1More ComfoBuds หูฟัง True Wireless

รีวิว 1More ComfoBuds หูฟังระดับเทพใส่สบาย จูนเสียงโดย Sound Engineer รางวัลแกรมมี่

คัดลอก URL แล้ว

ใครที่กำลังมองหา หูฟัง True Wireless (TWS) ตัวแรกไว้ใช้ คงกำลังตัดสินใจไม่ได้ เพราะไม่กล้าเสี่ยงซื้อกลัวคุณภาพเสียงไม่ดี ดีไซน์ไม่สวย ฟังค์ชั่นไม่ครบ การเชื่อมต่อไม่เสถียร แล้วราคาก็แรง เลยไม่กล้าซื้อกลัวได้ไม่คุ้มเสีย เราเลยจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ 1More หูฟังระดับเทพสัญชาติอเมริกา กับรุ่น ComfoBuds ที่มาพร้อมกับคุณภาพสมราคา

– คุณภาพเสียง  

โดย 1MORE ComfoBuds ESS3001T TWS Semi In-Ear Bluetooth Wireless EarPhone มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพเสียงที่ดี วิศวกรเสียงที่ได้รางวัลแกรมมี่ เชี่ยวชาญด้านเพลงคุณภาพเสียงที่เหนือชั้น ทำให้ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ 34 รางวัล  ผลิตภัณฑ์ของบริษัท การขายได้รับประสบความสำเร็จใน 28 ประเทศและกลายเป็นแรงผลักดันเทคโนโลยีในแบรนด์ชุดหูฟัง

ซึ่ง ComfoBuds  ตัวนี้ให้ Layer เสียงที่ชัดในทุกมิติ มีโหมดตัดเสียงรบกวนที่มีประโยชน์มากมอบความสบายตามชื่อรุ่นเลย ฟังเพลงแบบ HIFI เหมาะกับการเชื่อมต่อทุกกิจกรรมระหว่างวัน ซึ่งส่วนตัวแล้วประทับใจพอสมควร  ไดรเวอร์ไดนามิก 13.4 มม. A13.4 มม. ขนาดใหญ่พิเศษสร้างเสียงที่เป็นธรรมชาติและเป็นของแท้ฉีดพลังเสียงใหม่ให้เข้ากับสิ่งที่คุณอยู่ในอารมณ์ด้วยเสียงเบสที่ยอดเยี่ยม

ส่วนไมโครโฟนเป็นแบบ ENC Quad (environmental NOISE cancellation) 4 ตัวซึ่งสามารถลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพลิดเพลินไปกับการโทรที่ชัดเจนแม้ในสภาพแวดล้อมที่เสียงดัง

– การดีไซน์ 

1More ComfoBuds มีทั้งสีดำและสีขาว โดยมีเคสที่มีรูปทรงแคปซูลยาวขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก แต่อาจจะลำบากนิดหน่อยเวลาถอดออกมาใช้งาน แต่ก็ไม่ถือเป็นข้อเสียสะทีเดียวเพราะใช้ไปสัก 2-3 ครั้งก็จะชิน ส่วนหูฟังเป็นแบบ In-Ear ซึ่งใส่สบายกว่าอินเอียร์แบบทั่วไป ไม่กดหูจนรู้สึกเจ็บ และน้ำหนักหูฟังที่เบาเพียง 3.8 กรัม ทำให้รู้สึกเหมือนแทบไม่ได้ใส่ และยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับ IPX5

– ฟังค์ชั่นการใช้งานต่างๆ

ที่สำคัญฟังค์ชั่นการใช้งานต่างๆ สามารถทัชสั่งงานบนหูฟังได้เลยไม่ว่าจะเป็น เล่น-หยุดเพลง / รับสายตัดสาย / สั่งงานมือถือทางเสียง (เรียก Siri หรือ Google Assitant ออกมา) และยังมีระบบหยุดอัตโนมัติด้วยเซ็นเซอร์อินฟาเรดในตัว จะเล่นหรือหยุดเพลงโดยอัตโนมัติ เมื่อนำเข้าหรืออกจากหูของคุณเพื่อให้คุณสามารถรับขวาที่คุณซ้ายปิดได้อย่างง่ายดาย

– การใช้งานแบตเตอรี่ 

หูฟังตัวนี้ สามารถใช้งานต่อเนื่องนานถึง 4 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แต่ถ้าใช้ร่วมกับ เคสชาร์จที่มีความจุแบตเตอรี่ 410 mAh จะสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 18 ชั่วโมง ซึ่งตัวเคสชาร์จนี้จะมีไฟสถานะของระดับแบตเตอรี่ด้วย ถ้าไฟสีเขียวแสดงว่าแบตเตอรี่มีไฟในระดับสูง สีเหลืองระดับกลาง และสีแดงอยู่ในระดับต่ำ ควรชาร์จใหม่ได้แล้ว

– การใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่น 1More

หูฟังสามารถใช้ได้กับ แอปพลิเคชั่น 1More ดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Androids ข้อดีคือ เราสามารถปรับแต่งเสียงเบสต่างๆ ได้จากในตัวแอปพลิเคชั่นได้เลย สะดวกมาก

– การเชื่อมต่อ

1MORE ComfoBuds มีตัวแปลงสัญญาณ AAC (การเข้ารหัสเสียงขั้นสูง) ใช้พลังงานน้อยลงปลดปล่อยเสียงบลูทูธที่สมบูรณ์ กับ เทคโนโลยี Bluetooth 5.0 ช่วยให้การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเสถียรมาก จากที่ลองใช้แทบไม่มีสัญญานที่เข้ามากวนเลยแม้จะอยู่ในที่คนพลุกพล่าน


สำหรับใครที่สนใจหูฟังล้ำๆ ฟังชั่นโดนๆ  แบบนี้ และอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม รับชมรีวิวแบบเต็มๆ ในรูปแบบวีดีโอ สามารถรับชมที่คลิปด้านล่างนี้ได้เลย

ซึ่งทั้งหมดนี้คือ 1MORE ComfoBuds ถ้าซื้อวันนี้ สามารถซื้อได้ในราคาเพียง 1,499 บาท ซึ่งราคาไม่แรงมากในหูฟัง TWS ระดับคุณภาพ ถ้าจะให้สรุปแบบสั้นๆ เข้าใจง่ายเลยคือ ใส่สบายมาก เสียงดี เชื่อมต่อเสถียร ใช้งานง่าย ราคาน่าคบหา ใครสนใจสามารถไปจับจองกันได้ตามร้านค้าที่อยู่ด้านล่างนี้เลย

Lazada : https://1th.me/w4h2q
JD Central : https://1th.me/a7Jmy
Facebook : https://www.facebook.com/1MORE-Thailand-100158918825668
ออโร่โฮม : https://www.facebook.com/orrohome.info


แท็ก: TREND , , ,
WRITER

Chanachai B.

Senior Creative Curation / Content Creator & Producer @MThai's Chill Talk, MThai ลอง Talk, ฟังหูไว้ ทอล์ก, etc.

RELATED