5 สัญญาณอันตราย “เพื่อนสนิท คิดไม่ซื่อ” เจอแบบนี้ ขอบายดีกว่า

คัดลอก URL แล้ว

มีเพื่อนดีเป็นศรีแก่ตัว สำนวนโบร๊าณโบราณ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเรื่องจริง ไม่อิงนิยาย เคยสังเกตไหมคะ สมัยเด็กเพื่อนต้องเยอะ กลุ่มต้องใหญ่ ไปไหนก็ตามกันไป พอโตขึ้น สังคมเปลี่ยน ความคิดก็เปลี่ยน นิสัยก็เปลี่ยน


วิธีรับมือกับเพื่อนขี้นินทา

บางคนเหลือเพื่อนสนิทจริงๆ แค่คนสองคนเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร เราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองเป็นเรื่องธรรมดา เพราะฉะนั้นถ้าใครที่มีเพื่อนนิสัยสุดยี้ ก็โบกมือลาซะเถอะค่ะ ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะคบต่อไป ถูกไหม?

เพื่อนสนิท

1.ชอบเอาคุณไปนินทาลับหลัง

คำสอนที่ว่า “อยู่ใต้ฟ้าอย่ากลัวฝน เกิดเป็นคนอย่ากลัวคำนินทา” ก็เห็นด้วยนะคะ คนเราจะหนีเรื่องการโดนนินทาก็คงจะเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าเป็นเพื่อนกัน แต่ลับหลังเอาเรื่องของคุณไปเมาท์สนุกปากกับคนอื่น อย่างนี้ไม่น่ารักเลยอ่ะ แสดงถึงความไม่จริงใจอย่างรุนแรง ดีไม่ดี ใส่สีตีไข่เพิ่มเรื่องราวให้ดูเวอร์วังไปมากกว่าเดิม ระวังจะเดือดร้อนเพราะเพื่อนแบบนี้นะคะ

2.มีปัญหาเรื่องเงินกับคุณ

จริงอยู่ ถ้าเพื่อนมีปัญหาเดือดร้อน ก็ควรจะหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือ แต่ถ้าบ่อยเกินไปแล้วทำเนียนไม่คืนเงิน อย่างนี้ก็เข้าข่ายฉ้อโกงแล้วนะ เพื่อนที่ดีจะไม่ทำให้คุณต้องเดือดร้อน และถ้าหากจะต้องมีความจำเป็นยืมเงินจริงๆ จะต้องหาทางคืนเงินคุณให้เร็วที่สุด ทางที่ดีก่อนจะให้เงินใครก็ต้องคิดให้รอบคอบก่อนนะคะ เอาที่ตัวเองไม่เดือดร้อน อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เสียเพื่อนกันมาเท่าไหร่แล้ว กับคำว่าขอยืมเงินหน่อย

3.สนิทสนมกับแฟนคุณเป็นพิเศษ

แฟนเพื่อนก็คือแฟนเพื่อน ไม่ใช่แฟนเพื่อนก็เหมือนแฟนเรา จะมาอี๋อ๋อ ออเซาะ ฉอเลาะ ก็ดูจะไม่ใช่เรื่อง สนิทได้ พูดคุยหยอกล้อกันได้ แต่ถ้าถึงขั้นมาเล่นหูเล่นตา พูดจาสองแง่สองง่าม โดนตัวกันบ่อยๆ เดี๋ยวเกิดปัญหาตามมาจะไม่คุ้มเอา ถ้าเพื่อนของคุณวางตัวให้เหมาะสมกับเรื่องนี้ไม่ได้ แนะนำว่าถอยห่างดีกว่านะคะ

4.ตีเนียน ยืมของไม่เคยคืน

เป็นเรื่องธรรมดาที่เพื่อนจะยืมของกัน โดยเฉพาะกับ เพื่อนสนิท บางทีเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ใส่ออกงานครั้งเดียวก็ไม่ได้ใส่อีกแล้ว หยิบยืมกันบ้างก็คงไม่เป็นอะไร แต่ถ้าเพื่อนตัวดีของคุณ ชอบทำนิสัยยืมแล้วไม่คืน ทำเนียนเอาไปเป็นของตัวเอง อย่างนี้ก็คงต้องเรียกมาปรับทัศนคติกันหน่อยแล้วล่ะ จำไว้…ของของใครของใครก็หวงนะจ๊ะ

5.เมื่อคุณทุกข์ใจ หนีหายเข้ากลีบเมฆ

เมื่อชีวิตไม่ได้เป็นดั่งนิยายที่โรยไว้ด้วยกลีบกุหลาบ จะมามีชีวิตเพอร์เฟ็คก็คงยาก วันเกิด วันเลี้ยงฉลอง เจอหน้าเพื่อนแทบทักกันไม่หมด เพราะมา(กินฟรี)กันเยอะเหลือเกิน แต่พอถึงคราวชีวิตขาลง หันซ้ายหันขวาก็ไม่รู้จะไปพึ่งพาใคร เพื่อนก็หนีหายกันไปหมด พอตั้งตัวได้ก็กลับมาอีก อย่างนี้ไม่โอเคเลยนะแกรรรรร

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Teamแท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

