HANKY GAME How To แต่งตัว ชุดลายผ้าพันคอ มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า วิธีแต่งตัว

HANKY GAME ใส่ชุดลายผ้าพันคออย่างไรให้เจิดจรัส?

คัดลอก URL แล้ว

ลายพิมพ์ผ้าพันคอ เอามาทำเป็นเสื้อ กางเกง และเดรส ฮอตมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จนมาถึงร้อนนี้ก็ไม่มีท่าทีว่าจะจางหายไป มากไปกว่านั้นคือ มันฮอตขึ้นเรื่อยๆ ปัญหามีอยู่ว่า จะใส่ยังไงให้เกิด!!

เกดมีลูกค้าหลายคนอยากจะทดลองแต่งตัวตามเทรนด์กันให้สนุกสนาน แต่ไม่ใช่ทุกคน จะใส่ได้ทุกเทรนด์ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องเลือกเทรนด์ที่เหมาะกับการแต่งตัวของเรา ส่วนตัวเกดคิดว่าเสื้อผ้าลายพิมพ์ผ้าพันคอ เหมาะกับซัมเมอร์ และเหมาะกับผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวแนวสบายๆ เพราะส่วนใหญ่แล้ว ลายพิมพ์นี้จะใช้เนื้อผ้าเบาๆ อย่างผ้าไหม หรือซาตินมาพิมพ์ลาย เพราะต้องการความพลิ้วไหวยามเคลื่อนตัว

ชุดลายผ้าพันคอ

โจทย์การแต่งตัวแบบนี้ ขอบอกก่อนว่ามีความยาวและเสี่ยงต่อการถูกโดนล้อ ว่าเอาผ้าเช็ดหน้ามาพันตัว (ซึ่งก็จริง เพราะฉะนั้น “อย่าได้แคร์” ค่ะ) แต่เมื่อคุณได้ลองจนคุ้นชินกับเทรนด์นี้แล้ว รับประกันว่า คุณจะได้ความสบายที่มาพร้อมกับความเก๋ เพราะมันคือเทรนด์การแต่งตัวรับร้อนที่ตอบโจทย์ที่สุดเลยก็ว่าได้

ใส่ยังไงให้เกิด…?

1.เริ่มจากเลือกลายก่อน สำหรับ Beginner อย่าไปเลือกลายที่ดู “เยอะ” จนเกินไป เช่น พวกลายโซ่เข็มขัดร้อยไปมา ลองเลือกจากลายดอกไม้ พื้นสีเข้มๆ หน่อยก่อน ก็จะทำให้เราดูสบายชิลๆ แต่ไม่เอะอะมะเทิ่งค่ะ จากนั้นค่อยไต่ระดับขึ้นไป ให้ดูมีความชิคเก๋ เช่น อาจจะเล่นสีที่สดขึ้น หรือ ลายที่จัดขึ้น ก็ได้ค่ะ

2.จากนั้นลองเลือกชิ้นที่เราสบายใจที่จะใส่นะคะ เช่น บางคนโอเคกับการเริ่มที่ผ้าพันคอ (เพราะมันคือลายผ้าพันคอไงล่ะ) เอามาแมทช์กับเสื้อยืดสีขาวและกางเกงยีนส์ธรรมดาๆ แบบนั้นเลย พูดง่ายๆ ว่าใช้แทนสร้อยคอ ถ้าเก๋หน่อย ลองเอามาโพกเป็นผ้าโพกผมดูก็จะเก๋ไม่เบาค่ะ หรือจะเริ่มจากเสื้อยืดพิมพ์ลายผ้าพันคอก็ได้นะคะ เอามาใส่กับยีนส์ หรือกระโปรงบาน ได้ลุคสบายๆ ง่ายๆ เหมาะสำหรับใส่ในชีวิตประจำวันดีค่ะ

3.เนื่องจากผ้าสไตล์นี้ มีความวินเทจ ใครที่ไม่ชินกับการแต่งตัวแบบย้อนหน่อยๆ ก็จะติดว่า ดูเหมือนเป็นคุณแม่ คุณยาย คำแนะนำก็คือ ลองเลือกเป็นชุดที่มีความเซ็กซี่นิดๆ เช่น เดรสสั้น หรือ เสื้อคอลึก ก็จะทำให้ได้สไตล์ที่ทันสมัยมากขึ้น ถ้าใส่ทำงานก็เพิ่มเบลเซอร์ดำ แล้วตกเย็นก็ถอดออก ใส่ไปปาร์ตี้ได้เลย

4.ส่วนใครที่อยากดูเท่ ลองเลือกเป็นกางเกงพิมพ์ลายดูนะคะ ไปใส่กับเชิ๊ตขาวหรือดำ หรือจะเลือกท่อนบนสีสดที่แมทช์กับลายพิมพ์กางเกงก็ได้ อย่าลืมเสริมด้วยเครื่องประดับสีทองๆ นะคะ รับรองว่า เกิดขั้นสุด

