วิธีแต่งตัว แต่งตัวไปเกาหลี แต่งตัวไปเที่ยว แต่งตัวไปเที่ยวเกาหลี ไปเที่ยวเกาหลี แต่งตัว

How To แต่งตัวไปเกาหลี จัดกระเป๋าอย่างไร ให้เอาอยู่ ถ่ายรูปก็ดูมีสไตล์

คัดลอก URL แล้ว

ไปเกาหลี แต่งตัวอย่างไรดี? เป็นคำถามที่น่าจะผุดขึ้นมาในหัวของสาวๆ ไม่น้อยเลยล่ะ ก่อนอื่นต้องยอมรับว่า เกาหลีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมพอๆ กับประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะเอาเสื้อผ้ายัดใส่ไปในกระเป๋า เราต้องทราบก่อนว่าเราจะไปช่วงไหน และอากาศบ้านเขาเป็นอย่างไร ตามมาทางนี้ เดี๋ยว Women MThai ช่วยเองค่าาา

แต่งตัวไปเกาหลี

Spring ฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงปลายเดือนมีนาคม – พฤษภาคม)

อุณหภูมิโดยประมาณอยู่ที่ 6-16 องศา จะเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย มีแสงแดดสดใสบ้าง และที่สำคัญจะเป็นช่วงที่ดอกไม้บาน ใครที่เตรียมตัวมาถ่ายรูปกับเทศกาลดอกไม้ หรืองานใบไม้ ธรรมชาติสวยๆ มาฤดูนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน แถมยังได้เจอนักท่องเที่ยวมากมาย ฟินสุดๆ ส่วนเรื่องเสื้อผ้านั้น ควรจะมีเสื้อแขนยาว เสื้อกันหนาว เสื้อมีฮู้ดกันลม และที่สำคัญอย่าลืมหยิบพวกเสื้อ Heat Tech ติดมาด้วย เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย

Summer ฤดูร้อน (ช่วงปลายเดือนมิถุนายน – กันยายน)


สำหรับใครที่เป็นคนขี้หนาว ไม่ค่อยชอบอยู่ในที่เย็นๆ นานๆ การไปเที่ยวเกาหลีช่วงนี้คือดีที่สุด เพราะอุณหภูมิโดยประมาณอยู่ที่ 22-38 องศา คล้ายๆ กับบ้านเรา จัดกระเป๋าไม่ยากนัก แต่สิ่งที่ห้ามลืมพกไปเลยก็คือ แจ็คเก็ตเนื้อบาง รวมถึงหมวก ร่ม เพื่อเอาไว้กันฝน เนื่องจากช่วงฤดูร้อนของเกาหลี จะมีฝนตกบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงปิดเทอมของเด็กๆ คนเกาหลีก็มักจะออกไปเที่ยวทะเลกัน

Autumn ฤดูใบไม้ร่วง (ช่วงปลายเดือนกันยายน – พฤศจิกายน)

แต่งตัวไปเกาหลี

ช่วงนี้จะเป็นอากาศที่ดีที่สุดของเกาหลีเลยก็ว่าได้ ใครที่ไปช่วงนี้ก็จะฟินๆ หน่อย เพราะอากาศจะแจ่มใส เย็นสบาย อุณหภูมิโดยประมาณอยู่ที่ 5-25 องศา ใบไม้ก็จะเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม เหลือง แดง เสื้อผ้าที่ควรหยิบไปด้วย ก็จะหนีไม่พ้นพวกเสื้อกันหนาวที่ค่อนข้างหนาหน่อย กางเกงขายาว เป็นต้น

Winter ฤดูหนาว (ช่วงเดือนธันวาคม – มีนาคม)

สำหรับใครที่รอคอยอากาศหนาวเย็น หิมะตกหน่อยๆ ฟีลลิ่งซีรีส์เกาหลี ต้องมาช่วงนี้เลยค่ะ อุณหภูมิโดยประมาณอยู่ที่ -5 ถึง -20 องศา เสื้อผ้าก็ไม่ต้องพูดเยอะ อะไรที่กันความหนาวได้ จัดเต็มมาเลยจ้าาา ไม่ว่าจะเป็น เสื้อโค้ท เสื้อขนสัตว์ รองเท้าบูท หมวก ที่ปิดหูกันหนาว จัดมาโล้ด แฟชั่นได้เต็มที่ แต่ระวังเรื่องน้ำหนักกระเป๋ากันด้วยนะจ๊ะ

ทริคในการถ่ายรูป

ไปเที่ยวทั้งที จะไม่ให้ถ่ายรูปอวดคนในโซเชียลซะหน่อย ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ทริคแนะนำของเราก็คือ สาวๆ คงมีแพลนอยู่ในมืออยู่แล้วว่าอยากจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ลองไปหารีวิวแต่ละสถานที่ดูว่า โทนสีเป็นไปในทิศทางไหน และอยากจะใส่เสื้อผ้าให้ตัด หรือคุมโทนให้เป็นเรื่องราวเดียวกัน หรือถ้าไปกับแก๊งเพื่อนๆ นัดกันใส่เป็นธีมสี ก็น่ารักไปอีกแบบนะ

