ชุดเจ้าหญิงไดอาน่า ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เจ้าหญิงใส่สุดซ้ำ เจ้าหญิงไดอาน่า เลดี้ไดอาน่า

17 สไตล์ พิสูจน์เจ้าหญิงไดอาน่า ต้นแบบการรีไซเคิลชุดสวย แห่งราชวงศ์อังกฤษ

คัดลอก URL แล้ว

ถ้าพูดถึงสไตล์ไอคอนในการรีไซเคิลชุดเก่ามาใส่ใหม่ได้เก๋ไก๋และว้าวทุกครั้ง หลายคนก็ต้องนึกถึงเคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับหลายครั้งที่เธอมักจะปรากฏตัวพร้อมกับชุดสวยตัวเก่งตัวเดิม จนสื่ออังกฤษหลายสำนักมอบฉายาให้ว่า “เจ้าหญิงแห่งการรีไซเคิลชุดสวย” แต่ขอบอกเลยดัชเชสเคท นั้นไม่ใช่ต้นฉบับของวัฒนธรรมการรีไซเคิลชุดสวยแห่งราชวงศ์อังกฤษหรอกค่ะ เพราะผู้ที่เป็นต้นแบบของวัฒนธรรมนี้ก็คือเจ้าหญิงไดอาน่า พระสัสสุ (แม่สามี) ผู้ที่เป็นต้นแบบให้ดัชเชสเคท นั่นเอง

ว่าแล้วเราไปดู 15 แฟชั่นและไอเดียการนำชุดซ้ำมาใส่ใหม่ของเจ้าหญิงไดอาน่า กันเลยดีกว่าจ้า…

1. ชุดกระโปรงลูกไม้สีฟ้าอ่อน

เจ้าหญิงไดอาน่า

หลังจากที่เจ้าหญิงไดอาน่าได้สวมใส่ชุดนี้ในงานเลี้ยงรับรอง ที่เมืองกาตาร์ เป็นครั้งแรก เมื่อปี 1986 อมานักออกแบบอย่าง Catherine Walker ก็ได้นำชุดเดรสสีฟ้าอ่อนตัวเดียวกันนี้ มาดีไซน์ใหม่อีกครั้ง แปลงโฉมให้กลายเป็นชุดเกาะอกกระโปรงยาว เพื่อให้เจ้าหญิงไดอาน่าได้สวมใส่ไปเยือนแคเมอรูนในปี 1990 อีกครั้งหนึ่ง

2. ชุดกระโปรงสีม่วงในตำนาน

ชุดที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นโดยฝีมือของ Catherine Walker นี้ ซึ่งเจ้าหญิงไดอาน่าได้สวมใส่สองครั้งด้วยกัน คือ ครั้งแรกในปี 1989 ส่วนครั้งที่สองออกแบบใหม่ ด้วยการเปลี่ยนส่วนกระโปรงให้เป็นทรงกระโปรงแบบ Column พร้อมทั้งเปลี่ยนเฉดสีให้ตัดกันกับท่อนบนของชุด

3. กระโปรงทรง Puff และเสื้อคลุมเบลเซอร์เปลี่ยนสไตล์

ชุด puff-skirt ตัวเก่งของไดอาน่าตัวนี้ ใส่ครั้งแรก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1987 ซึ่งนับเป็นดีไซน์ชุดที่ได้รับกระแสความนิยม และถูกสวมใส่ในยุค 80 อย่างมาก ก่อนที่ไดอาน่าจะเลือกหยิบมาสวมใส่อีกครั้งในช่วงเดือนพฤษภาคมของปีเดียวกัน ด้วยการเปลี่ยนสีเสื้อเบลเซอร์จากสีดำเป็นสีขาว เพื่อเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

4. เสื้อโค้ทลายทาร์ทัน

เจ้าหญิงไดอาน่าสวมใส่โค้ตกระโปรง ลายทาร์ทันสีน้ำตาล พร้อมด้วยหมวกสไตล์เบเร่ต์สีดำ ครั้งแรกในปี 1981 เพื่อเดินทางไปเยือนประเทศสก็อตแลนด์ ก่อนที่อีกประมาณ 4 ปีต่อมา ในปี 1985 เธอจะยังได้ปรากฏตัวในชุดสวยตัวเดิม และจับคู่คอมพลีตลุคสวยด้วยรองเท้าบู้ตหนังสีน้ำตาล เพื่อให้ลุคโดยรวมนั้นดูไม่เป็นทางการมากจนเกินไป

