วิธีลดสิว วิธีลดสิวที่หน้า วิธีลดสิวที่หลัง สกินแคร์ สบู่สมุนไพรอิงอร สาเหตุการเกิดสิว

หน้าก็ปัง หลังไม่พังด้วย! มา Get สาเหตุของการเกิดสิวและผิวหมองคล้ำ เพื่อผิวสวยใส

รู้ป่าว! สิวไม่ได้ขึ้นที่หน้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังมาโผล่ที่แผ่นหลังเนียนๆ อีกด้วย ทำให้เกิดความไม่มั่นใจเพราะรอยดำจากสิวที่เต็มหลังไปหมด แต่อย่าเพิ่งกังวลใจ เพียงแค่ต้องมารู้ถึง สาเหตุการเกิดสิวและผิวหมองคล้ำ และวิธีการแก้ปัญหาช่วยให้ผิวสวยใสแบบตรงจุดนั่นเอง

สาเหตุการเกิดสิวและผิวหมองคล้ำ พร้อมวิธีการแก้ปัญหา

จริงๆ แล้วนั้น ปัญหามักเกิดจากการที่เราทำความสะอาดผิวได้ไม่มากพอ ทำให้เกิดเหงื่อไคล หรืออาจเกิดจากสารเคมีที่ตกค้างกับเครื่องสำอาง รวมถึงสบู่ที่ใช้ทำความสะอาดก็มีส่วนด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็มีอีกหลายสาเหตุในชีวิตประจำวันที่ทำให้เกิดสิวได้ เช่น

  1. กรรมพันธ์ุและฮอร์โมน

นอกจากปัจจัยภายนอกแล้ว สิ่งที่หลีกเลี่ยงการเกิดสิวไม่ได้นั่นก็คือกรรมพันธ์ุและฮอร์โมนนั่นเอง ที่เกิดจากครอบครัว ซึ่งทำให้ผิวหนังของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป รวมถึงปัจจัยอื่นๆ เช่น ระดับฮอร์โมนในร่างกายในช่วงมีประจำเดือน หรือจากภาวะความเครียดที่ทำให้ฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลงก็เป็น สาเหตุการเกิดสิวและผิวหมองคล้ำ เช่นกัน

วิธีการแก้ปัญหา

ช่วงมีประจำเดือนควรหมั่นทำความสะอาดผิวกายและผิวหน้าเป็นพิเศษ เพราะฮอร์โมนช่วงนั้นทำให้ผิวได้รับการบำรุงยากมากขึ้น ช่วงนั้นผิวจะหมองคล้ำเสียง่าย และเกิดสิวต่างๆ ตามมา ดังนั้นต้องพยายามทำความเข้าใจก่อนว่าเป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับผู้หญิง ต้องมีความใจเย็น และค่อยๆ รักษา ถนอมผิวไป อย่าใจร้อน

2. เครียดมากจนเกินไป

จะสังเกตได้ว่าช่วงไหนที่รู้เครียด ผิวของเราจะแย่ไปตามสภาพของร่างกาย เพราะเมื่อเราเครียดแล้ว ฮอร์โมนในร่างกายจะหลั่งออก เพื่อไปกระตุ้นต่อมไขมันทำให้เกิดสิวและผิวเกิดการหมองคล้ำมากขึ้น

วิธีการแก้ปัญหา

พยายามกำจัดความเครียด โดยการหาอะไรที่ทำให้จิตใจแจ่มใส เพราะต่อให้ป้องกัน หรือดูแลมากแค่ไหน แต่ถ้าเรายังเครียดบอกเลยว่าหนีไม่พ้นสิวและความมองคล้ำแน่นอน

3. มลภาวะและแสงแดด

เพราะมลภาวะและแสงแดดในแต่ละวัน แสงแดดนอกจากจะเป็นจะทำให้ผิวคล้ำแล้ว ก็ยังทำให้ผิวของเราแห้งกร้าน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ต่อมไขมันต้องผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวมากขึ้น และยิ่งอากาศร้อนชื้นมากเท่าไหร่ ก็มีโอกาสที่ทำให้เกิดสิวก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

