ชวนหวานซึ้งกับความรัก 5 รูปแบบ เพื่อตอกย้ำว่า #ความรักชนะทุกสิ่ง

คัดลอก URL แล้ว

ความรักของคุณเป็นแบบไหน? คำจำกัดความในนิยามของรักนั้นมีหลายรูปแบบ เพราะ ความรัก นั้นเกิดขึ้นจากความรู้สึกดีและความผูกพันที่อยากจะมอบให้ใครสักคน อย่าง พ่อ-แม่ เพื่อน คนรัก และสิ่งรอบตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่ารักหากแสดงมันออกมาให้คนเหล่านั้นได้รับรู้ และเนื่องในวันแห่งความรักนี้ เราลองมาฟัง 5 มุมมอง ความรัก จาก คนดังในโลกออนไลน์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้สร้างความทรงจำกับคนสำคัญในวันวาเลนไทน์นี้กัน

ความรักที่ไม่มีเงื่อนไข

ใครที่ท่องโลกโซเชี่ยลเป็นประจำน่าจะต้องเคยได้ยินชื่อ นินิว เพชรด่านแก้ว เน็ตไอดอลสายฮาแน่นอน แม้นินิวจะเป็นสาวประเภทสอง แต่เธอก็กำลังตกหลุมรักผู้หญิงคนนึงอย่างหมดใจ และไม่ใช่ใครที่ไหนคือคุณแม่นั่นเอง โดยนินิวเล่าว่า สมัยป.5 คุณแม่เคยไปทะเลาะกับเพื่อนบ้านที่มาด่าเธอ พร้อมบอกให้เพื่อนบ้านคนนั้นได้รู้ว่า “ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ ก็ขอให้เป็นคนดีก็พอ!” จนวันนี้ที่ นินิว ได้ขึ้นมาเป็น คนดังในโซเชี่ยล คุณแม่ก็ภูมิใจมากถึงแม้จะไม่ค่อยแสดงออกให้นินิวเห็น แต่ก็จะเอารายการที่เธอไปออกให้เพื่อนๆ ดูเสมอ

ความรักไม่จำกัดสายพันธุ์

ถึงแม้จะไม่ได้สื่อสารออกมาเป็นคำพูด แต่ พี่หน่อย ก็รู้ใจปลาหมึกและหอยโข่ง สุนัขที่พี่หน่อยเลี้ยงเป็นอย่างดี ทำให้เห็นได้ชัดเลยว่าความรักนั้นไม่จำกัดรูปแบบ ภาษา หรือ เผ่าพันธุ์ แค่ความผูกพันที่มีให้กันก็มากเกินพอ และเพราะความรักที่มีต่อ ปลาหมึกและหอยโข่ง ทำให้ พี่หน่อย ไม่สามารถจากทั้ง 2 ตัวนี้ไปไกลได้ จึงพกรูปติดตัวไว้เสมอเวลาที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ

ความรักแบบพี่น้อง

ฟ้าใส พึ่งอุดม หรือที่เรียกกันติดปากว่า โค้ชฟ้าใส ฟิตเนสเทรนเนอร์ เจ้าของกิจการและบล็อกเกอร์สายสุขภาพ และกอล์ฟ ลูกศิษย์โค้ชฟ้าใสผู้ที่มีใจรักสุขภาพ ทั้งสองคนแสดงให้เห็นถึงความรักแบบพี่น้อง ที่แม้ว่าจะไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันทางสายเลือด แต่ความสนิทสนมและชอบสิ่งเดียวกัน ทำให้ทั้งฟ้าใสและกอล์ฟกลายมาเป็นเพื่อนที่สนิทกันนานกว่า 8 ปี นอกจากนี้ทั้งสองคนจะช่วยให้คำปรึกษาซึ่งกันและกันในเรื่องอื่นๆ นอกฟิตเนส ทั้งการทำธุรกิจ รวมถึงเรื่องของความรักและปัญหาหัวใจอีกด้วย “พี่กอล์ฟทำให้เราเห็นว่า เราเป็นได้มากกว่าเทรนเนอร์”

ความรักแบบเพื่อนไร้พรมแดน

สำหรับ โบ เจ๋อ จวน คำว่าเพื่อนไม่ได้มีขอบเขตอยู่แค่ในโรงเรียนหรือที่ทำงานเท่านั้น แต่มันไม่มีพรมแดนขวางกั้น เหมือนกับแก๊งค์กวนจีน ที่เป็นการรวมกลุ่มกันของเพื่อนชาวจีนและคนไทย ทำกิจกรรมและสอนภาษาจีนร่วมกันจนทำให้เกิดเพจท่องเที่ยวที่สอดแทรกการสอนภาษาจีนอย่างเพจ “เจ๋อโบ กวนจีน” เพจที่รวบรวมความแตกต่างอย่างลงตัวของภาษาและวัฒนธรรม พร้อมทั้งสะท้อนมิตรภาพของเพื่อนไร้พรมแดนที่จะทำให้ทุกคนหลงรัก

