How to ขั้นตอนเลือก แป้งผสมรองพื้น ยังไงให้ ปั๊วะ ไม่โป๊ะ

แน่ใจหรอว่าแป้งผสมรองพื้นที่ใช้อยู่ดีที่สุดแล้ว! สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหาหน้าลอยใช้แล้วสีไม่เข้ากับผิว ไหนจะอากาศช่วงนี้ที่เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน หน้าเยิ้ม หน้าละลายแบบไม่ทันได้ตั้งตัวเลยทีเดียว เราจึงไม่พลาดที่จะนำ How to การเลือก แป้งผสมรองพื้น ยังไงให้ หน้าสวยเป๊ะ เอาอยู่ตลอดวัน

ขั้นตอนที่ 1
– รู้จักสีผิวตัวเองก่อน –

ปัญหาหน้าลอยจะหมดไป ถ้าเรารู้จักอันเดอร์โทนสีผิวของตัวเองแบบถูกต้อง สามารถดูได้จากเส้นเลือดที่ข้อมือนั่นเอง ซึ่งแต่ละคนจะมีสีต่างกันดังนี้

เส้นเลือดบนข้อมือสีเขียว: อันเดอร์โทนผิวสีเหลือง
เส้นเลือดบนข้อมือสีฟ้าหรือม่วง: อันเดอร์โทนผิวสีชมพู
เส้นเลือดบนข้อมือผสมระหว่างสีฟ้าและเขียวดูแล้วแยกไม่ออก: อันเดอร์โทนผิวแบบกลางๆ

ทีนี้ถ้ารู้แล้วว่าตัวเองอันเดอร์โทนผิวแบบไหนก็สามารถเลือกสีแป้งผสมรองพื้นให้เข้ากับผิวที่สุดได้แล้ว

ขั้นตอนที่ 2
– เลือกสีแป้งผสมรองพื้นให้เข้ากับผิวที่สุด –

สาวไทยส่วนใหญ่มักมีอันเดอร์โทนผิวสีเหลือง ดังนั้นการเลือกสีแป้งผสมรองพื้นควรเลือกให้เหมาะกับอันเดอร์โทนผิวของตัวเองให้มากที่สุด

ขั้นตอนที่ 3
– เลือกแป้งผสมรองพื้น ให้เหมาะกับสภาพอากาศ –


อย่างที่รู้กันว่าประเทศไทยเรา ในหนึ่งเดือนต้องพบเจอทั้งอากาศร้อนจัด ทำให้ในระหว่างวันมีเหงื่อออก หรือต้องเผชิญสายฝนแบบไม่ทันตั้งตัว การเลือก แป้งผสมรองพื้น ที่ดีควรเลือกเนื้อแป้งที่บางเบา มีสารกันแดด SPF 30 PA++ และที่สำคัญต้องกันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันได้อีกด้วย

ทดลองใช้น้ำแร่ ฉีดลงบนเนื้อแป้งจะเห็นได้ว่าแป้งสามารถกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม
ขั้นตอนที่ 4
– เลือกแป้งที่ช่วยปกปิด บางเบาและไม่ทำให้หนักหน้า –

เนื่องจากอากาศประเทศไทย ทั้งร้อนทั้งอบอ้าว การเลือกแป้งผสมรองพื้นที่ดีจึงต้องเนื้อบางเบาเพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันจากเหงื่อ และมลภาวะ แถมยังสามารถช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ ของใบหน้าได้ด้วย เราจึงขอยกตัวอย่าง BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER SPF 30 PA++ ซึ่งเป็นแป้งผสมรองพื้น เนื้อเนียนละเอียดบางเบา ที่ใช้เทคโนโลยี Skin Fitting Technology ผสานการทำงานของ Cover Complexion System สามารถช่วยปกปิดอำพรางริ้วรอย และจุดด่างดำบนใบหน้าได้ดี และยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF30 PA ++

เนื้อบางเบาแต่สามารถกลบรอยต่างๆ ได้ดีเยี่ยม

แป้งผสมรองพื้น BSC จะปังหรือโป๊ะ!

หลังจากได้รู้ Tips & Tricks กันไปแล้ว ทางเราจึงไม่พลาดที่จะนำน้อง BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER SPF 30 PA++ มาใช้ในเมคอัพครั้งนี้ก่อนออกจากบ้านว่าจะคุมมันสมคำร่ำลือหรือเปล่า

ก่อนอื่นเลยมาดูกันที่ Packaging ของ BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER SPF 30 PA++ กันก่อน จะเห็นได้ว่าตัวแป้งมาพร้อมกับดีไซน์ทรงกลม-สีขาว ดูทันสมัย สามารถขนาดพกพาง่าย ใช้สะดวก ตลับสองชั้นแบ่งแยกเนื้อแป้ง และพัฟเนื้อนิ่มที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ซึ่งBSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER SPF 30 PA++ ทำออกมาถึง 3 เฉดสี ให้ได้เลือกกัน

C1: เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวขาวเหลือง หรือผิวอมชมพูก็สามารถใช้ได้
C2: เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวกลางๆ ไม่ขาวและไม่คล้ำจนเกินไป
N2: เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวสองสี, สีน้ำผึ้ง

เนื้อบางเบา ปกปิดจุดบกพร่องได้ดีเยี่ยม

ด้วยความที่ BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER SPF 30 PA++ มีเนื้อแป้งที่เบาบาง และเม็ดสีที่ออกโทนเหลือง ทำให้ช่วยในเรื่องการปกปิดอยู่ในระดับที่ดี แต่ถ้าใครต้องการให้ปกปิดมากขึ้นก็แค่ใช้พัฟทาลงซ้ำ เพื่อเพิ่มระดับการปกปิดให้มากขึ้น แต่งหน้าเสร็จแล้วก็พร้อมลุยได้เลย

หลังจากใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าหน้าไม่มีดรอประหว่างวัน แต่แปลกที่ยิ่งเจอแดดหน้ายิ่งดูผ่องใสขึ้นไปอีก! ที่สำคัญคุมมัน เหงื่อออกแค่ไหนก็ไม่เป็นคราบอีกด้วย BSC LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER SPF 30 PA++ ถือว่าตอบโจทย์เลยสำหรับอากาศเมืองไทยที่เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนแบบนี้

และนี่ก็คือขั้นตอนวิธีการเลือกแป้งที่นำมาฝากสาวๆ บอกเลยว่าการเลือก แป้งผสมรองพื้น ที่ดีนั้นไม่ยากเลย แค่เลือกให้เหมาะกับผิว สภาพอากาศ และปกป้องผิวให้มากที่สุด แค่นี้ระหว่างวันก็ไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะโป๊ะอีกต่อไป

สามารถหาซื้อได้ที่:
– เคาน์เตอร์ BSC ทุกสาขา จำหน่าย ขนาด 8 กรัมและ 4 กรัม
– เว็บไซต์ Lazada จำหน่าย ขนาด 8 กรัม
– 7-Eleven จำหน่ายขนาด 4 กรัม เฉพาะเบอร์ C2 ค่ะ

WRITER

RELATED

PURE CARE VEGAN SERIES  ดีต่อใจ เพราะไม่มีส่วนผสมจากสัตว์  และไม่ทดลองกับสัตว์

PURE CARE VEGAN SERIES ดีต่อใจ เพราะไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ และไม่ทดลองกับสัตว์

เครื่องสำอาง PURE CARE VEGAN SERIES ดีต่อใจ เพราะไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ และไม่ทดลองกับสัตว์ ขอแนะนำPURE CARE VEGAN MATTE POWDER SPF 25…

ไทยซุปเปอร์โมเดล และสมาร์ทบอย  2020 ขอบคุณผู้สนับสนุนแต่งหน้า

ไทยซุปเปอร์โมเดล และสมาร์ทบอย 2020 ขอบคุณผู้สนับสนุนแต่งหน้า

ขอบคุณผู้สนับสนุนแต่งหน้า : คุณบุษบง มิ่งขวัญยืน ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องสำอางและน้ำหอม , คุณอนุรักษ์ โกศลโชติชโลธร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ARTY PROFESSIONAL by BSC บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล ให้การต้อนรับ…

แป้งพัฟคนดัง ราคาหลักร้อย ที่สาวๆยกนิ้วให้คุณภาพ เทียบเคาน์เตอร์แบรนด์

แป้งพัฟคนดัง ราคาหลักร้อย ที่สาวๆยกนิ้วให้คุณภาพ เทียบเคาน์เตอร์แบรนด์

รวมแป้งพัฟแบรนด์ไทย ที่ได้รับการการันตีจากคนดังแล้วว่าถูกและดีนั้นมีจริง ด้วยแป้งพัฟราคาหลักร้อย ที่ควรค่าแก่การครอบครองไปดูกันค่ะ ว่ามีแบรนด์อะไรกันบ้าง

ครั้งแรกของการจับมือสองแบรนด์ดัง ร่วมกันจัดงาน Catalog Show PND BY BSC X BSC LINGERIE

ครั้งแรกของการจับมือสองแบรนด์ดัง ร่วมกันจัดงาน Catalog Show PND BY BSC X BSC LINGERIE

ครั้งแรกของการจับมือสองแบรนด์ดังระดับประเทศ เครื่องสำอาง PND BY BSC โดยคุณ วิธาวีร์ ศศิวรเศรษผู้จัดการผลิตภัณฑ์ (Brand Manager) เครื่องสำอาง PND BY BSC และชุดชั้นใน…

ARTY PROFESSIONAL แสดงความยินดีกับไทยซุปเปอร์โมเดล และ สมาร์ทบอย คนใหม่

ARTY PROFESSIONAL แสดงความยินดีกับไทยซุปเปอร์โมเดล และ สมาร์ทบอย คนใหม่

คุณอนุรักษ์ โกศลโชติชโลธร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ARTY PROFESSIONAL by BSC บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้สนับสนุนแต่งหน้าการประกวด ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2020 อย่างเป็นทางการ ดูแลผู้เข้าประกวดตั้งแต่ต้นจนถึงรอบตัดสินการประกวด ร่วมแสดงความยินดีกับ นางสาว…

ARTY PROFESSIONAL X SNOOPY “Natural Look” สวยมั่นใจแบบไทยซุปเปอร์โมเดล 2020

ARTY PROFESSIONAL X SNOOPY “Natural Look” สวยมั่นใจแบบไทยซุปเปอร์โมเดล 2020

คุณอนุรักษ์ โกศลโชติชโลธร ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ ARTY PROFESSIONAL บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล เครื่องสำอาง ที่ได้รับการไว้วางใจให้เป็นผู้สนับสนุนแต่งหน้าการประกวด ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2020 อย่างเป็นทางการ และในครั้งนี้ได้ความร่วมมืออย่างดีจาก ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาพระราม 9…

“ศรีจันทร์” เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก พร้อมเปิดตัว แป้งม่วง Gen2

“ศรีจันทร์” เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก พร้อมเปิดตัว แป้งม่วง Gen2

“ศรีจันทร์” (SRICHAND) แบรนด์เครื่องสำอางที่อยู่เคียงข้างผู้หญิงไทยมากว่า 72 ปี ได้เปิดตัว ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ อย่างเป็นทางการในฐานะพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุดของ SRICHAND BARE TO PERFECT TRANSLUCENT POWDER แป้งฝุ่นโปร่งแสงคุมมันรุ่นใหม่ล่าสุด หรือ แป้งม่วง Gen2

7 ข้อแนะนำ เมื่อไป “ช้อปเครื่องสำอาง” ในห้างสรรพสินค้า

7 ข้อแนะนำ เมื่อไป “ช้อปเครื่องสำอาง” ในห้างสรรพสินค้า

วันที่ 18 พ.ค. 63 นี้ ตามมาตราการผ่อนปรนระยะ 2 ห้างสรรพสินค้าจะกลับมาเปิดให้บริการปกติ women.mthai ขอแนะนำทริคในการไป ช้อปเครื่องสำอาง ในห้างสรรพสินค้า มาย้ำให้สาว ๆ ได้คำนึงถึงกันก่อน…

Women MThai แจกฟรี! เซ็ทเครื่องสำอาง Essence และ W7 ให้สาว ๆ สวยสดใสรับปีใหม่

Women MThai แจกฟรี! เซ็ทเครื่องสำอาง Essence และ W7 ให้สาว ๆ สวยสดใสรับปีใหม่

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับเซ็ทเครื่องสำอาง  Essence และ W7เซ็ทเครื่องสำอาง W7 2 ชิ้น (Neutrals on Fire)คุณ มงคลนัตน์ ดาวเรืองเซ็ทเครื่องสำอาง W7 2 ชิ้น…