รันเวย์โชว์ รีฮานน่า แบรนด์แฟชั่น

จะปังหรือแป้ก!! รีฮานน่า แหวกกระแสนำ นางแบบวัย 67 ถ่ายโฆษณาเปิดตัวแบรนด์

ได้ชื่อว่าเป็นคนที่ชอบทำอะไรแหวกแนวอยู่แล้ว ยิ่งมาทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง รีฮานน่า ก็ยิ่งแสดงตัวตนความเป็นขบถออกมาได้เต็มที่

เมื่อครั้งทำแบรนด์เครื่องสำอาง Fenty Beauty รีฮานน่าได้ออกรองพื้นที่มีถึง 40 เฉดสี ซึ่งหลายคนมองว่าเกินจำเป็น ทว่ามันกลายเป็นปรากฎการณ์ใหม่สร้างยอดขายถล่มทลาย และในส่วนของแบรนด์ชุดชั้นในอย่าง Savage X Fenty เธอก็ทำให้เจ้าของบัลลังก์อย่าง Victoria’s Secret สั่นสะท้านรีบอัดโฆษณารัวๆ เพราะรีฮานน่าออกแบบชุดชั้นในเพื่อผู้หญิงทุกรูปร่าง ทั้งสาวพลัสไซส์ และผู้หญิงที่ตั้งครรรภ์ ทำให้ผู้หญิงทุกคนสวยได้เมื่อสวมชุดชั้นในของเธอ

รีฮานน่ามองว่าแฟชั่นไม่ควรถูกจำกัดด้วย เพศ วัย หรือสีผิว ผู้หญิงสวมใส่เสื้อผ้าสไตล์แมนๆได้ หรือผู้ชายอาจจะมาใส่เสื้อผ้าที่สีหวานอย่างชมพูแล้วดูดีได้ ดังนั้นเมื่อเธอนำ โจอานี่ จอห์นสัน นางแบบวัย 67 มาแสดงโฆษณาแรกเพื่อเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าของเธอนั้น หลายคนจึงเชื่อว่านี่จะเป็นอีก 1 ปรากฎการณ์สำคัญของวงการแฟชั่นที่รีฮานน่าสร้างขึ้น

โจอาน่าเป็นนิวยอร์กเกอร์ เกิดและเติบโตที่ฮาร์เล็ม ด้วยวัยขนาดนี้และความสูงเพียง 5 ฟุต 4 นิ้ว เธอไม่เคยคิดว่าจะเป็นนางแบบได้ แม้จะมีความสนใจในแฟชั่นเธอได้แต่ทำงานออกแบบเสื้อผ้าให้บริษัทเสื้อผ้าต่างๆ ก่อนที่จะรีไทร์ตัวเองมาเป็นแม่บ้านเพราะผิดหวังกับธุรกิจที่เห็นแก่ตัว จนชีวิตพลิกผันในวัย 60 เมื่อเธอเดินอยู่กับ ปีเตอร์ สามีของเธอแล้วมีช่างภาพมาขอถ่ายรูปและโมเดลลิ่งมาเห็นเข้าและติดต่อเธอให้มาเป็นนางแบบ

เธอได้มีโอกาสถ่ายคลิปวีดิโอของ Allure ที่กลายเป็นไวรอลมีคนเข้าชมกว่าหนึ่งล้านคน ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นนางแบบดังในวัย 67 ปีและเดินแบบบนรันเวย์เป็นครั้งแรกให้กับ TOME S/S18

เมื่อสาวเก่งอย่างรีฮานน่ามาเจอกับนางแบบวัย 67 วงการแฟชั่นคงยิ่งน่าสนใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team

WRITER

RELATED

แฟชั่นโชว์ ณิชชา ฉลองครบรอบ 5 ปี เปิดตัวคอลเลกชั่น ทรอปิคัล ซิตี้

แฟชั่นโชว์ ณิชชา ฉลองครบรอบ 5 ปี เปิดตัวคอลเลกชั่น ทรอปิคัล ซิตี้

เหล่าตัวแม่รวมตัวเขย่ารันเวย์ โชว์สเต็ปการเดินแบบสุดเซ็กซี่ในงาน แฟชั่นโชว์ สุดยิ่งใหญ่เฉลิมฉลองครบรอบ 5 ปีแห่งความสำเร็จ แบรนด์ ณิชชา พร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่น ออทั่ม/วินเทอร์ 2019 ที่ชื่อว่า ทรอปิคัล ซิตี้ รันเวย์ต้องลุกเป็นไฟ!…

ปิดตำนาน 35 ปี FOREVER 21 ยื่นล้มละลาย เตรียมปิดสาขานับร้อย

ปิดตำนาน 35 ปี FOREVER 21 ยื่นล้มละลาย เตรียมปิดสาขานับร้อย

หลังจากคลุมเครือกันมาสักพัก ก็ได้รับการคอนเฟิร์มแล้วว่า FOREVER 21 แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง ที่ก่อตั้งมากว่า 35 ปี ได้ยื่นต่อศาลขอล้มละลาย ในประเภทที่ 11 เพื่อทำการฟื้นฟูแบรนด์และปรับโครงสร้างใหม่อีกครั้ง โดยจะลดสาขาที่มีลงไปอย่างน้อย 350 สาขา…

ผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์แฟชั่น รีฮานน่า เธอเกิดมาเพื่อสิ่งนี้!!

ผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์แฟชั่น รีฮานน่า เธอเกิดมาเพื่อสิ่งนี้!!

หลายคนคงทราบดีว่า รีฮานน่า เป็นนักร้องนักแสดงที่มีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นเวลาเดินพรมแดงในงาน หรือชีวิตส่วนตัว เรียกได้ว่าเธอคือผู้ชี้เทรนด์แฟชั่นว่าอะไรอินอะไรเอ้าท์ได้เลย และเนื่องจากมีความสนใจในแฟชั่นมากจนถึงกับได้ออกแบบคอลเลคชั่นร่วมกับแบรนด์ชุดกีฬาดังอย่าง PUMA ถึง 4 คอลเลคชั่น ดังนั้นเมื่อเธอไม่ได้ไปร่วมงาน MET งานที่เปรียบเสมือนงานออสการ์ของวงการแฟชั่นของปีนี้เหมือนอย่างที่เคยไปทุกปี ทำให้หลายคนพากันสงสัยก่อนที่เธอจะเรียกเสียงฮือด้วยการประกาศสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองภายใต้ปีกของ…

รันเวย์โชว์ Coach คอลเล็กชั่น Fall 2019 งานผ้าทอด้วยมือ แทรกเฉดสีมหาสมุทร

รันเวย์โชว์ Coach คอลเล็กชั่น Fall 2019 งานผ้าทอด้วยมือ แทรกเฉดสีมหาสมุทร

Stuart Vevers (สจ๊วต วีเวอส์) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ได้นำเสนอคอลเล็กชั่นFall 2019 สำหรับฤดูกาลนี้ ความคุ้นเคยที่มี จะกลายเป็นความไม่คุ้นเคย ดูแปลกตาไป เปิดรับดนตรีและศิลปะสไตล์ไซเคเดเลีย (psychedelia) แรงบันดาลใจจากอากาศชายทะเล แทรกซึมกับเฉดสีของมหาสมุทร Coach คอลเล็กชั่น Fall…