คู่รัก พฤติกรรมสุดยี้ ของผู้หญิง รักษาความสัมพันธ์ รักเป็นพิษ สาเหตุที่ทำให้เลิกกัน

6 พฤติกรรมสุดชินของคู่รัก ที่อาจทำให้ รักเป็นพิษ โดยไม่รู้ตัว!

คัดลอก URL แล้ว

ถามตัวเองดีๆ ว่านี่ใช่ความรักที่คุณต้องการจริงหรือ? ในโลกที่การแสดงความรักถูกผลิตซ้ำจนเต็มไปด้วยภาพฝันที่เราคาดหวัง ว่าเขาจะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ มากกว่าการคบกันของ “มนุษย์” จริงๆ ที่มีดี มีเลว เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เราเผลอลืมตัวทำลงไปในความสัมพันธ์ก็อาจมีแนวโน้มจะเป็นก้าวแรกไปสู่ความรักที่เป็นพิษ แม้เบื้องหน้าจะฉาบเคลือบไปด้วยความโรแมนติกก็ตาม

รักเป็นพิษ

หึงเพราะรัก

ถ้าแค่เล่นๆ สนุกๆ คุยกันเองขำๆ ก็ยังดูน่ารัก แต่ถ้าลุกลามเป็นการตามเช็กตลอดเวลาว่าอยู่ไหนกับใคร ต้องรู้รหัสเข้ามือถือเพื่อจะตามมาอ่านแชทต้องสงสัย กดหัวใจให้คนอื่นก็ไม่ได้ จนถึงขั้นอาละวาดแบบไม่อายชาวบ้าน ฯลฯ ถ้ามาถึงขั้นนี้อาจจะต้องรู้สึกตัวได้แล้วว่ามันไม่ปกติ ดังนั้น สิ่งที่ควรทำก็คือ เชื่อใจคนที่คุณรัก(แม้จะเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก) เพราะถ้าปล่อยให้ตัวเองหึงแฟนแบบนี้ จนเขาสูญเสียความเป็นตัวเอง ไม่มีความเป็นส่วนตัว นั่นอาจบ่งบอกได้ว่าคุณก็รู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่าพอให้เขาซื่อสัตย์เช่นกัน

ขู่ว่าจะเลิกจากเรื่องเล็ก

สิ่งที่เป็นพิษของการพูดเช่นนี้คือ การใส่ดราม่าเกินจำเป็น งอนอะไรหน่อยเป็นต้องท้าเลิก ทำให้เรื่องเล็กๆ ที่ไม่ชอบใจกันถูกเอามาขยายให้เท่าเรื่องใหญ่ จริงๆ คุณสามารถพูดคุยกันได้ ไม่ต้องตีฟูให้ดราม่าถึงขั้นจะเลิกกัน ไม่เช่นนั้นอีกฝ่ายก็จะต้องยอมกดทับความคิดและความรู้สึกจริงๆ เพื่อให้ความสัมพันธ์ยังดำเนินต่อไปได้ แต่หากคุณและคนรักสะท้อนสิ่งที่ไม่ชอบในตัวอีกฝ่ายได้โดยไม่ต้องขู่ว่าจะต้องเลิกกัน นั่นยิ่งจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในระยะยาวต่างหาก

รักเป็นพิษ

เกมเดาใจ ทำไมแค่นี้ก็ไม่รู้!?

การคาดหวังให้คนรักต้องรู้ใจเราตลอดเวลา บ่งบอกว่าทั้งคู่ไม่สามารถสื่อสารอย่างจริงใจต่อกันได้ เพราะในความรักที่มั่นคง คนรักไม่จำเป็นต้องทำอะไรอ้อมๆ ตีวัวกระทบคราด หรือตะบี้ตะบันงอนตุ๊บป่องแบบไม่มีมูล ไม่เปิดเผยสาเหตุ เพราะคนๆ หนึ่งไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้เพื่อให้อีกฝ่ายเดาใจ ถ้าหากรู้ว่าพูดตรงๆ ออกไปแล้วยังคุยกันต่อได้อย่างมีเหตุผล ไม่นำไปสู่การมีปากเสียงหรือพูดกล่าวหากันแรงๆ กว่าที่ควรจะเป็น