ความรักพาเราไปได้ไกล

เป็นอีกคู่ คนดังออนไลน์ ที่จูงมือพากันไปเที่ยวมาแล้วทั่วสารทิศ สำหรับ ปุ๊ก และ เต้ย Couple Travel แต่ถึงแม้จะไปมาแล้วทั่ว ก็ยังมีสิ่งหนึ่งที่เต้ยได้เฉลยว่าเคยทำเซอร์ไพร์สให้ ปุ๊ก ที่ผาสอยดาว แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะสภาพอากาศไม่เป็นใจ ทำให้แผนล่มไม่เป็นท่า แต่ก็ไม่ท้อขอทำเซอร์ไพร์สอีกครั้ง ด้วยการเล่นกีต้าร์ ร้องเพลง ลงแอป TikTok เพื่อมอบเป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์ ถึงแม้จะไม่ได้ยิ่งใหญ่ แต่ก็ออกมาจากใจที่จะทำให้คนรัก ช่างน่ารักอะไรขนาดนี้

พอได้เห็นมุมมองความรัก ทั้ง 5 มุม แล้วทำให้เราเห็นเลยว่า ความรักนั้นไม่ได้มีรูปแบบที่ตายตัว โดย แอป TikTok ส่งเสริมความรักทุกรูปแบบค่า มีทั้งครอบครัว คนรัก สัตว์เลี้ยง และเพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์นี้ TikTok ชวนร่วมสนุกโดยอัดคลิปสั้นและใช้สติกเกอร์รูปหัวใจ ติด hashtag #ความรักชนะทุกสิ่ง ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ อย่าลืมไปร่วมสนุกกันนะ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com


แท็ก: WOMEN , ,
WRITER

Chanachai B.

Senior Creative Curation / Content Creator & Producer @MThai's Chill Talk, MThai ลอง Talk, ฟังหูไว้ ทอล์ก, etc.

RELATED

วัดแขก(สีลม) 10 เรื่องควรรู้ก่อนไป วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

วัดแขก(สีลม) 10 เรื่องควรรู้ก่อนไป วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

แนะนำพิกัดสำหรับสายมูหัวใจว้าเหว่ วัดแขก (สีลม) วัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรความรัก 10 เรื่องควรรู้ก่อนไป

เสรีภาพในความรัก ไม่ควรจำกัดแค่ ‘สถานะ’ สังคมไทยมองอย่างไรกับเรื่องความรัก  อาจารย์ กับ นักศึกษา

เสรีภาพในความรัก ไม่ควรจำกัดแค่ ‘สถานะ’ สังคมไทยมองอย่างไรกับเรื่องความรัก อาจารย์ กับ นักศึกษา

สังคมไทย มองอย่างไรกับเรื่องความรักระหว่าง อาจารย์กับนักศึกษา? ลองไปสำรวจความคิดเห็นกัน

36 คำถาม จิตวิทยาความรัก นี่คือความลับที่ทำให้ คนตกหลุมรักกัน

36 คำถาม จิตวิทยาความรัก นี่คือความลับที่ทำให้ คนตกหลุมรักกัน

คำถาม จิตวิทยาความรัก เรามักจะคิดว่า “การตกหลุมรัก” เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคุณสามารถโน้มน้าวใครคนนั้นให้หันมาสนใจได้นะ

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

5 อันดับชาวเอเชีย ที่มีแฟนคนแรกไวที่สุด ชาวไทยมีแฟนคนแรกไวกว่าสิงคโปร์ ช้ากว่าไต้หวัน คนวัย 20+ กว่า 56 เปอร์เซ็นต์ไม่เคยมีแฟน

ดูดวงความรัก 2564 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงความรัก 2564 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงความรัก 2564 พร้อมมาตรวจเช็คดวงชะตาต้อนรับปีวัว ทั้งเรื่องการงาน การเงิน และชีวิต กับ อ.คฑา ชินบัญชร ได้ที่นี่

พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะรักลูกที่คล้ายตัวเองมากกว่า เผยผลสำรวจจากงานวิจัย

พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะรักลูกที่คล้ายตัวเองมากกว่า เผยผลสำรวจจากงานวิจัย

95% ในหนังสือเบสต์เซลเลอร์ เผยว่า พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน โดยจะรักลูกคนที่มีบุคลิกคล้ายตัวเองมากกว่า

ท่ากอดบอกความรู้สึก 11 ท่ากอด สื่อความหมายจากใจผ่านการสัมผัส

ท่ากอดบอกความรู้สึก 11 ท่ากอด สื่อความหมายจากใจผ่านการสัมผัส

รู้ไหมคะว่า การกอด มีหลายแบบ และแต่ละแบบก็ทำให้คนที่โดนกอดนั้นมีความรู้สึกแตกต่างกันออกไปได้นะ

คำถามจิตวิทยา 9 ข้อ พร้อมเฉลย ถอดรหัสความคิดตัวตนและความรัก

คำถามจิตวิทยา 9 ข้อ พร้อมเฉลย ถอดรหัสความคิดตัวตนและความรัก

ชวนสำรวจตัวเอง ผ่านคำถามจิตวิทยา แบบทดสอบทายใจ ผ่าน 9 ข้อต่อไปนี้ เลือกคำตอบก่อนแล้วค่อยอ่านเฉลยนะ มาดูกันว่าแม่นไม่แม่น

คำคมความรัก ความหมายซึ้งๆ ภาษาอังกฤษ

คำคมความรัก ความหมายซึ้งๆ ภาษาอังกฤษ

คำคมความรัก ภาษาอังกฤษ พร้อมความหมาย มีทั้งแบบสุขและแบบเศร้า เอาไว้เลือกนำไปโพสต์เป็นแคปชั่นที่ตรงกับความรู้สึกของเราได้

X