วิธีเลือกแว่นตากันแดด แว่นตากันแดด แว่นตากันแดดแฟชั่น แว่นตากับรูปหน้า

เฉิดฉายรับร้อนด้วย แว่นตากันแดดเด่นๆ คีย์พีซหลักของซัมเมอร์นี้

คัดลอก URL แล้ว

เมื่อดวงตาคืออวัยวะหลักที่เราต้องดูแล แต่จะดูแลให้ดีทั้งที ต้องเพิ่มความเก๋เข้าไปด้วยสิ ถึงจะเรียกว่าเจ้าแม่ตัวจริง ซัมเมอร์นี้เกดเห็นว่าดีไซเนอร์ทั้งหลายงัดเอากลเม็ดในการออกแบบแว่นมาตีตลาดให้สาวๆ ได้ใจละลายเล่นๆ เลือกไม่ถูกไม่เป็นไร เรามีเคล็ดลับง่ายๆ มาฝากกัน

เริ่มจาก แว่นตากันแดดของซีซั่นนี้นะ จะต้องเห็นแล้วโดดเด่นมาแต่ไกล #ธรรมดาโลกไม่จำ เพราะฉะนั้น เราจะเห็นหลายๆ แบรนด์ทำแว่นตาทรงแปลกๆ หรือไม่ก็ใหญ่ไปเลย แว่นตาทรง Cat eyes ก็ยังมานะ แต่ต้องมีความกราฟิกนิดหน่อย ไม่วินเทจย้อนยุคมาก เช่นเดียวกับแว่นตาแบบ Oversize ที่ใส่แล้วหน้าจะเล็กลงเหมือนกับฉีดโบท็อกซ์ เห็นหลายๆ แบรนด์ทำเป็นแบบสีสันเรียงกันเข้ามา ที่แรงไม่แพ้กันคือแว่นแนวล้ำยุคคล้ายหน้ากาก ชอบมากเลยที่ Miu Miu เอาโบว์มาติดตรงกลางให้ดูซอล์ฟลง แต่กลับทำให้ดูมีความเป็นสาวแฟชั่นตัวแม่แรงขึ้นไปอีก ดูไปดูมาจะเห็นว่าซีซั่นนี้แว่นตามีความหลากหลายมากๆ คราวนี้ พอแว่นตาเด่น สาวๆ หลายคนก็ไปไม่เป็น แต่งตัวยังไงดี กลัวจะเอาไม่อยู่ เลยมี Tips คร่าวๆ มาฝากกันประมาณนี้ค่ะ

แว่นตากันแดด

วิธีเลือกแว่นตากันแดดให้เข้ากับเรา

1.เลือกแว่นที่เข้ากับรูปหน้า แน่นอน ต่อให้เราจะแฟชั่นแค่ไหน เราก็ต้องสนใจรูปหน้าเราด้วย เพราะการเลือกแว่นที่เข้ากับรูปหน้า จะทำให้คุณดูสวยขึ้นมาได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม ลองสำรวจใบหน้าของคุณดูค่ะ ถ้าคุณมีใบหน้ารูปทรงกลม หรือยาว ให้เลือกแว่นแบบ cat eyes หรือแนวสี่เหลี่ยมกราฟิกหน่อยๆ ดึงกรอบออกไปด้านข้างนิดหนึ่ง จะดูเก๋ขึ้น ถ้าคุณเป็นคนมีกรามหรือใบหน้าเหลี่ยมอยู่แล้ว ให้ลองเลือกแว่นตากันแดดทรง Avaiator หรือ ทรงกลมๆมนๆ จะช่วยให้รูปหน้าคุณดูละมุนขึ้น ถ้าคุณมีใบหน้าสั้น อย่าให้ Oversize มาก เพราะจะบดบังความงามของคุณออกไปเหลือแค่จมูกกับปากเท่านั้นเอง

2.เลือกสีอะไรดี เกดชอบแนะนำให้ลูกค้าเลือกแว่นตาสีอ่อน เช่น น้ำตาล หรือ ไม่ก็สีๆ ไปเลย สำหรับแว่นตากันแดดนะคะ เพื่อเพิ่มให้ดูมีคาแรคเตอร์ที่จัดจ้านขึ้น แต่ถ้าใครต้องการความขรึม ก็ให้เลือกดำสนิท แต่ให้ระวังนิดนึงว่าเลนส์ก็จะต้องมืดมากเช่นกัน อาจจะไม่เหมาะกับการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน เอาไว้ใส่กับบิกินี่สีสดๆ ไปเที่ยวทะเลก็ไม่เลวหรอกนะคะ