5. ชุดลายดอกไม้สีฟ้าอ่อนแสนสดใส

ชุดเจ้าหญิงไดอาน่า

เพียงไม่กี่เดือนก่อนงานพิธีเสกสมรสระหว่างไดอาน่า และเจ้าชายชาลส์ในปี 1981 หลายคนยังได้เห็นภาพถ่ายของไดอาน่า ที่งานวิมเบิลดัน สวมใส่ชุดสูทลายดอกไม้สีฟ้า ต่อมาในปี 1985 เจ้าหญิงไดอาน่าก็ได้เลือกสวมกระโปรงลายดอกไม้สีฟ้าอีกครั้ง จับคู่กับ เสื้อสไตล์กะลาสีสีขาว และรองเท้าไร้ส้นสีแดง เพื่อไปรับชมการแข่งขันโปโลที่ Circencester

6. ชุดกระโปรงโพกาดอทสีแดง

ครั้งแรกในปี 1985 เจ้าหญิงไดอาน่าเลือกจับคู่กับเสื้อคลุมยาวสีแดง และหมวกปีกกว้าง และอีกครั้งในปี 1986 ที่เธอได้สวมเสื้อจัมเปอร์ขนาดใหญ่ทับลงไป และสวมถุงเท้าลายจุดสีแดงที่เข้าคู่กับชุดกระโปรง

7. ชุดสูทสีเทาสุดคลาสสิก

เจ้าหญิงไดอาน่าได้สวมชุดสูทสีเทานี้ถึงสองครั้งในระยะเวลาใกล้กันเพียงแค่สองเดือน ณ ลอนดอนเมื่อปี 1997 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนจากกางเกงเป็นกระโปรงแทน ถือเป็นอีกวิธีที่น่าสนใจที่สาวๆ จะนำไปใช้ได้ตลอดกาล

8. เสื้อลายแอบสแตรกสีขาว และดำ

ไดอาน่าสวมเสื้อที่โดดเด่นนี้ ครั้งแรกในการร่วมเดินทางเยือนออสเตรเลียกับราชวงศ์อังกฤษในปี 1983 และอีกครั้งในการแข่งขันโปโล ในปีเดียวกัน และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เจ้าหญิงไดอาน่าเปลี่ยนจากการใส่กระโปรงเป็นกางเกงและให้ได้ชุดใหม่ที่สวยงามยิ่งขึ้น

9. ชุดเครื่องประดับแซฟไฟร์ของซาอุดิอาะเบีย

ชุดเจ้าหญิงไดอาน่า

นอกจากเรื่องการแมทช์ชุดแล้ว เจ้าหญิงไดอาน่ายังประดิษฐ์เครื่องประดับของเธอได้ด้วย โดยในเดือนพฤษภาคมปี 1986 เธอสวมที่คาดผมที่ทำจากอัญมณีจากชุดแซฟไฟร์ของซาอุดิฯ และอีกครั้งสวมใส่เป็นโช้กเกอร์แทน ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราเหนือระดับ

10. ชุดกระโปรงลายโพกาดอท สีขาวดำ

ไดอาน่าเป็นแฟนตัวยงของลายจุด โดยครั้งแรกเจ้าหญิงไดอาน่า ใส่ชุดเดรสจาก Victor Edelstein Peplum เพื่อเข้าชมการแข่งขันขี่ม้าในเดือนมิถุนายน 2529 และอีกครั้งเป็นการถอดหมวกและถุงน่องสีขาวออก เพื่อเข้าชมการแข่งขันโปโลเพียงหนึ่งปีต่อมา

