เปิดโปรไฟล์ ‘GHOST9’ บอยกรุ๊ปน้องใหม่ พร้อมสมาชิกชาวไทย 1 เดียวในค่าย !

คัดลอก URL แล้ว

Maroo Entertainment (ค่ายต้นสังกัด พัคจีฮุน อดีตสมาชิกวง Wanna One) เปิดตัวบอยกรุ๊ปน้องใหม่ ‘GHOST9’ ประกอบด้วยสมาชิก 9 คนที่มีคาแรคเตอร์และรูปลักษณ์ที่หลากหลายอย่างไร้ขีดจำกัด โดยมีอีก 3 สมาชิก ได้แก่ อี อูจิน, อี จินอู และ อี แทซึง ที่เคยเข้าร่วมแข่งขันรายการ Produce X 101 (รายการ Survival ชื่อดังจากช่อง Mnet) และเคยปล่อยยูนิตย่อยมาเมื่อปี 2019 ในนาม ‘TEEN TEEN’ เข้าร่วมเดบิวต์เป็นสมาชิก GHOST9 ด้วย  

ชื่อ : ฮวังดงจุน
วันเกิด : 7 กันยายน 1999
ตำแหน่งในวง : Main Vocal, Rapper
ชื่อ : ชิน, อีชิน
วันเกิด : 18 มีนาคม 2000
ตำแหน่งในวง : Main Dancer, Vocal
ชื่อ : ซนจุนฮยอง
วันเกิด : 21 ตุลาคม 2000
ตำแหน่งในวง : Main Dancer, Vocal
ชื่อ : อีคังซอง
วันเกิด : 8 สิงหาคม 2002
ตำแหน่งในวง : Lead Dancer, Rapper
ชื่อ : ชเวจุนซอง
วันเกิด : 29 กันยายน 2002
ตำแหน่งในวง : Main Vocal, Dancer
ชื่อ : พสิษฐ์ วทานิยปราโมทย์ (ปริ๊นซ์)
วันเกิด : 10 มกราคม 2003
ตำแหน่งในวง : Vocal, Dancer
ชื่อ : อีอูจิน
วันเกิด : 7 เมษายน 2003
ตำแหน่งในวง : Visual, Rapper
ชื่อ : อีแทซึง
วันเกิด : 19 ธันวาคม 2003
ตำแหน่งในวง : Lead Vocal, Dancer
ชื่อ : อีจินอู
วันเกิด : 13 กันยายน 2004
ตำแหน่งในวง : Vocal, Dancer, Maknae

และอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์! หนุ่ม ‘ปริ๊นซ์ (PRINCE)’ เด็กหนุ่มชาวไทย 1 เดียวในวง กับความสามารถที่พูดได้ถึง 4 ภาษา สร้างความฮือฮาและความตื่นเต้นให้กับแฟนคลับชาวไทยเป็นอย่างมาก

‘GHOST9’ ปล่อย Mini Album เดบิวต์ตัวแรกของพวกเขาโดยใช้ชื่อว่า ‘Pre-Episode 1: Door.’ เพลงโปรโมทที่มีชื่อว่า ‘Think of Dawn’ อย่างเป็นทางการในวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมกับ Debut Showcase

โดยคอนเซ็ปต์ Pre-Episode 1: Door จะเป็นเรื่องราวของฤดูร้อนของปีหนึ่ง มีฝนตกลงมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดดั่งกระสุนปืน ได้เกิดประตูลึกลับขนาดมหึมาลอยไปตามน้ำของเมืองที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม ผู้คนต่างพยายามที่จะยกประตูนั้นด้วยอุปกรณต่างๆ แต่กลับไม่ได้ผล ในขณะนั้นได้มีเสียงเด็กหนุ่มกล่าวว่า “เพียงแค่เปิดประตู” แพร่กระจายไปในอากาศเหมือนหยาดน้ำฝนที่อยู่รอบตัว ทุกคนที่อยู่รอบตัวเขาต่างเงียบงันและจ้องมองมาที่เขา เมื่อเด็กชายเดินเข้าไปใกล้ประตูที่ปิดแน่นและค่อยๆ หมุนลูกบิด ประตูก็ค่อยๆ เปิดออก โลกลึกภายในประตูได้เปิดต้อนรับเขา โลกบิดเอียงขึ้นเล็กน้อยในขณะที่เด็กชายก้าวเข้าไป เมื่อเขาก้าวเข้ามาในโลกหลังประตูและสูดลมหายใจครั้งแรกอากาศในอากาศที่หนักอึ้งแบบที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อนจนทำให้ต้องสูดหายใจเข้าปอดลึกๆ เด็กหนุ่มอดไม่ได้ที่จะยิ้มในขณะที่เขาตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ. โลกภายนอกเลือนหายไปจากจิตใจของเขาช้าๆแต่แน่นอนเขาลืมแม้กระทั่งชื่อและไม่รับรู้ถึงความหนักอึ้งของร่างกาย และนั่นคือสิ่งสุดท้ายของเขาที่รู้สึก ก่อนที่ตาอันพร่ามัวจะสังเกตได้ถึงเงาของเด็กผู้ชายคนอื่นๆ จากที่อยู่ไกลออกไป

นอกจากนี้ Maroo Entertainment ยังได้เปิดตัวซีรี่ส์การ์ตูนอนิเมชั่น‘GLEEZ’ ตัวการ์ตูน 9 ตัว ที่เสมือนเป็นคู่หู และเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของหนุ่ม ๆ GHOST9 แต่ละคนด้วย ซึ่ง ‘GLEEZ’ นั้น มาจาก ‘Ghosts Living in an Empty EarthandZ’ ซึ่งมีความหมายว่า เหล่าสหายที่อาศัยอยู่ในโลกที่ว่างเปล่า เปรียบเสมือนเป็นโซลเมทที่เติบโต ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน และดูแลจิตวิญญาณซึ่งกันและกัน โดยเหล่าตัวละคร ‘GLEEZ’ จะดำเนินเรื่องราวไปด้วยความอิสระ ตัวละครแต่ละตัวจะบอกเล่าเรื่องราว และแสดงตัวตนที่แตกต่างกันของพวกเขาผ่านอนิเมชั่น

ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกได้ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา เรื่องราวของเด็กผู้ชายทั้ง 9 คนเมื่อได้พบกับGLEEZในฉากสุดท้ายเด็ก ๆ ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ลึกลับและแปลกประหลาด นั่นก็คือหุ่นยนต์ที่ปรากฏตัวอยู่ข้างในวัตถุลอยฟ้าขนาดใหญ่ ใบหน้าของหุ่นยนต์ได้เปิดต่อหน้าเด็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดและตัวละครGLEEZ ก็ปรากฏขึ้น !

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของทั้ง 9 หนุ่ม ‘GHOST9’ ได้ที่
GHOST9 : Twitter, Instagram, Youtube
Maroo Entertainment : Twitter, Instagram, Youtube
GLEEZ : Twitter, Instagram, Youtube

Source: Maroo Entertainment


แท็ก: TREND
WRITER

Sine.m

producer n content creator under MThai :)
X