กระชับความสัมพันธ์ วิธีเติมความหวาน เอาใจสามี

14 วิธีเติมความหวาน ให้ยิ่งรักกันมากกว่าเดิม แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริง!

คัดลอก URL แล้ว

หลายคนมองว่า การจะรักษาความรักและความสัมพันธ์ในแต่ละครั้ง ให้อยู่ได้ตราบนานเท่านานนั้นเป็นเรื่องที่ยาก เพราะความแตกต่างของอุปนิสัยใจคอ รวมไปถึงทัศนคติเรื่องต่างๆ ที่มีความต่างกัน ซึ่งมันจะดีกว่าไหม ถ้าหากเราเองก็ลองปรับเปลี่ยนมุมมองความคิดเสียใหม่ เพื่อพยายามทำความเข้าใจว่า “เพียงแค่หมั่นดูแลความสัมพันธ์ให้ดีอย่างสม่ำเสมอ” ก็ถือเป็นการช่วยประคับประคองความรักให้ไปถึงฝั่งฝันได้แล้ว และนี่คือคำแนะนำจาก Rossana Snee นักบำบัดด้านครอบครัวและความสัมพันธ์ ที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณให้แน่นแฟ้นมากขึ้น

1.จริงจังในความสัมพันธ์

หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่จริงจังในความสัมพันธ์ ความรักที่แท้จริงก็ยากที่จะเกิดขึ้นได้ ขั้นนี้ถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญสุดๆ เลยล่ะ

2.ให้เวลาแก่กันและกัน

คนบ้างานส่วนมากมักชอบพูดว่า “ฉันรักครอบครัวของฉันมาก ฉันจึงทำงานหนักเพื่อพวกขำ” บอกเลยว่านั่นไม่ใช่ความรัก และจงจำไว้ว่าความรักไม่ใช่ความรู้สึก มันไม่ใช่คำพูด เแต่ ความรักคือการแสดงออก เป็นการกระทำที่คุณตัดสินใจทำมากกว่า

วิธีเติมความหวาน

3.หมั่นสื่อสารกับคนรักอยู่เสมอ

ข้อดีของการพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา นอกจากจะทำให้คุณและคนรักเกิดความเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้นแล้ว มันยังทำให้คุณได้เรียนรู้ในสิ่งที่คนรักชอบหรือไม่ชอบ เหมือนกับการได้รู้จักตัวตนของกันและกันมากขึ้น เพื่อนำมาปรับใช้กับชีวิตคู่ และไม่ให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา

4.สร้างเซอร์ไพรส์อย่างเป็นธรรมชาติ

เป็นธรรมดาที่คู่รักเมื่อคบกันนานๆ ก็อาจเกิดความจำเจ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะการสร้างเซอร์ไพรส์ให้แก่กันบ้างจะทำให้ความสัมพันธ์น่าตื่นเต้นมากขึ้น เช่น จองที่พักวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อไปเที่ยว หรือพาไปทานดินเนอร์กันสองต่อสอง เป็นต้น

5.ชื่นชมการกระทำของคนรัก

เมื่อคุณรู้สึกดีจากการกระทำใดๆ ก็ตามที่อีกฝ่ายทำให้ ไม่ว่าจะเป็นการซักผ้า, การล้างจาน หรือการพาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่น แม้จะเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ก็ควรขอบคุณ หรือบอกว่ารู้สึกดีอย่างไรถึงสิ่งที่คนรักของคุณได้ทำ การชื่นชมกันและกันเป็นเรื่องดีๆ ที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดี

6.หมั่นให้กำลังใจ

ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรก หน้าที่การงาน หรือการแต่งตัวออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ การได้กำลังใจจากคนรักในสิ่งที่เขาหรือเธอกำลังทำอยู่ จะยิ่งทำให้คู่ของคุณมีความมั่นใจมากขึ้น ช่วยปลุกใจได้ดีทีเดียวเลยล่ะ ไม่เชื่อก็ลองบอกคนรักของคุณดูสิ

วิธีเติมความหวาน

7.ให้พื้นที่ส่วนตัวแก่กันและกัน

การเกาะติดกันมากเกินไปอาจทำลายความสัมพันธ์ได้ ถึงแม้การใช้เวลาร่วมกันจะเป็นเรื่องดี แต่การหาสมดุลที่เหมาะสมนั้นดีกว่า และการให้พื้นที่ก็ทำให้ต่างฝ่ายยังเป็นอิสระ มีเวลาสำรวจตัวเอง ทำสิ่งที่ตัวเองรัก ซึ่งดีต่อความสัมพันธ์ และตัวคุณเองอย่างแน่นอน