5.ใครชินแล้ว แนะนำว่าเล่นทั้งชุดไปเลย เสื้อกับกางเกง หรือเสื้อกับกระโปรงพิมพ์ลายผ้าพันคอ รับรองว่าเจิดจรัสล้ำหน้าทุกคน สไตล์นี้เครื่องประดับไม่ต้องจัดมา แค่เพิ่มต่างหู หรือ รองเท้าส้นสูงสีทองๆ ก็พอ รับรองว่าโดดเด่นตั้งแต่เช้าจรดเย็นแน่นอน

6.สุดท้ายอยากให้ดูที่รูปร่างด้วยเช่นกันค่ะ ถ้าคุณตัวเล็ก ก็ให้เลือกทรงที่สั้น หรือ กระชับหน่อย ถ้าตัวผอมขายาว อันนี้ใส่ได้ทุกทรง ถ้าท้วมหน่อย หรือมีหน้าท้อง ลองเลือกเป็นเดรสทรงเอ หรือทรงบานที่มีผ้าผูกเอวนะคะ การเปิดให้เห็นช่วงเอวจะทำให้ผู้หญิงดูเพรียวขึ้นได้ถึง 50% เลยนะจะบอกให้

อ่านจบแล้ว รีบไปลองด่วน ตอนนี้เห็นร้านต่างๆ ของใหม่ลงกันเพียบ เคล็ดลับคือจะซื้ออะไรต้อง ลองหยิบมาลองตามหัวข้อที่เกดเขียนไว้ข้างบนเลย จะได้เห็นว่าเราเหมาะกับอะไรจริงๆ แล้วเราจะมีความสุขกับการแต่งตัวในทุกวันอย่างเต็มที่ค่ะ


แท็ก: WOMEN , , , , ,

RELATED

ซัมเมอร์ไอเทม เอาใจสาวๆสายพริ้ว เสื้อลายพิมพ์ผ้าพันคอ แมทช์ยังไงให้ปัง

ซัมเมอร์ไอเทม เอาใจสาวๆสายพริ้ว เสื้อลายพิมพ์ผ้าพันคอ แมทช์ยังไงให้ปัง

ไอเทมที่ขาดแทบไม่ได้เลยสำหรับซัมเมอร์ เพราะมันคือเทรนด์การแต่งตัวรับร้อนที่ตอบโจทย์ที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับ เสื้อลายพิมพ์ผ้าพันคอ

ซัมเมอร์นี้ เลือกหยิบ กางเกงขาสั้น ทรงไหนมาใส่ ให้ดูเป็นสาวแฟชั่นในพริบตา

ซัมเมอร์นี้ เลือกหยิบ กางเกงขาสั้น ทรงไหนมาใส่ ให้ดูเป็นสาวแฟชั่นในพริบตา

อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับซัมเมอร์ ก็ต้องเป็นแฟชั่น กางเกงขาสั้น ให้สาวๆได้สนุกกับการแต่งตัวรับลมร้อนกันได้อย่างเต็มที่

เอาใจสาวเท่กึ่งหวาน ด้วย How To แมทช์เสื้อผ้าสีหวาน ให้เท่สุดแนว

เอาใจสาวเท่กึ่งหวาน ด้วย How To แมทช์เสื้อผ้าสีหวาน ให้เท่สุดแนว

เอาใจสาวเท่กึ่งหวาน ด้วย How To แมทช์เสื้อผ้าสีหวานแบบไหนให้ออกมาชิค! ได้ลุคสาวเท่แบบมีกิมมิค ไม่เข้มจนดุเกินไป และไม่หวานจนเลี่ยน รับรองว่าแซ่บจนสตรีทต้องลุคเป็นไฟไปเลยค่ะแม่! SWEET X BLACK นั่นก็คือการ แมทช์สีหวานกับสีดำ นั่นเองค่า…

คอสั้นก็เกิดได้ HOW TO จัดเต็มเลือกเสื้อผ้าแบบไหนถึงรอด

คอสั้นก็เกิดได้ HOW TO จัดเต็มเลือกเสื้อผ้าแบบไหนถึงรอด

ไม่มีใครอยากเกิดมาคอสั้นหรอกเนอะ Women Mthai เลยมีทริคการเลือกเสื้อผ้าเปลี่ยนสาวคอสั้นสุดเฟวให้เป็นสาวคอยาวระหงสุดเฟียซมาบอกกัน รับรองว่าแค่ทำตามทริคง่ายๆ ตามนี้ บอกลาความตันไปได้เลยจ้า เสื้อคอกว้าง การเลือกเสื้อผ้าให้คอสาว ๆ ดูไม่ตัน แบบง่ายที่สุด ก็คือการเลือกใส่ เสื้อคอกว้าง นั่นเองค่ะ…

