ซึมเศร้า ต้านโรคซึมเศร้า ภาวะซึมเศร้า อาหารต้านโรคซึมเศร้า โรคซึมเศร้า

5 ผลไม้ ลดความเครียด ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

สถานการณ์เครียดๆ กินผลไม้อาจจะช่วยได้บ้าง รวมลิสต์ 5 ผลไม้ ลดความเครียด ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

Home / HEALTH / 5 ผลไม้ ลดความเครียด ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

ภาวะซึมเศร้า เป็นความเจ็บป่วยที่สามารถเกิดได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย แต่ผู้หญิงมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้ามากกว่าผู้ชาย ซึ่งผลไม้บางชนิดเมื่อรับประทานแล้วจะทำให้รู้สึกดี สดชื่นแจ่มใส เพื่อต่อสู้ภาวะซึมเศร้า เรามาดูกันเลยว่าผลไม้ ต้านโรคซึมเศร้า ลดความเครียด มีอะไรบ้าง?

รวมลิสต์ 5 ผลไม้ ลดความเครียด ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

เสาวรส

หากคุณดื่มน้ำเสาวรสเป็นประจำก็จะช่วยทำให้นอนหลับสบายขึ้น เพราะเสาวรสมีสารเซโรโทนินซึ่งเป็นสารที่มีหน้าที่ควบคุมการนอนหลับ ช่วยลดความเครียดและช่วยทุเลาอาการซึมเศร้า เมื่อกินเสาวรสแล้วจึงทำให้ร่างกายหลับง่ายขึ้น

ต้านโรคซึมเศร้า

ลำไย

ลำไยมีสารกาบาและกรดแกลลิกช่วยรักษาโรคเกี่ยวกับระบบประสาท เช่น โรควิตกกังวล โรคนอนไม่หลับ และยังทำหน้าที่รักษาสมดุลของสมอง จึงช่วยทำให้สมองผ่อนคลาย ลดความเครียดวิตกกังวล นอนหลับสบาย อีกทั้งยังวิตามินบี12 ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงประสาทและสมอง รักษาอาการวิตกกังวล คลายความเครียด

กล้วย

กล้วยหอม

กล้วยหอมเป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมที่จะช่วยคลายเครียด ลดวิตกกังวล เมื่อรู้สึกผ่อนคลายก็ทำให้นอนหลับสบายตลอดคืน ทั้งยังมีกรดอะมิโนและทริปโตเฟนที่จะช่วยคลายเครียดและรู้สึกผ่อนคลายขึ้น

เชอร์รี่

เชอร์รี่

เชอร์รี่มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย อีกทั้งยังมีสารเมลาโทนินจึงช่วยคลายความเครียด ลดความวิตกกังวลต่างๆได้ อีกทั้งยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ดีอีกด้วย

เบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์ และแบล็กเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระสูง ได้มีการศึกษาวิจัยลงในวารสารการแพทย์ว่าผู้ป่วยได้รับการรักษาเป็นเวลา 2 ปีด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหรือยาหลอก หลังจาก 2 ปีที่ผู้ป่วยได้รับการรักษาด้วยสารต้านอนุมูลอิสระส่งผลให้ภาวะซึมเศร้ามีอาการทุเลาลง

X