11. เข็มกลัดไพลินที่ปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้

เจ้าหญิงแห่งเวลส์สวมเข็มกลัดแซฟไฟร์อันโดดเด่นติดบนสายสะพาย เพื่อร่วมงานเลี้ยงพระราชวงศ์ชาวดัตช์ ที่พระราชวังแฮมป์ตันคอร์ทในปี 2525 และอีกครั้งเป็นการนำเข็มกลัดแซฟไฟร์มาทำเป็นจี้บนสร้อยคอมุก เพื่อร่วมงานเลี้ยงในกรุงเวียนนา ในปี 1986

12. ชุดราตรีสีชมพูพาสเทลแสนหวาน

เจ้าหญิงไดอาน่า

ไดอาน่าสวมชุดราตรีสีชมพูพาสเทล ถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกในเมลเบิร์นในปี 1983 และอีกครั้งเป็นการเปลี่ยนทรงตัวเสื้อให้เข้ารูปและโดยต่อแขนเสื้อให้ยาวขึ้น ในปี 1986

13. แจ็กเก็ตลายโพกาดอทสีฟ้า

เจ้าหญิงไดอาน่าสวมเสื้อแจ็คเก็ตลายโพกาดอทสีฟ้า-ขาว ถึง 2 ครั้งในสามเดือนภายในปี 1985 โดยการเพิ่มหมวกให้ดูชิคขึ้น

14. ชุดสูทลายทางสีม่วง

ก่อนพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าฟ้าชายชาร์ลในปี 2524 เลดี้ไดอานาสวมชุดเดวิดนีลชุดนี้หลังจากการแข่งขันแอสคอต ในเวลานั้นเธอสวมมันเหมือนเสื้อคลุมไม่ติดกระดุม ดูหลวมๆ สบายๆ ส่วนการปรากฎตัวครั้งที่สองในปี 2526 ไดอาน่าสวมชุดเดิมโดยติดกระดุมเสื้อทั้งหมด และเพิ่มความน่ารักด้วยเนคไทโบว์และหมวกสีชมพูฟูเชีย

15. แจ็คเก็ตลาย houndstooth สีแดง

ไดอาน่าสวมสูทลาย houndstooth สีแดงจากแบรนด์ Moschino พร้อมหมวกปีกกว้าง เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมในแคนาดาในปี 1991 ส่วนครั้งที่สองในปี 1992 ไดอาน่าเปลี่ยนริบบิ้นขาว-ดำ เป็นริบบิ้นสีดำและถอดหมวกออกเพื่อโชว์ทรงผมสวยๆ

16. ชุดเทรนซ์โค้ทสีครีม

ในการปรากฏตัวสองครั้งของเสื้อโค้ทสีน้ำตาล ในปี 1981 และ 1985 ไดอาน่าให้นักออกแบบเปลี่ยนเอวของเข็มขัดเป็นปุ่มกระดุมสองแถว

17. ชุดปิดไหล่สีน้ำเงินเข้ม

เจ้าหญิงไดอาน่า

ชุดเดรสเปิดไหล่สุดหรูหราสีน้ำเงินเข้มจากแบรนด์ Victor Edelstein นี้ เจ้าหญิงไดอาน่าหยิบมาสวมใส่ 2 ครั้งด้วยกัน คือ ครั้งหนึ่งในปี 2529 แมทต์ชิ่งด้วยการสวมถุงมือโอเปร่าสีดำและสร้อยคอไข่มุกประดับแซฟไฟร์เส้นโปรด และที่สองในปี 1987 เปลี่ยนเครื่องประดับใหม่ โดยสวมเทียร่าสเปนเซอร์และสร้อยคอเพชร

ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าเป็นสิ่งที่จำเป็น และเป็นปัจจัย 4 ที่ชีวิตขาดไม่ได้ แต่ตราบใดที่มันยังสวยงาม และยังใส่ได้อยู่ จับมามิกช์แอนด์แมทช์กับเครื่องประดับ เปลี่ยนดีเทลนิดๆ หน่อยๆ ก็กลายเป็นลุคใหม่ได้เสมอ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา ซึ่งเจ้าหญิงผู้ทรงงดงามพระองค์นี้ก็ทรงเป็นต้นแบบให้เราได้เห็นกันแล้ว