ใครผิดมากกว่า คนนั้นแพ้

ความรักไม่ใช่เกม ไม่ต้องแข่งกันทำคะแนน หรือพยายามนับคะแนนว่าทำผิดไปแล้วเท่าไหร่ โดยเฉพาะเมื่อคุณเริ่มจะนำความผิดพลาดแต่หนก่อนมาคำนวณด้วย หรือรื้อฟื้นความผิดพลาดของอีกฝ่ายมากลบความผิดพลาดของคุณครั้งนี้ว่า“เจ๊ากันไป” เมื่อไรก็ตามที่เริ่มทำเช่นนี้ คุณจะจดจำความผิดของอีกฝ่ายแบบแค้นฝังหุ่น และความสัมพันธ์ที่ดำเนินอยู่บนการจ้องจับผิดอีกฝ่ายย่อมไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่ดี

ฉันอารมณ์เสีย (แต่ผิดที่เธอไม่สนใจ)

วันนี้ช่างเป็นวันที่อะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ ฝนตกรถติด โดนเจ้านายด่า หนำซ้ำแทนที่จะอยู่ปลอบใจกัน ฝ่ายชายดันมีนัดไปเตะบอล หรือฝ่ายหญิงดันเมาธ์มอยกับเพื่อนสาวไม่เลิก ในที่สุดระเบิดทำลายล้างก็ลงตูม กลายเป็นว่าความหงุดหงิดทั้งวันของคุณกลับผิดที่แฟนสถานเดียว โปรดระวังให้ดีว่าการโทษมั่วเช่นนี้ เป็นสัญญาณของความเห็นแก่ตัว และเป็นตัวอย่างคลาสสิกของการเอาเรื่องของสองคนมาปนกับเรื่องส่วนตัว

ซื้อของขวัญมาขอคืนดี

พอทะเลาะกันทีก็ซื้อของขวัญดีๆ มาง้อที เป็นอะไรที่ฝ่ายผู้รับชอบมากแน่นอน แต่นั่นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ถูกจุดเอาเสียเลย เพราะปมยังไม่ได้สะสาง แต่รอวันที่จะปะทุขึ้นมาใหม่ ขณะที่อีกฝ่ายก็ต้องใช้เงินแก้ปัญหาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดตัว แถมเสี่ยงจะโดนหาเรื่องเพื่อให้ได้ของชิ้นใหม่อีกต่างหาก ทางที่ดีควรแก้ปัญหาให้ถูกจุดดีกว่า ไม่ใช่เอาของขวัญมาล่อเพื่อกลบปัญหาที่ยังไม่ได้แก้

ไม่อยากโสดอย่าพูด! ” เลือกมาเลยดีกว่า แฟน หรือ เกม ว่าไง? “

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

การโพสต์รูปเกี่ยวกับความสัมพันธ์บ่อยๆ จากการศึกษาพบว่า ลึกๆ แล้วอาจจะมีความรู้สึกไม่มั่นคง ไม่มั่นใจในสถานะของความรักที่มีอยู่ และเหตุผลต่อไปนี้จะอธิบายว่าเพราะอะไร

วาเลนไทน์ หวาน! ส่อง 10 คู่รัก LGBTQ รักนี้ไม่จำกัดเพศ

วาเลนไทน์ หวาน! ส่อง 10 คู่รัก LGBTQ รักนี้ไม่จำกัดเพศ

LGBTQ ก็มีความรักได้ เหล่าคู่รักในแวดวงบันเทิงก็เช่นกัน หลากหลายคน หลากหลายคู่ชัดเจนกับรสนิยมเรื่องความรัก เพราะรักไม่จำกัดเพศ

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว สำหรับ Facebook ที่ในแต่ละวันจะต้องเข้าไปอัปเดตข่าวสารและเรื่องราวของคนอื่นอยู่บ่อยๆ และแน่นอนว่าสาวๆ หลายคน ยังคงส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าเป็นประจำ บางคนเข้าไปส่องทุกวันให้เจ็บใจเล่นๆ ซะงั้น เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง ที่ทำให้เรายังส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าอยู่อีก! 1. อยากรู้ความเป็นไปของแฟนเก่า เลิกรากันไปแล้วก็จริง แต่บางคนก็ยังอยากรู้ว่าอีกฝ่ายหลังจากที่เลิกกันไปแล้วจะมีชีวิตเป็นยังไงบ้าง…

10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท ฉลองวันวาเลนไทน์

10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท ฉลองวันวาเลนไทน์

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ เทศกาลสวีทหวานของคนมีคู่ หลายๆ คนอาจยังไม่รู้จะพาแฟนไปฉลองที่ไหน Travel.MThai มีคำตอบให้คุณ กับ 10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท ฉลองวันวาเลนไทน์ ซึ่งแต่ละที่นั้น บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ รับรองว่าอาหารมื้อนี้ จะทำให้คุณประทับใจไม่มีวันลืม 10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท…