งานวิจัยเผย การเลือกคบเพื่อนมีผลต่อสมอง คบเพื่อนแบบไหนสะท้อนได้ถึงตัวคุณ

งานวิจัยเผย การเลือกคบเพื่อนมีผลต่อสมอง คบเพื่อนแบบไหนสะท้อนได้ถึงตัวคุณ

นักเขียนโรเบิร์ต หลุยส์ สตีเวนสัน กล่าวไว้ว่า "เพื่อนคือกระจกที่สะท้อนตัวคุณ" ซึ่งข้อเท็จจริงนี้ มีผลงานวิจัยเผยออกมาว่า การเลือกคบเพื่อนนั้นมีผลต่อสมองของคุณได้

คำว่า “เพื่อน” ในภาษาอังกฤษ มีมากกว่าคำว่า “Friend”

คำว่า “เพื่อน” ในภาษาอังกฤษ มีมากกว่าคำว่า “Friend”

เพื่อนในภาษาอังกฤษ คำแรกที่นึกถึงส่วนใหญ่ก็คือคำว่า "Friend" แต่จริงๆ แล้วในภาษาอังกฤษยังมีคำศัพท์ที่สามารถใช้แทนคำว่า "friend" ได้ลองมาดูกันค่ะ

เรียนรู้คำศัพท์เกี่ยวกับ เพื่อน นอกจากคำว่า Friend

เรียนรู้คำศัพท์เกี่ยวกับ เพื่อน นอกจากคำว่า Friend

พูดถึง “เพื่อน” ในภาษาอังกฤษ คำแรกที่หลายคนนึกถึง และใช้กันบ่อยๆ ก็คือคำว่า “Friend” ใช่ไหมคะ แต่เพื่อนมีหลายประเภท คำว่า เพื่อน ในภาษาอังกฤษก็เช่นกัน ที่มีมากกว่าคำว่า Friend ลองมาดูตัวอย่างคำที่ใช้เรียกเพื่อนอื่นๆ…

เปิดเทอมใหม่ ปรับตัวยังไงดีนะ? 5 เทคนิค พิชิตใจเพื่อนใหม่

เปิดเทอมใหม่ ปรับตัวยังไงดีนะ? 5 เทคนิค พิชิตใจเพื่อนใหม่

เปิดสัปดาห์ เริ่มต้นการศึกษาใหม่ สำหรับน้องๆ ที่กำลังก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัยครั้งแรก คงกำลังคิดว่า นักศึกษาใหม่ปรับตัวยังไง? ในรั้วมหาวิทยาลัยใหม่ เพื่อนใหม่ สังคมใหม่ แน่นอนว่าทุกคนมาต่างที่ต่างถิ่นกัน แต่จะให้เดินยิ้มทักทายไปทั่วมหาวิทยาลัย ก็ใช่เรื่อง (เดียวจะโดนหมั่นไส้ เป็นเซเล็บหรือไงคุณน้อง OoO)…

โดนแกล้ง รังแก หยอกล้อ ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร?

โดนแกล้ง รังแก หยอกล้อ ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร?

ปัญหาของเด็กๆ และวัยรุ่นส่วนใหญ่ คือปัญหาเรื่องเพื่อนแกล้ง โดนรังแก ยิ่งเด็กคนไหนที่ชอบอยู่คนเดียว ไม่ยุ่งกับใคร มีเพื่อนน้อย ยิ่งเป็นเป้าถูกรังแกได้ง่าย ปัญหานี้ไม่ควรให้เด็กหาทางออกหรือจัดการกันเอง แต่ผู้ใหญ่ควรให้ความสำคัญและช่วยให้เขาผ่านสิ่งเลวร้ายนี้ไปให้ได้ สร้างความทรงจำดีๆ ในวัยเด็กวัยเรียนของเขาให้กลับมามีความสุขอีกครั้ง ลองมาดูกันสิว่า ถ้าจะพูดว่า”แกล้ง รังแก…

ประโยคภาษาอังกฤษ ทำความรู้จักเพื่อนใหม่

ประโยคภาษาอังกฤษ ทำความรู้จักเพื่อนใหม่

หากเราต้องการทำความรู้จักเพื่อนใหม่ที่เป็นชาวต่างชาติ ต้องพูดภาษาอังกฤษว่ายังไง? วันนี้เรามีประโยคที่น่าสนใจเกี่ยวกับทำความรู้จักเพื่อนใหม่มาฝากกันกันค่ะ ประโยคภาษาอังกฤษ ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ It’s nice to meet you. : ยินดีที่ได้รู้จักนะ What’s your name?…

เชียงใหม่ในหนัง 10 หนังไทยที่มีเชียงใหม่เป็นฉากหลัง

เชียงใหม่ในหนัง 10 หนังไทยที่มีเชียงใหม่เป็นฉากหลัง

ถ้าจะพูดถึงหนึ่งในโลเคชั่นยอดฮิตสำหรับทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดอันดับต้นๆ ที่อยู่ในหนังฮิตๆมาแล้วหลายเรื่อง จนทำให้บรรดาวัยรุ่นหลายคนต่างเดินทางตามรอย บางคนพยายามจะสอบเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยในจ.เชียงใหม่ บางคนเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งในครั้งนี้ เราจึงขอรวบรวมหนังไทย 10 เรื่องเด่นๆ ที่ใช้บรรยากาศความเป็นเชียงใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ใครต่อใครต่างอยากไปเชียงใหม่สักครั้ง ฮาร์ทบีท…

X