8.ยอมรับทั้งข้อดีและข้อเสีย

ไม่ใช่ทุกคนจะสมบูรณ์แบบ และทุกคนต่างมีข้อดีและข้อเสีย คู่ของคุณอาจมีนิสัยบางอย่างที่คุณไม่ชอบ แต่นั่นแหละคือเหตุผลที่ทำให้ความรักได้ทำงาน ต่างฝ่ายต่างต้องปรับตัวเข้าหากัน สื่อสารกันให้เข้าใจ อะไรที่รับไม่ได้ก็ควรหาวิธีแก้ไขให้เจอตรงกลางได้อย่างลงตัว

9.หลีกเลี่ยงการทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่

แน่นอนว่าความสัมพันธ์ต้องมีกระทบกระทั่งกันเป็นเรื่องปกติ แต่การใช้คำพูดรุนแรง ด่า แสดงความไม่พอใจก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น ลองเปลี่ยนวิธีเป็นพูดด้วยความเคารพ แสดงถึงเหตุผลอย่างแท้จริง จะทำให้คนฟังรู้สึกดี และไม่ทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงด้วยเช่นกัน

10.เต็มใจที่จะประนีประนอม

ความสัมพันธ์คือการร่วมมือของคนสองคน ทั้งคู่จึงต้องทำงานกันเป็นทีม คิดถึงกันและกันให้เยอะๆ อาจต้องมีบางฝ่ายเสียสละเพื่อให้อีกคนมีความสุข และการประนีประนอมถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในความสัมพันธ์เลยล่ะ

วิธีเติมความหวาน

11.หมั่นบอกข้อดี 3 อย่างในตัวคนรัก

ให้ความสำคัญกับด้านดีๆ ของคนรัก หมั่นชื่นชม และให้ความเคารพ เพราะการคิดถึงข้อดีของอีกฝ่าย ว่ามีเหตุผลอะไรที่คุณถึงเลือกคนรักคนนี้ จะช่วยให้คุณได้ทบทวนตัวเอง และเมื่อคนรักได้ฟังสิ่งดีๆ ที่คุณบอก เขาและเธอก็จะได้รับความรู้สึกดี มีพลังมากขึ้นเช่นกัน

12.เป็นผู้ฟังที่ดี

ผู้ฟังที่ดีในที่นี้คือการใส่ใจในรายละเอียดอย่างแท้จริง ไม่ใช่การฟังแบบขอไปที เพราะการฟังจะช่วยให้คุณเข้าใจอารมณ์และความรู้สึกของผู้พูดได้ และมันยังหมายถึงการให้ความสำคัญในสิ่งที่ผู้พูดกำลังพูด แสดงให้เห็นว่าเราใส่ใจที่จะฟังจริงๆ

13.อย่าเอาเรื่องราวในอดีตมาเป็นประเด็น

ไม่มีเหตุผลที่จะนำเรื่องในอดีตมาเป็นประเด็นขณะทะเลาะกันในเรื่องปัจจุบัน นอกจากจะไม่ช่วยให้เกิดการแก้ปัญหาแล้ว ก็ยิ่งทำให้เรื่องราวแย่ลงอีกด้วย พยายามแก้ไขและโฟกัสปัญหาที่ปัจจุบันดีกว่า อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ให้มันแล้วไป

14.ความรักคือการพูดขอโทษ

เป็นเรื่องปกติที่คนเราสามารถสร้างความผิดพลาดได้ แต่เมื่อทำผิดแล้วก็ควรพูดขอโทษในสิ่งที่กระทำลงไป และแก้ไขเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง การพูดขอโทษก็ไม่ได้หมายถึงความอ่อนแอ กลับกันมันจะช่วยสร้างความเคารพให้กับตัวคุณเอง ที่ยอมรับข้อผิดพลาดนั้นๆ

คลิป > มุมมองความรักของโบ ชญาดา

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มา www.lifehack.org


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

3 ท่าเซ็กซ์ สุดสยิว เพื่อดีกรีความร้อนแรง ให้สามีฟินจนตัวลอย

3 ท่าเซ็กซ์ สุดสยิว เพื่อดีกรีความร้อนแรง ให้สามีฟินจนตัวลอย

เปลี่ยนความจำเจของเซ็กซ์บนเตียงแบบเดิมๆ แล้วเพิ่มความแปลกใหม่ ด้วย ท่าเซ็กซ์ สุดหรรษา ร้อนแรงถึงใจ รับรองมัดใจสามีได้อยู่หมัด เพราะเราคัดสรรมาแล้วว่าเป็น ท่าเซ็กซ์ ที่ผู้ชายชอบทั้งสิ้น ไม่เชื่อก็ลองกระซิบให้สามีจัดให้เลยคืนนี้ ท่าเซ็กซ์ Couch Surfer ถ้าอยากเพิ่มรสชาติเซ็กซ์นอกห้องนอนล่ะก็…

