Reine Royal Jelly ดูแลผิวพรรณ นมผึ้ง วิธีดูแลตัวเอง สมัครแอร์ เตรียมตัวสมัครแอร์ แคท G20 แคทลียา อินทะชัย แอร์โฮสเตส

แคท G20 ผันตัวเป็นแอร์โฮสเตส เผยวิธีเตรียมตัว สมัครแอร์ พร้อม วิธีดูแลตัวเอง

คัดลอก URL แล้ว

แคท G20 หรือ แคทลียา อินทะชัย ที่ในตอนนี้ผันตัวมาทำอาชีพแอร์โฮสเตส ได้เป็นเวลา 5ปีแล้ว และด้วยความที่เธออยู่กับอาชีพที่จะต้องใช้ความสวยความงามเป็นองค์ประกอบ ทั้งๆ ที่เวลาในการดูแลตัวเองและการพักผ่อนนั้นค่อนข้างน้อย Women MThai อดสงสัยไม่ได้ ว่าเธอมีเคล็ดลับอะไร ทำไมถึงได้ดูสวยเปล่งปลั่งอยู่เสมอ ซึ่งเราไม่ได้ไปล้วงมาแค่เคล็ดลับความสวยความงามของเธอเท่านั้นนะ เรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับอาชีพแอร์โฮสเตสมาฝากให้สาวๆ ที่สนใจอยากจะทำอาชีพนี้ด้วย

แคท G20

ผู้หญิงหลายคนอยากเป็นแอร์โฮสเตส แต่มองว่าค่อนข้างเสี่ยง เพราะอาชีพนี้ขึ้นอยู่กับความสวยความงาม เรามองว่ายังไงบ้าง

ส่วนตัวแคทชอบอาชีพนี้ เพราะแคทมองว่ามันค่อนข้างที่จะเหมาะกับตัวเอง แคทไม่ชอบงานที่ต้องทำแบบซ้ำซากจำเจ ซึ่งการเป็นแอร์โฮสเตสจะต้องเจอคนเยอะและจะต้องเป๊ะเรื่องความสวยความงามก็จริง แต่แคทชอบเรื่องความสวยความงาม และผู้หญิงเราก็จะต้องดูแลตัวเองให้ดูดีเสมออยู่แล้ว ในทุกวันของการทำงานเราก็จะได้เจอเพื่อนใหม่ ผู้โดยสารใหม่ ผู้จัดการเครื่องใหม่ เป็นอะไรที่สนุกและได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ทุกวัน ใครที่ชอบอะไรแบบนี้ลุยได้เลย

แนะนำสาวๆ ที่อยากเป็นแอร์โฮสเตส ก่อนสมัครควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ขั้นแรกคือเตรียมโปรไฟล์ตัวเองให้ดีค่ะ เริ่มจากในด้านของความรู้ คือเราจะต้องทำเรซูเม่ของเราให้ดูน่าสนใจ เตรียมพร้อมในเรื่องภาษา สอบโทอิคให้ได้คะแนนดีๆ มีความเป็นตัวของตัวเองและมั่นใจค่ะ เพราะการสมัครแอร์โฮสเตส ทางบริษัทเขาจะดูทัศนคติของเราด้วยว่าเหมาะกับบริษัทของเขาไหม อีกสิ่งที่จะต้องเตรียมเพิ่มเติมก็คือ ข้อมูลของเรื่องที่เราคิดว่าน่าจะต้องโดนเขาถามอยู่แล้ว ถ้าหากมีการเตรียมตัวที่ดี ผลลัพธ์ย่อมออกมาดีตามอยู่แล้วค่ะ

แคทลียา อินทะชัย

แอร์โฮสส่วนใหญ่จะหน้าเป๊ะตลอดไฟล์ท มีเคล็ดลับในการแต่งหน้ากันรึเปล่า

จริงๆ เรื่องพวกนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย สำหรับแคทที่บางทีต้องทำครัว หน้าก็จะมัน เราก็จะใช้กระดาษซับมันมาซับหน้าให้ความมันหายไป แต่จะไม่เติมเครื่องสำอางหรือแป้งระหว่างวัน เพราะแคทคิดว่ามันอาจจะไปอุดตันรูขุมขน เบื้องต้นแคทจะเลือกรองพื้นที่ติดทนแบบ All day เพื่อลดปัญหาที่จะต้องมาเติมหน้าหรือเครื่องสำอางหลุด และจะคอยเช็กหน้าตัวเองบ่อยๆ เพื่อความมั่นใจ

ทำอาชีพนี้ต้องนอนไม่เป็นเวลา ซึ่งส่งผลกับผิวพรรณแน่นอน มีวิธีดูแลอย่างไรให้หน้าและผิวไม่พัง

เรื่องการนอนไม่เป็นเวลาเป็นเรื่องที่เราเลี่ยงไม่ได้ บางทีแคทต้องตื่นตี2 มาทำงาน ซึ่งแคทจะใช้วิธีดูแลผิวด้วยการเลือกใช้สกินแคร์ดีๆ โดยจะหาข้อมูลว่าสกินแคร์ตัวไหนที่ดีและเข้ากับผิวของเรา อันไหนดีเราใช้หมด แล้วก็จะมีการมาสก์ รวมถึงทานอาหารเสิรมด้วย

