BMW

รู้จัก Tim Schou ศิลปินชาวเดนนิช ผู้หลงใหลในการสร้างโลกดนตรีของตัวเอง

คัดลอก URL แล้ว

ขึ้นชื่อว่าศิลปิน ทุกคนก็อยากที่จะสร้างเอกลักษณ์หรือโลกดนตรีของตัวเองขึ้นมา เพื่อให้เป็นที่ประจักษ์ต่อโลก และหนึ่งในศิลปินผู้ที่กำลังท้าทายต่อสิ่งนั้นคือ คือศิลปินนามว่า Tim Schou แต่หากไม่ได้อยู่ในวงการเพลงอาจจะไม่ค่อยผ่านหูชื่อของเขามากนัก ดังนั้นเราจะมาทำความรู้จักเขาผ่านโปรเจ็กต์ The Creators of a different beat ซีรีส์ล่าสุดที่นำเสนอในช่อง PODCAST ของ BMW กัน

ใครคือ Tim Schou ?

Tim Schou (ทิม ชู) เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงสัญชาติเดนนิชชื่อดัง ผู้หลงใหลในการสร้างโลกดนตรีของตัวเองมาตั้งแต่อายุ 15 และจากนั้นก็ทุ่มเทให้กับการแต่งเพลงมาตลอดชีวิต ด้วยความฝันเพียงอย่างเดียวคือการเป็นร็อกสตาร์

เขาเติบโตในแถบชานเมืองใกล้โคเปนเฮเก้น และใช้ชีวิตเรียบง่าย ชอบเล่นฟุตบอลเหมือนเด็กชายทั่วๆ ไป แต่เมื่ออายุประมาณ 15 ปี ชีวิตเขาได้เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อมีโอกาสได้ดูการแสดงคอนเสิร์ตของซุปเปอร์สตาร์อย่างจอห์น เมเยอร์ (John Mayer) ผ่านดีวีดี นาทีนั้นเขาตกอยู่ในภวังค์ทันทีและเกิดความรู้สึกว่า คนเราสามารถสร้างโลกของตัวเองได้ด้วยเรื่องราวชีวิตของตัวเอง หลังจากนั้นก็ทำให้ทิมมองสิ่งต่างๆ ในชีวิตเปลี่ยนไป นั่นคือความฝันอยากเป็นร็อกสตาร์

แต่ก่อนจะมาเป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังเช่นทุกวันนี้ ทิมต้องใช้ความพยายามอย่างมาก เพราะหนทางการทำงานในวงการเพลงของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบหรือสวยงามดังเช่นนักร้องดังหลายคน เพราะก่อนหน้านี้เขาเดินทางตามหาฝันและฝึกแต่งเพลงในเมืองที่เป็นสวรรค์แห่งความบันเทิงอย่างแอลเอ ซึ่งเขาต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง และต้องคอยย้ายที่นอนไปตามบ้านเพื่อน โรงแรม หรือแม้แต่พื้นห้างสรรพสินค้าเขาก็เคยนอนมาแล้ว

“ใครที่มีความฝันอยากเป็นศิลปิน ผมอยากแนะนำว่าให้เล่นหรือแสดงให้คนดูมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และควรเล่นต่อหน้าคนหลากหลายแบบ ที่สำคัญคือควรไปร่วมการแข่งขันหรือการประกวดต่างๆ ให้บ่อยที่สุดเช่นกัน เพราะคุณจะได้คำแนะนำจากบรรดามืออาชีพ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากๆ”

เช่นเดียวกับที่ทิมเดินสายประกวดและชนะการแข่งขันดนตรีหลายเวทีหลังจากตัดสินใจเดินทางสายนี้

“คนเรามักจะกลัวการเปลี่ยนแปลง จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องที่ไม่ควรกลัว เพราะการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และการใช้ชีวิตแบบนี้ทำให้ผมรู้สึกอยู่กับความจริง ติดดินมากๆ ทั้งร่างกายและจิตใจ สำหรับผมมันเป็นสิ่งที่เจ๋งมากๆ ถือเป็นการควบคุมตัวเองวิธีหนึ่งด้วย”

ทิมถือเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ติดดินสุดๆ คนหนึ่ง เมื่อปี 2014 เขาตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตโดยการขายอพาร์ทเมนต์ของตัวเอง และแพ็กกระเป๋าออกเดินทางไปแอลเอ โดยใช้ขออาศัยตามบ้านคนอื่นๆ ผ่านเว็บไซต์ CouchSurfing รวมทั้งนอนในห้างสรรพสินค้านาน 5 วัน

“เวลาที่ผมไม่ได้โฟกัสเรื่องเงิน ผมรู้สึกว่าทุกอย่างมันง่าย บางครั้งที่เงินในบัญชีผมเป็นศูนย์ ผมกลับรู้สึกเหมือนเป็นมหาเศรษฐี”

นอกจากการใช้ชีวิต วิธีคิดของทิมก็แตกต่างจากคนดังหลายคน แม้ตอนนี้ทิมจะโด่งดังมาก โดยเฉพาะในบ้านเกิด แต่เขาเลือกใช้ชีวิตเรียบง่ายและตั้งใจสร้างสรรค์ดนตรีด้วยความรักมากกว่าเรื่องเงิน

What does somebody who normally is on the move do in times like these?Tune in to the next episode of our podcast with singer and song-writer Tim Schou. He‘ll talk about his lifestyle, travels, and music.