วิธีการแก้ปัญหา

สามารถทำได้ด้วยการใช้ครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวเป็นประจำทุกวันก่อนออกจากบ้าน สวมใส่เสื้อผ้าที่ช่วยปกปิดผิวจากแสงแดด  เพื่อไม่ให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ แต่ที่สำคัญคือควรทำความสะอาดผิวทั้งหน้า และผิวกายให้สะอาดทุกครั้ง เพราะครีมกันแดดอาจทำให้ผิวเกิดการอุดตันได้

4. ความมันบนใบหน้าและเหงื่อ

ยิ่งผิวมีความมันและเหงื่อออกมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นสาเหตุการเกิดสิวและความหมองคล้ำเท่านั้น เพราะน้ำมันที่เกิดจากเซลล์ผิวจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิวอุดตัน ซึ่งสิวชนิดนี้เป็นตัวการทำให้เกิดสิวชนิดอื่น และทำให้ผิวของเราเกิดอาการแพ้ ผิวบอบบางตามมาอีกด้วย

วิธีการแก้ปัญหา

ไม่ควรละเลยการทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายให้สะอาดอย่างหมดจด เพราะแบคทีเรียในแต่ละวันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ รวมถึงสิวต่างๆ ที่ตามมา ทางที่ดีควรหมั่นขัดผิวเบาๆ อย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ แถมยังช่วยลดเลือนรอยสิวที่หลังได้อีกด้วย

5. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม

ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสารเคมี น้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ จะทำให้ผิวของเราเกิดการบอบบาง และระคายเคือง ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดสิวและความหมองคล้ำได้ง่ายขึ้น

วิธีการแก้ปัญหา

สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายนั้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ และผลิตภัณฑ์ที่ต้องทำความสะอาด ยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ อย่าง สบู่สมุนไพรอิงอร ที่ทำจากสมุนไพรธรรมชาติ คัดสรรมาจากอย่างดี ซึ่งปลอดภัยจากสารเคมี ไม่ทำให้ผิวแห้ง และเกิดการระคายเคือง

ซึ่งตอนนี้สบู่อิงอรได้มีการเปลี่ยน Design ของ package ใหม่ให้ดูทันสมัยมากขึ้น แต่คุณภาพยังคงพิถีพิถันเช่นเดิม เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ปลอดภัยจากสารเคมีต่างๆ มีสองสูตรด้วยกัน คือ สูตรมะขามแท้ และ สูตรน้ำนมจมูกข้าว ซึ่งที่เรานำมารีวิวนั้นคือสูตรน้ำจมูกข้าวนั่นเอง

สบู่ขนาดใหญ่พอดีมือ สามารถใช้ได้นาน

สบู่สมุนไพรอิงอร สูตรน้ำนมจมูกข้าว สามารถช่วยบำรุงผิวให้แลดูขาวใส เนียนนุ่ม นอกจากนั้นแล้ว น้ำนมจมูกข้าวยังมีส่วนผสมของวิตามินE วิตามินB3 และB5 ที่สามารถช่วยลดผดผื่น และสิวบริเวณใบหน้าและแผ่นหลังได้เป็นอย่างดี พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ ซึ่งถือว่าตอบโจทย์การแก้ปัญหา สาเหตุของการเกิดสิวและผิวหมองคล้ำ อย่างตรงจุด

ทดสอบเนื้อฟอง

สบู่กลิ่นหอมน้ำนมข้าว เมื่อใช้แล้วรู้สึกได้ว่าผิวดูสะอาดหมดจด ทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น และถึงแม้ สบู่สมุนไพรอิงอร จะมีฟองเยอะมาก แต่ก็ยังปราศจากสารเพิ่มฟอง (สาร SLS) ที่อาจเป็นอันตรายต่อผิว

เพียงเท่านี้ก็เตรียมบอกลา สาเหตุการเกิดสิวและความหมองคล้ำ ได้เลย แค่ทำตามวิธีการดูแลข้างต้น และที่สำคัญอย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้า และผิวกายอย่างสม่ำเสมอด้วย สบู่สมุนไพรอิงอร เพื่อป้องกันการเกิดสิว แค่เท่านี้ก็พร้อมอวดใบหน้าและแผ่นหลังได้อย่างมั่นใจ

