ชวนหวานซึ้งกับความรัก 5 รูปแบบ เพื่อตอกย้ำว่า #ความรักชนะทุกสิ่ง

คัดลอก URL แล้ว

ความรักของคุณเป็นแบบไหน? คำจำกัดความในนิยามของรักนั้นมีหลายรูปแบบ เพราะ ความรัก นั้นเกิดขึ้นจากความรู้สึกดีและความผูกพันที่อยากจะมอบให้ใครสักคน อย่าง พ่อ-แม่ เพื่อน คนรัก และสิ่งรอบตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่ารักหากแสดงมันออกมาให้คนเหล่านั้นได้รับรู้ และเนื่องในวันแห่งความรักนี้ เราลองมาฟัง 5 มุมมอง ความรัก จาก คนดังในโลกออนไลน์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้สร้างความทรงจำกับคนสำคัญในวันวาเลนไทน์นี้กัน

ความรักที่ไม่มีเงื่อนไข

ใครที่ท่องโลกโซเชี่ยลเป็นประจำน่าจะต้องเคยได้ยินชื่อ นินิว เพชรด่านแก้ว เน็ตไอดอลสายฮาแน่นอน แม้นินิวจะเป็นสาวประเภทสอง แต่เธอก็กำลังตกหลุมรักผู้หญิงคนนึงอย่างหมดใจ และไม่ใช่ใครที่ไหนคือคุณแม่นั่นเอง โดยนินิวเล่าว่า สมัยป.5 คุณแม่เคยไปทะเลาะกับเพื่อนบ้านที่มาด่าเธอ พร้อมบอกให้เพื่อนบ้านคนนั้นได้รู้ว่า “ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ ก็ขอให้เป็นคนดีก็พอ!” จนวันนี้ที่ นินิว ได้ขึ้นมาเป็น คนดังในโซเชี่ยล คุณแม่ก็ภูมิใจมากถึงแม้จะไม่ค่อยแสดงออกให้นินิวเห็น แต่ก็จะเอารายการที่เธอไปออกให้เพื่อนๆ ดูเสมอ

ความรักไม่จำกัดสายพันธุ์

ถึงแม้จะไม่ได้สื่อสารออกมาเป็นคำพูด แต่ พี่หน่อย ก็รู้ใจปลาหมึกและหอยโข่ง สุนัขที่พี่หน่อยเลี้ยงเป็นอย่างดี ทำให้เห็นได้ชัดเลยว่าความรักนั้นไม่จำกัดรูปแบบ ภาษา หรือ เผ่าพันธุ์ แค่ความผูกพันที่มีให้กันก็มากเกินพอ และเพราะความรักที่มีต่อ ปลาหมึกและหอยโข่ง ทำให้ พี่หน่อย ไม่สามารถจากทั้ง 2 ตัวนี้ไปไกลได้ จึงพกรูปติดตัวไว้เสมอเวลาที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ

ความรักแบบพี่น้อง

ฟ้าใส พึ่งอุดม หรือที่เรียกกันติดปากว่า โค้ชฟ้าใส ฟิตเนสเทรนเนอร์ เจ้าของกิจการและบล็อกเกอร์สายสุขภาพ และกอล์ฟ ลูกศิษย์โค้ชฟ้าใสผู้ที่มีใจรักสุขภาพ ทั้งสองคนแสดงให้เห็นถึงความรักแบบพี่น้อง ที่แม้ว่าจะไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันทางสายเลือด แต่ความสนิทสนมและชอบสิ่งเดียวกัน ทำให้ทั้งฟ้าใสและกอล์ฟกลายมาเป็นเพื่อนที่สนิทกันนานกว่า 8 ปี นอกจากนี้ทั้งสองคนจะช่วยให้คำปรึกษาซึ่งกันและกันในเรื่องอื่นๆ นอกฟิตเนส ทั้งการทำธุรกิจ รวมถึงเรื่องของความรักและปัญหาหัวใจอีกด้วย “พี่กอล์ฟทำให้เราเห็นว่า เราเป็นได้มากกว่าเทรนเนอร์”

ความรักแบบเพื่อนไร้พรมแดน

สำหรับ โบ เจ๋อ จวน คำว่าเพื่อนไม่ได้มีขอบเขตอยู่แค่ในโรงเรียนหรือที่ทำงานเท่านั้น แต่มันไม่มีพรมแดนขวางกั้น เหมือนกับแก๊งค์กวนจีน ที่เป็นการรวมกลุ่มกันของเพื่อนชาวจีนและคนไทย ทำกิจกรรมและสอนภาษาจีนร่วมกันจนทำให้เกิดเพจท่องเที่ยวที่สอดแทรกการสอนภาษาจีนอย่างเพจ “เจ๋อโบ กวนจีน” เพจที่รวบรวมความแตกต่างอย่างลงตัวของภาษาและวัฒนธรรม พร้อมทั้งสะท้อนมิตรภาพของเพื่อนไร้พรมแดนที่จะทำให้ทุกคนหลงรัก

ความรักพาเราไปได้ไกล

เป็นอีกคู่ คนดังออนไลน์ ที่จูงมือพากันไปเที่ยวมาแล้วทั่วสารทิศ สำหรับ ปุ๊ก และ เต้ย Couple Travel แต่ถึงแม้จะไปมาแล้วทั่ว ก็ยังมีสิ่งหนึ่งที่เต้ยได้เฉลยว่าเคยทำเซอร์ไพร์สให้ ปุ๊ก ที่ผาสอยดาว แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะสภาพอากาศไม่เป็นใจ ทำให้แผนล่มไม่เป็นท่า แต่ก็ไม่ท้อขอทำเซอร์ไพร์สอีกครั้ง ด้วยการเล่นกีต้าร์ ร้องเพลง ลงแอป TikTok เพื่อมอบเป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์ ถึงแม้จะไม่ได้ยิ่งใหญ่ แต่ก็ออกมาจากใจที่จะทำให้คนรัก ช่างน่ารักอะไรขนาดนี้