3.แมทช์ชุดยังไง อย่างที่บอกเลยว่าแว่นตาที่ดูแรงๆ อาจจะทำให้เรารู้สึกเหมือนแต่งตัวยาก แต่ที่จริงแล้ว เรามีทางเลือกสองทาง ทางแรกคือไปให้สุด เช่น ถ้าเราใส่แว่นตาที่ดูมีความกราฟิก ทรงเหลี่ยมๆ ชัดๆ เราอาจจะใส่กับชุดที่ดูเท่ๆ เช่น เสื้อเชิ๊ตขาวกับกางเกงสกินนี่สีดำ หรือ ถ้าเราแต่งตัวหวานหน่อย เช่น ชอบใส่ลายดอก หรือลายจุด แนะนำให้เลือกแว่นตาสีสดๆ หน่อยค่ะ เช่น สีแดงหรือส้ม ใครกลัวแรงไป เลือกแบบกรอบใสก็ได้ เท่คนละแบบ ส่วนใครเป็นสาวเซอร์หรือสาวเท่อยู่แล้ว ลองไปเลือกแว่นตาสายหวานเพื่อเบรกความแรง เช่น แบบ Oversize หรือ แบบ Cat eyes มันจะทำให้คุณดูเก๋เฉี่ยวแบบสุดๆ ไปเลย

4.ใครชอบแต่งตัวง่ายๆ สบายๆ เช่น เสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือ เป็นคนไม่แต่งตัว แนะนำแว่นตากันแดดทรงเรียบ ขนาดพอดีกับใบหน้า หรือ แนวกึ่งๆ Oversize ก็จะทำให้คุณดูมีสไตล์มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ไม่แรง เกินไปจนรับไม่ได้ค่ะ

สุดท้ายฝากเอาไว้ว่า แว่นตากันแดดเราต้องลงทุน ไม่ได้บอกว่าต้องซื้อแบรนด์เท่านั้น แต่ให้ดูที่คุณภาพค่ะ เนื่องจากเลนส์ที่ใช้กับดวงตาต้องได้รับการตรวจสอบแล้วว่าปลอดภัยจริง เพราะแว่นอาจจะอยู่กับเราไม่นาน แต่สายตาที่เสียไปนั้น จะคงอยู่กับเราตลอดไป เพราะฉะนั้น นอกเหนือจากคำว่าเก๋ ให้คำนึงถึงความปลอดภัยกันด้วยนะคะ


แท็ก: WOMEN , , , ,

RELATED

EMPORIO ARMANI FOR CHINESE NEW YEAR 2022

EMPORIO ARMANI FOR CHINESE NEW YEAR 2022

Emporio Armani นำเสนอแว่นตาคอลเลคชั่นใหม่ ฉลองตรุษจีนในปีเสือ ปี 2022 ในคอลเลคชั่นนี้มีการออกแบบพิเศษบริเวณมุมขาแว่นด้านในของตัวแว่นทั้ง 2 สไตล์ เพื่อเน้นย้ำถึงความเชื่อมโยงกับงานเฉลิมฉลองตรุษจีนที่จะถึงนี้ แว่นตาในคอลเลคชั่นพิเศษนี้บริเวณกรอบแว่นจะมีลักษณะสีดำด้าน และขาแว่นสีแดงด้านเข้าคู่กับรายละเอียดอันเปนเอกลักษณ์ อย่างเช่น โลโก้นกอินทรีย์พิเศษที่มีลายเสือ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปีเสือ…

