จับตา 3 รุ่นเด่น ที่เห็นแล้วต้องไปดูเอง ในบูธ BMW ที่งาน Motor Show 2020

เชื่อว่าหนึ่งในบูธรถยนต์ที่ถูกจัดขึ้นในงาน Motor Show ทุกๆ ปีนั้น ต้องมีชื่อของ BMW อยู่ในลิสต์ที่ต้องแวะชมอย่างแน่นอน เพราะในแต่ละครั้งนั้น BMW จะงัดยนตกรรมตัวเด็ดออกมาให้ฮือฮาอยู่ตลอด และปีนี้ก็เช่นเดียวกัน ในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 41 BMW ปล่อยตัวยนตกรรมสุดล้ำออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ BMW M8 Competition Coupé, BMW X5 xDrive30d M Sport และ BMW X3 xDrive30e M Sport

BMW X3 xDrive30e M Sport

ต้องยอมรับว่า X3 เป็นรุ่นที่ใครหลายคนจับตา ด้วยเหตุผลที่ว่านอกจากเป็นรถยนต์เอนกประสงค์แล้ว ด้วยความเป็นรถขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปที่ให้ความคล่องตัวในการใช้งานแบบในเมือง พอมาเป็นรุ่น BMW X3 xDrive30e M Sport ที่เสริมพลังงาน รถยนต์ Plug-in hybrid พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive และระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า eDrive ของ BMW ระบบปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร กำลังสูงสุด 135 กิโลวัตต์ / 184 แรงม้า เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo มอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด Sport Steptronic ได้กำลังจากระบบไฟฟ้าสูงสุดที่ 80 กิโลวัตต์ / 109 แรงม้า โดยส่งพลังลงสู่ล้อทั้งสี่ รวมถึงโหมดการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ประหยัดน้ำมัน และลดมลภาวะ เริ่มต้นที่ราคา 3,659,000 บาท

BMW X5 xDrive30d M Sport

BMW X5 ถือเป็นหนึ่งในรถยนต์เอสเอวี (SAV) ที่นิยมในไทยมานานจน BMW ได้จับมาพัฒนาต่ออีกหลายรุ่นด้วยกัน จนกลายมาเป็น BMW X5 xDrive 30d ในเวอร์ชันขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาพร้อมกับชุดแต่งรอบคัน แบบ M Aerodynamics เสริมความสปอร์ตด้วยขอบหน้าต่างและราวหลังคาสีดำเงา พร้อมช่วงล่างแน่นๆ แบบ M Sport กับล้ออัลลอยลาย Double-spoke ขนาด 22 นิ้ว ยังไม่นับรวมถึงเทคโนโลยีใหม่ล้ำสมัยที่อัดมาอีกเพียบ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความคล่องแคล่วสูงสุดให้ในทุกการขับขี่บนทุกสภาพพื้นผิว สนนราคาที่ 5,699,000 บาท

BMW M8 COMPETITION COUPE’

พี่ใหญ่แห่งตระกูล M คันนี้ ไม่ได้มาเล่นๆ กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดย BMW M8 COMPETITION COUPE’ คันนี้มาในโฉมรถสปอร์ต Coupé ที่อัดแน่นความแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซินตัวแรงขนาด 4.4 ลิตร M TwinPower Turbo ที่ให้พละกำลังได้ถึง 625 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่งแบบสบายๆ 0-100 ได้ในเวลาเพียง 3.2 วินาที โดยเปิดตัวในราคาเริ่มต้น 17,999,000 บาท

และนี่คือไฮไลท์ทั้ง 3 คันที่อยู่ในบูธ BMW

ใครสะดวกเดินชมก็มาพบกันได้ที่ งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 41 ที่ถูกจัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 15-26 กรกฎาคม 2563 นี้ หรือใครสะดวกชมแบบ Online ก็สามารถเข้าไปที่ virtualmotorshow.bmw.co.th ได้เช่นกัน

WRITER