รีวิว Vivo V20 SE ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ถ่ายสวยทุกช็อต คมชัดทุกมุมมอง

หลังจากได้ รีวิว Vivo V20 Series รุ่นพี่อย่าง V20 Pro และ V20 ไปแล้วครั้งนี้ถึงคิวน้องเล็กในซีรี่ย์อย่าง Vivo V20 SE ซึ่งขอบอกเลยว่าประสิทธิภาพไม่ได้น้อยหน้ารุ่นพี่เลย…

Home / TREND / รีวิว Vivo V20 SE ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ถ่ายสวยทุกช็อต คมชัดทุกมุมมอง

หลังจากได้ รีวิว Vivo V20 Series รุ่นพี่อย่าง V20 Pro และ V20 ไปแล้วครั้งนี้ถึงคิวน้องเล็กในซีรี่ย์อย่าง Vivo V20 SE ซึ่งขอบอกเลยว่าประสิทธิภาพไม่ได้น้อยหน้ารุ่นพี่เลย หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว FHD+ / CPU Snapdragon / กล้องหลัง 3 เลนส์ / กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล พร้อมการโฟกัสอัตโนมัติและ Super Night Selfie / ดีไซน์และความบางเบาที่เป็นเอกลักษณ์ 

DESIGN | ทันสมัย บนสัมผัสที่เบาบาง

เห็นด้วยตาก็พอจะเห็นถึงความโฉบเฉี่ยว และบางเบาแล้ว โดยความหนาตัวเครื่องเพียง 7.83 มิลลิเมตร มีน้ำหนักเบาเพียง 171 กรัม และดีไซน์ของตัวเครื่องออกแบบให้โค้งมนแบบ 3D จึงจับถนัดกระชับฝ่ามือ ในส่วนของสีนั้นว่ากันว่า นักออกแบบระดับโลกของ Vivo ได้รับแรงบันดาลใจจาก จักรวาล และความสง่างามของธรรมชาติ จึงผสมผสานองค์ประกอบแฟชั่นที่ทันสมัยรวมเข้าด้วยกันจนออกมาเป็น

  • Gravity Black : สีดำเข้มที่ดูหรูหราที่ถูกไล่ระดับด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ให้ความรู้สึกราวกับถูกดึงดูดด้วยแรงโน้มถ่วง
  • Oxygen Blue : สีฟ้าอ่อนสดใส ที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องฟ้า ราวกับออกซิเจนเหลวบริสุทธิ์ เปล่งประกายความสว่าง และความสงบอย่างมั่นคง

ทำให้ Vivo V20 SE เป็นผู้นำเทรนด์เหนือใครด้านการดีไซน์

ขณะที่หน้าจอเป็นแบบ AMOLED Halo FullView Display ขนาด 6.44 นิ้ว ความคมชัด 1080P พื้นที่หน้าจอสูงถึง 90.12% ความอิ่มตัวของสี 103% จอแสดงผล 16 ล้านสีแสดงสีที่เป็นจริงและเป็นธรรมชาติสุด ๆ

CAMERA | สมบูรณ์แบบในทุกช็อต คมชัดทุกมุมมอง

โดยกล้องหน้าของ Vivo V20 SE มีความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล และยังมาพร้อมการโฟกัสอัตโนมัติ เพื่อ ปรับแสง สีผิว และรายละเอียดของภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Super Night Selfie & Selfie Softlight Band แน่นอนว่า Vivo V20 SE เซลฟี่ยามค่ำคืนได้ไม่แพ้รุ่นพี่ แม้ในที่แสงน้อยก็สามารถบันทึกภาพด้วยแสงที่ยอดเยี่ยม สีที่คมชัด ลดการเกิดนอยส์ของภาพ แสดงสีที่แม่นยำและเป็นธรรมชาติ แม้ในที่แสงน้อย Vivo ก็ได้พัฒนาคุณภาพกล้องถ่ายภาพในยามค่ำคืน ด้วยการประมวลผลรายละเอียดการปรับผิวให้ดูเป็นธรรมชาติ และคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์

โหมด AI Face Beauty ความงามอัพเกรด 5 เท่า ที่ครอบคลุมในเรื่องพื้นผิว สีผิว รูปร่าง ลักษณะใบหน้า และการแต่งหน้า

กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล 

Vivo V20 SE มาพร้อมกล้องหลังความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล ภาพสวยคมชัด ทั้งในยามกลางวัน และกลางคืน พร้อมด้วยโหมดถ่ายภาพมากมาย อาทิ ภาพถ่ายมุมกว้าง ภาพถ่ายระยะใกล้ และอื่นๆ อีกมากมาย