แต่งตัวไปเกาหลี

คลิป > “ฮงแด” ย่านชอปปิ้งยอดฮิตของวัยรุ่นเกาหลี

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : chayanitpat , linnmashannoad , yoghurt_nattasha , vanmalllinee , pattieung , gwangoamsinn , crishorwang , warattaya , bellacampen , preawwnp , duearisara , alrisaa , kemisarap , dianaflipo , supassra_sp


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

เทรนด์นี้กำลังมา! 30 ไอเดีย แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตา ยังไงให้หุ่นเพรียว ไม่ตัน

เทรนด์นี้กำลังมา! 30 ไอเดีย แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตา ยังไงให้หุ่นเพรียว ไม่ตัน

เทรนด์แฟชั่นวินเทจ ยุค 90 นี่เป็นอะไรที่คลาสสิกมากนะสาวๆ เราสามารถหยิบไอเทมในช่วงรุ่นพ่อรุ่นแม่มามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เป็นลุคใหม่ก็ยังได้ ซึ่งตอนนี้เทรนด์ เสื้อแขนตุ๊กตา กำลังมาค่า ลองไปค้นดูในตู้เสื้อผ้า เชื่อเถอะว่าสาวๆ จะต้องมีคนละ 1-2 ตัวแน่นอน แต่สาวๆ บางคนอาจจะกังวลว่า…

เสื้อครอป แมทช์กับกางเกงเอวสูง เทรนด์แฟชั่นมาแรง เพิ่มส่วนสูงได้แบบเนียนๆ

เสื้อครอป แมทช์กับกางเกงเอวสูง เทรนด์แฟชั่นมาแรง เพิ่มส่วนสูงได้แบบเนียนๆ

ไอเทมขึ้นหิ้งความคลาสสิกนี่ไม่ได้มีแค่กางเกงยีนส์อย่างเดียวเท่านั้นนะจ๊ะ เราต้องขอยกความดีความชอบให้กับ เสื้อครอป ด้วยจ้าาา บอกเลยว่าใส่ได้ทุกยุคทุกสมัย หยิบมาแมทช์กับอะไรก็ลงตัวไปหมด ลองเอาทริคพวกนี้ไปใช้ดูสิ รับรองว่าจะช่วยทำให้คุณแต่งตัวได้อย่างมั่นใจและสนุกมากขึ้น 1. จับคู่กับกางเกงเอวสูง ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการจับคู่เสื้อครอปกับกางเกงเอวสูงอีกแล้วจ้าาาา จะเป็นกางเกงขากระบอกเล้ก กระบอกใหญ่ ขาเดฟ หรือขาม้าก็ได้หมด…

รวม แฟชั่น Wonderfruit เทศกาลดนตรี งานศิลปะ ที่แต่งตัวสนุกสุดในสามโลก

รวม แฟชั่น Wonderfruit เทศกาลดนตรี งานศิลปะ ที่แต่งตัวสนุกสุดในสามโลก

หลายคนอาจจะเคยได้ยินงาน Wonderfruit ผ่านหูมาบ้างแล้ว บอกเลยว่านี่ไม่ใช่แค่เทศกาลดนตรีธรรมดาๆ แต่มันยังรวมไปถึงงานศิลปะ ที่จะให้ทุกคนได้มาสนุกเพลิดเพลินกัน และแน่นอนว่าอีกหนึ่งสีสันของงานนี้ก็คือ การแต่งตัวแบบชิคๆ เก๋ๆ วันนี้เราเลยขอรวบรวม แฟชั่น Wonderfruit มาให้ได้ชม เพื่อเป็น reference…

แกะความหมาย Dress Code ไปงาน ชุดแบบนี้ ต้องแต่งตัวยังไง ไม่ให้ผิดธีม!

แกะความหมาย Dress Code ไปงาน ชุดแบบนี้ ต้องแต่งตัวยังไง ไม่ให้ผิดธีม!

