วิธีเลือกแว่นตากันแดด แว่นตากันแดด แว่นตากันแดดแฟชั่น แว่นตากับรูปหน้า

เฉิดฉายรับร้อนด้วย แว่นตากันแดดเด่นๆ คีย์พีซหลักของซัมเมอร์นี้

คัดลอก URL แล้ว

เมื่อดวงตาคืออวัยวะหลักที่เราต้องดูแล แต่จะดูแลให้ดีทั้งที ต้องเพิ่มความเก๋เข้าไปด้วยสิ ถึงจะเรียกว่าเจ้าแม่ตัวจริง ซัมเมอร์นี้เกดเห็นว่าดีไซเนอร์ทั้งหลายงัดเอากลเม็ดในการออกแบบแว่นมาตีตลาดให้สาวๆ ได้ใจละลายเล่นๆ เลือกไม่ถูกไม่เป็นไร เรามีเคล็ดลับง่ายๆ มาฝากกัน

เริ่มจาก แว่นตากันแดดของซีซั่นนี้นะ จะต้องเห็นแล้วโดดเด่นมาแต่ไกล #ธรรมดาโลกไม่จำ เพราะฉะนั้น เราจะเห็นหลายๆ แบรนด์ทำแว่นตาทรงแปลกๆ หรือไม่ก็ใหญ่ไปเลย แว่นตาทรง Cat eyes ก็ยังมานะ แต่ต้องมีความกราฟิกนิดหน่อย ไม่วินเทจย้อนยุคมาก เช่นเดียวกับแว่นตาแบบ Oversize ที่ใส่แล้วหน้าจะเล็กลงเหมือนกับฉีดโบท็อกซ์ เห็นหลายๆ แบรนด์ทำเป็นแบบสีสันเรียงกันเข้ามา ที่แรงไม่แพ้กันคือแว่นแนวล้ำยุคคล้ายหน้ากาก ชอบมากเลยที่ Miu Miu เอาโบว์มาติดตรงกลางให้ดูซอล์ฟลง แต่กลับทำให้ดูมีความเป็นสาวแฟชั่นตัวแม่แรงขึ้นไปอีก ดูไปดูมาจะเห็นว่าซีซั่นนี้แว่นตามีความหลากหลายมากๆ คราวนี้ พอแว่นตาเด่น สาวๆ หลายคนก็ไปไม่เป็น แต่งตัวยังไงดี กลัวจะเอาไม่อยู่ เลยมี Tips คร่าวๆ มาฝากกันประมาณนี้ค่ะ

แว่นตากันแดด

วิธีเลือกแว่นตากันแดดให้เข้ากับเรา

1.เลือกแว่นที่เข้ากับรูปหน้า แน่นอน ต่อให้เราจะแฟชั่นแค่ไหน เราก็ต้องสนใจรูปหน้าเราด้วย เพราะการเลือกแว่นที่เข้ากับรูปหน้า จะทำให้คุณดูสวยขึ้นมาได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม ลองสำรวจใบหน้าของคุณดูค่ะ ถ้าคุณมีใบหน้ารูปทรงกลม หรือยาว ให้เลือกแว่นแบบ cat eyes หรือแนวสี่เหลี่ยมกราฟิกหน่อยๆ ดึงกรอบออกไปด้านข้างนิดหนึ่ง จะดูเก๋ขึ้น ถ้าคุณเป็นคนมีกรามหรือใบหน้าเหลี่ยมอยู่แล้ว ให้ลองเลือกแว่นตากันแดดทรง Avaiator หรือ ทรงกลมๆมนๆ จะช่วยให้รูปหน้าคุณดูละมุนขึ้น ถ้าคุณมีใบหน้าสั้น อย่าให้ Oversize มาก เพราะจะบดบังความงามของคุณออกไปเหลือแค่จมูกกับปากเท่านั้นเอง

2.เลือกสีอะไรดี เกดชอบแนะนำให้ลูกค้าเลือกแว่นตาสีอ่อน เช่น น้ำตาล หรือ ไม่ก็สีๆ ไปเลย สำหรับแว่นตากันแดดนะคะ เพื่อเพิ่มให้ดูมีคาแรคเตอร์ที่จัดจ้านขึ้น แต่ถ้าใครต้องการความขรึม ก็ให้เลือกดำสนิท แต่ให้ระวังนิดนึงว่าเลนส์ก็จะต้องมืดมากเช่นกัน อาจจะไม่เหมาะกับการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน เอาไว้ใส่กับบิกินี่สีสดๆ ไปเที่ยวทะเลก็ไม่เลวหรอกนะคะ