พอได้เห็นมุมมองความรัก ทั้ง 5 มุม แล้วทำให้เราเห็นเลยว่า ความรักนั้นไม่ได้มีรูปแบบที่ตายตัว โดย แอป TikTok ส่งเสริมความรักทุกรูปแบบค่า มีทั้งครอบครัว คนรัก สัตว์เลี้ยง และเพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์นี้ TikTok ชวนร่วมสนุกโดยอัดคลิปสั้นและใช้สติกเกอร์รูปหัวใจ ติด hashtag #ความรักชนะทุกสิ่ง ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ อย่าลืมไปร่วมสนุกกันนะ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com


แท็ก: WOMEN , ,
WRITER

Chanachai B.

Senior Creative Curation / Content Creator & Producer @MThai's Chill Talk, MThai ลอง Talk, ฟังหูไว้ ทอล์ก, etc.

RELATED

36 คำถาม จิตวิทยาความรัก นี่คือความลับที่ทำให้ คนตกหลุมรักกัน

36 คำถาม จิตวิทยาความรัก นี่คือความลับที่ทำให้ คนตกหลุมรักกัน

คำถาม จิตวิทยาความรัก เรามักจะคิดว่า “การตกหลุมรัก” เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคุณสามารถโน้มน้าวใครคนนั้นให้หันมาสนใจได้นะ

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

5 อันดับชาวเอเชีย ที่มีแฟนคนแรกไวที่สุด ชาวไทยมีแฟนคนแรกไวกว่าสิงคโปร์ ช้ากว่าไต้หวัน คนวัย 20+ กว่า 56 เปอร์เซ็นต์ไม่เคยมีแฟน

ดูดวงความรัก 2564 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงความรัก 2564 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงความรัก 2564 พร้อมมาตรวจเช็คดวงชะตาต้อนรับปีวัว ทั้งเรื่องการงาน การเงิน และชีวิต กับ อ.คฑา ชินบัญชร ได้ที่นี่

พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะรักลูกที่คล้ายตัวเองมากกว่า เผยผลสำรวจจากงานวิจัย

พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะรักลูกที่คล้ายตัวเองมากกว่า เผยผลสำรวจจากงานวิจัย

95% ในหนังสือเบสต์เซลเลอร์ เผยว่า พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน โดยจะรักลูกคนที่มีบุคลิกคล้ายตัวเองมากกว่า

ท่ากอดบอกความรู้สึก 11 ท่ากอด สื่อความหมายจากใจผ่านการสัมผัส

ท่ากอดบอกความรู้สึก 11 ท่ากอด สื่อความหมายจากใจผ่านการสัมผัส

รู้ไหมคะว่า การกอด มีหลายแบบ และแต่ละแบบก็ทำให้คนที่โดนกอดนั้นมีความรู้สึกแตกต่างกันออกไปได้นะ

คำถามจิตวิทยา 9 ข้อ พร้อมเฉลย ถอดรหัสความคิดตัวตนและความรัก

คำถามจิตวิทยา 9 ข้อ พร้อมเฉลย ถอดรหัสความคิดตัวตนและความรัก

ชวนสำรวจตัวเอง ผ่านคำถามจิตวิทยา แบบทดสอบทายใจ ผ่าน 9 ข้อต่อไปนี้ เลือกคำตอบก่อนแล้วค่อยอ่านเฉลยนะ มาดูกันว่าแม่นไม่แม่น

คำคมความรัก ความหมายซึ้งๆ ภาษาอังกฤษ

คำคมความรัก ความหมายซึ้งๆ ภาษาอังกฤษ

คำคมความรัก ภาษาอังกฤษ พร้อมความหมาย มีทั้งแบบสุขและแบบเศร้า เอาไว้เลือกนำไปโพสต์เป็นแคปชั่นที่ตรงกับความรู้สึกของเราได้

จะผ่านพ้นไปอย่างไร? เมื่อคนที่รักจากลาไป โดยไม่ทันตั้งตัว

จะผ่านพ้นไปอย่างไร? เมื่อคนที่รักจากลาไป โดยไม่ทันตั้งตัว

เมื่อต้องสูญเสียคนที่รักไป ความเศร้าโศกเสียใจย่อมต้องเกิดขึ้น จะผ่านพ้นไปอย่างไร? เมื่อคนที่รักจากลาไป โดยไม่ทันตั้งตัว ทฤษฎีการปรับตัวเมื่อเกิดความสูญเสีย (The 5 Stages of Grieving) มาแนะนำ

Honda STAY SAFE TOGETHER อยู่บ้านสนุกได้ ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้

Honda STAY SAFE TOGETHER อยู่บ้านสนุกได้ ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้

เอ.พี. ฮอนด้า ร่วมกับเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า จัดกิจกรรม STAY SAFE TOGETHER อยู่บ้านสนุกได้… ปลอดภัยไปด้วยกัน เปิดโอกาสให้ไบค์เกอร์ฮอนด้าทุกรุ่น ได้ร่วมสนุกทางออนไลน์ ผ่านเฟซบุ๊กของแต่ร้าน ฯ ในช่วงกักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีให้เลือกสนุกถึง…