

การเรียกกันด้วยชื่อเฉพาะเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของคู่รักที่บ่งบอกให้เรารู้ว่าเรายังมีความพิเศษต่อกันอยู่ บางคนอาจจะเรียกแฟนว่า ที่รัก ตัวเอง หรืออ้วน ก็แล้วแต่คู่รักแต่ละคู่เลย แต่เมื่อคุณเคยใช้คำเรียกกันแบบนี้มาก่อนแล้วหยุดใช้ไปดื้อๆ มันก็แสดงให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของความรู้สึกที่คู่รักมีต่อกันอย่างชัดเจน


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

มูฟออนต่อแบบสวยๆ 5 พฤติกรรมสุดงี้เง่า ห้ามทำบนโซเชียล หลังเลิกกับแฟน

มูฟออนต่อแบบสวยๆ 5 พฤติกรรมสุดงี้เง่า ห้ามทำบนโซเชียล หลังเลิกกับแฟน

หลายๆ คนทุกวันนี้ชีวิตติดอยู่กับโลกโซเชียล จะไปกิน ไปเที่ยวที่ไหน หรือรู้สึกอย่างไรก็มักจะโพสต์ลงโซเชียลแชร์ความรู้สึกของตัวเองให้โลกรู้อยู่ลอดเวลา แต่รู้หรือไม่ว่า การโพสต์ทุกอย่างลงโซเชียล โดยเฉพาะการด่าแฟนเก่า ที่เพิ่งเลิกกันไป จนทำให้คุณสติแตกนั้น ยิ่งเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรทำอย่างยิ่ง ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีและมีจิตใจที่เข้มแข็ง พร้อมก้าวต่อไปบนเส้นทางที่ท้าทาย 5 สิ่งนี้ห้ามทำเด็ดขาด! 1.อย่าแอบส่องเขา…

ประโยคภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการนอกใจ Are you cheating on me?

ประโยคภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการนอกใจ Are you cheating on me?

เป็นวัยรุ่นหัวใจมันก็จะว้าวุ่นเป็นธรรมดา เรื่องที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกเราส่วนใหญ่ ก็คงจะไม่พ้นเรื่องรักๆ เหมือนอย่างที่เราได้ยินบ่อยๆ ที่ใดมีรักก็ต้องมีทุกข์ เรื่องทุกข์อย่างนึงของวัยรุ่นก็คือ แฟนนอกใจ แฟนมีกิ๊ก ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ทุกอย่างรวดเร็วไปหมดคุยกันง่าย จีบกันง่าย ทำให้เรื่องมีกิ๊กเป็นอะไรที่พบเจอได้บ่อยๆ วันนี้เลยจะมาเสนอประโยคที่เกี่ยวกับการนอกใจ ประโยคภาษาอังกฤษ การนอกใจ Are…

5 วัน หลังอกหักควรทำอะไร ถ้าไม่อยากจมปลักกับความทุกข์

5 วัน หลังอกหักควรทำอะไร ถ้าไม่อยากจมปลักกับความทุกข์

หลังอกหักควรทำอะไร ? คำถามโลกแตกวนไปลอยมาอยู่ในหัว เพราะเมื่อสิ้นสุดการโดนเท ชีวิตที่เคยใช้คำว่า “เรา” ก็เหลือเพียงแค่ “ฉัน” กับ “เธอ” สถานะแฟนเก่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าใจพร้อมจะเดินไปต่อ วันที่ 1 อย่าอยู่คนเดียว…

อยู่อย่างไรในวันที่ เจ็บปวดจากความรัก ข้อคิดเตือนหัวใจ จาก ดีเจพี่อ้อย

อยู่อย่างไรในวันที่ เจ็บปวดจากความรัก ข้อคิดเตือนหัวใจ จาก ดีเจพี่อ้อย

หลายคนจดจำภาพของการมอบดอกกุหลาบให้กัน ในมุมกลับกันสำหรับผู้ที่ผิดหวัง หรืออกหักจากความรัก มักเป็นวันที่อ่อนแอและเจ็บปวดกับบาดแผล ดอกกุหลาบที่ควรจะมอบให้กัน กลายเป็นหนามที่คอยทิ่มแทง ทำให้ผู้ที่ไม่สมหวังในความรักอยากจะข้ามวันนี้ไปเลยทีเดียว ‘ดอกกุหลาบ’ ที่แม้จะสวยงามแต่หากไม่ระวัง หนามของมันก็พร้อมจะทิ่มแทง เหมือนความจริงของความรักที่ไม่ได้เป็นดอกกุหลาบที่สวยงาม แต่หากไม่ระวังมันจะสร้างความเจ็บปวดให้เช่นกัน  สิ่งที่ควรทำเมื่ออกหักคืออะไร?    สิ่งที่ต้องยอมรับอันดับแรกคือ ‘ความจริง’ แต่ไม่ใช่ความจริงที่ว่าเราอกหัก หรือเลิกกับแฟน…

เปิดตำราไปก็เท่านั้น! รู้หรือไม่ อะไรทำให้คุณหายเจ็บปวดจากอาการอกหักได้ดีที่สุด?

เปิดตำราไปก็เท่านั้น! รู้หรือไม่ อะไรทำให้คุณหายเจ็บปวดจากอาการอกหักได้ดีที่สุด?