คลิป > สารคดีตีแผ่เรื่องส่วนตัว “เจ้าหญิงไดอาน่า”

ที่มา www.townandcountrymag.com และ www.harpersbazaar.com.au


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์ สวมชุดเจ้าสาว Dolce & Gabbana เข้าพิธีแต่งงานกับมหาเศรษฐีวัย 62

เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์ สวมชุดเจ้าสาว Dolce & Gabbana เข้าพิธีแต่งงานกับมหาเศรษฐีวัย 62

เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์ หลานสาววัย30ปี ของเจ้าหญิงไดอาน่า ได้เข้าพิธีแต่งงานกับ ไมเคิล ลูอิส นักธุรกิจมหาเศรษฐีพันล้านชาวแอฟริกาใต้ วัย62ปี ในกรุงโรมประเทศอิตาลี

เทียบชุดต่อชุด เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งแฟชั่น จากซีรีย์ The Crown’s

เทียบชุดต่อชุด เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งแฟชั่น จากซีรีย์ The Crown’s

รวมเสื้อผ้าที่ เจ้าหญิงไดอาน่า สวมใส่ มาออกแบบตัดเย็บขึ้นใหม่แต่ให้เหมือนจริงมากที่สุด และยังถูกยกให้เป็นซีรีย์ที่ใช้เงินในการออกแบบเครื่องแต่งกายมากที่สุดอีกด้วย

เจ้าหญิงสมถะตัวจริง ดัชเชสเคท ใส่ชุด SALE จาก ZARA ราคาเพียง 600 บาท

เจ้าหญิงสมถะตัวจริง ดัชเชสเคท ใส่ชุด SALE จาก ZARA ราคาเพียง 600 บาท

เคท มิดเดิลตัน หรือ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ นอกจากจะเป็นแฟชั่นไอคอนสำหรับสาวๆ เกาะอังกฤษแล้ว ยังถูกสรรเสริญว่าเป็น “เจ้าหญิงสมถะของโลก” เพราะมีสไตล์การมิกซ์แอนด์แมทซ์ที่เรียบโก้ โดยไม่ต้องประโคมเสื้อผ้าแบรนด์เนมเลย ซึ่งบ่อยครั้งเราจะเห็นดัชเชสเคททรงสวมใส่เสื้อผ้าสตรีทแวร์อย่าง Zara บ้าง แบรนด์สัญชาติอังกฤษอย่าง Topshop บ้าง แต่ก็ยังสง่างาม สวยสะดุดตาอยู่เสมอ ล่าสุดดัชเชสเคทได้เสด็จปฏิบัติพระกรณียกิจแรกในปี 2563…

ส่อง เคล็ดลับผมสวย เงางามดุจ ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน

ส่อง เคล็ดลับผมสวย เงางามดุจ ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน

แม้ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน แห่งเคมบริดจ์ จะสวยมาตั้งแต่เกิด แม้กระทั่งเส้นผมก็ยังงดงาม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะปฏิบัติตามขั้นตอนสู่ผมสวยเฉกเช่นเจ้าหญิงไม่ได้ และนี่คือ เคล็ดลับผมสวย ง่ายๆ 5 ข้อสำหรับสาวๆ ที่ต้องการมีผมเป็นประกายเงางามทุกคน 1. สระผมวันเว้นวัน ใครที่ชอบสระผมทุกวันต้องเปลี่ยนนิสัยแล้วล่ะ…

ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท เปิด 8 Tips ที่สามารถทำให้คุณดูเหมือนเจ้าหญิง

ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท เปิด 8 Tips ที่สามารถทำให้คุณดูเหมือนเจ้าหญิง

ราชวงศ์อังกฤษถือได้ว่าเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก แต่รู้หรือไม่ว่าการจะเป็นเชื้อพระวงศ์อังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และถ้าหากสาวๆ อย่าสวย สง่างามดั่ง เจ้าหญิง แห่งเกาะอังกฤษแล้ว นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่คุณจะต้องเรียนรู้ จากคำแนะนำของ Myka Meier ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท ที่ทำงานร่วมกับสมาชิกราชวงศ์มาอย่างยาวนาน 1.นั่งอย่างสง่างาม เมื่อต้องอยู่ในที่สาธารณะ…

