EV Truck LEADWAY SANY SANY SKT90E Pure Electric Truck รถบรรทุกไฟฟ้า

LEADWAY เปิดตัว SANY SKT90E รถบรรทุกไฟฟ้างานเหมืองรายแรกของไทย

LEADWAY จับมือ SANY ผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้างานเหมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และร่วมลดสภาวะโลกร้อนเป็นรายแรกในประเทศไทย

Home / AUTO / LEADWAY เปิดตัว SANY SKT90E รถบรรทุกไฟฟ้างานเหมืองรายแรกของไทย

บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด ร่วมกับบริษัท SANY Heavy Industry Co,. Ltd. ประเทศจีน ผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักยักษ์ใหญ่ ที่มีมาตราฐานสูง คุณภาพเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป ประกาศเปิดตัวและจัดจำหน่ายรถบรรทุกไฟฟ้าสำหรับงานเมืองยี่ห้อ SANY รุ่น SKT90E Pure Electric Truck เข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยเป็นรายแรก สนองต่อนโยบายรณรงค์เรื่องการลดภาวะโลกร้อนซึ่งเป็นวาระของโลก และประเทศไทยได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ตามที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้ไปเข้าร่วมประชุม COP 26 โดยส่วนหนึ่งได้ทำการส่งมอบให้ลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

SANY SKT90E Pure Electric Truck
นายฉกาจ แสนจัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด

นายฉกาจ แสนจัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด เปิดเผยว่า จุดเด่นของรถบรรทุกไฟฟ้านี้ ถือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยิ่ง นอกเหนือจากการช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นอันมากแล้ว ยังปราศจากมลภาวะเสียงอีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ลูกค้ายังสามารถดำเนินการขอทำคาร์บอนเครดิตได้อีกส่วนหนึ่ง รวมถึงการลดต้นทุนในการดำเนินการ โดยเฉพาะในขณะนี้ที่ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มสูงขึ้น แต่รถ SANY รุ่น SKT90E มีต้นทุนด้านการบำรุงรักษาที่ต่ำกว่ารถบรรทุกที่ใช้เครื่องยนต์

บริษัท ลีดเวย์ฯ มีความพร้อมที่จะบุกตลาดรถบรรทุกงานเหมืองเต็มสูบ โดยเริ่มที่รถบรรทุกเหมืองไฟฟ้า SANY รุ่น SKT90E Pure Electric Truck รวมถึงการบริการหลังการขายและอะไหล่ ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า บริษัทลีดเวย์ฯ ได้รับความร่วมมือจากบริษัทผู้ผลิต ส่งทีมวิศวกรผู้ชำนาญการด้านรถบรรทุกไฟฟ้ามาประจำการที่ประเทศไทย เพื่อฝึกอบรบและพัฒนาทีมงานบริการของบริษัทฯ รวมไปถึงทีมงานของลูกค้า ให้สามารถใช้งานรถได้เต็มประสิทธิภาพและบำรุงรักษาอย่างถูกวิธี

ในด้านการบริการหลังการขาย ยังมาพร้อมการรับประกันแบตเตอรี่ยาวนานถึง 5 ปี หรือ 2 แสนกิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าและระบบส่งกำลัง ยังรับประกันยาวนาน 3 ปี หรือ 1.5 แสนกิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อนเช่นเดียวกัน

SANY SKT90E Pure Electric Truck

SANY SKT90E Pure Electric Truck ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า Main motor ให้กำลังสูงสุด 380kw และ Slave motor กำลังสูงสุด 200kw รวมกำลังทั้งหมด 580kw ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด โดยมี 4 เกียร์เดินหน้า กับ 1 เกียร์ถอยหลัง ความเร็วสูงสุด 44 กม./ชม.