แคท G20

พูดถึงอาหารเสริม เห็นว่าทำแบรนด์ของตัวเองด้วย อะไรคือจุดเริ่มต้น

คือตั้งแต่สมัยที่แคทเป็นนักร้อง มาจนถึงตอนนี้ที่แคทเป็นแอร์โฮสเตส ด้วยความที่อาชีพเหล่านี้เรื่องการนอนมันไม่เป็นเวลาอยู่แล้ว ทำให้แคทกลายเป็นคนที่นอนน้อย พักผ่อนน้อย แล้วเราก็เป็นคนชอบทำนู่นทำนี่ด้วย ไม่ค่อยว่าง ที่ผ่านมาก็เลยต้องใช้วิธีการกินยานอนหลับเพื่อช่วยให้นอนหลับดีขึ้น ซึ่งนานๆ เข้าแคทก็คิดว่ามันน่าจะเป็นผลเสียกับร่างกาย แล้วเราก็เริ่มมีอายุแล้วด้วย ก็เลยมานั่งคิดว่าเราอยากจะกินอะไรที่มันเป็นธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี แล้วก็ได้ไปลองทานนมผึ้งซึ่งมันช่วยในเรื่องการนอนหลับของแคทได้ ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นให้เราทำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น แต่ยังช่วยบำรุงผิวพรรณและร่างกายด้วย

นมผึ้ง
reine royal jelly

Reine Royal Jelly นมผึ้งเรเน่ เป็น นมผึ้งแท้100% ที่ไม่มีส่วนผสมของสารอื่นเจือปน มั่นใจในคุณภาพ ผ่านมาตรฐานสากล ปลอดภัยแน่นอน

นมผึ้ง Reine

สั่งซื้อได้ที่ Line @reineroyaljelly , Fb Reine Royal Jelly , IG Reine_royaljelly

ออกกำลังกาย ปั้นหุ่นให้เหมือนนางงาม สร้างกล้ามหน้าท้อง ลดเอว S เพิ่มความเฟิร์มให้กับร่างกาย

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย: Women MThai Team

รูปประกอบจาก: cat_leeya


แท็ก: WOMEN , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

อาการบ้านหมุน เกิดจากอะไร วิธีดูแลรักษาทำอย่างไรได้บ้าง

อาการบ้านหมุน เกิดจากอะไร วิธีดูแลรักษาทำอย่างไรได้บ้าง

ใครที่มี อาการบ้านหมุน นี่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่ามีปัญหาด้านสุขภาพ สาเหตุเป็นเพราะอะไร มีวิธีการรักษาดูแลตัวเองอย่างไรได้บ้าง

วิธีการดูแลตนเอง เมื่อเป็น ไมเกรน

วิธีการดูแลตนเอง เมื่อเป็น ไมเกรน

ไมเกรน เป็นอาการเจ็บป่วยทางร่างกายที่สามารถเกิดและพบบ่อยสุดในช่วงอายุระหว่าง 15-30 ปี หรือบางรายสามารถตรวจพบได้เมื่ออายุเพียง 7-8 ปีเท่านั้น

เคล็ดลับความสวยของ แอน สิเรียม อายุจะ 50 แล้ว หุ่นยังเป๊ะมาก

เคล็ดลับความสวยของ แอน สิเรียม อายุจะ 50 แล้ว หุ่นยังเป๊ะมาก

การดูแลตัวเองเป็นสิ่งคัญมากสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ โดยเฉพาะการบำรุงผิว การเลือกรับประทานอาหาร รวมถึงการออกกำลังกาย ก็เพราะว่า เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น คงไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากดูโทรม หรือแก่กว่าวัยหรอกจริงไหมล่ะ? เหมือนกับ แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ เธอคนนี้ดูแลตัวเองดีตลอดมา แม้ตอนนี้จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 48 แล้ว ถ้าหน้าเธอยังดูเด็ก…

5 วิธีดูแลตัวเอง ทำไปเถอะ ทำวนไป แล้วคุณจะสวยขึ้นในทุกวัน

5 วิธีดูแลตัวเอง ทำไปเถอะ ทำวนไป แล้วคุณจะสวยขึ้นในทุกวัน

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ประโยคนี้ได้ยินกันจนเคยชิน แต่รู้ไหมคะ ว่าเป็นเรื่องจริง ที่ใครๆ ก็ต้องให้ความสำคัญ ความสวยไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีรูปร่างหน้าตาที่สวยเหมือนดารา นักแสดง แต่ความสวยคือภาพรวมทั้งหมดของคุณ จะต้องดูดี ลองดูกันดีกว่า ว่า วิธีดูแลตัวเอง ที่เขียนถึง คุณมีอะไรบ้างที่ควรต้องปรับ…

