5 วิธีป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคฮิตที่สาวออฟฟิศ ต้องระวัง!

กระเพาะปัสสาวะอักเสบโรคสุดฮิตของสาวออฟฟิศเพราะต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ จนติดนิสัยกลั้นปัสสาวะจึงทำให้เป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และนี่คือ 5 วิธีป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคฮิตที่สาวออฟฟิศ ต้องระวัง! 1.ควรดื่มน้ำบ่อยๆ น้ำจะช่วยขับเชื้อแบคทีเรียออกมาจากร่างกายจึงช่วยป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ และเมื่อเราดื่มน้ำตอนเช้ามากๆ น้ำจะไปดันผนังลำไส้ให้ยืดตัว ทั้งช่วยการเคลื่อนตัวในลำไส้ทำให้กากอาหารเคลื่อนที่ได้ดีขึ้นอีกด้วย 2.ไม่กลั้นปัสสาวะเป็นเวลานานๆ เมื่อรู้สึกปวดปัสสาวะควรรีบเข้าห้องน้ำ 3.ทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากถ่ายอุจจาระ…

Home / HEALTH / 5 วิธีป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคฮิตที่สาวออฟฟิศ ต้องระวัง!

กระเพาะปัสสาวะอักเสบโรคสุดฮิตของสาวออฟฟิศเพราะต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ จนติดนิสัยกลั้นปัสสาวะจึงทำให้เป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และนี่คือ 5 วิธีป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคฮิตที่สาวออฟฟิศ ต้องระวัง!

ดื่มน้ำ

1.ควรดื่มน้ำบ่อยๆ น้ำจะช่วยขับเชื้อแบคทีเรียออกมาจากร่างกายจึงช่วยป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ และเมื่อเราดื่มน้ำตอนเช้ามากๆ น้ำจะไปดันผนังลำไส้ให้ยืดตัว ทั้งช่วยการเคลื่อนตัวในลำไส้ทำให้กากอาหารเคลื่อนที่ได้ดีขึ้นอีกด้วย

วิธีป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

2.ไม่กลั้นปัสสาวะเป็นเวลานานๆ เมื่อรู้สึกปวดปัสสาวะควรรีบเข้าห้องน้ำ

วิธีป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

3.ทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากถ่ายอุจจาระ โดยการเช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลังและควรซับให้แห้งทุกครั้งหลังจากขับถ่าย

มีเพศสัมพันธ์

4.หลังจากการมีเพศสัมพันธ์ มีความเสี่ยงในการติดเชื้อที่ระบบทางเดินปัสสาวะดังนั้นจึงควรถ่ายปัสสาวะทิ้งทุกครั้งและทำความสะอาดทันทีหลังจากการมีเพศสัมพันธ์

5.ไม่ควรดื่มน้ำมากๆ ก่อนนอน เพราะเมื่อนอนหลับนานๆแล้วมีโอกาสที่จะกลั้นปัสสาวะได้ก็จะทำให้เสี่ยงเป็น กระเพาะปัสสาวะอักเสบ