7 เรื่องราว ชีวิตหลังการหย่าร้าง ของ เจ้าหญิงไดอาน่า ผู้ไม่เคยชนะความรัก

7 เรื่องราว ชีวิตหลังการหย่าร้าง ของ เจ้าหญิงไดอาน่า ผู้ไม่เคยชนะความรัก

จะว่าไปแล้วเรื่องราวชีวิตรักของ เจ้าหญิงไดอาน่า แห่ง เวลส์ ก็เปรียบเช่นเรื่องในเทพนิยาย ที่ไม่เคยเอาชนะความรักได้ตลอดพระชนม์ชีพ ชีวิตคู่ที่เต็มไปด้วยการเชือดเฉือนประชดประชัน และ นำมาสู่การหย่าร้างในที่สุด เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 1996 หลังครองรักกันได้ 11…

18 ลุคสวยสง่าของ เคท มิดเดิลตัน ที่งดงาม ราวกับเจ้าหญิงดิสนีย์

18 ลุคสวยสง่าของ เคท มิดเดิลตัน ที่งดงาม ราวกับเจ้าหญิงดิสนีย์

ถ้าว่ากันด้วยเรื่องของการแต่งตัว ต้องยอมรับว่า เคท มิดเดิลตัน หรือดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ มีสไตล์ที่โดดเด่น ขึ้นชื่อเรื่องการแต่งกายที่เรียบหรูดูดี หลังจากก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ด้วยการแต่งกายที่สวยเนี้ยบ โดยมักเป็นชุดเดรสที่เรียบโก้ บ้างก็หรูหราแต่ไม่ฟู่ฟ่า และหลากหลายสีสันไม่จำกัด มีความโมเดิร์นและมีสไตล์ สง่างามดูดีสมกับเป็นสตรีสูงศักดิ์แห่งราชวงศ์อังกฤษ ไม่ว่าจะออกงานไหน…

12 สิ่งแทนใจ ที่สองดัชเชสเคทและเมแกน ได้รับสืบทอดมา จาก เจ้าหญิงไดอาน่า

12 สิ่งแทนใจ ที่สองดัชเชสเคทและเมแกน ได้รับสืบทอดมา จาก เจ้าหญิงไดอาน่า

หลังจากที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสิ้นพระชนม์จากอุบัติเหตุในอุโมงที่กรุงปารีส เมื่อปี 1997 ก็ได้ทรงเขียนพินัยกรรมทิ้งมรดกเป็นเครื่องประดับเพชรหลายชิ้นให้พระโอรสทั้งสอง เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ เพื่อเป็นตัวแทนความรักฝากไว้ให้พระโอรสส่งมอบให้คนรักในพิธีวิวาห์ และนี่คือ มรดก 12 ชิ้น ที่สองดัชเชสแห่งราชวงศ์อังกฤษ เคท มิดเดิลตัน และ เมแกน…

โค้ดลับราชวงศ์อังกฤษ เฉลยนามแฝงที่เหล่าบอดี้การ์ดเรียก และที่แต่ละพระองค์เรียกกันเอง

โค้ดลับราชวงศ์อังกฤษ เฉลยนามแฝงที่เหล่าบอดี้การ์ดเรียก และที่แต่ละพระองค์เรียกกันเอง

โค้ดลับราชวงศ์อังกฤษ นามแฝงของแต่ละพระองค์ ที่เหล่าผู้ช่วยและบอดี้การ์ดเรียกแทนพระองค์เมื่ออยู่ในที่สาธารณะ เพื่อรักษาความปลอดภัยของเหล่าราชวงศ์ จากบรรดาแฟนคลับที่คลุ้มคลั่งและพวกที่คิดจะลอบสังหาร โดยแต่ละพระองค์ก็จะมีนามแฝงต่างกันไป ตามนี้เลย เจ้าชายวิลเลี่ยม และ เคท มิดเดิลตัน ที่ทั่วโลกรู้จักกันดีในนาม ดยุก และดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ แต่หลายคนต้องไม่รู้แน่ๆ…

X