OPPO Find X5 Pro 5G VS OPPO Find X3 Pro 5G

สำหรับแฟนๆ OPPO Find Series ที่ติดอกติดใจกับ OPPO Find X3 Pro 5G มาก่อนหน้านี้ วันนี้พร้อมแล้วกับ OPPO Find X5…

Home / TREND / OPPO Find X5 Pro 5G VS OPPO Find X3 Pro 5G

สำหรับแฟนๆ OPPO Find Series ที่ติดอกติดใจกับ OPPO Find X3 Pro 5G มาก่อนหน้านี้ วันนี้พร้อมแล้วกับ OPPO Find X5 Pro 5G สมาร์ตโฟนแฟล็กชิพรุ่นล่าสุดที่มาพร้อม 4K Ultra Night VDO และภาพได้ดีที่สุดแม้ในที่แสงน้อยขับเคลื่อนโดย MariSilicon X Imaging NPU พร้อมการออกแบบที่เหนือชั้น ร่วมกับแบรนด์กล้องหรูชื่อดังจากสวีเดนอย่าง Hasselblad มายกระดับการถ่ายภาพให้เทพมากยิ่งขึ้น ซึ่งในรุ่นนี้จะถูกพัฒนาจาก OPPO Find X3 Pro 5G มากน้อยแค่ไหนนั้น วันนี้ MThai เอามาเทียบให้ชมกัน

1. Low Light เก็บภาพในยามค่ำคืนได้คมชัดยิ่งขึ้น แล้วด้วยกล้องที่ถูกพัฒนาร่วมกับ Hasselblad เพื่อการเก็บแสงยามค่ำคืนที่สวยงามและดูดีขึ้น ด้วยการประมวลผลเฉพาะของ OPPO Find X5 Pro 5G ที่ร่วมพัฒนากับ Hasselblad ทำให้ภาพออกมาดูเป็นธรรมชาติขึ้นเมื่อเทียบกับ OPPO Find X3 Pro 5G 

2. OPPO Find X5 Pro 5G Hasselblad มีโหมด HDR พัฒนามากขึ้นจาก  OPPO Find X3 Pro 5G สามารถบันทึกวิดีโอและภาพได้คมชัดแม้จะย้อนแสง และภาพบนตัวของแบบยังคงความคมชัด นั่นก็เพราะ ความทรงพลังของ MariSilicon X ตัวประมวลผลสัญญาณภาพดิจิทัลพิเศษที่ถูกพัฒนาขึ้นมานี่เอง

3. Master Filters อีกโหมดที่เป็นเอกลักษณ์จากการทำงานอย่างใกล้ชิดของ OPPO กับช่างภาพระดับแนวหน้าของ Hasselblad เพื่อนำ Natural Color Calibration มาสู่ OPPO Find X5 Pro 5G ด้วย Master Filters ที่อยู่ใน Portrait mode มีให้เลือก 3 สไตล์ไม่ว่าจะเป็น Radiance ที่ให้ลุคสดใส  หรือ Serenity และ Emerald ให้ความเป็น cinematic ซึ่งจะทำให้ภาพถ่ายของคุณมีโปรไฟล์สีสันและสไตล์ที่ดูน่าสนใจและเป็นมืออาชีพขึ้นมาทันที

4. AI Enhancement ช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่าย เพียงเปิดอัลกอริทึม AI เพื่อปรับค่ากล้องให้อัตโนมัติ ซึ่งเห็นได้ชัดว่า OPPO Find X5 Pro 5G สามารถเก็บรายละเอียดของ OPPO Find X3 Pro 5G ได้ดีขึ้น  ไม่ว่าจะความสมดุลของสี ความอิ่มตัว และ ความสว่าง

5. กล้อง Ultra-Wide ความละเอียด 50MP เซ็นเซอร์ IMX766  จับภาพได้ 1 พันล้านสี  ค่าขอบเขตการมองเห็น 110° ทำให้สีออกมาโดดเด่นและคมชัดมากขึ้น

6. Master Filters ที่อยู่ใน Portrait Mode ด้วยแนวสีธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของ Hasselblad  ทำให้ OPPO Find X5 Pro 5G  กลายเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่าย Portrait และเอาใจแฟน ๆ Hasselblad ไปด้วยในเวลาเดียวกันอันนี้เราลองใช้ฟิลเตอร์Serenity

7. XPan Mode

โหมด XPan เป็นฟีเจอร์การถ่ายภาพที่อ้างอิงถึงกล้องฟิลม์รุ่นหนึ่งของ Hasselblad ที่วางจำหน่ายช่วงปลายยุค 90 ซึ่งกล้องรุ่นนี้มีความสามารถในการถ่ายภาพแบบมุม Wide 65มม. ในฟอร์แมตแบบ Panorama อัตราส่วน 65:24 (หรือ 2.7: 1)

ภายในโหมดนี้ผู้ใช้จะสามารถเลือกถ่ายได้ระหว่างภาพสีที่มี 2 แบบ โดยเป็นตัวเลือกที่มีค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้าในรูปแบบสีธรรมชาติที่ปรับแต่งเล็กน้อย และโหมดขาวดำเริ่มต้นที่จำลองภาพจากฟิลม์ Ilford Delta 400 แถมยังสามารถปรับทางยาวโฟกัสได้ระหว่าง 45มม. เป็น 30มม. ซึ่งจะได้เลนส์ Ultrawide รวมถึงคุมค่ารูรับแสงได้ด้วย

8. ดีไซน์ OPPO Find X5 Pro 5G มาในดีไซน์จอไร้ขอบลงโค้งทั้งสองด้านอันเป็นเอกลักษณ์ สีเป็นผิวเรียบ ฝาหลังกระจกขึ้นรูปชิ้นเดียวที่กระบวนการฉบับ OPPO หน้าจอแสดงสีสีน 10-bit ระดับพันล้านสี การันตีการแสดงผลระดับ A+ จาก DisplayMate และมีความสว่างถึง 1300 nits

สำหรับ OPPO Find X5 Pro 5G สมาร์ตโฟนแฟลกชิปรุ่นล่าสุดนี้มาใน 2 สี ได้แก่ สีขาว Ceramic White และสีดำ Glaze Black วางจำหน่ายในราคา 39,990 บาท สามารถพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันนี้ – 29 เมษายน 2565 พร้อมรับของสมนาคุณ Premium Box Set มูลค่า 13,498 บาท ได้แก่ Premium Service VIP Card ประกันหน้าจอแตก มูลค่า 10,000 บาท, AIRVOOC 45W Wireless Charger 2,499 บาท และ OPPO Kevlar Protective Case มูลค่า 999 บาท โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 30 เมษายนเป็นต้นไป ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พิเศษ! ให้คุณเป็นเจ้าของ OPPO Find X5 Pro 5G ได้ง่ายยิ่งขึ้นเมื่อจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย รับส่วนลดสูงสุดถึง 20,000 บาท

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/3u2lVul

#OPPOFindX5Pro5G #EmpowerEveryMoment #Best4KUltraNightVideo