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

เดี๋ยวนี้คู่รักที่คบกันมาเป็นสิบๆ ปี ก็ยังเลิกกันได้ ถ้าอีกฝ่ายไม่ให้ความสำคัญของกันและกัน มองอีกฝ่ายว่าเป็นของตาย ไม่สวีทหวานเมื่อตอนคบกันแรกๆ จนคอนเวิร์สแยกทางกัน พับแผนวิวาห์ในที่สุด เราเลยของัดทิปส์เด็ด ที่จะทำให้สาวๆ จูงมือแฟนหนุ่มใช้ชีวิตคู่ไปตลอดรอดฝั่ง และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาบอกกัน 1.เป็นให้ได้มากกว่าแฟน แต่ไม่ต้องถึงขนาดขั้นกลายเป็นแม่เค้านะ คือขอให้เป็นให้ได้เกือบทุกสเตตัส…

5 นิสัยเสีย ถ้าเลิกทำใส่คนรักได้ ชีวิตคู่ จะดีขึ้น

5 นิสัยเสีย ถ้าเลิกทำใส่คนรักได้ ชีวิตคู่ จะดีขึ้น

อาการ “นิสัยไม่ดี” เป็นพฤติกรรมที่สาวๆ หลายคน มักชอบเผลอทำใส่ ชีวิตคู่ หรือแฟนของตัวเอง ทั้งด้วยความตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งบางคนก็ชอบให้เหตุผลว่า ที่ทำไปก็เพราะ “รัก” แต่จะมีสักกี่คนกันล่ะที่เข้าใจว่า เหตุผลพวกนี้มันฟังแทบไม่ขึ้นเลย ถ้าเทียบกับการกระทำต่างๆ ที่คุณได้ลงมือทำมันไปแล้ว!…

6 กฎเหล็กห้ามทำกับแฟน ถ้าอยากมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวและแฮปปี้

6 กฎเหล็กห้ามทำกับแฟน ถ้าอยากมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวและแฮปปี้

ถ้าอยากจะคบนานๆ แบบไม่ทะเลาะกัน อยู่กันแบบเลิฟๆ มีความสุขไปนานๆ แล้วละก็ เรามีสูตร 6 กฎเหล็กห้ามทำกับแฟน ช่วยเสริมความสัมพันธ์ให้ราบรื่น 1. พยายามที่จะแก้ไขของเขาทั้งหมด ถึงแม้ว่าผู้ชายของเราจะมีปัญหาเรื่องการเงิน หรือปัญหาเกี่ยวกับการทำงาน จำไว้นะคะ เราไม่ควรช่วยเขาจากปัญหานั้นๆ…

3 เหตุผลสำคัญ ทำไม ปัญหาเรื่องเงิน ถึงทำให้ ชีวิตคู่พัง ได้

3 เหตุผลสำคัญ ทำไม ปัญหาเรื่องเงิน ถึงทำให้ ชีวิตคู่พัง ได้

มีคนเคยบอกไว้ว่า เงินซื้อความรักไม่ได้ แต่ในชีวิตจริง ความรักต้องใช้เงิน ใช้เงินในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าให้เอาเงินไปซื้อใครมาเป็นแฟนด้วยหรอกนะ แต่เป็นการใช้เงินในระหว่างที่คบหากันอยู่ หรือแม้แต่แต่งงานออกเรือนกันไปแล้ว ถ้าคู่ไหนมี ปัญหาเรื่องเงิน เข้ามา เป็นต้องสั่นคลอนไปทุกที บางคู่ร้ายแรงถึงแตกหัก เลิกรากันไปเลยก็มี แล้วเหตุผลอะไรบ้างล่ะ ที่จะทำให้รักของคุณต้องพังลงเพราะเงิน…

11 สิ่งที่ผู้หญิงมักแสดงออกเมื่อ หมด Passion หนุ่มๆ จ๋าอย่าชะล่าใจไป!

11 สิ่งที่ผู้หญิงมักแสดงออกเมื่อ หมด Passion หนุ่มๆ จ๋าอย่าชะล่าใจไป!

ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงความหวัง กำลังใจ เเละช่วยเติมเต็มให้ชีวิตไม่รู้สึกขาดอะไรไป แต่เมื่อความรักของคนสองคนผ่านไปสักช่วงเวลาหนึ่ง สิ่งที่เข้ามาในใจของใครคนหนึ่งก็คือการหมดความหลงใหลและความปราถนาต่ออีกคน จนนำไปสู่จุดจบของความสัมพันธ์ เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าความรู้สึก หมด Passion หรือหมดความปราถนาต่อคู่รักของเราจะเกิดขึ้นตอนไหน และนี่คือ 11 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่า ความรักของคุณกำลังใกล้หมด…

X