3.แมทช์ชุดยังไง อย่างที่บอกเลยว่าแว่นตาที่ดูแรงๆ อาจจะทำให้เรารู้สึกเหมือนแต่งตัวยาก แต่ที่จริงแล้ว เรามีทางเลือกสองทาง ทางแรกคือไปให้สุด เช่น ถ้าเราใส่แว่นตาที่ดูมีความกราฟิก ทรงเหลี่ยมๆ ชัดๆ เราอาจจะใส่กับชุดที่ดูเท่ๆ เช่น เสื้อเชิ๊ตขาวกับกางเกงสกินนี่สีดำ หรือ ถ้าเราแต่งตัวหวานหน่อย เช่น ชอบใส่ลายดอก หรือลายจุด แนะนำให้เลือกแว่นตาสีสดๆ หน่อยค่ะ เช่น สีแดงหรือส้ม ใครกลัวแรงไป เลือกแบบกรอบใสก็ได้ เท่คนละแบบ ส่วนใครเป็นสาวเซอร์หรือสาวเท่อยู่แล้ว ลองไปเลือกแว่นตาสายหวานเพื่อเบรกความแรง เช่น แบบ Oversize หรือ แบบ Cat eyes มันจะทำให้คุณดูเก๋เฉี่ยวแบบสุดๆ ไปเลย

4.ใครชอบแต่งตัวง่ายๆ สบายๆ เช่น เสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือ เป็นคนไม่แต่งตัว แนะนำแว่นตากันแดดทรงเรียบ ขนาดพอดีกับใบหน้า หรือ แนวกึ่งๆ Oversize ก็จะทำให้คุณดูมีสไตล์มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ไม่แรง เกินไปจนรับไม่ได้ค่ะ

สุดท้ายฝากเอาไว้ว่า แว่นตากันแดดเราต้องลงทุน ไม่ได้บอกว่าต้องซื้อแบรนด์เท่านั้น แต่ให้ดูที่คุณภาพค่ะ เนื่องจากเลนส์ที่ใช้กับดวงตาต้องได้รับการตรวจสอบแล้วว่าปลอดภัยจริง เพราะแว่นอาจจะอยู่กับเราไม่นาน แต่สายตาที่เสียไปนั้น จะคงอยู่กับเราตลอดไป เพราะฉะนั้น นอกเหนือจากคำว่าเก๋ ให้คำนึงถึงความปลอดภัยกันด้วยนะคะ


แท็ก: WOMEN , , , ,

RELATED

Eyewear Trend : Modern Restyling

Eyewear Trend : Modern Restyling

Nostalgia เป็นคำศัพท์ประจำฤดูกาล เทรนด์แว่นตาซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความปรารถนาสากลในการย้อนอดีต แสดงความเคารพต่อช่วงเวลาที่เป็นสัญลักษณ์และช่วงเวลาที่คุ้นเคย ในขณะที่มอบชีวิตใหม่ให้กับชิ้นส่วนจากเอกสารสำคัญ ผลลัพธ์ที่ได้คือการตีความใหม่ของ “icon” ที่ทันสมัย ใหม่ และงดงาม ผสมผสานความแปลกใหม่เหนือต้นฉบับ โดยคงไว้ซึ่งเสน่ห์ แก่นแท้ และมรดกเอาไว้ ในขณะที่นำเสนอโซลูชั่นด้านสุนทรียะและแนวคิดการออกแบบร่วมสมัย…

Eyewear Trend : Sophisticated Minimalism

Eyewear Trend : Sophisticated Minimalism

ปรัชญาที่ว่า “Less is more” มีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นในโลกของผู้บริโภค โดยที่กระแสเล็กๆต่างที่นับไม่ถ้วน เป็นตัวการสาธิตให้เห็นถึงความยืนยาวของแนวทางแบบ minimalist เมื่อพูดถึงไลฟ์สไตล์และการออกแบบ สไตล์คลาสสิกได้รับแรงบันดาลใจจากความงามเหนือกาลเวลาของความเรียบง่าย สไตล์คลาสสิกได้รับการตีความใหม่ผ่านเลนส์ใหม่ ในขณะที่รายละเอียดของกรอบแว่นได้รับการขัดเกลาอย่างพิถีพิถัน ความสำคัญของโลโก้สัญลักษณ์และการตีความใหม่ยังคงเป็นพลังที่มั่นคงและยั่งยืน ขับเคลื่อนวิถีชีวิตและความแปลกใหม่ในอุตสาหกรรมต่างๆ รูปทรงที่มีความเรียบง่ายโดยเน้นการออกแบบที่สะอาดตา…

OLIVER PEOPLES และ BRUNELLO CUCINELLI ขอเสนอคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2022

OLIVER PEOPLES และ BRUNELLO CUCINELLI ขอเสนอคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2022

Oliver Peoples และ Brunello Cucinelli ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศการเปิดตัวคอลเลกชันครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นผลงานจากการร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง คอลเลกชันฤดูใบไม้ผลิ 2022 มีแรงบันดาลใจมาจากสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ โดยได้นำดีไซน์ดั้งเดิมกลับมาผสมผสานกับสีสันสไตล์โมเดิร์นและลวดลายศิลป์ยอดฝีมือ คอลเลกชันนี้นำเสนอ 4 สไตล์ใหม่ที่จับคู่มากับสีสันและวัสดุสุดพิเศษของกรอบแว่นยอดนิยมอันเป็นผลงานการร่วมออกแบบ…

Eyewear Trend : Exploring Maximalism

Eyewear Trend : Exploring Maximalism

หนึ่งในเทรนด์แว่นตาล่าสุดที่มีรูปทรงโดดเด่น แนวคิดแบบสุดโต่งที่น่าขัน และมีรายละเอียดที่ขี้เล่น ในโลกแห่งความจริงกำลังดำดิ่งสู่ในยุคดิจิทัลแบรนด์และผู้บริโภคกำลังสำรวจเส้นแบ่งระหว่างสิ่งที่เป็นจริงและสิ่งที่เป็นของปลอมในการออกแบบที่พัฒนาตลอดเวลา จึงมีแนวคิดที่จะหลบหลีกการตีความหมายขึ้นมาใหม่เนื่องจากนักออกแบบเล่นกับสิ่งที่ไม่คาดคิดและมีความกล้าหาญโดยการผลักดันขอบเขตของแฟชั่นแบบเดิม เมื่อรวมกับการฟื้นคืนของความคิดถึงในอุตสาหกรรมแฟชั่น ความปรารถนาที่จะมองไปสู่อนาคตเพื่อหาแรงบันดาลใจที่ส่งผลให้เกิดการหลอมรวมของอดีตและปัจจุบันที่ดูเหมือนจะขัดแย้งแต่เข้ากันดีอย่างคาดไม่ถึง ด้วยรูปทรงของแว่นตาที่มีพัฒนาการ เลเยอร์ต่างๆที่ผสมกัน ทำให้แว่นตามีความสนุกและขี้เล่นมากขึ้น ลัทธินิยมมาบรรจบกันในโลกแห่งแว่นตายุค 60 ด้วยมุมโค้งมนที่สร้างความสนุกสนานและสุนทรียภาพแห่งความคิดถึง รูปทรงของแว่นตาที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้ยังอวดภาพเงาที่น่าทึ่งด้วยมุมที่แข็งแกร่ง…

HAILEY BIEBER X VOGUE EYEWEAR

HAILEY BIEBER X VOGUE EYEWEAR

Vogue Eyewear เฉลิมฉลองต้อนรับเข้าสู่ฤดูกาลใหม่พร้อมด้วยแรงบันดาลใจแห่งแฟชั่นและ Hailey Bieber ในฐานะ Ambassador และพาร์ทเนอร์ผู้สร้างสรรค์อันเฉิดฉายหน้าใหม่ คอลเลกชั่นชุดแรกที่ Hailey ร่วมออกแบบสำหรับ Vogue Eyewear วางกรอบความงามอย่างแท้จริงร่วมกับสไตล์ระดับ ดาราโดยเปิดตัวเป็นความร่วมมือและแคมเปญสุดพิเศษนี้…

Jennifer Lopez และ David Gandy เป็นดาวเด่นของแคมเปญแว่นตา Dolce&Gabbana ใหม่ที่นำเสนอความมีเสน่ห์เหนือกาลเวลา

Jennifer Lopez และ David Gandy เป็นดาวเด่นของแคมเปญแว่นตา Dolce&Gabbana ใหม่ที่นำเสนอความมีเสน่ห์เหนือกาลเวลา

