Renee Reyes นางงามหัวล้าน ผมร่วง ผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจ ผู้เข้าประกวดนางงาม

Renee Reyes นางงามหัวล้าน ที่คนทั่วโลกตกหลุมรักความสวย ในแบบที่เธอเป็น

คัดลอก URL แล้ว

Renee Reyes เธอคือ นางงามหัวล้าน หนึ่งในผู้เข้าประกวด 24คนสุดท้าย MissConnecticutUSA 2021 ที่สามารถผ่านเข้ารอบ 15คนสุดท้าย และถึงแม้ว่าเธอจะไม่สามารถคว้ามงกุฎมาครอบครองได้สำเร็จ แต่เรื่องราวของเธอกลับได้รับความสนใจและกลายเป็นที่พูดถึงอยู่มากในขณะนี้ ใช่ค่ะ เธอมาประกวดนางงามโดยที่หัวล้าน และมีผมขึ้นเป็นหย่อมๆ ที่ไม่ว่าใครเมื่อมองดูแล้วต้องสะดุดตา แต่เมื่อเพ่งดูให้ชัดเจนขึ้น ก็คงจะแอบมีคำถามอยู่ในใจว่า ทำไมผมเธอเป็นแบบนั้น แล้วถ้าผมเธอเป็นแบบนี้ทำไมเธอไม่สวมวิกล่ะ ไปติดตามเรื่องราวของเธอกันค่ะ

Renee Reyes ปัจจุบันเธอคือ Miss Stamford USA และเป็นผู้ผ่านเข้ารอบ 15คนสุดท้าย บนเวที MissConnecticutUSA 2021 ที่เพิ่งตัดสินไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Renee กำลังพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า การเป็นนางงามไม่จำเป็นต้องมีผมสวย ในระหว่างที่เธอเข้าร่วมการประกวดเธอพยายามเผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับอาการผมร่วงให้แก่ผู้คนที่ติดตามเธอเพื่อเป็นความรู้ และยังใช้มันเพื่อสื่อสารออกไปถึงการมองความสวยงามที่ไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์อีกต่อไป

Renee Reyes ตอนประกวด Miss Teen Connecticut 2015

Renee มีเชื้อสายฟิลิปปินส์อเมริกัน เกิดที่ซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ แต่ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ที่สแตมฟอร์ด รัฐคอนเนตทิคัต เธอมีแม่ที่เคยเป็นผู้เข้าประกวดนางงามนั่นจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เธอก้าวเดินสู่เส้นทางนี้ตามรอยแม่ของเธอ เธอเริ่มประกวดที่เวที Miss Teen Connecticut 2015 โดยในการประกวดครั้งแรกในชีวิตเธอสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ แต่หลังจากนั้นประมาณช่วงปี 2018 เธอเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติของตัวเอง นั่นคือผมเริ่มร่วง

อาการผมร่วงนั้นเกิดขึ้นได้เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายไม่ทำงาน และในทางกลับกันมันกลับทำร้ายเธอด้วยอาการผมร่วงจากระบบรูขุมขนที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผมของเธอเริ่มหลุดร่วงเป็นหย่อมๆ เธอเล่าว่า ตอนที่เธอกำลังอาบน้ำอยู่เธอเห็นผมร่วงหล่นลงมาเยอะจนแปลกใจ และเมื่อตื่นนอนในตอนเช้าก็พบว่ามีเส้นผมอยู่ในปาก หลังจากนั้นประมาณสองสัปดาห์ ผมเธอก็เริ่มร่วงอย่างมากขึ้นเรื่อยๆ จนเพื่อนๆเริ่มถามว่าเธอเป็นมะเร็งหรอ

ฉันเคยได้รับคำชมว่าเป็นคนผมสวย แน่นอนในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง การมีผมยาวสวยมันเป็นเรื่องที่ภูมิใจฉันรักมัน แต่แล้ววันหนึ่ง ฉันกำลังสูญเสียมันไป ฉันตกใจมากและก็ยังสับสนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังต่อไปดี

หลังจากนั้นเธอหันหลังให้การประกวดนางงาม เพราะคิดว่าการเป็นผู้หญิงหัวโล้นมันไม่สามารถเป็นนางงามได้อีกแล้ว เธอเว้นว่างจากการประกวดอยู่หลายปี ก่อนที่เธอจะกลับมาสร้างความมั่นใจให้ตัวเองได้ในที่สุด หลังจากต่อสู้กับสิ่งที่เธอกำลังเผชิญ รวมถึงต่อสายตาที่มองเธอด้วยความประหลาดในช่วงเวลาที่ผ่านมา

“ผมร่วงมันไม่ทำให้สุขภาพฉันแย่เท่ากับความรู้สึกที่ผู้คนมองมา” ในวัย22ปี เธอกำลังอยู่ในภาวะผมร่วง จากโรค HS หรือโรค ภาวะเม็ดเลือดแดงป่องพันธุกรรม (Hereditary Spherocytosis) ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรมที่พบได้ไม่บ่อยนัก