สาวๆ จ๋า… สาวๆ คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับคำว่า “Dress Code” กันมาบ้างแล้วแหละ ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเห็นมันปรากฎอยู่ในการ์ดเชิญของงานต่างๆ หรือไม่ก็ได้ยินคนโน้นคนนี้พูดกัน ถ้าจะให้พูดภาษาง่ายๆ มันก็คือธีมการแต่งตัวนั่นแหละ เพียงแต่มันจะมีคำศัพท์บางอย่างที่ทำให้เราไม่แน่ใจว่า จะต้องแต่งตัวประมาณไหนดี เอาล่ะค่ะ วันนี้เราจะพามาถอดความหมายของแต่ละ…

5 ทริคแต่งตัวผู้หญิงไซซ์เล็ก แบบ วี วิโอเลต เซ็กซี่หน่อยๆ ดูดี มีสไตล์

5 ทริคแต่งตัวผู้หญิงไซซ์เล็ก แบบ วี วิโอเลต เซ็กซี่หน่อยๆ ดูดี มีสไตล์

ไม่ใช่แค่การออกกำลังกาย หรือดูแลรูปร่างเท่านั้นนะ แต่ยังมีเรื่องแฟชั่นและการแต่งตัว ที่สาวๆ หันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น และถ้าหากจะพูดถึงผู้หญิงที่สวย มีสไตล์ในการแต่งตัวชัดเจน ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก วี วิโอเลต ที่ผู้หญิงตัวเล็กยกให้เป็นไอดอลเรื่องการแต่งตัว วันนี้เราจะพามาแกะทริคการแต่งตัวตาม วี วิโอเลต ให้ดูกันว่า…

30 ไอเดีย แต่งตัวไปเที่ยว แมทช์ยังไงให้มีสไตล์ มาชม!!

30 ไอเดีย แต่งตัวไปเที่ยว แมทช์ยังไงให้มีสไตล์ มาชม!!

เรื่องแฟชั่น เทรนด์การแต่งตัวเนี่ย เป็นของคู่กับผู้หญิงอยู่แล้ว ยิ่งถ้ามีโอกาสพิเศษ ต้องออกไปงานข้างนอก หรือต้อง แต่งตัวไปเที่ยว คุณสาวๆ จะต้องพิถีพิถัน หยิบชุดที่มั่นใจที่สุดออกมาใส่ ก็แหม…เป็นผู้หญิงมันก็ต้องสวยนีสนึง แถมบางทีก็ต้องถ่ายรูปอัปลงโซเชียลอีก มาค่ะ มาดูไอเดีย แต่งตัวไปเที่ยว…

30 ไอเดีย แต่งตัวลดอายุ จาก Lure Hsu ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะเธออายุ 42 แล้ว!!

30 ไอเดีย แต่งตัวลดอายุ จาก Lure Hsu ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะเธออายุ 42 แล้ว!!

ผู้หญิงอย่างเราๆ เนี่ยให้มาบอกว่าไม่สวย ยังไม่เจ็บใจเท่าได้ยินคำว่า “แก่” หรือ “ดูมีอายุ” อีกนะ ดังนั้นจึงไม่สงสัยเลยว่าทำไมสาวๆ ถึงต้องหาสารพัดวิธี มาช่วยบำรุงไม่ให้ตัวเองนั้นดูแก่ลง แต่สาวๆ รู้ไหมว่า สิ่งหนึ่งที่สามารถหลอกอายุได้อย่างแนบเนียน นอกจากการตัดผมสั้นแล้วเนี่ย การแต่งตัวก็มีส่วนมากๆ…

สนุกไปกับการแต่งตัว! 5 ทริคจับคู่สีเสื้อผ้า แมทช์ยังไง ไม่ให้ดูน่าเบื่อ

สนุกไปกับการแต่งตัว! 5 ทริคจับคู่สีเสื้อผ้า แมทช์ยังไง ไม่ให้ดูน่าเบื่อ

เชื่อได้เลยว่าร้อยละ 98 ของผู้หญิงหลายคน จะต้องเคยเปิดตู้เสื้อผ้า กวาดสายตาไปมาแล้วพูดว่า “วันนี้ใส่อะไรดี?” หรือ “ไม่มีเสื้อผ้าให้ใส่เลย” บางคนก็ชอบอยู่ในเซฟโซนของตัวเอง ด้วยการใส่เสื้อผ้าสไตล์เดิมๆ จนเกิดความรู้สึกเบื่อ ไม่กล้าลองหยิบสีนั้นสีนี้มันแมทช์ วันนี้เดี๋ยว Women MThai…

เมื่อ พิไล แต่งตัวไปเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ชุมแสง จะออกมาเป็นลุคไหนได้บ้าง?

เมื่อ พิไล แต่งตัวไปเล่นน้ำสงกรานต์ ที่ชุมแสง จะออกมาเป็นลุคไหนได้บ้าง?

ยืนหนึ่งเป็นตัวจี๊ดของชุมแสงมาตลอดจริงๆ สำหรับสาวหน้าเฉี่ยว แพร์ พิชชาภา ที่ตอนนี้โดนคนหมั่นไส้กันทั้งประเทศ เลยนึกขำๆ ถ้าพิไล ได้เข้ามาอยู่ในยุค 2019 แล้วได้ต้องออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ จะแต่งตัวออกมาได้ปังขนาดไหน! ลุค 1 สาวมั่นแห่งชุมแสง เสื้อครอป…

X