Luxottica Presents : Eyewear for the Creative

Luxottica Presents : Eyewear for the Creative

สำรวจและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ด้วยตัวเลือกแว่นตาที่หลากหลายเพื่อส่งเสริมบุคลิกลักษณะเฉพาะผ่านการเลือกเครื่องประดับ คอลเลกชั่นแว่นกันแดดและแว่นสายตารุ่นล่าสุดจาก Luxottica นำเสนอรูปทรงและสีสันที่มีมาให้เลือกมากมาย สำหรับผู้ที่ต้องการแสดงออกและเปิดรับความเป็นตัวของตัวเอง ส่งต่อความสุขและคาวมรักที่เต็มเปี่ยมในช่วงเทศกาลนี้ด้วยแว่นตาที่เหมาะสมกับคนรอบตัวคุณ The Vivid Experimenterสำหรับคนที่ไม่ชอบการอยู่ในกรอบและเป็นคนที่สามารถยอมรับอุปนิสัยที่ค่อนข้างจะแปลกของตัวเองได้ และทดลองกับสิ่งต่างๆอย่างไม่ย่อท้อ เลือกแว่นตาที่มีสีสันด้วยสีสันที่สดใสเปล่งประกาย เพิ่มความสปิริตให้กับขั้นตอนการทดลองของคุณหรือของคนรอบข้างคุณด้วยแว่นตาสีสันสดใสจาก Luxottica The Brooding…

Luxottica Presents : Festive Gift Guide – Eyewear for the Minimalist

Luxottica Presents : Festive Gift Guide – Eyewear for the Minimalist

ในขณะที่เรากำลังจะฉลองส่งท้ายสิ้นปี เพื่อต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ มีช่วงเวลาที่เราจะคิดถึงและทบทวนช่วงเวลาในปีที่ผ่านมา ผ่านช่วงเวลาแห่งความสุขและเหตุการ์ณสำคัญที่เราประสบความสำเร็จ เช่นเดียวกับความยากลำบากและอุปสรรคที่เราต้องเผชิญและสามารถเอาชนะมาได้ มีสติและยอมรับทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามา สำหรับฤดูกาลแห่งการให้นี้ ลองมองหาแว่นตาทีคัดสรรมาอย่างดี เรียบหรู สไตล์มินิมอล จากคอลเลกชั่นใหม่ของ Luxottica เพื่อเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับคนที่คุณรัก หรือแม้แต่การให้รางวัลตอบแทนตัวเองสำหรับปีที่ผ่านมา A…

Luxottica Presents : Festive Gift Guide – Eyewear for the Glamourous

Luxottica Presents : Festive Gift Guide – Eyewear for the Glamourous

Luxottica เรายินดีที่จะนำเสนอแว่นตาที่คัดสรรมาอย่างดีสำหรับผู้ที่เสริมลุคให้เพอร์เฟคในช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ใกล้จะถึงเทศกาลแห่งความสุขแล้ว เตรียมของขวัญที่ดีที่สุดและลุคที่เข้ากับแว่นตาชิ้นใหม่ที่ไม่เหมือนใคร สำหรับช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์ งานเฉลิมฉลอง และความสนุกสนาน ในขณะที่ปี 2021 กำลังจะสิ้นสุดลง นับเป็นช่วงเวลาของการรวมตัวและสังสรรค์ประจำปีกับเพื่อน ๆ และคนที่คุณรักหลังจากทำงานหนักมาทั้งปี สำหรับฤดูกาลแห่งการให้ เลือกแว่นตาที่มีสไตล์และทันสมัยจากคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดของ…

คอลเลกชันแว่นตาจาก PRADA LINEA ROSSA

คอลเลกชันแว่นตาจาก PRADA LINEA ROSSA

คอลเลกชันแว่นตาล่าสุดจาก Prada Linea Rossa โดดเด่นด้วยการออกแบบที่มีชีวิตชีวา รูปทรงที่โฉบเฉี่ยวอย่างสง่างามผสานรวมกับโครงสร้างล้ำยุคที่แสดงออกถึงสุนทรียภาพแบบใหม่อันปราดเปรียว แว่นตารุ่นไลฟ์สไตล์ของ Prada Linea Rossa ถ่ายทอดความสง่างามแบบร่วมสมัยโดยไม่ละทิ้งการออกแบบแนวสปอร์ตของแบรนด์ รายละเอียดทางเทคนิคที่เป็นนวัตกรรมใหม่ได้รับการขับเน้นให้โดดเด่นด้วยกรอบแว่นที่น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ พร้อมการออกแบบที่เรียบง่ายแต่โดดเด่น กรอบแว่นขนาดใหญ่และพื้นผิวที่เคลือบด้วยยางคือคุณสมบัติอันโดดเด่นของคอลเลกชันจาก Prada…

Color Eyewear Trend : Twisted Pop

Color Eyewear Trend : Twisted Pop

เนื่องด้วยสถานการ์ณปัจจุบันทำให้พวกเราส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่บ้านมากกว่าออกไปใช้ชีวิตข้างนอก ทำให้รู้สึกชีวิตไม่มีสีสัน ขาดชีวิตชีวา ถึงเวลาแล้วที่จะเติมสีสันให้ชีวิตในสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุดด้วยแว่นตาซักคู่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในบ้าน ทำงาน WFH อย่างสะดวกสบายหรือออกไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน เราได้รวบรวมเทรนด์แว่นตาล่าสุดให้คุณได้เลือกสรรเพื่อเติมสีสันให้วันธรรมดาของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป จับคู่รูปทรงแว่นตาที่เรียบง่ายกับพื้นผิวที่ตัดกันด้วยตระกูลสีที่คล้ายคลึงกัน โครงสร้างและสีที่ชวนสนุกเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 80 และ 90 สายสตรีทแวร์ถูกเปลี่ยนโฉมไปอีกขั้นด้วยสไตล์โมโนโทนและโลโก้สุดคลาสสิก

Luxottica Presents : Sporty Style Inspiration for Olympic Games Tokyo 2020

Luxottica Presents : Sporty Style Inspiration for Olympic Games Tokyo 2020

Luxottica มีความยินดีที่จะนำเสนอแว่นตาที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อสะท้อนจิตวิญญาณความเป็นสปอร์ตในการเฉลิมฉลองการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 ผสมผสานการใช้งานและสไตล์ที่ดูเก๋ไก๋และแข็งแรงเป็นพิเศษด้วยแว่นตาสปอร์ตที่เข้ากับชุดที่คุณเลือก สามารถเลือกแว่นตาด้านล่างที่เราคัดสรรมาสำหรับการสร้างแรงบันดาลใจของคุณ ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่น่าตื่นเต้นกับการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียวที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อไม่นานมานี้ และแน่นอนว่าแฟชั่นแนวสปอร์ตต้องกลับมาฮิตอีกครั้ง. แว่นตาที่เราคัดสรรมาก็เช่นกันไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตาที่มีกรอบโค้งมนหรือทรงเหลี่ยมเพื่อความคล่องตัวและแว่นกันแดดที่มาพร้อมเลนส์โพลาไรซ์เพื่อการป้องกันแสงแดดที่ดีที่สุด อัพเกรดแว่นสายตาของคุณพร้อมกับสวมวิญญาณของนักกีฬาด้วยแว่นตาจาก Luxottica แว่นตาสำหรับป้องกันคุณจากแสงแดด หลังจากที่กีฬาโอลิมปิก 2020…

เทคนิค เลือกแว่นตากันแดด ยังไงให้ได้ลุคคูล เสริมคาแรคเตอร์ให้จัดจ้านเพิ่มขึ้น

เทคนิค เลือกแว่นตากันแดด ยังไงให้ได้ลุคคูล เสริมคาแรคเตอร์ให้จัดจ้านเพิ่มขึ้น

ซีซั่นนี้อะไรก็ไม่สำคัญไปกว่าการ เลือกแว่นตากันแดด เจ๋งๆ ติดตัวสักชิ้น เพราะมันคือคีย์หลักที่เราจะได้งัดออกมาเป็นไม้ตายในลุคที่เรียบง่ายแต่เติมเต็มได้

ไม่อยากดับต้องฟัง! รูปหน้าแบบนี้ ใส่แว่นตาทรงอะไรถึงจะเกิด มั่นใจ 100%

ไม่อยากดับต้องฟัง! รูปหน้าแบบนี้ ใส่แว่นตาทรงอะไรถึงจะเกิด มั่นใจ 100%

โอ้โห!! ถ้าจะให้พูดถึงคลังแสงแว่นตา เชื่อได้เลยว่า สาวๆ มีเก็บไว้เป็นกระบะอย่างแน่นอนค่ะ ก็แหม..เทรนด์แฟชั่นมันเปลี่ยนไปมาตลอด ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็ต้องคอยอัปเดตกันหน่อยล่ะสิ แต่คำถามหนึ่งที่มักจะเกิดขึ้นในใจของสาวๆ เลยก็คือ แก..ฉันจะใส่แว่นตาทรงนี้ได้มั้ยนะ? ใส่แล้วกลัวไม่มั่นใจจังเลย? ไม่ต้องนอยด์ไปค่ะสาวๆ มาเช็กให้มันรู้กันไปเลยดีกว่าว่า ถ้าอยากจะชิคแบบมีสไตล์…

X