หลังจากต่อสู้จนเริ่มได้รับการยอมรับในแบบที่เธอเป็น เธอกลับเข้าสู่วงการนางงามอีกครั้ง ด้วยการสมัครเป็นตัวแทน Miss Stamford 2021 ซึ่งเธอต้องทำงานกับหน่วยงานธุรกิจในท้องถิ่นที่สนับสนุนการประกวดอย่างจริงจัง รวมถึงการทำงานอาสาสมัครต่างๆ แต่เธอก็ภูมิใจ “ฉันได้รับการคัดเลือกจากผู้ตัดสินที่มองเห็นความมุ่งมั่นและยืนหยัดในสิ่งที่ฉันเป็นอย่างแท้จริง ไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์เท่านั้น มันพิสูจน์ให้ฉันเห็นว่าคุณค่าของฉันไม่ได้อยู่แค่ผมที่ร่วงหล่นลงไป ตอนนี้ฉันมั่นใจในทางเดินของตัวเองมากขึ้นแล้ว”

สำหรับฉัน ผมร่วงเป็นหย่อมๆของฉัน มันทำให้ฉันแต่งต่าง มันเป็นเอกลักษณ์ของฉัน มันเจ๋งดีออกที่ฉันไม่เหมือนใคร ฉันชอบลายแหว่งๆของผมที่ด้านขวาของฉันนะ มันดูเหมือนลูกไฟ
ครั้งหน้าถ้าคุณส่องกระจกแล้วมองตัวเอง อย่ามัวแต่มองหาจุดบกพร่องเลย มองหาจุดเท่ๆในตัวคุณให้เจอดีกว่า

Renee ตัดสินใจที่จะขึ้นเวทีการประกวด MissConnecticutUSA 2021 ด้วยรูปลักษณ์หัวล้าน เธอจะไม่ปกปิดมันด้วยการสวมวิก ในรอบตัดสินเธอสวมชุดราตรีที่ออกแบบโดยนักออกแบบชาวฟิลิปปินส์ Benj Leguiab ผู้คนพากันตกหลุมรักเธอในความทุ่มเทและความงามที่น่าหลงใหลในแบบที่เธอเป็น เธอได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลให้แก่ผู้คนที่กำลังต่อสู้กับการถูกดูหมิ่นทางร่างกายและรูปร่างหน้าตา

และเหนือไปกว่านั้น Renee บอกว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เธอตื่นนอนด้วยความมั่นใจ เธอรู้สึกเป็นอิสระไม่ต้องแบกรับความกลัวใดๆอีกต่อไปแล้ว เธอรู้สึกตื้นตันใจและโล่งใจเหมือนกับว่าชีวิตของเธอได้ผ่านจุดที่ยากลำบากที่สุดไปแล้ว และตอนนี้เธอจะก้าวไปข้างหน้าอย่างมีความสุขในแบบที่เธอเป็นตัวของเอง

ที่มาภาพจาก reneefelicity


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

Sausan Machari ผู้ขอแหกกฎและทัศนคติความงามยุคใหม่ ว่าผู้หญิงผมหงอกไม่สวย

Sausan Machari ผู้ขอแหกกฎและทัศนคติความงามยุคใหม่ ว่าผู้หญิงผมหงอกไม่สวย

เหมือนกับหญิงสาวผู้ซึ่งปล่อยวางกับการการย้อมผมหงอก Sausan Machari วัย 42 ปี จากอินโดนีเซีย ผู้ซึ่งบอกว่าเธอขอแหกกฎความงาม ด้วยการปล่อยให้สีผมธรรมชาติเป็นไปตามธรรมชาติของมัน

Ia Ostergren สาวยาขาวมาก ถูกล้อประหลาดตอนเด็ก สู่นางแบบสายสปอร์ตผู้โด่งดังในวันนี้

Ia Ostergren สาวยาขาวมาก ถูกล้อประหลาดตอนเด็ก สู่นางแบบสายสปอร์ตผู้โด่งดังในวันนี้

Ia Ostergren นางแบบชาวสวีเดน ผู้มีช่วงขายาวถึง 108 เซนติเมตร ซึ่งยาวกว่าคนทั่วไปและไม่ได้สัดส่วนกับส่วนอื่นๆ ของร่างกาย

5 สาวสูงวัย ยิ่งแก่ยิ่งดัง ต้นแบบพลังแห่งความสุขที่ไม่ยอมให้อายุมาขัดขวาง

5 สาวสูงวัย ยิ่งแก่ยิ่งดัง ต้นแบบพลังแห่งความสุขที่ไม่ยอมให้อายุมาขัดขวาง

วันนี้เราจะชวนไปทำความรู้จัก 5 ผู้หญิงสูงวัย ที่ต้องบอกว่าพวกเธอยังสนุกกับกิจกรรมไลฟ์สไตล์รอบตัวรวมถึงการใช้ชีวิตที่สาวๆเห็นแล้วยังต้องยกนิ้วให้

