มาปล่อยให้ทุกข์ลอยไปกับสายน้ำ! รวม งานลอยกระทง 2563 เพิ่มความมงคลให้กับชีวิต

เรียกได้ว่าปี 2563 เป็นปีที่หนักหน่วงมากตั้งแต่ต้นปีเราเผชิญกับสถานการณ์คาดไม่ถึงมากมายที่ทำให้เราเป็นทุกข์ อย่างที่เราเห็นกันชัดๆ เลยก็คือเรื่อง Covid-19 ที่ทำเอาหลายคนแพ้น็อคไปตาม ๆ กัน เวลาล่วงผ่านมากว่าครึ่งปี ประจวบเหมาะกับช่วงนี้ใกล้เข้าสู่เทศกาลลอยกระทง อาจจะถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องปล่อยให้ความทุกข์ไปกับสายน้ำ แล้วตั้งหลักแล้วมูฟออนไปต่อ โดยมีความเชื่อว่าการลอยกระทงนั้นเพื่อให้โรคภัยไข้เจ็บหายไป บางท้องถิ่นจะมีการใส่หมากพลู…

Home / TREND / มาปล่อยให้ทุกข์ลอยไปกับสายน้ำ! รวม งานลอยกระทง 2563 เพิ่มความมงคลให้กับชีวิต

เรียกได้ว่าปี 2563 เป็นปีที่หนักหน่วงมากตั้งแต่ต้นปีเราเผชิญกับสถานการณ์คาดไม่ถึงมากมายที่ทำให้เราเป็นทุกข์ อย่างที่เราเห็นกันชัดๆ เลยก็คือเรื่อง Covid-19 ที่ทำเอาหลายคนแพ้น็อคไปตาม ๆ กัน เวลาล่วงผ่านมากว่าครึ่งปี ประจวบเหมาะกับช่วงนี้ใกล้เข้าสู่เทศกาลลอยกระทง อาจจะถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องปล่อยให้ความทุกข์ไปกับสายน้ำ แล้วตั้งหลักแล้วมูฟออนไปต่อ

โดยมีความเชื่อว่าการลอยกระทงนั้นเพื่อให้โรคภัยไข้เจ็บหายไป บางท้องถิ่นจะมีการใส่หมากพลู เงินเหรียญ หรือตัดเส้นผม ตัดเล็บมือเล็บเท้าใส่ในกระทง เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ไปในตัว และถือแป็นสิ่งที่เป็นมงคลที่จะได้ลอยกระทงในสถานที่ที่เรียกได้ว่า เพิ่มมงคลให้สองชั้น ตามลิสต์นี้ไปได้เลย

ลอยกระทง ไอคอนสยาม

ใครที่กำลังมองหาแลนด์มาร์กสำหรับลอยความทุกข์ทิ้งไปในปีนี้ ไอคอนสยามพร้อมต้อนรับทุกท่านด้วยพิกัดลอยกระทงที่ขึ้นชื่อว่ามงคลที่สุดกับ “โค้งน้ำมงคลเจ้าพระยา” เพื่อให้ทุกท่านได้ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง ท่ามกลางแสง สี เสียงและทัศนียภาพที่สวยที่สุด เสริมความมงคลให้สุขสองชั้น กับงานลอยกระทงบนโค้งแม่น้ำที่โค้งเป็นท้องมังกร สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์และเจริญรุ่งเรือง แห่งศตวรรษเปิดประสบการณ์ลอยกระทงมิติใหม่ให้คุณได้ทึ่งและสนุกสนานไปกับเทศกาลสำคัญนี้ ก่อนจะร่วมตื่นตาตื่นใจกับมหัศจรรย์ความบันเทิงด้วยชุดการแสดงอันตระการตาบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์จากอดีตสู่อนาคต

โดยการลอยกระทงจะมุ่งเน้นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการจำหน่ายกระทงผลิตจากน้ำแข็ง กระทงจากวัสดุธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ กระทงจากวัสดุรีไซเคิล พร้อมเพลิดเพลินกับกิจกรรมความสุขตามแบบวิถีไทยมากมาย นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการกระทงโคมชักนานาชาติ 16 ประเทศ สร้างสรรค์และถ่ายทอดเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์และสถานที่สำคัญของแต่ละประเทศ ผ่านศิลปกรรมการฉลุกระดาษ (Papercutting) บนวัสดุรีไซเคิลที่มีความละเอียดละเมียดละไมและงดงาม โดยในส่วนของนิทรรศการเปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ธารา ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม

ดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำใต้แสงจันทร์สุดโรแมนติกไปกับคนพิเศษ อิ่มอร่อยไปกับหลากหลายร้านอาหาร สนุกไปกับกิจกรรมพร้อมเปิดประสบการณ์ลอยกระทงวิถีใหม่ ต่อยอดและสืบสานประเพณีที่อยู่คู่วัฒนธรรมไทยมาอย่างยาวนานให้เป็นนิรันดร์

รายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/3jcZ6wH 

วันจัดงาน : วันที่ 31 ตุลาคม 2563

 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทยครั้งที่ 6
River Festival Thailand 2020

“รื่นเริง แสงศิลป์” ปีนี้กิจกรรมบันเทิงอัดแน่นทุกท่าน้ำ กิจกรรมดีงามไฮไลท์มีเพียบ! เตรียมตัวมาเที่ยวชมงานวัฒนธรรมดีงามนี้กันได้ในวันที่ 29-31 ตุลาคม 2563 ณ 10 ท่าน้ำร่วมสมัย วัดโพธิ์, วัดอรุณฯ, วัดระฆังฯ, วัดกัลยาฯ, วัดประยูรฯ, ท่ามหาราช, ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค, ล้ง1919, เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ และ สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ซึ่งมีครบทุกรสชาติ ทั้งความมงคล / ความเก๋ / ความบันเทิง

โดยเฉพาะใน สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย พบกับกระทงหลากชนิดให้คุณได้สุขสนุกไปกับประเพณีอันงดงาม อาทิ สุขตื่นตา กับนวัตกรรมกระทงลอยฟ้าที่ถ่ายทอดความมหัศจรรย์แห่งวิจิตรศิลป์  / สุขอนุรักษ์ “กระทงสายประกายแสง” ร่วมอนุรักษ์การลอยกระทงกาบกล้วยจากชุมชนแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม รังสรรค์สายน้ำให้ระยิบระยับต่อเนื่องเป็นสายยาวด้วยกระทงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม / สุขสุดศิลป์ ชมกระทง 4 ภาคจากประติมากรรุ่นใหม่ฝีมือระดับประเทศ / สุขสมหวัง กับ “กระทงเซียมซี ดวงดีดั่งใจ” รับคำทำนายจากสายน้ำ / ปิดท้ายด้วยความพิเศษสุดกับการประกวดนางนพมาศแบบผูกพัน คู่แม่-ลูก คู่ยาย-หลาน พร้อมรับความสนุกสุขสร้างสรรค์จากการแสดงสุนทรีย์ดนตรีครื้นเครงบรรเลงสุข ไอคอนสยามขอเชิญชวนทุกท่านลอยกระทงให้รื่นเริงกว่าใครด้วยการแต่งกายผ้าไทย เลือกสุขไปกับเสน่ห์ของผ้าไทยเด่นดังได้

วันจัดงาน : วันที่ 29-31 ตุลาคม 2563

งานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 2563 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ชวนทุกคนไปชมบรรยากาศงานประเพณีลอยกระทงย้อนยุคเชิงวัฒนธรรมไทย เสริมสิริมงคลที่ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สัมผัสความรุ่งเรืองและความงดงามความเป็นไทยในอดีต ด้วยการเชิญชวนแต่งกายผ้าไทยหรือชุดไทยเข้าร่วมงานในรูปแบบ New Normal  โดยสามารถจองเข้าร่วมงานล่วงหน้าทางแอพพลิเคชั่น Que Q

วันจัดงาน :
วันที่ 29-30 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00-22.00 น.
วันที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00-24.00 น.

งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2563

อีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมมาต่อเนื่องหลายสิบปีกับ งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่มงคล โดยจะมีการตกแต่งประดับไฟอย่างสวยงาม มีการออกร้านค้าจำหน่ายสินค้าจากทั้งชาวบ้านและหน่วยงานต่าง ๆ โดยไฮไลต์ของงานจะเป็นการแสดงแสง เสียง Light & Sound สามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ 

วันจัดงาน : 23 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 

และนี่ก็คืองานลอยกระทงเสริมความมงคลให้กับชีวิต เพื่อให้เราได้พบสิ่งดีๆ ช่วงท้ายของปี สำหรับใครที่จะเดินทางไปลอยกระทงอย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะ และขอให้ทุกคนพบแต่สิ่งดี ๆ ต่อจากนี้ไป…