7 วิธีสร้างหลุมพราง ทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรัก คุณไปทุกวัน

7 วิธีสร้างหลุมพราง ทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรัก คุณไปทุกวัน

คุณเคยสงสัยไหมว่าผู้ชายต้องการอะไรในความสัมพันธ์? หากคุณกำลังพยายามที่จะค้นหาคำตอบ เรามี 7 ขั้นตอนที่จะล้วงลึกเข้าไปในจิตใจของผู้ชายทุกคน! นี่คือสุดยอดคู่มือสำหรับผู้หญิงที่จะเปิดเผยวิธีทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรักรวมถึงการเข้าไปล้วงลึกจิตใจ แม้ว่าวิธีเหล่านี้อาจดูเชยๆ ไปบ้าง แต่ส่วนใหญ่ฉันก็กล้าพูดว่ามันโดน! 1. อย่าอะไรๆ ก็เซ็กซ์ ข้อควรจำที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือคุณกับชายหนุ่มไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์ได้ด้วยเซ็กซ์เพียงอย่างเดียว หากคุณทำเช่นนั้น…

เปลี่ยน ท่ามิชชันเนรี สุดเบสิก  ให้แซ่บทะลุเพดาน ด้วย 3 ทริคสุดเวิร์ก

เปลี่ยน ท่ามิชชันเนรี สุดเบสิก ให้แซ่บทะลุเพดาน ด้วย 3 ทริคสุดเวิร์ก

ท่ามิชชันเนรี แม้ว่าจะเป็นท่าเบสิก แต่ถ้าเราอยากเพิ่มลูกเล่นเข้าไปก็ไม่ใช่เรื่องยาก ลองจูนรสนิยมให้ตรงกันกับคู่ขา และเติมทริคเหล่านี้ลงไประหว่างเกมรัก รับรองว่าเซ็กซ์ท่าเดิมๆ ในครั้งนี้ จะเผ็ดร้อนเป็นไฟจนคุณต้องโหยหามันอีกซ้ำๆ แน่นอน ใช้ Prop หน่อย ของแบบนี้มันต้องมี Prop ลองใช้หมอนสอดไว้ใต้สะโพกของคุณ…

เคล็ดลับมัดใจสามี ยิ่งสามีทำงานหนัก ต้องยิ่งเชียร์อัพเขาหน่อย!

เคล็ดลับมัดใจสามี ยิ่งสามีทำงานหนัก ต้องยิ่งเชียร์อัพเขาหน่อย!

ถ้าหากแฟนหนุ่มของคุณทำงานยุ่งจนไม่ค่อยมีเวลาให้ หมดยุคผู้หญิงง๊องแง๊งเรียกร้องความสนใจให้เขาหันมาแล้วนะ เปลี่ยนเป็นสาวมีเหตุผล เอาความเข้าใจพุ่งชน แล้วให้กำลังใจเขาแบบคิ้วท์ๆ ดีกว่า 4 เคล็ดลับมัดใจสามี บ้างาน ให้กลับบ้านมาแล้วมีความสุข อย่าโทรจิก! เปลี่ยนจากการโทรเช็ค อยู่ไหนแล้ว ทำอะไรอยู่! เป็นการแมสเสจให้กำลังใจ…

มัดใจสามีให้อยู่หมัด 5 ข้อที่คุณผู้หญิงควรทำ หลังแต่งงาน

มัดใจสามีให้อยู่หมัด 5 ข้อที่คุณผู้หญิงควรทำ หลังแต่งงาน

…….แต่งงานแล้ว แต่ก็ยังอยากรักษาชีวิตคู่ให้อยู่ยืนยาว รักกันๆ ไปจนแก่เฒ่า มันก็ต้องมีเทคนิคกันสักหน่อย อย่าปล่อยให้ความเคยชิน กลายมาทำให้ความรักเป็นเรื่องน่าเบื่อ มาเติมสีสันให้กับชีวิตรักของคุณและสามี ได้รู้สึกสดชื่นเหมือนตอนเพิ่งจีบกันดีกว่า 😉 1. ใส่ใจรายละเอียดของสามี คุยกันก่อนนะ ว่าการใส่ใจในรายละเอียดเนี้ย ไม่ใช่การไปจู้จี้จุกจิกเขานะคะ…

ชอบมากแต่ไม่กล้าบอก ล้วง 3 เหตุผล ที่หนุ่มๆ ชอบให้เราทำ ออรัลเซ็กซ์ มากๆ

ชอบมากแต่ไม่กล้าบอก ล้วง 3 เหตุผล ที่หนุ่มๆ ชอบให้เราทำ ออรัลเซ็กซ์ มากๆ

เพราะมันอยากรู๊วววว อยากรู้ว่าเวลาที่เรา ออรัลเซ็กซ์ ให้ผู้ชายเนี่ย ผู้ชายรู้สึกอย่างไร อาการเป็นอย่างไร ทำไมถึงทำท่าทางมีความสุขเหลือเกิน เราเลยไปแอบถามหนุ่มๆ และบอกต่อสาวๆ กับ 3 เหตุผลยอดฮิต ที่คุณผู้ชายทั้งหลายช้อบชอบให้เราทำออรัลเซ็กซ์ให้ 1. รู้สึกเสียวมาก…

ติดอาวุธภรรยา ด้วย 5 เทคนิค เอาใจสามี ให้สามียิ่งรักยิ่งหลง!

ติดอาวุธภรรยา ด้วย 5 เทคนิค เอาใจสามี ให้สามียิ่งรักยิ่งหลง!

หลายคนอาจจะมีความเชื่อว่า ชีวิตแต่งงาน คือชีวิตที่แสนวิเศษ และเป็นชีวิตที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน แต่บางครั้งมันกลับยากกว่าการเป็นแฟนกันเสียอีก เพราะต้องหมั่นเติมความหวานให้ชีวิตคู่มีชีวิตชีวา เอาใจสามี ให้สามีของเราไม่เบื่อ Women Mthai จึงได้นำทริคดีๆ มาฝาก เพื่อให้คุณภรรยานำไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวคุณเองและครอบครัว เซ็กซ์ห้ามขาด เซ็กซ์นั้นจะทำให้ชีวิตแต่งงานของคุณทั้งคู่มีพลัง…

เติมความหวานให้ชีวิตคู่ ไม่ใช่แค่พูดหวานๆ  แต่ต้องขยันทำ 7 สิ่งนี้ด้วย!

เติมความหวานให้ชีวิตคู่ ไม่ใช่แค่พูดหวานๆ แต่ต้องขยันทำ 7 สิ่งนี้ด้วย!

เติมความหวานให้ชีวิตคู่ กันหน่อย เพราะต่อให้รักกันมากแค่ไหน มันไม่พอนะเธอ ผ่านไป 5 ปี 10 ปี สุดท้ายก็ผูกพันกันไปเป็นแบบเพื่อน โชคร้ายหน่อยก็ไม่เหลือเยื่อใยแยกย้ายกันไปมีใหม่ก็มี เรื่องเติมความหวานไม่ใช่แค่พูดหวานๆ อย่างเดียวนะ มันต้องทำอะไรหลายสิ่งให้รักกันดูดดื่มดั่งช่วงฮันนีมูน ซึ่งเราก็มีวิธีดีๆ…

รักนี้สุดแฮปปี้ 4 กลเม็ด เติมเต็มความรัก ให้สดใหม่อยู่เสมอ

รักนี้สุดแฮปปี้ 4 กลเม็ด เติมเต็มความรัก ให้สดใหม่อยู่เสมอ

ไม่มีความรักครั้งไหนที่ได้มาง่ายๆ และสิ่งที่ยากยิ่งกว่าก็คือการรักษาความรักนั้นไว้ ไม่ให้บุบสลาย บางทีอยู่ด้วยกันนานๆ เข้า ใครจะไปรู้ว่าความเบื่อจะมายืนรอเราอยู่ที่ปลายทางเมื่อไหร่บ้าง แล้วจะต้องทำอย่างไร ถึงจะเติมเต็มความรักที่มีให้สดใหม่ใสปิ๊งอยู่เสมอ? สิ่งเล็กๆ ระหว่างวันก็สำคัญนะ สาวๆ คะ รู้กันหรือเปล่าว่า สิ่งที่ทรงพลังและจับต้องได้มากที่สุดอาจไม่ใช่รักแท้ แต่เป็นเรื่องเล็กๆ…