แบตเตอรี่แบบ Lithium Ion Phosphate ยี่ห้อ CATL ความจุ 350kWh สามารถชาร์จได้เร็ว 60-70 นาที

ระบบช่วงล่าง เริ่มจากระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบเป็นโช้คอัพ Hydro-pneumatic ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแหนบ 18 ชั้น ที่มีความหนามากที่สุด ระบบเบรค มีถึง 4 ระบบ ได้แก่

  • Electric Brake (regenerative braking system)
  • Electric Retarder 4 step
  • Service Brake (drum brake)
  • Parking Brake
SANY SKT90E Pure Electric Truck

ยางขนาด 16.00R25 E4 เป็นเรเดียล ที่เหมาะสำหรับงานหินโดยเฉพาะ พร้อมระบบอัดจาระบีอัตโนมัติ

น้ำหนักรวม 94 ตัน ความจุกะบะ Struck 33คิว / Heaped 38คิว รองรับน้ำหนักบรรทุก 60 ตัน

ด้านออพชั่นอื่น ๆ ได้แก่ กล้องรอบตัว มีถึง 4 ตัว (ด้านหน้า ข้างซ้าย หลังและห้องพนักงานขับรถ) เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด, ระบบ GPS ติดตามรถ และดูพฤติกรรมพนักงานขับรถ เป็นต้น

SANY SKT90E Pure Electric Truck

ลีดเวย์ ในฐานะผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถบรรทุกเหมือง SANY นอกจากความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของภาคอุตสาหกรรมงานเหมือง ยังมอบความมั่นใจด้วยการบริการแบบ One Stop Service ครอบคลุมตั้งแต่การแนะนำเครื่องจักรที่เหมาะสมให้กับลูกค้า บริการสินเชื่อเช่าซื้อผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ เพื่อช่วยให้ลูกค้าดำเนินธุรกิจได้ด้วยความคล่องตัว

และยังมีทีมวิศวกร ทีมช่างผู้ชำนาญการให้บริการซ่อมบำรุงตามระยะเวลา ตรวจเช็คสภาพ พร้อมทั้งจัดหาอะไหล่ และชิ้นส่วนแท้อย่างครบวงจร และด้วยบริการหลังการขายจากเราที่พร้อมสร้างความอุ่นใจ และเชื่อมั่น ผ่านศูนย์บริการลีดเวย์ ทั้ง 14 แห่ง ที่ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย

พร้อมกันนี้เตรียมพบกับการเปิดตัวออนไลน์ ครั้งแรกในไทยของเครื่องจักรกลหนัก อาทิ SUMITOMO BOBCAT SANY BOMAG JGM ภายใต้การดำเนินงานของลีดเวย์ที่มาพร้อมแนวคิด “The power of unlimited drive พลังแห่งการขับเคลื่อนไร้ขีดจำกัด” เพื่อเตรียมก้าวสู่ยุค Digital 5.0 อย่างเต็มรูปแบบ

ตลอดจนการเปิดตัวเว็บไซต์ “ตลาดเครื่องจักรกล” ทั้งหมดนี้ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการและสร้างความพึงพอสูงสุดให้กับลูกค้าทั้งในปัจจุบัน รวมถึงในอนาคตอันเป็นหัวใจสำคัญ โดยเชื่อมั่นว่า ลีดเวย์จะเป็นหนึ่งในผู้นำแบรนด์อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนัก ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั่วประเทศ

SANY SKT90E Pure Electric Truck

บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด ถือเป็นผู้จำหน่ายรถขุด และเครื่องจักรกลหนัก ที่ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกการใช้งาน ที่จะช่วยสร้างผลกำไรให้แก่ธุรกิจของลูกค้า ก้าวข้ามข้อจำกัดการใช้งานเครื่องจักรกลหนักแบบเดิมๆ โดยได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรธุรกิจ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักชั้นนำของโลกให้เป็นผู้ส่งมอบสินค้า รวมถึงวิทยาการเทคโนโลยี และเป็นผู้จัดจำหน่ายหลักอย่างเป็นทางการของรถขุด และรถปูยางมะตอย SUMITOMO จากประเทศญี่ปุ่น ,รถขุด และรถตักขนาดเล็กเอนกประสงค์ BOBCAT จากประเทศสหรัฐอเมริกา ,รถโม่ผสมคอนกรีต และรถบรรทุกเหมือง SANY จากประเทศจีน ,รถตักล้อยาง และรถคีบ JGM ,รถบดอัดสั่นสะเทือน BOMAG จากประเทศเยอรมัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลีดเวย์ทั้ง 14 สาขาทั่วประเทศ หรือที่เว็บไซต์ www.leadwayheavy.com ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ https://web.facebook.com/leadwayheavy