โหมดถ่ายภาพบุคคลระดับมืออาชีพ มาพร้อมกับ Face Beauty, Pose Master, bokeh effects และรูปแบบศิลปะที่หลากหลาย ให้ถ่ายภาพบุคคลเหมือนดาราได้อย่างง่ายดาย

Super Night Mode เก็บความสวยงามยามค่ำคืนเพียงปลายนิ้วด้วยโหมด HDR+ Morpho ให้ถ่ายภาพกลางคืน หรือในที่แสงน้อยได้อย่างคมชัด

Super Wide-Angle Camera ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพมุมกว้างได้ 120 องศา เก็บภาพมุมกว้างได้อย่างง่ายดาย

Super Macro Camera เปิดมุมมองที่ใกล้ชิดกับโลกถ่ายภาพระยะใกล้เพียงแค่ 2.5 เซนติเมตร เปิดมุมมองให้ใกล้ชิดมากขึ้น

ภาพตัวอย่าง

Video Face Beauty

ยังไม่หมด เพราะ Vivo V20 SE ให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ด้วยโหมด Face Beauty เพิ่มความสวยงามให้ใบหน้าขณะถ่ายวิดีโอ บอกลากการแต่งภาพที่ซับซ้อน ช่วยให้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญการถ่าย vlog ได้อย่างง่ายดาย

4K Video

ขณะที่กล้องหลังยังรองรับการถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดคมชัดสูง 4K ให้ความคมชัดระดับภาพยนตร์อีกด้วย

Memory Recaller

This image has an empty alt attribute; its file name is Vivo-20-32-796x1024.jpg

ชุบชีวิตให้ภาพและนำช่วงเวลานั้นกลับมาอีกครั้ง ด้วยฟังก์ชั่น Memory Recaller  ทำให้ภาพเก่ากลับมาคมชัดได้ทันที ด้วยเครื่องมือตกแต่งสีอัจฉริยะ สามารถแก้ไขและเพิ่มสีสันให้ภาพเก่านั้นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

PERFORMANCE | สุดยอดประสิทธิภาพ เพื่อความราบรื่นอย่างต่อเนื่อง

อีกสิ่งที่ต้องห้ามลืมพูดถึง คือ ประสิทธิภาพ Vivo V20 SE ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 665 แบบ octa-core ขนาด 11nm ใช้งานอย่างต่อเนื่องด้วย RAM 8GB + ROM 128GB ซึ่งเป็นพื้นที่จัดเก็บขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่กระตุกหรือหน่วงเลย

Multi Turbo

สำหรับเกมเมอร์ Vivo V20 SE ยังมี vivo Multi-Turbo คอยเพิ่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ให้เร็วยิ่งขึ้น ประกอบไปด้วย Center Turbo, AI Turbo, เครือข่าย Net Turbo, การระบายความร้อน (Cooling Turbo), เกม (Game Turbo) และ (ART ++ Turbo) ซึ่งจะช่วยดึงประสิทธิภาพสูงสุดของแต่ละเกมออกมา

33W FlashCharge & 4100mAh Battery

ในเรื่องของแบตเตอรี่ Vivo V20 SE  มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4100mAh และเทคโนโลยีชาร์จไว 33W FlashCharge ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะของ Vivo สามารถชาร์จได้ 35% ในเวลาแค่ 15 นาที พร้อมกับการป้องกันความปลอดภัยถึง 8 เท่า รวดเร็ว และปลอดภัย ให้เราสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานได้อย่างยาวนาน

Dual-Mic Noise Cancelling

แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังมาก Vivo V20 SE ยังสามารถโทรด้วยเสียงที่ชัดเจนทุกขณะการโทร พร้อมยังกำจัดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมรอบข้างได้อย่างชาญฉลาด ผ่านไมโครโฟนคู่ และ AI อัลกอริทึม ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นสำหรับความฉลาดของ AI เพราะเมื่อต้องการลดเสียงของในระหว่างการประชุม ในที่ทำงาน หรือในห้องสมุด เพียงแค่เปิดโหมดกระซิบก็จะทำให้คุณ และอีกฝ่ายได้ยินเสียงที่ดังชัดเจน

และนี่คือศักยภาพทีเด็ดของ Vivo V20 SE ซึ่งทำได้ดีไม่แพ้พี่ ๆ ในซีรี่ย์เลย สำหรับน้องเล็กเครื่องนี้มาในราคาเพียง 8,699 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ Vivo  Brand Shop ทุกสาขา และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