อาการ อกหัก เหงา เศร้า เจ็บปวดจากความรัก ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องเคยพบเจอมาบ้าง แน่นอนว่าเมื่อต้องเผชิญกับความทรมานทางความรู้สึกแบบนี้ มันก็ต้องมีเป๋ ไปไม่เป็นบ้างแหละ สิ่งแรกที่จะทำหลังร้องไห้เสร็จเลยก็คือ การเสิร์ชหาวิธีเยียวยาหัวใจ แต่สาวๆ รู้ไหมว่า มันมีวิธีที่ดีกว่านั้น…

อกหัก รักเขาข้างเดียว อย่าเพิ่งคิดว่าดีไม่พอ มองดีๆ คุณน่ะได้อะไรมากกว่าที่คิด!!

อกหัก รักเขาข้างเดียว อย่าเพิ่งคิดว่าดีไม่พอ มองดีๆ คุณน่ะได้อะไรมากกว่าที่คิด!!

ก็เพราะความรักมันเป็นเรื่องของความรู้สึก ห้ามกันได้ที่ไหนล่ะ อาการของคน อกหัก รักข้างเดียว หรือโดนเท เลยมักจะมาพร้อมกับน้ำตาแล้วก็ความเสียใจใช่ไหมล่ะ แต่สาวๆ รู้ไหมว่า การมอบความรักให้ใครสักคน หากมองข้ามความผิดหวังนั้นไป แท้จริงแล้วมันให้อะไรดีๆ มากกว่าที่เราคิดซะอีกนะ ลองใช้โอกาสนี้เรียนรู้ตัวเองดูสิ แล้วก็จะพบว่าเรานี่ก็เก่งใช้ได้เหมือนกันนะ!…

11 สิ่งที่ผู้หญิงมักแสดงออกเมื่อ หมด Passion หนุ่มๆ จ๋าอย่าชะล่าใจไป!

11 สิ่งที่ผู้หญิงมักแสดงออกเมื่อ หมด Passion หนุ่มๆ จ๋าอย่าชะล่าใจไป!

ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงความหวัง กำลังใจ เเละช่วยเติมเต็มให้ชีวิตไม่รู้สึกขาดอะไรไป แต่เมื่อความรักของคนสองคนผ่านไปสักช่วงเวลาหนึ่ง สิ่งที่เข้ามาในใจของใครคนหนึ่งก็คือการหมดความหลงใหลและความปราถนาต่ออีกคน จนนำไปสู่จุดจบของความสัมพันธ์ เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าความรู้สึก หมด Passion หรือหมดความปราถนาต่อคู่รักของเราจะเกิดขึ้นตอนไหน และนี่คือ 11 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่า ความรักของคุณกำลังใกล้หมด…

นี่คือ 10 สัญญาณเตือน ที่บ่งบอกว่าเขาเริ่ม หมดรัก คุณแล้ว!

นี่คือ 10 สัญญาณเตือน ที่บ่งบอกว่าเขาเริ่ม หมดรัก คุณแล้ว!

ความรักเป็นเรื่องซับซ้อนและมีความเฉพาะเจาะจง เราจึงไม่อาจตัดสินความรักของใครด้วยความคิดเห็นหรือประสบการณ์ส่วนตัวของเราได้ แต่อย่างที่คำโบราณว่า “อาบน้ำร้อนมาก่อน” ผู้ที่เคยผ่านประสบการณ์ความรักก็ย่อมเป็นที่ปรึกษาให้กับคนอื่นได้อย่างมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยเช่นกัน ซึ่งการสังเกตพฤติกรรมหรือการกระทำบางอย่างก็อาจพอช่วยได้บ้าง โดยเฉพาะสิ่งที่แสดงออกอย่างชัดเจนถึงอาการ หมดรัก อย่าง 10 สัญญาณอันตรายต่อไปนี้ 1.วิตกกังวลหรือหงุดหงิดมากเกินไปเมื่ออีกฝ่ายจับมือถือของตน แม้คนรักควรจะมีพื้นที่ส่วนตัวและเคารพซึ่งกันและกัน แต่การระแวงเกินเหตุเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความลับที่ถูกซ่อนอยู่ 2.ทำงานจนดึกดื่นค่อนคืนบ่อยๆ…

พอได้แล้ว 9 วิธีสะบัดความเศร้าจาก รักข้างเดียว เดินหน้าสู่วันใหม่แบบสวยๆ

พอได้แล้ว 9 วิธีสะบัดความเศร้าจาก รักข้างเดียว เดินหน้าสู่วันใหม่แบบสวยๆ

การสานสัมพันธ์เป็นเรื่องของคนสองคน เมื่อไรก็ตามที่เรามีความรู้สึกรัก แต่เป็น รักข้างเดียว สิ่งที่เกิดตามมา อาจเป็นได้ทั้งความรู้สึกอิ่มเอมที่จะรักต่อไป หรือความเจ็บปวดซ้ำๆ ที่ไม่อาจสมหวังได้ หากใครที่ไม่สามารถปรับตัวปรับใจ กับการตบมือข้างเดียวนี้ เรามีวิธีคิดเพื่อออกจาก วังวนแห่งความเจ็บปวด นี้ มาบอกต่อกันค่ะ มองไปข้างหน้าและเยียวยาตัวเอง…

X