WRITER

RELATED

มัทฉะ (MACCHA) เปิดมิติใหม่ให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ สารสกัดล้ำค่าจาก ‘ชาเขียวอุจิ’ แห่งเกียวโต ญี่ปุ่น

มัทฉะ (MACCHA) เปิดมิติใหม่ให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ สารสกัดล้ำค่าจาก ‘ชาเขียวอุจิ’ แห่งเกียวโต ญี่ปุ่น

มัทฉะ (MACCHA) เปิดมิติใหม่ให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ สารสกัดสุดล้ำค่าจาก ‘ชาเขียวอุจิ’ แห่งเกียวโต ญี่ปุ่น

รวมโปร 12.12 เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ เตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อม!

รวมโปร 12.12 เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ เตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อม!

สำหรับสาวๆที่เป็นสาวก เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ เตรียมตัวเตรียมเงินกันให้พร้อม เพราะทิ้งทวนท้ายปีนี้ แต่ละแบรนด์เค้าก็เตรียมไม้เด็ดไว้มัดใจให้คุณๆได้ครอบครอง

10 สกินแคร์ และบิวตี้ไอเทม ที่สาวๆ ยกให้เป็นท็อปลิสต์ ประจำปี 2019

10 สกินแคร์ และบิวตี้ไอเทม ที่สาวๆ ยกให้เป็นท็อปลิสต์ ประจำปี 2019

แทบจะอัปเดตกันเป็นรายวันจริงๆ สำหรับวงการความสวยความงาม ทั้งสกินแคร์ และเครื่องสำอาง ที่ปล่อยของใหม่กันมารัวๆ แต่ก่อนจะไปส่องของใหม่ มาเช็กกันหน่อยดีกว่า ว่าในปี 2019 มีบิวตี้ไอเท็มตัวไหนที่น่าสนใจ และถูกยกให้เป็น สุดยอดของดีประจำปีนี้กันบ้าง? หมวด : สุดยอดสกินแคร์…

5 สุดยอดสกินแคร์กู้ผิวแห้ง ราคาไม่แรง! ที่ลองแล้วได้ผลจริง หน้าลอก หน้าแห้ง มาทางนี้เลย

5 สุดยอดสกินแคร์กู้ผิวแห้ง ราคาไม่แรง! ที่ลองแล้วได้ผลจริง หน้าลอก หน้าแห้ง มาทางนี้เลย

หน้าลอก หน้าแห้ง เป็นอีกหนึ่งปัญหาของสาวๆ เพราะนอกจากจะทำให้แต่งหน้าไม่ติดทนแล้ว ยังทำให้หน้าดูไม่เปล่งปลั่งเนื่องมาจากผิวที่แห้งขาดน้ำ แถมยังทำให้เราเสียความมั่นใจไปด้วย วันนี้ Women MThai จะมาช่วยให้สาวๆ หลุดพ้นไปจากปัญหาเหล่านี้ ด้วย 5 สกินแคร์ที่จะมาช่วยกู้ผิวแห้งให้กลับมาดูสดใสอิ่มน้ำและไม่แห้งลอกอีกต่อไป 1. Embryolisse…

เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย บอกลาได้เลย! ด้วย วิธีการดูแลผิวสำหรับคนแพ้ๆ โดยเฉพาะ

เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย บอกลาได้เลย! ด้วย วิธีการดูแลผิวสำหรับคนแพ้ๆ โดยเฉพาะ

ผิวแพ้ง่าย แล้วยังจะเป็นสิวอีก! เคยได้ยินมั้ยว่าเวลาผิวของเราขาดความชุ่มชื่น จะทำให้ผิวอ่อนแอ ไหนจะมลภาวะที่ต้องเจอในทุกๆ วัน แม้กระทั่งสารเคมี ก็ยิ่งทำให้ผิวระคายเคือง แพ้ง่ายมากขึ้น เกิดเป็นผดผื่น สิวอุดตัน สิวอักเสบให้ช้ำใจกันเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงต้องทราบ วิธีดูแลผิวเป็นสิว แพ้ง่าย…

เคล็ดลับผิวฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี ผิวแห้ง ขาดน้ำ ก็กลับมาชุ่มชื่น อิ่มน้ำในข้ามคืน

เคล็ดลับผิวฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี ผิวแห้ง ขาดน้ำ ก็กลับมาชุ่มชื่น อิ่มน้ำในข้ามคืน

คน ผิวแพ้ง่าย มักจะรู้สึกว่าการมีผิวที่ชุ่มชื่น ฉ่ำวาวเป็นเรื่องยาก เพราะผิวที่แพ้ง่ายนั้นเกิดจากการที่เกราะป้องกันผิวมีความอ่อนแอ ทำให้ผิวสูญเสียน้ำ และเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองจนเข้ามาทำร้ายผิว ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมา แต่ทั้งนี้สิ่งสำคัญอันดับแรกนั่นก็คือ ต้องเข้าใจก่อนว่าผิวแพ้ง่าย ไม่ใช่สิ่งผิดปกติหรือโรคผิวหนังแต่อย่างใด แต่เกิดจากสาเหตุอะไรมาดูกัน! สาเหตุที่ทำให้ ผิวแพ้ง่าย…

เล็กแค่นี้ แต่ประโยชน์เยอะจัง! 10 ประโยชน์ เจลว่านหางจระเข้ ฟื้นบำรุงผิวเร่งด่วน

เล็กแค่นี้ แต่ประโยชน์เยอะจัง! 10 ประโยชน์ เจลว่านหางจระเข้ ฟื้นบำรุงผิวเร่งด่วน

แดดร้อนๆ แบบนี้ ต้องดูแลผิวกันเป็นพิเศษนิดนึงนะ ตัวช่วยที่อยากแนะนำก็คือ เจลว่านหางจระเข้ นั่นเอง เพราะสรรพคุณของเจลว่านหางจระเข้เนี่ย สารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะใช้ทา ใช้กิน รักษานั่น รักษานี่ มากมาย แต่ถ้าเรื่องความสวย ความงาม น้องจะช่วยเรื่องอะไรได้บ้างนั้น…มาดูกันดีกว่า…

เสียเงินซื้อ สกินแคร์ แต่เรียงลำดับการทาผิด อาจไม่เห็นผล! มาดูลำดับการทาที่ถูกต้องกัน

เสียเงินซื้อ สกินแคร์ แต่เรียงลำดับการทาผิด อาจไม่เห็นผล! มาดูลำดับการทาที่ถูกต้องกัน

สกินแคร์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ จะต้องใช้เป็นประจำทุกวัน แต่ใช่ว่าผู้หญิงคนนึงคนจะมีสกินแคร์เพียงแค่ตัวเดียว ทั้งครีมบำรุง ยาแต้มสิว อายครีม เซรั่ม มาสก์หน้า เยอะแยะไปหมด แต่รู้หรือไม่ว่าที่เราทาๆ ลงไปนั้น หากเรียงลำดับการลงสกินแคร์ให้ถูกต้อง จะช่วยให้ครีมซึมสู่ผิวและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ลำดับการลงสกินแคร์…

รวบตึง 5 ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ร้อนนี้ผิวต้องรอด หน้าไม่แพ้ ไม่พัง ไม่มันเยิ้ม!

รวบตึง 5 ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ร้อนนี้ผิวต้องรอด หน้าไม่แพ้ ไม่พัง ไม่มันเยิ้ม!

แสงแดดประเทศไทยตอนนี้เรียกว่าเลยจุดร้อนไปแล้ว แต่ยังแรงจนแสบผิวกันเป็นแถบๆ จะออกนอกบ้านแต่ละที ยิ่งต้องเตรียมตัวให้ดี พร็อพต้องพร้อม หมวก ร่ม แว่นกันแดด รวมถึงสิ่งที่ต้องห้ามลืมเด็ดขาดคือ ครีมกันแดดทาหน้า ที่สามารถช่วยปกป้องผิวของเราได้ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหา ผิวแพ้ง่าย ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะถ้าเลือกไม่ดี…