จุดชมวิวอ่าวสัตหีบ สัตหีบ เขาแหลมปู่เจ้า

‘จุดชมวิวอ่าวสัตหีบ’ สักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นักท่องเที่ยว เดินทางขึ้นไปยังยอดเขาแหลมปู่เจ้า ศาลเสด็จเตี่ย ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
  • เขาแหลมปู่เจ้ากลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังต้องปิดไปช่วงสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19
  • กำหนดให้ขึ้นไปสักการะและจุดชมวิว ไม่เกินครั้งละ 30 คน คนละไม่เกิน 30นาที

ประชาชนและและนักท่องเที่ยวได้เดินทางขึ้นไปยังยอดเขาแหลมปู่เจ้า ศาลเสด็จเตี่ย ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อขึ้นไปสักการะศาลพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ (เสด็จเตี่ย) และถ่ายรูปชมวิวทะเลอ่าวสัตหีบ โดยเขาแหลมปู่เจ้ากลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังต้องปิดไปช่วงสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 ห้ามประชาชนและนักท่องเที่ยวขึ้นไป ขณะเดียวกันได้มีการบูรณะศาลเสด็จเตี่ย และภูมิทัศน์โดยรอบ

จุดชมวิวเขาแหลมปู่เจ้า

ทั้งนี้ด้านบนมีจุดชมวิวเขาแหลมปู่เจ้า ซึ่งสามารถมองเห็นอ่าวสัตหีบ อ่าวเตยงาม เกาะพระ เกาะเตาหม้อ รวมถึงอ่าวไทยได้อย่างงดงาม เนื่องจากตั้งอยู่บนเขาจึงสามารถเห็นทัศนียภาพของท้องทะเลในสัตหีบได้โดยรอบ มีจุดชมวิวมากมาย เป็นวิวที่นักท่องเที่ยวต้องถ่ายเก็บไว้ ใกล้ ๆ กันมีกระโจมไฟชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ลักษณะเป็นประภาคารรูปครีบกระโดงปลา ใช้ส่องสว่างให้เป็นจุดสังเกตแก่คนเรือในยามค่ำคืน โดยทหารเรือต่างขนานนามให้ว่า “ดวงประทีปแห่งท้องทะเลไทย”

ทั้งนี้มีมาตรการป้องกันตามที่รัฐบาลกำหนดโดยเคร่งครัด ทุกคนที่ขึ้นไปบนยอดเขาแหลมปู่เจ้า ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน พร้อมกำหนดให้ขึ้นไปสักการะและจุดชมวิว ไม่เกินครั้งละ 30 คน คนละไม่เกิน 30นาที

ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

สำหรับศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แหลมปู่เจ้า สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2503 ตั้งอยู่บนเขาแหลมปู่เจ้า บริเวณใต้สุดของโค้งอ่าวเตยงาม สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2503 ภายในศาลมีพระรูปพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ และพระครูวิมลคูณากร (หลวงปู่ศุข )วัดปากคลองมะขามเฒ่า พระอาจารย์พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์


แท็ก: TRAVEL , , ,
WRITER

RELATED

ผู้นำท้องถิ่นและตัวแทนปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่สัตหีบ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลสนามศูนย์การฝึก

ผู้นำท้องถิ่นและตัวแทนปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่สัตหีบ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลสนามศูนย์การฝึก

ผู้นำท้องถิ่นและตัวแทนปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่สัตหีบ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลสนามศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อรับทราบการดำเนินงาน และนำไปสร้างความเข้าใจให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่อไป คืออีกบทบาทของการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนด้วยพลังสามัคคี พลังราชนาวี ของเหล่าทหารเรือ

เที่ยวถิ่นนาวี…วิถีใหม่ Navyland in New Normal

เที่ยวถิ่นนาวี…วิถีใหม่ Navyland in New Normal

สัตหีบ เมืองชายทะเลที่มีความงดงามไม่แพ้ที่ใด อีกทั้งยังใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยมาอย่างยาวนาน หลังจากสถานการณ์ COVID-19 ได้คลี่คลายลง เมือง “สัตหีบ” พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนแล้ว ภายใต้การท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal ที่ให้ความสำคัญกับมาตรการทางสุขอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส…

ฝูงลิงเขาแหลมปู่เจ้า รอคอยอาหาร หลังปิดแหล่งท่องเที่ยว

ฝูงลิงเขาแหลมปู่เจ้า รอคอยอาหาร หลังปิดแหล่งท่องเที่ยว

ฝูงลิงแสมและลิงวอกจำนวนมากที่อาศัยอยู่บนเขาบริเวณเขาแหลมปู่เจ้า  ภายในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พากันลงมาหาอาหารกิน เมื่อเห็นประขาชนเข้ามาจอดรถบริเวณอาคารอเนกประสงค์  ทั้งนี้ สาเหตุมาจากขาดแคลนอาหารเดิมที่เคยมีตามธรรมชาติ เริ่มขาดแคลน  รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย-ต่างชาติ  และประชาชนที่เคยนำผัก และผลไม้มาให้ลิงก็หายไปช่วงปิดแหล่งท่องเที่ยวป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ทำให้ลิงบางฝูง ต้องลงจากเขาเพื่อออกมานั่งรออาหาร จากผู้คนที่สัญจรไปมา 2…

รัฐบาล ยันเอง ศูนย์กักไวรัสโควิด-19 ที่สัตหีบ ยังไม่ปิด

รัฐบาล ยันเอง ศูนย์กักไวรัสโควิด-19 ที่สัตหีบ ยังไม่ปิด

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าจะมีการปิดศูนย์กักกันโรคเมื่อวานนี้นั้น ศูนย์กักกันโรคที่อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ จ. ชลบุรี นั้นยังคงอยู่ เพื่อรับรองผู้ที่ไม่มีสถานกักกันโรค สังคม…

[รีวิว] ดำน้ำ อ่าวแสมสาร ทะเลใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีแบงค์พันสองใบก็เที่ยวได้

[รีวิว] ดำน้ำ อ่าวแสมสาร ทะเลใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีแบงค์พันสองใบก็เที่ยวได้

หยิบบิกินี่ใส่กระเป๋า แล้วไปดำน้ำ ดูปะการัง ที่ อ่าวแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กันเถอะ ด้วยความที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 2 ชม. จึงสะดวกต่อการเดินทาง จะเลือกขับรถมาเองก็ชิลล์ หรือขึ้นรถตู้…

X