Dolce&Gabbana ขอเสนอแคมเปญ DG Eyewear ใหม่ที่มี Jennifer Lopez และ David Gandy เป็นพรีเซนเตอร์และภาพช่างภาพคู่หู Mert และ Marcus ตั้งแต่ภาพสัญลักษณ์สไตล์ซิซิลีที่มีชีวิตชีวาไปจนถึงการผสมผสานกันของความสง่างามและความเย้ายวนใจของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศอิตาลีภาพเหล่านี้คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความทันสมัยและประเพณีที่งดงามซึ่งเป็นคุณค่าพื้นฐานของDolce&Gabbana…

Blooming Eyewear for Spring 2022 ก้าวเข้าสู่ฤดูกาลแห่งการเริ่มต้นใหม่กับการเลือกแว่นใหม่ที่ดีที่สุด

Blooming Eyewear for Spring 2022 ก้าวเข้าสู่ฤดูกาลแห่งการเริ่มต้นใหม่กับการเลือกแว่นใหม่ที่ดีที่สุด

ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีฤดูร้อนตลอดเกือบทั้งปี แต่ก็มีบางเดือนของปีที่บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยดอกไม้มากกว่าปกติ ในวันที่ฤดูใบไม้ผลิเหล่านี้มาพร้อมกับอากาศเย็น เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่จะใช้เวลาในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังเหมาะกับการที่จะเก็บภาพถ่ายของคุณกับธรรมชาติที่สวยงามในช่วงเวลาที่ดีที่สุด นี่คือวิธีที่คุณสามารถอวดลุคที่สมบรูณ์แบบให้กับรูปภาพของคุณด้วยแว่นตาที่ออกแบบมาให้เข้ากับฤดูกาลและจุดชมธรรมชาติในประเทศไทยในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ Location #1: Picnic at the park วิธีที่ดีที่สุดในการจับคู่ชุดกับสภาพแวดล้อมคือการใช้เฉดสีอ่อนที่เข้ากับสีสันของธรรมชาติ ในวันปิกนิกลองเฉดสีน้ำตาลและสีชมพูที่สว่างซึ่งเป็นโทนสีที่สบายตาแต่ก็น่าทึ่งพอที่จะโดดเด่นท่ามกลางแมกไม้เขียวขจีที่จะช่วยยกระดับสุนทรียภาพในการปิกนิกของคุณไปอีกระดับ Location…

Luxottica Presents : Eye Love You

Luxottica Presents : Eye Love You

ในขณะที่กลิ่นอายของความโรแมนติกโบยบินไปในอากาศและมีแผนที่จะเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความรัก เลือกแว่นตาซักคู่เพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับลุคออกเดทของคุณ แว่นตากันแดดและแว่นสายตาที่คัดสรรมาเป็นพิเศษจากคอลเลกชั่นล่าสุดของ Luxottica คุณจะมีตัวเลือกมากมาย ทั้งสี และรูปทรงต่างๆ เครื่องประดับที่จะช่วยให้คุณดูเพอร์เฟค พร้อมสำหรับการถ่ายรูปและเฉลิมฉลองสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณด้วยแว่นตาที่สมบรูณ์แบบ A Picture Perfect Dinnerนอกเหนือจากการปกป้องดวงตาของคุณแล้ว แว่นตายังเป็นอุปกร์ณเสริมที่ยอดเยี่ยมในการทำให้เสื้อผ้าและอาหารของคุณพร้อมสำหรับลงอินสตราแกรม เลือกแว่นตาโทนสีสว่างและดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวที่มีสีสันสดใสหรือซิลลูเอทแบบคลาสสิกเพื่อยกระดับ…

LUNAR NEW  YEAR 2022 EYEWEAR COLLECTION

LUNAR NEW YEAR 2022 EYEWEAR COLLECTION

ในปีนี้ Burberry ได้เปิดตัวตัวแคมเปญใหม่เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปี 2565 โดยมีภาพพื้นหลังเป็นสีแดงสด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความโชคดี โดยแคมเปญนี้มุ่งเน้นไปที่บุคคลกล้าหาญ 2 คน ที่รวบรวมจิตวิญญาณที่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่งและความมั่นใจของเสือในปีเสือนี้ กรอบทรงเรขาคณิตทำจากโลหะ ชุบด้วยทองและอะซิเตทสีส้ม เพื่อเฉลิมฉลองปีเสือนี้ มีโลโก้ Thomas…

X