สาวป่วยมะเร็งโอกาสรอด2% คว้า Golden Buzzer AGT ด้วยเพลง It’s Okay ตรึงใจคนทั่วโลก

สาวป่วยมะเร็งโอกาสรอด2% คว้า Golden Buzzer AGT ด้วยเพลง It’s Okay ตรึงใจคนทั่วโลก

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตของคุณแย่ที่สุด ลองอ่านเรื่องราวของเธอ Jane Marczewski หรือนักร้องสาวในนาม Nightbirde ผู้แต่งเพลง It's Okay ที่เนื้อหาของเพลงถ่ายทอดจากชีวิตของเธอ

5 สัญญาณเตือน เส้นผม-หนังศีรษะมีปัญหา เคล็ดลับเช็คสุขภาพผมง่ายๆ ด้วยตนเอง

5 สัญญาณเตือน เส้นผม-หนังศีรษะมีปัญหา เคล็ดลับเช็คสุขภาพผมง่ายๆ ด้วยตนเอง

เคล็ดลับเช็คสุขภาพผมง่ายๆ ด้วยตนเอง หากมี 5 ปัญหานี้แสดงว่า เส้นผม-หนังศีรษะมีปัญหา

30 ไอจี ผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมเทคนิค ลดน้ำหนัก และ เมนูอาหารคลีน

30 ไอจี ผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมเทคนิค ลดน้ำหนัก และ เมนูอาหารคลีน

แรงบันดาลใจเดี๋ยวนี้หาง่ายแค่ปลายนิ้ว ใครที่เล่นอินสตาแกรมเป็นประจำ แนะนำให้พุ่งเป้าไปตามที่ Women MThai บอกไว้เลยจ้า เก็บเกี่ยวมาให้มากที่สุด และปรับใช้กับไลฟ์สไตล์ตัวเองด้วยนะคะ 1. ployy.sang พอพลอยโตขึ้น ก็มีความกังวลเรื่องสรีระของตัวเองค่ะ ใส่เสื้อผ้าไม่เหมาะ เสื้อผ้าไม่มีไซซ์ทำให้ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง แล้วตอนนั้นก็เห็นพี่ๆ…

5 สุดยอดสมุนไพรช่วย แก้คัน กำจัดรังแค บำรุงหนังศีรษะ และเส้นผม!!

5 สุดยอดสมุนไพรช่วย แก้คัน กำจัดรังแค บำรุงหนังศีรษะ และเส้นผม!!

หลายคนมีปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงง่าย อีกทั้งหนังศีรษะแห้ง คันศีรษะ สร้างความกังวลใจให้กับหลายคนจนหมดความมั่นใจและเสียบุคลิก การใช้สมุนไพรไทยใกล้ตัวมารักษาและบำรุงหนังศีรษะก็เป็นวิธีง่ายๆที่เห็นผลและยังเป็นการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง? งาดำ งาดำมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมายทั้งวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี และวิตามินอี ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว อีกทั้งงาดำยังมีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะทำให้รากผมแข็งแรง แก้ผมหลุดร่วงง่าย…

เพิ่มผมหนาด้วยแชมพู! แนะนำแชมพู 8 ตัวที่พิสูจน์แล้วได้ผลจริง

เพิ่มผมหนาด้วยแชมพู! แนะนำแชมพู 8 ตัวที่พิสูจน์แล้วได้ผลจริง

สุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะถือว่าเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่บ่งบอกถึงความใส่ใจดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี หลายๆคนน่าจะเคยเจอปัญหาสระผม เป่าผม สางผมแล้วผมร่วงชนิดที่ว่าไม่เกรงใจเจ้าของ ร่วงเป็นกระจุก นับวันเข้าผมยิ่งบางลงจนสูญเสียความมั่นใจ เพื่อนๆคนไหนกำลังประสบปัญหานี้อยู่ เรามาอัพเดทแชมพูที่เป็นมิตรต่อผมและหนังศีรษะกัน รับรองว่าคัดมาแล้วว่าดีจริงค่ะ 1. Bergamot Original Shampoo 100 ml…

รวมไอจี ผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจ ออกกำลังกายที่บ้าน ก็มีหุ่นดีได้

รวมไอจี ผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจ ออกกำลังกายที่บ้าน ก็มีหุ่นดีได้

การจะมีหุ่นที่ดีได้นั้น ต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างเป็นตัวประกอบ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย การคุมอาหาร และความมีระเบียบวินัย เชื่อว่าหลายคนทราบดีว่าการจะมีหุ่นดีได้นั้น ต้องทำยังไง เพียงแต่ยังขาดความเชื่อมั่นที่แรงกล้ามากพอ และตามด้วยข้ออ้างต่างๆ เลยขอมาปลุกใจ สร้างกำลังใจกันอีกครั้ง ด้วยตัวอย่างของคนที่ ออกกำลังกายที่บ้าน ถ้ามุ่งมั่นตั้งใจ…

X