เบาหวาน ความดันโลหิตสูง 2 โรค ที่ไม่ต้องสร้าง แต่เกิดขึ้นเองได้ หากดูแลตัวเองไม่ดีพอ

เบาหวาน ความดันโลหิตสูง 2 โรค ที่ไม่ต้องสร้าง แต่เกิดขึ้นเองได้ หากดูแลตัวเองไม่ดีพอ

เมื่อโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงโคจรมารวมอยู่ในคนๆ เดียว ส่งผลกระทบและความยุ่งยากในการใช้ชีวิตไม่น้อย ดังนั้นการเรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับ 2 โรคนี้ให้ชัดเจน น่าจะเป็นทางออกที่สามารถทำให้การใช้ชีวิตเป็นปกติและสร้างสมดุลย์ในชีวิตได้มากขึ้น ซึ่งทั้ง 2 โรคนี้ มีความเชื่อมโยงกัน จากงานวิจัยพบว่า ผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภทที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกายที่มีการผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่เพียงพอ และส่งผลให้น้ำตาลในเลือดสูงนั้น 1…

เที่ยวแบบสวยๆ 5 วิธีดูแลตัวเอง เมื่อต้องไป ตปท. ในอากาศหนาวมาก – ติดลบ

เที่ยวแบบสวยๆ 5 วิธีดูแลตัวเอง เมื่อต้องไป ตปท. ในอากาศหนาวมาก – ติดลบ

สิ้นปีทีไร หลายคนคงนึกถึงบรรยากาศการเฉลิมฉลอง การท่องเที่ยว และอากาศหนาวๆ สำหรับใครที่มีแพลนจะต้องเดินทางไปต่างประเทศที่มีอากาศหนาวมากๆ บางประเทศถึงกับหนาวติดลบ จะต้องมีการเตรียมตัวยังไงกันบ้าง เพื่อที่จะไม่ให้ผิวพัง หน้าไม่สวย เรามีมาแนะนำค่ะ 1. ทาครีมบำรุงที่มีความเข้มข้นมากกว่าปกติ สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว คงหนีไม่พ้นโลชั่นต่างๆ แต่คุณอาจจะต้องพิเศษกับโลชั่นในครั้งนี้สักหน่อย…

แบ่งเวลาให้ลูกและตัวเอง พลอย ชิดจันทร์ วินัยเป๊ะ หุ่นดีแม้มีลูกแล้ว

แบ่งเวลาให้ลูกและตัวเอง พลอย ชิดจันทร์ วินัยเป๊ะ หุ่นดีแม้มีลูกแล้ว

ต้องยกให้เป็นคุณแม่ยุคใหม่ที่ดูแลตัวเองได้ดีมากจริงๆ สำหรับสาวหุ่นดี พลอย ชิดจันทร์ ที่ตอนนี้แม้มีลูก 4 คนแล้ว แต่หุ่นก็ยังคงไม่เปลี่ยน แถมเฟิร์มกระชับกว่าเดิมอีกด้วย เมื่อถามถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเอง ก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่ต้องมีระเบียบวินัยให้มากๆ เท่านั้นเอง โดยในแต่ละวัน จะจัดตารางให้ลูกและตัวเอง…

หน้าเด็ก แต่สวยดุจนางพญา อยากรู้ไหม ปอย ตรีชฎา มีบิวตี้ซีเคร็ทอะไร?

หน้าเด็ก แต่สวยดุจนางพญา อยากรู้ไหม ปอย ตรีชฎา มีบิวตี้ซีเคร็ทอะไร?

ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยระดับตัวแม่ ที่ใครๆ ต่างก็ยกให้ ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ เป็นฟ่าน ปิงปิง ของเมืองไทย สาวๆ หลายคนก็คงอยากจะรู้ใช่ไหมล่ะคะว่า ผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความสวย แถมยังหุ่นดี ออกงานทีไรก็เป็นเหมือนนางพญาทุกครั้ง เธอมีบิวตี้ซีเคร็ทอะไร?…

มิติใหม่วงการแอร์ฯ สายการบิน เวอร์จิน แอตแลนติก อนุญาตแอร์ฯ ไม่ต้องแต่งหน้า

มิติใหม่วงการแอร์ฯ สายการบิน เวอร์จิน แอตแลนติก อนุญาตแอร์ฯ ไม่ต้องแต่งหน้า

แน่นอนว่าอาชีพแอร์โฮสเตสเรื่องรูปร่างหน้าตาเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะการแต่งหน้าทำผม ที่ต้องเป๊ะและปังจริงๆ เพื่อทำหน้าที่เสมือนเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสายการบิน คอยดูแลสร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสาร แต่แล้ว ล่าสุด สายการบิน เวอร์จิน แอตแลนติก ซึ่งเป็นสายการบินในเครือเวอร์จิน ของเซอร์ริชาร์ด แบรนสัน มหาเศรษฐีคนดังชาวอังกฤษ ก็ได้ลุกขึ้นมาปฏิวัติวงการแอร์…