โพสต์โดย BMW เมื่อ วันอังคารที่ 14 เมษายน 2020

โปรเจ็กต์ The Creators of a different beat เป็นซีรีส์ล่าสุดที่นำเสนอในช่อง PODCASTของ BMW ที่ชื่อ Changing Lanes และยังมีไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กและยูทูปของ BMW นานเกือบ 1 ชั่วโมงเต็ม พร้อมเปิดให้ทุกคนได้ร่วมพูดคุยหรือส่งคำถามถึงคนดังเหล่านี้ได้ ซึ่งนอกจากนี้ยังสามารถตามไปฟังการสัมภาษณ์ทั้งหมดได้ในช่องทางอื่นๆ ได้แก่


แท็ก: TREND ,
WRITER

Chanachai B.

Senior Creative Curation / Content Creator & Producer @MThai's Chill Talk, MThai ลอง Talk, ฟังหูไว้ ทอล์ก, etc.

RELATED

BMW R nineT ต่อยอดจิตวิญญาณแห่งความคลาสสิกในสไตล์ที่คุณเลือกได้

BMW R nineT ต่อยอดจิตวิญญาณแห่งความคลาสสิกในสไตล์ที่คุณเลือกได้

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย นำจิตวิญญาณแห่งความคลาสสิกที่ข้ามผ่านกาลเวลานับทศทวรรษมาให้ไบค์เกอร์ชาวไทยได้สัมผัส กับ BMW R nineT ใหม่ถึงสี่รุ่น

BMW จับมือกรมการแพทย์ ระดมพลังจิตอาสาร่วมส่งยาให้ผู้ป่วยโควิด-19

BMW จับมือกรมการแพทย์ ระดมพลังจิตอาสาร่วมส่งยาให้ผู้ป่วยโควิด-19

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จับมือกรมการแพทย์ ระดมพลังจิตอาสาร่วมส่งยาให้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้าระบบการแยกกักรักษาตัวที่บ้าน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล

BMW i Vision Circular แนวคิดยนตกรรมที่รีไซเคิลชิ้นส่วนทุกอย่างได้ไม่สิ้นสุด

BMW i Vision Circular แนวคิดยนตกรรมที่รีไซเคิลชิ้นส่วนทุกอย่างได้ไม่สิ้นสุด

BMW i Vision Circular แนวคิดยานยนต์แห่งอนาคตที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล และแยกชิ้นส่วนเพื่อรีไซเคิลเป็นวัตถุดิบใหม่อีกครั้งตั้งแต่ชิ้นส่วนยันแบตเตอรี่

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ผลิตยนตรกรรมครบ 200,000 คัน

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ผลิตยนตรกรรมครบ 200,000 คัน

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ผลิตยนตรกรรมครบ 200,000 คัน พร้อมยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ

Barcelona Grand Motor Sale 2021 ยกทัพยนตกรรมสุดหรู 6-12 กันยายนนี้

Barcelona Grand Motor Sale 2021 ยกทัพยนตกรรมสุดหรู 6-12 กันยายนนี้

บาเซโลนา มอเตอร์ ทุ่มงบยกทัพยนตกรรมสุดหรู จาก BMW, MINI และ BMW Motorrad สุดอลังการ พร้อมสุด เซอร์ไพรส์ ที่ บาเซโลนา มอเตอร์

คุณจริยา คูนลินทิพย์ ประธานหญิงไทยคนแรกของบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ฮ่องกง

คุณจริยา คูนลินทิพย์ ประธานหญิงไทยคนแรกของบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ฮ่องกง

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แต่งตั้งคุณจริยา คูนลินทิพย์ ประธานกรรมการบริหารหญิงไทยคนแรกของ บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ในฮ่องกง

BMW Virtual Xpo 2021 มอบเซอร์ไพรส์ในไลฟ์สุดพิเศษกับกิจกรรม 4 Days Flash Offers

BMW Virtual Xpo 2021 มอบเซอร์ไพรส์ในไลฟ์สุดพิเศษกับกิจกรรม 4 Days Flash Offers

BMW Virtual Xpo 2021 จัดแคมเปญไลฟ์สดแจกของขวัญสุดพิเศษในกิจกรรม 4 Days Flash Offers เริ่มแล้ววันนี้ ถึงวันที่ 29 สิงหาคม 2564 ตลอด 4 วันเต็ม

7 เคล็ดลับ ขี่มอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัยสไตล์ BMW

7 เคล็ดลับ ขี่มอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัยสไตล์ BMW

แน่นอนว่าการได้อยู่หลังแฮนด์มอเตอร์ไซค์เป็นหนึ่งในความสุขและประสบการณ์ที่หลายคนหลงรักมัน แต่ขึ้นชื่อว่าการขับขี่มอเตอร์ไซค์ต้องคอยระมัดระวังเสมอ เพราะถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นมาโอกาสที่จะได้รับบาดเจ็บรุนแรงนั้นมากกว่ารถยนต์ โดยเฉพาะช่วงฝนตก เราจึงเก็บทริคดี ๆ ในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ในช่วงหน้าฝนจาก BMW Motorrad Experience Program มาฝากกัน ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันก่อนดีกว่า สำหรับคอร์สเทรนนิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ BMW…

BMW ผนึกพันธมิตร จัดทัพตรวจโควิด-19 เชิงรุกในกรุงเทพและปริมณฑล

BMW ผนึกพันธมิตร จัดทัพตรวจโควิด-19 เชิงรุกในกรุงเทพและปริมณฑล

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมกับ HackVax Open Design บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มูลนิธิซิโก้ มหาวิทยาลัยรังสิต กลุ่มออร์แกไนเซอร์จิตอาสา โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ผนึกกำลังตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในกรุงเทพและปริมณฑล