ทาเล็บ ทาเล็บเจล น้ำยาล้างเล็บ ล้างเล็บ ล้างเล็บเจล วิธีการล้างเล็บเจล

วิธีการล้างเล็บเจล โดยไม่ทำลายเนื้อผิวเล็บ ด้วยตัวเองที่บ้าน

คัดลอก URL แล้ว

โดยปกติแล้ว การทาเล็บด้วยสีเจลนั้นควรไปทำที่ร้านและหากต้องการล้างออกก็ควรต้องกลับไปทำที่ร้านเช่นกัน แต่ในยุคนี้ที่สามารถหาซื้อเครื่องอบสำหรับทาเล็บเจลได้เองที่บ้านในราคาไม่แพง เลยทำให้สาวๆ หันมาเลือกการทาเล็บเจลด้วยตัวเองกันมากขึ้น แต่รู้ไหมว่า การล้างเล็บเจลเองด้วยตัวเองที่บ้านที่ส่วนมากจะใช้วิธีการตะไบเล็บเจลออก หรือใช้การขัดออกนั้น มองด้วยตาเปล่าคุณอาจไม่รู้ว่านั่นอาจเป็นการทำลายผิวเล็บของคุณให้เกิดความเสียหายได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวเล็บ เรามีคำแนะนำ วิธีการล้างเล็บเจล ด้วยตัวเองที่บ้าน จากมืออาชีพที่เชี่ยวชาญด้านการทำเล็บมาฝากกันคะ

1 ก่อนจะที่ใช้น้ำยาล้างเล็บ ให้ทาปิโตรเลียมเจลรอบๆผิวเล็บ เพื่อป้องกันผิวหนังรอบๆเล็บไม่ให้ถูกน้ำยาล้างเล็บกัดได้
2 ตะไบเล็บเจลชั้นบนสุดด้วยตะไบหยาบ ให้ค่อยๆตะไบด้วยความระมัดระวัง ค่อยๆใช้แรงกดเบาๆและตะไบขนานไปกับผิวเล็บให้สีเจลหลุดออกไปประมาณครึ่งหนึ่งก็พอ ส่วนที่เหลือน้ำยาล้างเล็บก็จะสามารถซึมผ่านลงไปได้ ไม่ควรตะไบจนถึงผิวเล็บจริง เพราะจะทำให้ผิวเล็บได้รับความเสียหาย รวมถึงไม่แนะนำให้ใช้วิธีขูดสีออกจากเล็บ จะเป็นการทำลายผิวเล็บอย่างรุนแรงได้


3 ใช้สำลีก้อนแช่น้ำยาล้างเล็บให้ชุ่ม แล้วนำมาหุ้มเล็บไว้ทุกนิ้ว ตามด้วยนำอลูมิเนียมฟอยล์ห่อทับสำลีที่หุ้มเล็บไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที แล้วแต่ความหนาของเล็บเจลที่หลงเหลืออยู่บนผิวเล็บ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ให้ทำทีละมือจะดีที่สุด อาจเริ่มด้วยมือที่ถนัดก่อนเพื่อดึงส่วนที่ยากที่สุดออกได้ง่ายกว่า
4 หลังจากแกะห่อสำลีออกแล้วเช็ดเล็บเจลออกแล้ว หากยังมีสีหลงเหลืออยู่นิดหน่อย อาจจะใช้วิธีช่วยขูดออกแต่ควรทำด้วยความเบามือ แต่หากสียังติดอยู่เยอะ ให้ใช้วิธีแช่ด้วยสำลีใหม่อีกครั้ง จะทำให้ลอกออกได้ง่ายขึ้น

5 หลังจากล้างสีเล็บเจลออกได้หมดแล้ว ควรล้างมือให้สะอาดอีกครั้งและอย่าลืมลงมอยเจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิวมือและเล็บบำรุงหลังจากล้างเล็บและทำอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยสัก 3 วันหลังการทำเล็บ เพื่อเป็นการดูแลผิวเล็บที่ถูกทั้งน้ำยาล้างเล็บและยาทาเล็บสัมผัสกับผิวหนังจนอาจเกิดการระคายเคืองที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าได้ จงคิดไว้เสมอว่าสารอะซิโตน ที่เป็นส่วนผสมที่ทำหน้าที่เป็นตัวทำสารละลายในน้ำยาล้างเล็บนั้นมีฤทธิ์ค่อนข้างแรง หากคุณเป็นคนรักการทาสีเล็บอยู่เสมอล่ะก็ อย่าลืมที่จะบำรุงและดูแลเพิ่มเติมด้วย จะทำให้เล็บและมือสวยๆ อยู่กับคุณได้ยาวนาน


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

ชอบ ทำเล็บเจล ต้องฟัง!! 3 สัญญาณเตือน หน้าเล็บบาง คุณต้องหยุดพักแล้ว

ชอบ ทำเล็บเจล ต้องฟัง!! 3 สัญญาณเตือน หน้าเล็บบาง คุณต้องหยุดพักแล้ว

เดี๋ยวนี้การ ทำเล็บเจ็ล กำลังเป็นที่นิยมมากให้หมู่สาวๆ นอกจากเราจะได้เล็บลายสวยๆ แล้ว มันยังติดทนนาน ทาก็แห้งเร็ว ไม่หลุดลอกง่ายๆ อีกด้วย แต่ถึงอย่างไรมันก็มีข้อเสียอยู่ดี เพราะมันจะทำให้หน้าเล็บของเราบางลงเรื่อยๆ ยังไงล่ะ แล้วแบบนี้จะดูยังไงว่า ตอนนี้หน้าเล็บเราบางแล้วนะ ควรพักก่อน มีสัญญาณเตือนอะไรบ้าง…

ลิป & เล็บ โทนสีนู้ด เทรนด์เมคอัพต้อนรับปี 2020

ลิป & เล็บ โทนสีนู้ด เทรนด์เมคอัพต้อนรับปี 2020

This is me ลิปสติกและน้ำยาทาเล็บโทนสีนู้ดสุดคลาสสิก จาก essence ที่ให้สาวๆ โชว์ความสวยมั่นใจและโดดเด่นในสไตล์ของตัวเองได้อย่างเฟอร์เฟ็กต์ เป็นเฉดสีที่เหมาะสำหรับสาวทุกสีผิว สามารถทาได้ทุกโอกาส มีให้เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ 8 เฉดสี This is…

65 ไอเดียทำเล็บเจล สไตล์สาวเกาหลี คัดมาให้เน้นๆ ทำแล้วมือขาวแน่นอน!

65 ไอเดียทำเล็บเจล สไตล์สาวเกาหลี คัดมาให้เน้นๆ ทำแล้วมือขาวแน่นอน!

เล็บก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญ ไม่ใช่แค่ความสะอาด แต่ยังรวมไปถึงการตกแต่งเพื่อความสวยงามอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ การทาเล็บอย่างเดียวเห็นทีว่าคงจะไม่พอค่ะ เพราะเวลาเล็บลอก มันอาจจะดูไม่งามเท่าไหร่ การทำเล็บเจลนี่แหละ มาแรงที่สุดแล้ว ไม่มีลอก ไม่มีหลุด แข็งแรง ทำง่าย แห้งเร็ว แถมปัจจุบันนี้ร้านทำเล็บเจลผุดขึ้นมาเยอะมว้ากกกก…

ไม่อยากเล็บพังต้องฟัง! ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจ ทาเล็บเจล

ไม่อยากเล็บพังต้องฟัง! ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจ ทาเล็บเจล

ว่ากันด้วยเรื่อง ทาเล็บเจล ที่มันฮิตมาตั้งนานแล้วแหละ แต่เดี๋ยวนี้สาวๆ เริ่มหันมาให้ความสนใจมากขึ้น ก็เพราะว่า การทาเล็บเจลเนี่ยมันอยู่ได้นานกว่า แถมเดี๋ยวนี้ราคาสบายกระเป๋า พอจับต้องได้ จึงไม่แปลกที่เวลาเดินผ่านร้านทำเล็บ แล้วจะเห็นสาวๆ นั่งอยู่ในนั้นกันเพียบ! งานนี้ Women Mthai…

20 ไอเดีย ทาเล็บสีด้าน! เนรมิตเล็บสาวๆ ให้สวยหรู ดูแพง

20 ไอเดีย ทาเล็บสีด้าน! เนรมิตเล็บสาวๆ ให้สวยหรู ดูแพง

ใครหนอช่างว่า “เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงแสนลำบาก” อยากจะเถียงว่าไม่จริ๊งไม่จริง เพราะเกิดเป็นผู้หญิงนี่แหละสนุกสุดเหวี่ยงอย่าบอกใคร ไหนจะเทรนด์เสื้อผ้าที่สวยๆ เครื่องสำอางที่ปกปิดขั้นเทพ ทรงผมอีกร้อยแปดทรง นี่ยังไม่รวมรองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับอีกเยอะแยะเต็มไปหมด เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ตามใจชอบ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เล็บต้องสวย! จะมาเสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็ม…

X