จับตา 3 รุ่นเด่น ที่เห็นแล้วต้องไปดูเอง ในบูธ BMW ที่งาน Motor Show 2020

คัดลอก URL แล้ว

เชื่อว่าหนึ่งในบูธรถยนต์ที่ถูกจัดขึ้นในงาน Motor Show ทุกๆ ปีนั้น ต้องมีชื่อของ BMW อยู่ในลิสต์ที่ต้องแวะชมอย่างแน่นอน เพราะในแต่ละครั้งนั้น BMW จะงัดยนตกรรมตัวเด็ดออกมาให้ฮือฮาอยู่ตลอด และปีนี้ก็เช่นเดียวกัน ในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 41 BMW ปล่อยตัวยนตกรรมสุดล้ำออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ BMW M8 Competition Coupé, BMW X5 xDrive30d M Sport และ BMW X3 xDrive30e M Sport

BMW X3 xDrive30e M Sport

ต้องยอมรับว่า X3 เป็นรุ่นที่ใครหลายคนจับตา ด้วยเหตุผลที่ว่านอกจากเป็นรถยนต์เอนกประสงค์แล้ว ด้วยความเป็นรถขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปที่ให้ความคล่องตัวในการใช้งานแบบในเมือง พอมาเป็นรุ่น BMW X3 xDrive30e M Sport ที่เสริมพลังงาน รถยนต์ Plug-in hybrid พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive และระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า eDrive ของ BMW ระบบปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร กำลังสูงสุด 135 กิโลวัตต์ / 184 แรงม้า เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo มอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด Sport Steptronic ได้กำลังจากระบบไฟฟ้าสูงสุดที่ 80 กิโลวัตต์ / 109 แรงม้า โดยส่งพลังลงสู่ล้อทั้งสี่ รวมถึงโหมดการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ประหยัดน้ำมัน และลดมลภาวะ เริ่มต้นที่ราคา 3,659,000 บาท

BMW X5 xDrive30d M Sport

BMW X5 ถือเป็นหนึ่งในรถยนต์เอสเอวี (SAV) ที่นิยมในไทยมานานจน BMW ได้จับมาพัฒนาต่ออีกหลายรุ่นด้วยกัน จนกลายมาเป็น BMW X5 xDrive 30d ในเวอร์ชันขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาพร้อมกับชุดแต่งรอบคัน แบบ M Aerodynamics เสริมความสปอร์ตด้วยขอบหน้าต่างและราวหลังคาสีดำเงา พร้อมช่วงล่างแน่นๆ แบบ M Sport กับล้ออัลลอยลาย Double-spoke ขนาด 22 นิ้ว ยังไม่นับรวมถึงเทคโนโลยีใหม่ล้ำสมัยที่อัดมาอีกเพียบ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความคล่องแคล่วสูงสุดให้ในทุกการขับขี่บนทุกสภาพพื้นผิว สนนราคาที่ 5,699,000 บาท

BMW M8 COMPETITION COUPE’

พี่ใหญ่แห่งตระกูล M คันนี้ ไม่ได้มาเล่นๆ กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดย BMW M8 COMPETITION COUPE’ คันนี้มาในโฉมรถสปอร์ต Coupé ที่อัดแน่นความแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซินตัวแรงขนาด 4.4 ลิตร M TwinPower Turbo ที่ให้พละกำลังได้ถึง 625 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่งแบบสบายๆ 0-100 ได้ในเวลาเพียง 3.2 วินาที โดยเปิดตัวในราคาเริ่มต้น 17,999,000 บาท

และนี่คือไฮไลท์ทั้ง 3 คันที่อยู่ในบูธ BMW

ใครสะดวกเดินชมก็มาพบกันได้ที่ งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 41 ที่ถูกจัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 15-26 กรกฎาคม 2563 นี้ หรือใครสะดวกชมแบบ Online ก็สามารถเข้าไปที่ virtualmotorshow.bmw.co.th ได้เช่นกัน


แท็ก: TREND
WRITER