กล่องพัสดุ ฆ่าเชื้อโควิด-19 วิธีทำความสะอาด โควิด-19

วิธีทำความสะอาด กล่องพัสดุ ถุงใส่ของ ฆ่าเชื้อโควิด-19

จะอยู่อย่างไรให้ปลอดภัยจากโควิด-19 เพราะโควิดเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น ขอแนะนำ วิธีทำความสะอาด พัสดุ ถุงใส่ของ ฆ่าเชื้อโควิด19

Home / HEALTH / วิธีทำความสะอาด กล่องพัสดุ ถุงใส่ของ ฆ่าเชื้อโควิด-19

ด้วยสถานการณ์ตอนนี้จำเป็นมากๆ ที่เราจะอยู่อย่างไรให้ปลอดภัยจากโควิด-19 หลายคนคงเกิดความกังวล เพราะโควิดเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น เราอาจจะไปสัมผัสสิ่งของหรืออะไรก็ตามที่มีเชื้อโควิดอยู่ อย่างเช่น ถุงใส่ของเวลาไปช้อปปิ้ง พัสดุที่สั่งสินค้ามาส่งที่บ้านในที่นี่เราขอแนะนำ วิธีทำความสะอาด พัสดุ ถุงใส่ของ ฆ่าเชื้อโควิด19 ทำอย่างไรให้ปลอดภัย

วิธีทำความสะอาด กล่องพัสดุ ถุงใส่ของ ฆ่าเชื้อโควิด-19

มีงานวิจัยของ The New England Journal of Medicine เผยว่า ไวรัสโควิด19 ในละอองฝอยสามารถมีชีวิตอยู่ได้ 3 ชั่วโมง หลังจากที่ผู้ป่วยติดเชื้อไอหรือจามออกมา และหากเชื้อไวรัสพวกนี้ไปอยู่บนสิ่งของ เช่น กระดาษลัง กล่องกระดาษพัสดุ จะมีอายุอยู่ได้นานถึง 24 ชั่วโมง พื้นผิวที่เป็นพลาสติกและสแตน อยู่ได้นาน 2-3 วัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและอุณหภูมิด้วย


MOMAX UV PEN PORTABLE SANITIZER เครื่องฉายแสง UV ฆ่าเชื้อโรคแบบพกพา

เครื่องฉายแสง UV ฆ่าเชื้อโรคแบบพกพา ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ง่ายและรวดเร็วภายใน 10-30 วินาที มีหลอดไฟ LED 3 ดวง ที่ฉายแสง UV-C ได้มุมใช้งานที่กว้าง ให้สามารถสาดแสงทุกสิ่งรอบตัวคุณ

ราคา 1,690


คำแนะนำจาก กรมอนามัย รับพัสดุ อย่างไรให้ปลอดภัยจากโควิด19

ของที่ซื้อมา หากยังไม่ได้ใช้ทันที ให้แยกบริเวณที่จัดเก็บไว้ 1-2 วัน ซึ่งเชื้อโควิดหากถ้าติดมาจริงๆ มันก็จะหมดไปเอง แต่เพิ่มความมั่นใจในการฆ่าเชื้อมากยิ่งขึ้นได้ดังต่อไปนี้

1.จัดพื้นที่การรับพัสดุไว้นอกบ้าน เพื่อลดการสัมผัส และเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยลดโอกาสการติดเชื้อ

2.ถ้าจะแกะพัสดุให้เช็ดพัสดุด้วยแอลกอฮอล์ 70% ก่อน เพื่อป้องกันสินค้าด้านในกล่องปนเปื้อนเชื้อโควิดจากกล่องพัสดุ

3.ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ 70% ก่อนจับสินค้าด้านใน

4.ทิ้งกล่องพัสดุให้เป็นที่ จัดเก็บใส่ในถุงขยะให้เรียบร้อย เพื่อเลี่ยงการติดเชื้อของผู้อื่นด้วย

5.เมื่อแกะพัสดุเสร็จเรียบร้อย อย่าลืมล้างมือด้วยน้ำและสบู่ หรือแอลกอฮอล์อย่างน้อย 20 วินาที เพื่อให้มือสะอาด ทั้งนี้เชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถเข้าสู่ร่างกาย ผ่านปาก จมูก และตาได้ หากเราล้างมือสะอาดก็จะลดความเสี่ยงไปได้มาก


PROMPT สเปรย์แอลกอฮอล์ 75% ขนาด 400 ML 2 ขวด แถมฟรี รีฟิล 4 ถุง และแบบพกพา 6 ชิ้น

สเปรย์แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือโดยไม่ต้องใช้น้ำ กลิ่นหอม อ่อนโยน ลดการสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรีย ใช้ได้ทุกสถานที่ ในบ้าน สำนักงาน กดใช้ได้ง่าย ไม่เลอะ

ราคา 590 บาท


ที่มา : นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข,

X