รวบไว้ให้แล้ว! เคล็ดลับเด็ดเลือกเสื้อผ้า ให้เข้ากับรูปร่างและใบหน้าของสาวๆ

รวบไว้ให้แล้ว! เคล็ดลับเด็ดเลือกเสื้อผ้า ให้เข้ากับรูปร่างและใบหน้าของสาวๆ

งานนี้ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหน รูปหน้ายังไง ถ้ามีเคล็ดลับเด็ดนี้ เผ็ชชชแน่นอนค่าาา ซึ่ง Women Mthai ได้รวม Trick&Tips ไว้ให้สาวๆ ได้ค้นหาแฟชั่นเสื้อผ้าที่ใช่มาบอกกันแล้ว 1.เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปหน้า -คนหน้ากลม : ต้องไม่เลือกเสื้อคอกลม…

Get new look ปัดฝุ่นชุดเดรสเก่าในตู้ ให้กลับมาใส่ไปงานหรูได้ 4 สไตล์

Get new look ปัดฝุ่นชุดเดรสเก่าในตู้ ให้กลับมาใส่ไปงานหรูได้ 4 สไตล์

กฎมีไว้เพื่อแหกโดยเฉพาะกับแฟชั่น เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลแต่งงาน โอกาสที่คุณจะได้รับการ์ดเชิญพร้อมกับข้อกำหนดการแต่งกายหรือ Dress Code ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งแบบที่เป็นทางการมากๆ และแบบที่ไม่เป็นทางการเท่าไหร่ นั่นก็ต้องทำให้สาวๆ ต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่ทุกงาน แต่เดี๋ยวก่อน เพื่อช่วยให้สาวๆ ประหยัดค่า Dress Code…

เทรนด์นี้กำลังมา! 30 ไอเดีย แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตา ยังไงให้หุ่นเพรียว ไม่ตัน

เทรนด์นี้กำลังมา! 30 ไอเดีย แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตา ยังไงให้หุ่นเพรียว ไม่ตัน

เทรนด์แฟชั่นวินเทจ ยุค 90 นี่เป็นอะไรที่คลาสสิกมากนะสาวๆ เราสามารถหยิบไอเทมในช่วงรุ่นพ่อรุ่นแม่มามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เป็นลุคใหม่ก็ยังได้ ซึ่งตอนนี้เทรนด์ เสื้อแขนตุ๊กตา กำลังมาค่า ลองไปค้นดูในตู้เสื้อผ้า เชื่อเถอะว่าสาวๆ จะต้องมีคนละ 1-2 ตัวแน่นอน แต่สาวๆ บางคนอาจจะกังวลว่า…

เสื้อครอป แมทช์กับกางเกงเอวสูง เทรนด์แฟชั่นมาแรง เพิ่มส่วนสูงได้แบบเนียนๆ

เสื้อครอป แมทช์กับกางเกงเอวสูง เทรนด์แฟชั่นมาแรง เพิ่มส่วนสูงได้แบบเนียนๆ

ไอเทมขึ้นหิ้งความคลาสสิกนี่ไม่ได้มีแค่กางเกงยีนส์อย่างเดียวเท่านั้นนะจ๊ะ เราต้องขอยกความดีความชอบให้กับ เสื้อครอป ด้วยจ้าาา บอกเลยว่าใส่ได้ทุกยุคทุกสมัย หยิบมาแมทช์กับอะไรก็ลงตัวไปหมด ลองเอาทริคพวกนี้ไปใช้ดูสิ รับรองว่าจะช่วยทำให้คุณแต่งตัวได้อย่างมั่นใจและสนุกมากขึ้น 1. จับคู่กับกางเกงเอวสูง ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการจับคู่เสื้อครอปกับกางเกงเอวสูงอีกแล้วจ้าาาา จะเป็นกางเกงขากระบอกเล้ก กระบอกใหญ่ ขาเดฟ หรือขาม้าก็ได้หมด…

รวม แฟชั่น Wonderfruit เทศกาลดนตรี งานศิลปะ ที่แต่งตัวสนุกสุดในสามโลก

รวม แฟชั่น Wonderfruit เทศกาลดนตรี งานศิลปะ ที่แต่งตัวสนุกสุดในสามโลก

หลายคนอาจจะเคยได้ยินงาน Wonderfruit ผ่านหูมาบ้างแล้ว บอกเลยว่านี่ไม่ใช่แค่เทศกาลดนตรีธรรมดาๆ แต่มันยังรวมไปถึงงานศิลปะ ที่จะให้ทุกคนได้มาสนุกเพลิดเพลินกัน และแน่นอนว่าอีกหนึ่งสีสันของงานนี้ก็คือ การแต่งตัวแบบชิคๆ เก๋ๆ วันนี้เราเลยขอรวบรวม แฟชั่น Wonderfruit มาให้ได้ชม เพื่อเป็น reference…

X